xs
xsm
sm
md
lg

Review ซีรีส์ : “Eve” เกมรักบนความแค้นของ “ซอเยจี” ขยี้ปมไฮโซเกาหลีที่ผู้ชมชื่นชอบ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซีรีส์แซ่บไฟลุกปลุกกระแสชาวโซเชียลให้รัวแชร์กันอย่างเมามัน ต้อนรับการรีเทิร์นวงการของ ‘ซอเยจี’ นางเอกสุดอื้อฉาวจากข่าวคราวที่ Dispatch แฉเบื้องหลังความเป็นจอมบงการตัวแม่ กลับมาปีนี้เธอพร้อมสยบทุกดราม่าด้วยซีรีส์เมโลดราม่าเปิดโปงเรื่องราวแซ่บนัวและดาร์คไซด์ในสังคมไฮโซเกาหลี พร้อมซีนรักอีโรติกสุดเร่าร้อนทำเอาเรตติ้งตอนแรกพุ่งพ่วงด้วยเรท 18+ แม้พล็อตเรื่องจะไม่ค่อยแปลกใหม่สำหรับซีรีส์แนวนี้ แต่ก็ถือว่า Eve – 2022 ครบทั้งความสัมพันธ์อันซับซ้อน ซ่อนชู้ และการแก้แค้นที่วางแผนมานานกว่า 13 ปี ใครชอบซีรีส์แนวนี้ Eve มีอะไรรอคุณอยู่บ้าง?

ซีนรักร้อนแรงและความรุนแรงขั้นสุด

Eve เปิดตัวด้วยเซ็กซ์เร่าร้อนและความรุนแรงขั้นซาดิสม์ แซ่บพริกเกิน 10 เม็ด สมกับเป็นซีรีส์แนวเมโลดราม่าทั้งงานภาพ ดนตรี และการแสดง ที่ทำออกมาได้สวยงามและน่าติดตามเป็นอย่างมาก ซีนในตำนานที่กลายเป็นกระแสในโซเชียลต้องยกให้ฉากแอบแซ่บหลังเวทีของซอเยจี ที่หายไปสองปีดีกรีความสวยพุ่งถึงระดับ 10-10-10 รวมถึงฉากทำร้ายร่างกายสุดซาดิสม์ของอดีตนายกรัฐมนตรี เรียกว่าเปิดตัวไม่กี่นาทีก็จัดเต็มความดาร์คขั้นสุดกันแล้ว

เรื่องราวว่าด้วยความสัมพันธ์ฉันท์ ‘ชู้’ ระหว่างอีราเอล (รับบทโดย ซอเยจี) ครูสอนเต้นและนักเต้นสาวสวย สง่างาม ผู้เต็มไปด้วยปริศนาน่าหลงใหล กับคังยุนกยอม (รับบทโดย พัคบยองอึน) ทายาทตระกูลแชโบลและ CEO ของ LY Group คังยุนกยอมแต่งงานกับฮันโซรา (รับบทโดย ยูซอน) ลูกสาวนิสัยเสียของฮันพันโร (รับบทโดย กองกุกฮวาน) อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้มีอิทธิพลทั้งแวดวงการเมืองและธุรกิจ ทั้งยังเป็นจอมบงการเบื้องหลังการทารุณกรรมพ่อของอีราเอลต่อหน้าต่อตาครอบครัว ฮันพันโรหลงใหลการฆ่าคนด้วยวิธีสุดอำมหิต เรียกว่าเป็นตัวร้ายสายดาร์คที่น่าหวาดกลัวจนเราเสียวสันหลังแทนศัตรูของเขา แน่นอนอีราเอลด้วยอีกหนึ่ง!

