xs
xsm
sm
md
lg

3 ข้อควรรู้ ก่อนปฏิบัติการปล้นครั้งประวัติศาสตร์ “ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด” จะเริ่มขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ซีรีส์รีเมก “ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด | Money Heist: Korea - Joint Economic Area” พรีเมียร์ทั่วโลก 24 มิ.ย. นี้
ปฏิบัติการปล้นในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน จากฝีมือจอมวางแผนสุดอัจฉริยะและแก๊งโจรของเขา พร้อมแล้วที่จะจับทุกสายตาของผู้ชมทั่วโลก ทั้งด้วยเรื่องราวการหักมุมสุดตื่นเต้น ฉากหลังที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น และตัวละครที่มีเสน่ห์ดึงดูดอย่างน่าเหลือเชื่อ

โดยก่อนที่จะถึงวันพรีเมียร์พร้อมกันทั่วโลก ในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ ลองมาเตรียมตัวให้พร้อมกับ 3 ข้อที่ควรรู้ก่อนรับชมซีรีส์เรื่อง “ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด | Money Heist: Korea - Joint Economic Area” เริ่มเลย!


1. เติม “ความเกาหลี” ให้พล็อตซีรีส์ฮิตระดับโลก ด้วยเรื่องเล่าที่ต้องเป็นเกาหลีเท่านั้น!

เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงที่สองเกาหลีกำลังรวมชาติ และจัดตั้งเขตเศรษฐกิจร่วม (Joint Economic Area) ในเขตปลอดทหาร โดยเล่าถึงเกมจิตวิทยาอันเข้มข้นระหว่างแก๊งหัวขโมยระดับแนวหน้าที่มาพร้อมแผนการรัดกุมในการโจรกรรมเงิน 4 ล้านล้านวอนจากโรงกษาปณ์ร่วมระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ กับหน่วยปฏิบัติการร่วมที่ขับเคลื่อนโดยทั้งสองฝ่าย ซึ่งภารกิจของพวกเขาไม่ง่ายดายอย่างที่คิด เมื่อปรากฏว่าหน่วยปฏิบัติการร่วมยากจะหาความเห็นพ้องต้องกันได้ เพราะมีมุมมองและความเชื่อแตกต่างกัน ส่วนด้านในโรงกษาปณ์ บรรดาแก๊งโจรก็ไม่ได้ลงรอยกันเสมอไป ตัวประกันจากเกาหลีเหนือและใต้ก็ต่างคอยจ้องจับผิดอีกฝ่าย เหล่าหัวขโมยและศาสตราจารย์ผู้อยู่เบื้องหลังนั้นมีแผนการใหญ่ที่จะปล้นเงินที่ยังไม่มีอยู่จริง ทว่าแผนการของพวกเขาจะสำเร็จลุล่วงได้หรือไม่?


2. รวมทัพนักแสดงขั้นเทพคับคั่ง! กับตัวละครที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างแตกต่างและเปี่ยมเสน่ห์

บรรดานักแสดงระดับท็อป ต่างตบเท้าเข้าร่วมปฏิบัติการปล้นครั้งนี้ โดยได้นักแสดงชั้นแนวหน้าตั้งแต่ ยูจีแท, พัคแฮซู ไปจนถึงคิมยุนจิน มาเป็นแม่เหล็กให้กับซีรีส์ระดับบล็อกบัสเตอร์เรื่องนี้ และนี่ก็คือสุดยอดไลน์อัปแก๊งโจรที่เรามัดรวมมาให้อีกครั้ง!

ยูจีแท รับบทเป็น ศาสตราจารย์ จอมวางแผนเบื้องหลังมหากาพย์การปล้น
พัคแฮซู รับบทเป็น เบอร์ลิน ผู้นำแก๊งโจรในภาคสนาม
จอนจงซอ รับบทเป็น โตเกียว ผู้ลี้ภัยเกาหลีเหนือที่กลายมาเป็นสาวกที่ศรัทธาในตัวศาสตราจารย์
อีวอนจง รับบทเป็น มอสโก โจรปล้นธนาคารรายแรกของเกาหลีใต้ที่ปล้นโดยใช้อุโมงค์ใต้ดิน
คิมจีฮุน รับบทเป็น เดนเวอร์ อดีตนักสู้ข้างถนนและลูกชายของมอสโก
จางยุนจู รับบทเป็น ไนโรบี นักต้มตุ๋นสาวพราวเสน่ห์ที่เชี่ยวชาญการปลอมแปลงธนบัตร
อีฮยอนอู รับบทเป็น ริโอ แฮกเกอร์สุดอัจฉริยะ
คิมจีฮุน รับบทเป็น เฮลซิงกิ และ อีคยูโฮ รับบทเป็น ออสโล คู่หูอดีตแก๊งนักเลงจากเขตเหยียนเปียน ประเทศจีน

