xs
xsm
sm
md
lg

• เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี “BIG MOUTH” [2022]

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“จากทนายหางแถว สู่นักต้มตุ๋นอัจริยะในชั่วข้ามคืน เขาต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตรอดและเปิดโปงความจริง”

ชื่อเรื่อง : BIG MOUTH (บิ๊กเมาธ์)
ชื่อเกาหลี : 빅마우스 | big-ma-u-seu
ประเภท: ดรามา, ระทึกขวัญ, อาชญากรรม
ผู้กำกับ : โอชุงฮวาน (ชาย, ผลงานกำกับซีรีส์ Start-Up) และ แบฮยอนจิน (ชาย, ผลงานกำกับซีรีส์เรื่องแรก)
ผู้เขียนบท : คิมฮารัม (หญิง, เขียนบทซีรีส์เป็นเรื่องแรก)
ผู้ผลิต : AStory, Studio Dragon และA-Man Project
ออกอากาศในเกาหลีใต้ทางช่อง : MBC
จำนวนตอนออกอากาศ : 16 ตอนจบ ตอนละ 65 นาที โดยประมาณ
วันและเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์และวันเสาร์ เวลา 21.50 น. (ตามเกาหลี)
ระยะเวลาออกอากาศ : วันที่ 29 กรกฎาคม - 17 กันยายน 2565
ออกอากาศในไทย ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ : Disney Plus Hotstar เวลา 21.40 น. (โดยประมาณ - ตามไทย)

แนะนำตัวละคร ซีรีส์ BIG MOUTH

อีจงซ็อก รับบทเป็น พัคชางโฮ
ทนายความหางแถวที่มีสถิติว่าความชนะคดีไม่ถึง 10% เท่านั้น แถมไอ้ที่ชนะยังเป็นการเล่นนอกเล่นใน ใช้เงินยัด ถูกมองว่าเป็นพวกขี้โม้ปากมาก เมื่อลงมือทำแล้วกลับไม่ได้เรื่อง เลยมีคนเรียกเขาว่าเป็นพวก Big Mouth หรือปากมากไปวันๆ แต่แล้วเขากลับถูกยัดเยียดข้อกล่าวหาว่าเป็นนักต้มตุ๋นอัจฉริยะฉายา Big Mouse (หนูสกปรก) ที่ทางการตามล่าตัว จนทำให้ชีวิตของเขาตกอยู่ในอันตราย เขามักพูดถึงชีวิตตัวเองว่า “พอช่วงชีวิตถึงตอนสำคัญทีไร เป็นต้องดวงกุดทุกที”

อิมยุนอา รับบทเป็น โกมีโฮ
พยาบาลคนขยันและเป็นภรรยาของ พัคชางโฮ เป็นคนที่ทำให้เขาก้าวมาเป็นทนายความ และคอยสนับสนุนอย่างเต็มที่ แม้จะปากร้ายแต่รักสามีมาก เมื่อพัคชางโฮถูกกล่าวหาว่าเป็นนักต้มตุ๋น เธอจึงได้หาทางลบล้างมลทินออกจากชื่อสามีด้วยตัวของเธอเอง และประกาศลั่นว่า เธอเป็นคนเดียวที่รู้จักพัคชางโฮ ดีที่สุด

คิมจูฮอน รับบทเป็น ชเวโดฮา
นายกเทศมนตรีแห่งเมืองกูชอน (เมืองสมมุติ) เห็นแก่ตัว และมีความทะเยอทะยานไม่สิ้นสุด

อ๊กจายอน รับบทเป็น ฮยอนจูฮี
เป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลกูชอน และเป็นภรรยาของ ชเวโดฮา นายกเทศมนตรีแห่งเมืองกูชอน แต่ดูเหมือนว่าชีวิตครอบครัวจะไม่ค่อยราบรื่นอย่างที่คนภายนอกเห็น

ยังกยองวอน รับบทเป็น กงจีฮุน
ซีอีโอของบริษัทสื่อเจ้าใหญ่อูจองอิลโบ (Woojung Ilbo) และยังเป็นประธานของ เอ็นอาร์ ฟอรัม องค์กรลับที่กุมอำนาจในแวดวงสื่อสารมวลชน

กวักดงยอน รับบท เจอร์รี่
ไม่มีใครรู้จักชื่อจริงของเขา ถูกจับกุมและติดคุกกูชอนในข้อหาฉ้อโกงมาถึง 3 ครั้ง และเป็นแฟนคลับตัวยงของบิ๊กเมาส์ เขาจึงตื่นเต้นมากที่ได้หายใจอยู่ใกล้ๆ พัคชางโฮ ที่ทุกคนบอกว่าเขาคือ Big Mouse

ร่วมด้วย

อีกียอง รับบทเป็น โกกีกวาง พ่อตาของพัคชางโฮ
โออึยซิก รับบทเป็น คิมซุนแท
อียูจุน รับบทเป็น ฮันแชโฮ
คิมดงวอน รับบทเป็น กนซูชอล
คิมกยูซอน รับบทเป็น แอชลีย์ คิม
ยางฮยองอุค รับบทเป็น โนวัค

เรื่องย่อซีรีส์ Big Mouth

เรื่องราวของทนายความระดับหางแถว ที่จู่ๆ ได้มารับผิดชอบคดีฆาตกรรมอันโด่งดัง แต่แล้วเขาต้องกลายเป็นจอมโจร นักต้มตุ๋นอัจฉริยะ เจ้าของฉายา Big Mouse เพียงชั่วข้ามคืน เพื่อปกป้องครอบครัว เมียแก้วและพ่อตาสุดที่เลิฟ เขาต้องหาทางเปิดโปงการสมคบคิดของบรรดาอภิสิทธิ์ชนกลุ่มคนชั้นสูงให้ได้