แค่ตัวอย่างก็แซ่บละ ตัวเต็มจะขนาดไหนหลังจากครอบครัวแตกสลาย อีราเอลเดินทางไปชุบตัวในต่างแดนแล้ววางแผนนานถึง 13 ปี เพื่อเอาคืนทั้งพ่อและลูกสาวจอมเหี้ยมด้วยวิธีการเลือดเย็น เริ่มจากการเป็นชู้รักและหลอกใช้คังยุนกยอมเป็นเครื่องมือในการแก้แค้น ชนิดกรีดใจลูกให้ปางตายแล้วสะเทือนถึงแดดดี้ แต่ใช่ว่าฮันโซราจะเป็นคู่ปรับที่สู้รบปรบมือได้อย่างง่ายดาย เพราะนางเองก็แสบใช่ย่อย ทั้งความเลือดเย็น เย่อหยิ่ง ซุกกิ๊กไว้แอบแซ่บลับหลังสามี หึงหวงขั้นสุด และนางก็ไม่ยอมให้ใครมาหยามศักดิ์ศรีกันง่าย ๆ โค่นยากทั้งพ่อและลูกเลยล่ะ!
ฉากเซ็กซ์ในเรื่องนี้มีดีกรีความอีโรติกทั้งแบบละมุนจนถึงรุนแรง จนกลายเป็นกระแสในโซเชียลได้อย่างรวดเร็ว ส่วนฉากความรุนแรงก็ดูแล้วซาดิสม์จนเราแอบเชียร์ให้อีราเอลเอาคืนตระกูลนี้ให้สาสมแก่ความชั่วร้าย ซึ่งจะมีอะไรเจ็บแสบไปกว่าการบดขยี้ศักดิ์ศรีและโค่นล้มหนึ่งในตระกูลผู้มีอิทธิพลสูงสุดของเกาหลีใต้

นี่แค่เบา ๆส่วนตัวละครที่น่าเห็นใจก็น่าจะเป็นคังยุนกยอม ที่ตกหลุมรักอีราเอลตั้งแต่แรกพบและสยบแทบเท้าให้กับเสน่ห์ของนาง ถึงอย่างนั้นเห็นเจ้าตัวเงียบ ๆ แต่คังยุนกยอมก็มีมุมลึกลับจนอาจมีอะไรเซอร์ไพรส์ผู้ชมก็เป็นได้

ความไม่เรียบแบนของตัวละคร สะท้อนความเป็นมนุษย์
ความน่าสนใจของซีรีส์อยู่ที่การแสดงของตัวละครที่ดูมีมิติ ไม่เรียบแบน และไม่เล่นใหญ่เกินเบอร์ แต่ดูมีความเป็นมนุษย์ซับซ้อนทั้งด้านบวกและด้านลบ อย่างอีราเอลภายนอกเป็นหญิงสาวที่เพียบพร้อม ทำงานเก่ง เป็นระเบียบเรียบร้อย อ่อนน้อมถ่อมตน รวมถึงเมคอัพและเสื้อผ้าที่ทำให้คาแร็กเตอร์ดูหวานละมุนละไมราวกับนางฟ้า เรียกว่าเป็นผู้หญิงสวยหรูดูแพงและแสนดีจนใคร ๆ ก็นึกถึงดาร์คไซต์ของเธอไม่ออก

ทว่าภายใต้เสื้อผ้าและใบหน้าเปื้อนยิ้มกลับเก็บซ่อนความแค้นฝังลึก ราวกับปีศาจร้ายที่ซ่อนตัวอยู่ในลุคนางฟ้า จะเห็นได้จากการกระชากอารมณ์ผ่านสีหน้าจากนางฟ้าเป็นปีศาจหิมะภายในเวลาอันรวดเร็ว แม้ซอเยจีจะไม่ได้เล่นใหญ่รัชดาลัย แต่เธอก็แสดงความคับแค้นใจผ่านแววตาได้อย่างลุ่มลึก คล้ายกับจะเปรียบเปรยว่า อย่าถูกจกตาด้วยรอยยิ้มและรูปลักษณ์ภายนอกเป็นอันขาด แม่ฟาดตายเอานะ!

ส่วนตัวร้ายอย่างฮันโซราก็มาในลุคแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ แม้ภายนอกจะดูเย่อหยิ่งคอตั้งขั้นสุดอันเกิดจากการเลี้ยงดูของพ่อจอมวิปริต เธอต้องแสดงความเข็มแข็ง เด็ดขาด และยืนหนึ่งในทุก ๆ ด้าน แต่ลึก ๆ แล้วเธอก็เป็นผู้หญิงโหยหาความรักและต้องการเป็นที่รักของสามี ทั้งยังตกหลุมพรางที่อีราเอลวางไว้แบบเนียน ๆ ด้วยพ่ายแพ้แก่ความหยิ่งทะนงของตัวเองจนเผลอประมาทพลาดพลั้งให้กับศัตรูหัวใจที่อยู่ใกล้ตัว