ด้านหน่วยปฏิบัติการร่วมที่อยู่ขั้วตรงข้าม นำแสดงโดย คิมยุนจิน ซึ่งรับบทเป็น ซอนอูจิน ผู้เชี่ยวชาญการเจรจาจากเกาหลีใต้ และ คิมซองโอ รับบทเป็น ชามูฮย็อก อดีตสายลับจากเกาหลีเหนือ ซึ่งคาดว่าจะถ่ายทอดเสน่ห์ดึงดูดผู้ชมได้อย่างอยู่หมัดเช่นกัน

รยูยงแจ 1 ในทีมผู้เขียนบท เล่าว่า “ผมได้สัมภาษณ์เชิงลึกกับนักแสดงทุกคน เพื่อเพิ่มมิติของตัวละครเข้าไปด้วยครับ” นั่นยิ่งทำให้น่าจับตามองว่า นักแสดงแต่ละคนจะถ่ายทอดตัวละครของตนเองออกมาอย่างไรกันบ้าง


3. อัดแน่นด้วยอารมณ์ความรู้สึก และงานภาพสไตล์เกาหลี

ซีรีส์ ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด | Money Heist: Korea - Joint Economic Area ได้รับความสนใจด้วยพล็อตที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นเกาหลี แต่ความเกาหลีก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่เรื่องราวที่เกิดขึ้นเท่านั้น งานภาพในซีรีส์ยังอัดแน่นไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกและสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นเกาหลี ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนก็คือ “หน้ากากฮาฮเว” (Hahoe Mask) นั่นเอง ผู้กำกับคิมฮงซอน อธิบายถึงเหตุผลในการเลือกใช้หน้ากากนี้ว่า “หน้ากากฮาฮเวเป็นหน้ากากในวัฒนธรรมเกาหลี ซึ่งคนเกาหลีทุกคนคุ้นเคยกันดี แถมกลิ่นอายความตลกขบขันของตัวหน้ากากนั้นก็เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบกับเรื่องนี้ด้วยครับ”

อีกตัวอย่างหนึ่งก็คือตัวอาคารโรงกษาปณ์และบริเวณโดยรอบ ด้านในโรงกษาปณ์ได้รับการออกแบบทางสถาปัตยกรรมตามแบบบ้าน “ฮันอก” ของเกาหลีโบราณ ซึ่งมีลานกว้างอยู่ตรงกลาง ประดับด้วยหินและต้นสน ผนังตกแต่งด้วยภาพวาดสไตล์เกาหลี นอกจากนี้ ลวดลายที่พิมพ์ลงบนธนบัตรที่สองเกาหลีใช้ร่วมกันก็คือภาพใบหน้าของบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์คาบสมุทรเกาหลี เพิ่มรายละเอียดที่แม้จะเล็กน้อยแต่โดดเด่นอย่างยิ่ง ดังที่นักแสดงคิมจีฮุน ซึ่งรับบทเป็น เดนเวอร์ เล่าว่า

“ซีรีส์เรื่องนี้สอดแทรกองค์ประกอบที่เป็นเกาหลีลงไปเยอะมาก ซึ่งการได้เห็นองค์ประกอบพวกนี้บนจอก็เป็นเรื่องที่สนุกดีครับ”

เตรียมพร้อมรับชมทั้งงานภาพสไตล์เกาหลี เส้นเรื่องที่น่าสนใจ และตัวละครที่เปี่ยมเสน่ห์ ในซีรีส์ ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด ชุด 1 (Money Heist: Korea - Joint Economic Area Part 1) พรีเมียร์พร้อมกันทั่วโลก 24 มิถุนายนนี้ ที่ Netflix เท่านั้น!

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีรีส์
ชื่อเรื่อง : “ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด | Money Heist: Korea - Joint Economic Area”
ซีรีส์ต้นฉบับ : ทรชนคนปล้นโลก (Money Heist)
ผู้กำกับ : คิมฮงซอน
ผู้เขียนบท : รยูยงแจ, คิมฮวานแช และ ชเวซองจุน
ผู้ผลิต : BH Entertainment และ Zium Content
รายชื่อนักแสดง : ยูจีแท (ศาสตราจารย์), คิมยุนจิน (ซอนอูจิน), พัคแฮซู (เบอร์ลิน), จอนจงซอ (โตเกียว), อีวอนจง (มอสโก), พัคมยองฮุน (โจยองมิน), คิมซองโอ (ชามูฮยอก), คิมจีฮุน (เดนเวอร์), จางยุนจู (ไนโรบี), อีจูบิน (ยุนมีซอน), อีฮยอนอู (ริโอ), คิมจีฮุน (เฮลซิงกิ), อีคยูโฮ (ออสโล) และอื่นๆ
เผยแพร่ทาง : Netflix 24 มิถุนายน 2565


กำลังโหลดความคิดเห็น