xs
xsm
sm
md
lg

Coupang Play แถลงการณ์ชี้แจง หลังถูกผู้กำกับซีรีส์ “Anna” เตรียมยื่นฟ้องศาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สตรีมมิง Coupang Play ออกแถลงการณ์ชี้แจง หลังจากเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีข่าวว่า “อีจูยอง” (Lee Joo-young) ผู้กำกับและผู้เขียนบท ซีรีส์เรื่อง Anna ที่นำแสดงโดย ซูจี (Suzy) ขู่จะยื่นฟ้องต่อแพลตฟอร์มบริการสตรีมมิ่งน้องใหม่

ทนายความของอีจูยองเปิดเผยว่า ผู้กำกับหญิง กำลังเตรียมยื่นฟ้องต่อ Coupang Play สำหรับการตัดต่อที่เปลี่ยนแปลงเรื่องราวของละคร (ซีรีส์) รวมถึงจำนวนตอน และความยาวของตอนที่ออกอากาศ นอกจากนี้ผู้กำกับยังได้ขอให้ลบชื่อของเธอออกจากเครดิตในซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย แต่ทาง Coupang Play ก็มิได้นำพา

โดยทนายความของอีจูยองกล่าวว่า "แอนนา ควรจะเป็นซีรีส์ 8 ตอนจบ ความยาว 45 - 61 นาที ต่อตอน อย่างไรก็ตาม Coupang Pang ได้ทำการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งต่อผู้กำกับ และตัดซีรีส์เหลือเพียง 6 ตอน"

ทนายยังความกล่าวต่อว่า การเล่าเรื่องใหม่ทั้งหมดได้สร้างความเสียหายกับซีรีส์ที่ผู้กำกับและทีมงาน ทำงานโดยไม่ได้หลับไม่ได้นอน เรื่องนี้

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทางแพลตฟอร์มสตรีมมิง Coupang Play ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจง หลังจากถูก “อีจูยอง” ผู้กำกับซีรีส์เรื่อง Anna ประกาศว่าจะฟ้องร้องแพลตฟอร์ม สืบเนื่องจากความขัดแย้งในการทำงานซีรีส์เรื่องดังกล่าว

Coupang Play กล่าวว่า “ตั้งแต่เริ่มแรกของการถ่ายทำ Coupang Play ได้ให้การสนับสนุนและไว้วางใจผู้กำกับและทีมงานเรื่อง Anna มาโดยตลอด อย่างไรก็ตามเราเห็นว่าการตัดต่อไม่เป็นไปตามที่ผู้กำกับได้ตกลงกับ ทางเราเอาไว้ก่อนหน้านี้”

Coupang Play กล่าวเพิ่มเติมว่า “แม้ว่าตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา เราขอให้ผู้กำกับแก้ไขเรื่องนี้ แต่ผู้กำกับปฏิเสธ ด้วยสิทธิของเราตามที่ปรากฏในสัญญา เราจึงได้ทำการปรับเปลี่ยนเพื่อให้ซีรีส์ ออกมาตามต้นฉบับที่ได้ตกลงกันเอาไว้ ซึ่งทำให้ Anna ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก”

ในท้ายที่สุด Coupang Play เผยว่าจะมีการปล่อย Anna เวอร์ชั่น Director’s Cut จำนวน 8 ตอนจบ เพื่อเป็นการให้เกียรติและเคารพต่อผู้กำกับ คาดว่าจะออกฉาย (สตรีม) ภายในเดือน สิงหาคม นี้

Anna เล่าเรื่องของหญิงสาวชื่อว่า อียูมี (รับบทโดย ซูจี) เธอได้ปิดบังตัวตนและครอบครัวที่มีแม่เป็นคนหูหนวกและมีภาวะสมองเสื่อม กับพ่อที่เป็นช่างเย็บเสื้อจนๆ สร้างตัวตนใหม่ เป็นเด็กนอกครอบครัวทำธุรกิจอยู่ที่อเมริกา เพื่อก้าวเข้าไปยังสังคมอีกสังคมหนึ่ง จนสุดท้ายเธอกลายเป็นคนอื่นโดยสมบูรณ์

สำหรับ “อีจูยอง” เป็นผู้กำกับและนักเขียนบทหญิง ที่ทำงานในสายภาพยนตร์มาก่อน มีผลงานที่ได้รับการยอมรับในฝีมืออย่าง A Single Rider ที่ออกฉายในปี 2016 นำแสดงโดย อีบยองฮอน และ กงฮโยจิน และ หันมากำกับ และเขียนบท ซีรีส์ Anna กับทาง Coupang Play เป็นเรื่องแรก

ซีรีส์ Anna สตรีมครบ 6 ตอนจบ ความยาวตอนละ 63 นาที (โดยประมาณ) ทาง Coupang Play เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ส่วนในเมืองไทย ใครอยากดูอีกบทบาทอันยอดเยี่ยมของ ซูจี ต้องมุดดินดูเด้อ เพราะยังไม่มีใครนำมาให้ชม

cr : allkpop.com

อีจูยอง (Lee Joo-young) ผู้กำกับซีรีส์เรื่อง Annaภาพยนตร์เรื่อง A Single Rider


กำลังโหลดความคิดเห็น