ฮันพันโร เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ดูแล้วเลือดเย็นอำมหิตผิดมนุษย์ เพื่อปกป้องชื่อเสียงของวงศ์ตะกูลและภาพลักษณ์อดีตผู้นำประเทศ เขาจึงไม่ยอมให้มือเปื้อนเลือดหรือสาวความชั่วร้ายมาถึงตัวเองเป็นอันขาด เห็นใบหน้าใจดีเวอร์ชั่นคุณตาเวลาอยู่กับหลาน ก็ทำเอาทึ่งกับคาแร็กเตอร์ปีศาจเลือดเย็นเวลาสั่งฆ่าเลยทีเดียว เป็นตัวละครรักครอบครัว ชื่อเสียง อำนาจ และยอมทำทุกอย่างแม้จะต้องสั่งฆ่าคนเป็นผักปลาก็ตาม

อีกหนึ่งตัวละครที่ดูแล้วแรงไม่เบาก็ต้องแม่เลี้ยงของอีราเอล ผู้คอยกำกับและอยู่เบื้องหลังแผนการลับบางอย่าง ทำให้ตัวละครนี้ดูมีเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราวคล้ายเซ็นเซยูกิ (จากละครไทยเรื่อง ‘ล่า’) โดยมีอีราเอลเป็นผู้เล่นหลักที่ต้องทำตามแผนการอย่างไม่มีผิดพลาด เบื้องหน้าของแม่ลูกคู่นี้ดูแสนดีและไม่มีพิษสง แต่เบื้องหลังทั้งแสบและมันอย่าบอกใคร ให้อารมณ์แบบ “น้ำนิ่งไหลลึก” นั่นล่ะ

อิทธิพล ชนชั้น ความทะเยอะทะยาน และความรัก
ใช่ว่า Eve จะมีแต่เรื่องเซ็กซ์ ความรุนแรง และการแก้แค้นเพียงอย่างเดียว ซีรีส์ยังสะท้อนให้เห็นถึงความไม่เท่าเทียมกันในสังคมเกาหลี การแสวงหาอำนาจ ชื่อเสียง บารมี การใช้อำนาจในทางที่ผิด การทุจริตคอรัปชั่น อิจฉาริษยา กลั่นแกล้ง ซุบซิบนินทา ความทะเยอะทะยาน และการแก่งแย่งชิงดี ในสังคมชนชั้นคนรวยอันดับต้นของประเทศที่มีสัดส่วนเพียงหยิบมือ ส่วนความรักโรแมนติกดูจะกลายเป็นเครื่องมือต่อรองเมื่อต้องทำทุกอย่างเพื่อแสวงหาอำนาจและความร่ำรวยอย่างไม่มีสิ้นสุด

แต่อย่างน้อยเรายังได้เห็นความรักจากใจของ ซออึนพยอง (รับบทโดย อีซังยอบ) ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน ที่รู้จักตัวตนแท้จริงของอีราเอลและพยายามทำทุกอย่างบนหนทางสู่อำนาจ เพื่อให้ความช่วยเหลืออีราเอลอย่างลับ ๆ เป็นความรักที่มอบให้เธออย่างหมดหัวใจ ใครได้ดูสายตาของอีซังยอบเป็นต้องหลอมละลายกับความอบอุ่นที่เขามอบให้กับอีราเอล หลายคนแอบลุ้นคู่นี้ให้ลงเอยกันแบบแฮปปี้เอนดิ้ง แม้ดูแล้วหนทางจะยาวไกลและยากเย็นก็ตามที

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่จะได้รับจาก Eve – 2022 ใครชอบซีรีส์แนวเมโลดราม่า ตามล่า ล้างแค้น และอีโรติก ตามไปอัปเดตตอนใหม่ได้ทุกพฤหัสฯ และศุกร์ รับชมแบบถูกลิขสิทธิ์กันอย่างสบายใจได้ที่ Viu และ iQIYI

ร้อยเรียงเรื่องราว : Rassarin
อ้างอิงเรื่องและภาพ :
https://mydramalist.com/
www.facebook.com/iqiyithailand/

ติดตามทุกข่าวสารเกี่ยวกับละครและวงการบันเทิง ได้ที่
FB : https://www.facebook.com/lakornonlinefan/
ยูทูป : https://www.youtube.com/channel/UCQAR4HLhUFJhx_-rRbaZXGA
IG : https://www.instagram.com/lakorn_online/
TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSJCY5xQa/

#ยืนหนึ่งข่าวละคร #ละครออนไลน์

โปสเตอร์โปรโมท
กำลังโหลดความคิดเห็น