xs
xsm
sm
md
lg

• เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี “เล่นแร่แปรวิญญาณ | Alchemy of Souls” [2022]

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ซีรีส์เรตติ้งแรงอันดับ 1 ผลงานเขียนบทของ พี่น้องฮง จากซีรีส์ฮิต Hotel Del Luna
“ความบิดเบี้ยวของโชคชะตา ที่เกิดขึ้นจากการเล่นแร่แปรวิญญาณ”

ชื่อเรื่อง : Alchemy of Souls
ชื่อไทย : เล่นแร่แปรวิญญาณ
ชื่อเกาหลี : 환혼
แนวซีรีส์ : ย้อนยุค, โรแมนติก, แฟนตาซี, แอ็คชัน
ผู้กำกับ : พัคจุนฮวา (ผลงานกำกับซีรีส์ What's Wrong With Secretary Kim)
ผู้เขียนบท : สองศรีพี่น้องฮง ฮงจองอึน และ ฮงมิรัน (ผลงานเขียนบทซีรีส์ Hotel Del Luna)
ออกอากาศในเกาหลีใต้ช่อง : tvN
จำนวนตอนออกอากาศ : 20 ตอนจบ ตอนละ 60 - 65 นาที โดยประมาณ
วัน เวลา ออกอากาศ : ทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ เวลา 21.10 น. (ตามเกาหลี)
ระยะเวลาออกอากาศ : 18 มิถุนายน – 21 สิงหาคม 2565 (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)
ออกอากาศในไทย ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ : Netflix ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 21.00 น.แนะนำตัวละครสำคัญ ใน ซีรีส์ | Alchemy of Souls

อีแจอุค รับบทเป็น จางอุก
นายน้อยผู้สูงศักดิ์แต่แสนเจ้าเล่ห์แห่งตระกูลจาง เขาเกิดมาพร้อมความลับบางอย่างที่หลายคนกำลังพูดถึง และเขามักจะเป็นตัวสร้างปัญหา

จองโซมิน รับบทเป็น มูด็อกอี
มือสังหารสุดโหดฝีมือแกร่งกล้าที่วิญญาณกลับได้มาอยู่ในร่างที่อ่อนแอ กลายเป็นสาวรับใช้ของคุณชายสูงศักดิ์ จางอุก และแอบเป็นอาจารย์สอนวิชาต่อสู้ให้เขาด้วย หากออกจากร่างนี้เมื่อไหร่ นางตั้งใจจะสังหารจางอุกเป็นคนแรก

ฮวังมินฮยอน รับบทเป็น ซอยุล
ลูกชายของครอบครัวขุนนางตระกูลซอ ที่มีสมองอัจฉริยะ สมบูรณ์แบบถึงพร้อมทั้งรูปลักษณ์ หน้าตา ฐานะ และความรู้ เขาแอบมีความรักลับๆ กับหญิงนางหนึ่ง

ชินซึงโฮ รับบทเป็น โกวอน
องค์ชายรัชทายาทแห่งอาณาจักรแดโฮ เป็นองค์ชายน้อยผู้แสนขี้งอน มีเป้าหมายจะเป็นกษัตริย์ที่ทั้งใจดีและมีเมตตา

ยูจุนซัง รับบทเป็น พัคจิน
ผู้นำแห่งสำนักซงริม ที่ทั้งฉลาดและมีพรสวรรค์

อาริน รับบทเป็น จินโชยอน
ลูกสาวคนเล็กที่มีสีสันและสง่างามแต่แสนจะไร้เดียงสาแห่งตระกูลจิน เธอเป็นคนดังแห่งอาณาจักรแดโฮอีกด้วย

ยูอินซู รับบทเป็น พัคดังกู
ผู้สืบทอดหลักของตระกูลซงริมแห่งเมืองแดโฮ ที่ขึ้นชื่อว่าร่ำรวยซึ่งเป็นเพียง 1% ของจำนวนประชากรทั้งหมด แต่ดูเหมือนว่าเขาจะสนใจงานด้านอื่นมากกว่าการบริหาร

ร่วมด้วย
- จูซังอุก รับบทเป็น จางคัง พ่อของ จางอุก
- อีโดคยอง รับบทเป็น ฮอยอม
- โอนารา รับบทเป็น คิมโดจู
- โจแจยุน รับบทเป็น จินมู
- พัคอึนฮเย รับบทเป็น จินโฮคยอง

เรื่องย่อ ซีรีส์ | เล่นแร่แปรวิญญาณ - Alchemy of Souls

ซีรีส์แนวย้อนยุค โรแมนติก แฟนตาซี ปน แอ็คชัน เล่าถึงเรื่องราวในอาณาจักรเวทมนตร์ ดินแดนสมมติที่ไม่มีอยู่จริง เมื่อเวทมนตร์แห่งการเล่นแร่แปรวิญญาณ สามารถเอาชนะทุกสิ่งอย่าง จนทำให้โชคชะตาของผู้คนบิดเบี้ยวพลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ

ณ อาณาจักรแดโฮ เมืองแห่งจอมเวท ดินแดนอันไกลโพ้นซึ่งไม่ปรากฏบนแผนที่หรือประวัติศาสตร์ใดๆ ดินแดนแห่งนี้เต็มไปด้วยเหล่าจอมเวทผู้ควบคุมพลังอันยิ่งใหญ่