พัคชางโฮ (รับบทโดย อีจงซ็อก) ทนายความชั้นหางแถว ที่ใครต่อใครพากันตั้งฉายาให้เขาว่า บิ๊กเมาธ์ แม้อาชีพการงานของเขาจะง่อนแง่น เพราะว่าความคดีชนะน้อยนิด ไม่ถึง 10 % ด้วยซ้ำ แต่เรื่องความรักกับภรรยาพยาบาลสาวสวย โกมีโฮ (รับบทโดย อิมยุนอา) ที่คบหากันมาตั้งแต่สมัยวัยเรียน อบอุ่นจนร้อนระอุ

หลังจากพ่ายแพ้คดีความที่อุตส่าห์เอาเงินของ โกกีกวาง (รับบทโดย อีกียอง) ผู้เป็นทั้งพ่อตา และ ผู้จัดการสำนักงานทนายความ ไปยัดใต้โต๊ะให้อัยการ จนถูกลูกความรุมหยุมหัวหน้าศาล แถมถูกเมียสุดที่รักขู่ทีเล่นทีจริงว่า เตรียมใบหย่าเอาไว้ให้เขาเซ็นแล้ว เพราะเบื่อหน่ายความไม่เป็นโล้เป็นพายของเขา แต่แล้วจู่ๆ ชเวโดฮา (รับบทโดย คิมจูฮอน) นายกเทศมนตรีเมืองกูชอน ก็โทร.มาหาชายผู้ไร้เงินและกำลังจะเสียภรรยาไป และนัดไปคุยคดีสำคัญที่ตกมาถึงมือเขาอย่างคาดไม่ถึง

พัคชางโฮขุดคุ้ยจนได้หลักฐานเด็ดชิ้นสำคัญมา แต่เขาดันนำหลักฐานนั้นไปต่อรองกับผู้สมรู้ร่วมคิด ซึ่งคนร้ายกลับไม่สะทกสะท้านวางท่าเมินเฉยเย็นชาใส่และตะเพิดให้เขากลับไปอีกต่างหาก

ระหว่างที่กำลังพาเมียรักและพ่อตาสุดที่เลิฟไปเลี้ยงฉลองในร้านสุดหรู ที่ได้รับงานใหญ่ พัคชางโฮ ถูก ชเวโดฮา โทร.ตามให้ไปพบด่วน เขารีบพุ่งไปหา ชเวโดฮา พร้อมหลักฐานสำคัญที่เพิ่งได้มา โดยไม่ลืมเคลียร์ค่าอาหารให้เมียแก้วเรียบร้อย แต่ระหว่างทาง พัคชางโฮ กลับโชคร้ายประสบอุบัติเหตุรถชนอย่างรุนแรง

หลังจากฟื้นคืนสติขึ้นมาที่โรงพยาบาล พัคชางโฮ เตรียมตัวกลับบ้านพร้อมกับเมียและพ่อตา เพื่อไปลุยคดีต่อ แต่เขากลับโดยตั้งข้อหาใช้สารเสพติด และถูกควบคุมตัวไปยังทัณฑสถานเมืองกูชอน ไม่เท่านั้นเขายังถูกยัดเยียดว่าคือ บิ๊กเมาธ์ โจรอัจฉริยะที่ทางการตามล่าตัว ท่ามกลางความสับสนและความสงสัยของ โกมีโฮ ซึ่งไม่มีวันเชื่อว่า สามีของตนเนี่ยนะจะเป็น โจรอัจฉริยะ บิ๊กเมาส์ (Big Mouse) คนนั้น?

ดูเหมือนว่าหลักฐานทุกอย่างพุ่งตรงไปหา พัคชางโฮ และมัดตัวเขาแน่นหนา ทนายหางแถวมั่นใจว่าเรื่องนี้ถูกวางแผนเอาไว้เป็นอย่างดี และเขาต้องหาทางพิสูจน์ความจริง เปิดโปงคนที่ใส่ร้ายเขา และประกาศให้พวกมันที่รุมใส่ร้ายว่า ทำไมเขาจึงมีฉายาว่า “บิ๊กเมาธ์”

ติดตามรับชม BIG MOUTH (บิ๊กเมาธ์) ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง Disney Plus Hotstar ทุกวันศุกร์และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 21.40 น. (โดยประมาณ - ตามไทย)

#ละครออนไลน์Recommendว่าเด็ด :: ทนายหางแถวที่มีอัตราว่าความชนะคดีไม่ถึง 10% แถมยังเป็นการใช้เงินยัด จู่ๆ ทนายโนเนมกลับถูกดึงให้มาทำคดีใหญ่ที่มีผู้ต้องหาเป็นคนใหญ่คนโต และเขาถูกสั่งให้เล่นตามน้ำในแผนที่ถูกวางเอาไว้ แต่สิ่งที่เขาได้รับคือการติดคุก และถูกเมียแก้วขอหย่า พระเอกของเราเลยลุกขึ้นมาเปิดโปงแผนการสมรู้ร่วมคิดของผู้คนในวงสังคมชั้นสูง ใดๆ คือเคมีพระนาง อีจงซ็อก และ ยุนอา ดีงามมากๆ เป็นเมียผัวที่ทำให้คนดูยิ้มได้ แม้จะอยู่ในความตึงเครียด

WONPI เรียบเรียงร้อยข้อมูลจาก : DisneyPlusTH, soompi.com, hancinema.net , Wikipedia.org
รูปภาพประกอบจาก :ทวิตภพ&แฟนเพจ MBC Drama, DisneyPlusTH

กำลังโหลดความคิดเห็น