จู่ๆ ก็ต้องเผชิญปัญหาเนื่องจากมี มือสังหารเงา ที่เรียกขานว่า นักซู (รับบทโดย โกยุนจอง) ไล่ล่าฆ่าฟันเหล่าจอมเวทจนล้มตายไปทั่ว ทำให้ พัคจิม (รับบทโดย ยูจุนซัง) ท่านผู้นำแห่งสำนักซงริม ได้รวบรวมจอมเวทฝีมือดีไปจัดการจนทำให้นักซูได้รับบาดเจ็บสาหัส

เพื่อหนีตายนางจึงได้ใช้โอกาสสุดท้าย ร่ายมนตร์เพื่อรักษาดวงวิญญาณตัวเอง แปรวิญญาณไปอยู่ในร่างคนอื่น แต่ดันซวยเมื่อต้องเข้าไปอยู่ในร่างหญิงตาบอดร่างกายอ่อนแอนามว่า มูด็อกกี (รับบทโดย จองโซมิน) ที่ถูกขายตัวให้กับหอนางโลม

“ทำไมข้าต้องย้ายมาอยู่ในร่างแบบนี้กัน”

ถึงจะหงุดหงิดและไม่พอใจร่างใหม่ แต่แล้วโชคชะตาก็นำพาให้นักซูในร่างของ ด็อกกี ได้มาพานพบกับคุณชายสูงศักดิ์นามว่า จางอุก (รับบทโดย อีแจอุค) ผู้ซึ่งถูกผนึกพลังเวทเนื่องเพราะ จางคัง (รับบทโดย จูซังอุก) ผู้เป็นพ่อไม่รัก

เมื่อทั้งสองพบกันที่หอนางโลม จางอุกได้ให้ความช่วยเหลือมูด็อกกีเอาไว้ และได้ซื้อตัวนำพานางกลับไปเป็นคนรับใช้ของตนที่บ้านตระกูลจาง มูด็อกต้องปรับตัวอย่างหนักเพื่อรับใช้เจ้านายคนใหม่

โดยที่ผ่านมาจางอุกได้พยายามติดต่อหาจอมเวทเพียงหนึ่งเดียว ที่จะกล้าช่วยเขาปลดผนึก เพื่อให้เขากลับมามีพลังเวทดังเดิม มูด็อกปฏิเสธที่จะร่วมมือกับจางอุก เขาจึงต้องหาวิธีอื่นๆ มาโน้มน้าวจิตใจ ส่วนพัคจินปิดทางเข้าออกซงริมเพื่อจับสายลับที่แฝงตัวอยู่ภายในสำนัก

นักซูในร่างมูด็อกรอดจากการถูกจับตัวจึงตัดสินใจช่วยจางอุก แต่นางตั้งข้อตกลงก่อนจะเริ่มฝึกวิชาให้นายน้อยอย่างเป็นทางการ ขณะเดียวกันจางอุกพบว่าพ่อหมอ ฮอยอม (รับบทโดย อีโดคยอง) ได้มอบพลังพิเศษบางอย่างให้เขาก่อนจากไป แต่เขายังต้องเรียนรู้วิธีใช้และวิธีควบคุมมัน 

จางอุกเกิดล้มป่วยจนไข้จับ ร่างกายหนาวสั่นสะท้าน ซึ่งนั่นเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับมูด็อก ระหว่างนี้ องค์รัชทายาทโกวอน (รับบทโดย ชินซึงโฮ) ได้มาเยี่ยมบ้านตระกูลจาง และขอให้ครอบครัวแสดงความเคารพ พร้อมกับยกมรดกตกทอดประจำตระกูลให้กับเขา

จุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ระหว่าง จางอุกกับนักซูในร่างด็อกกี ถูกทับซ้อนด้วยลางร้ายแห่งโชคชะตา และความลับอันดำมืดของชาติกำเนิดกำลังจะถูกเปิดเผย

ติดตามรับชม “เล่นแร่แปรวิญญาณ | Alchemy of Souls” ซีรีส์เรตติ้งแรงอันดับ 1 ผลงานเขียนบทโดย “สองศรีพี่น้องฮง” ฮงจองอึน และ ฮงมิรัน เจ้าของผลงานเขียนบทซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีสุดจึ้ง Hotel Del Luna ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.00 น. (ตามไทย) ทาง NetflixTH

#ละครออนไลน์Recommendว่าเด็ด :: ไม่เสียชื่อที่เป็นผลงานเขียนบทของ สองศรีพี่น้องตระกูลฮง ฮงจองอึน และ ฮงมิรัน ผู้ขึ้นหม้อเรื่องบทซีรีส์แนวผีสาง วิญญาณ แฟนตาซี และ โรแมนติก เปิดปมและทิ้งเงื่อนงำให้ติดตามลุ้นตลอดเรื่อง งานซีจีก็น่าตื่นตาตื่นใจหมดสิ้นกระบวนความ ฉาคแอ็คชั่นก็มันจริงๆ อีแจอุค เล่นบททะเล้นยียวนได้ดีอย่างเหลือเชื่อ ขณะที่จองโซมินเป็นยาจกที่สวยบาดจิตเหลือเกิน

WONPI เรียบเรียงร้อยข้อมูลจาก : NetflixTH, soompi.com, hancinema.net, wikipedia.org
รูปภาพประกอบจาก : ทวิตภพ แฟนเพจ tvN Drama, hancinema.net


กำลังโหลดความคิดเห็น