xs
xsm
sm
md
lg

• เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี “Eve” [2022]

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ซีรีส์แนวแก้แค้น มีความประสาทแดกสูง แอบแซ่บ พร้อมปีนต้นงิ้วโดยยินดี ผลงานคืนจอทีวีของ ซอเยจี
“13 ปี แห่งการแก้แค้นเอาคืน 10 เท่า”

ชื่อเรื่อง : Eve
ชื่อเกาหลี : 이브 | i-beu
แนวซีรีส์ : โรแมนติก, เมโลดราม่า, แก้แค้น
ผู้กำกับ : พัคบงซ็อบ (ชาย, ผลงานกำกับซีรีส์ Dinner Mate, SBS - 2020)
ผู้เขียนบท : ยุนยองมี (หญิง, ผลงานเขียนบทซีรีส์ The Good Witch, SBS - 2018)
ผู้ผลิต : Studio Dragon และ C-JeS Entertainment
ออกอากาศในเกาหลีใต้ ทางช่องเคเบิ้ล : tvN
จำนวนตอนออกอากาศ : 16 ตอนจบ ตอนละ 65 นาที โดยประมาณ
วัน เวลา ออกอากาศ : ทุกวันพุธ - วันพฤหัสบดี เวลา 22.30 น. (ตามเกาหลี)
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก 1 มิถุนายน 2565 – 21 กรกฎาคม 2565 (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)
ออกอากาศในไทย ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ : ทุกวัน พฤหัสบดี และ วันศุกร์ ทาง Viu เวลา 05.40 น. (ตามไทย) และ iQIYI เวลา 11.00 น. (ตามไทย) เริ่มวันที่ 2 มิถุนายน 2565

แนะนำตัวละครสำคัญ ในซีรีส์ | Eve

“คุณกำลังตกหลุมรักฉัน อย่างบ้าคลั่ง” | ซอเยจี รับบทเป็น อีราเอล


จากเด็กสาวที่พ่อถูกใส่ร้าย และถูกทรมานจนตายต่อหน้าต่อตา หลังจากผ่านเรื่องเลวร้ายครั้งนั้น เธอวางแผนอย่างแยบยลถึง 13 ปี เพื่อแก้แค้นเอาคืนทุกคนที่เกี่ยวข้อง เธอกลายเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์หายนะ ซึ่งเปรียบได้กับ “ดอกไม้อันตราย” และกลายเป็นต้นเหตุของคดีหย่าร้างที่มีราคาแพงอย่างไม่น่าเชื่อ และสร้างความฮือฮาระดับช็อกคนทั้งประเทศ

“ผมรักคุณ ผมยอมจ่ายไม่อั้น” | พัคบยองอึน รับบทเป็น คังยุนกยอม

ซีอีโอแอลวายกรุ๊ป กลุ่มบริษัทอันดับ 1 ในโลกการเงิน เป็นลูกเขยของคนที่ทำลายครอบครัวของ อีราเอล เขาจึงเป็นเป้าหมายหลักในการแก้แค้น และกำลังตกอยู่ในเกมรักที่แสนอันตราย

“ถ้าฉันไม่ได้ ใครหน้าไหนก็ไม่ได้ครอบครองทั้งสิ้น” | ยูซอน รับบทเป็น ฮันโซรา

ธิดาเพียงคนเดียวของอดีตนายกรัฐมนตรี นักการเมืองผู้ทรงอิทธิพล ทั้งในแวดวงการเมืองและธุรกิจ แต่งงานกับทายาทตระกูลแชโบล เธอที่ทั้งหยิ่งยโส และดูเป็นคนมั่นหน้ามั่นใจ แต่ข้างในกลับรู้สึกหวั่นไหว และหมกมุ่นกับการทำให้ตัวเองดูดีเพื่อมัดใจสามี

“ผมยอมทำทุกอย่างเพื่อปกป้องคุณ” | อีซังยอบ รับบทเป็น ซออึนพยอง

ส.ส. หนุ่มอนาคตไกล อดีตทนายความ และ อัยการไฟแรง เขาคือแคนดิเดตว่าที่ผู้สมัครประธานาธิบดีที่พรรคการเมืองใหญ่เตรียมหนุนเต็มที่ ในอดีตซออึนพยองเป็นทนายความหนุ่มที่เชี่ยวชาญคดีเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชน และเคยช่วย อีราเอลเอาไว้ และดำเนินการจนส่งเธอไปเรียนต่อที่เมืองนอก จู่ๆ วันหนึ่งเขาก็พบกับผู้หญิงลูกหนึ่ง ที่เขามั่นใจว่าเธอคือ อีราเอล และเขายอมสละทุกอย่างเพื่อความรักที่เขามีต่อเธอ

ร่วมด้วย
- อีอิลฮวา รับบทเป็น จางมุนฮี แม่ตัวปลอม ของ อีราเอล ร่วมคิดและวางแผนแก้แค้น
- คิมจองยอง รับบทเป็น คิมจินซุก แม่ตัวจริงของ อีราเอล ที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย หลังจากเกิดเหตุการณ์ร้ายแรง เมื่อ 13 ปีก่อน
- โจด๊อกฮยอน รับบทเป็น อีแทจุน พ่อที่ถูกใส่ร้าย และทรมานจนตายของ อีราเอล
- คิมจีอัน รับบทเป็น อีราเอล (วัยรุ่น)
- กองกุกฮวาน รับบทเป็น ฮันพันโร บิดาของ ฮันโซรา อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ทรงอิทธิพล และ ผู้อยู่เบื้องหลังการทำลายครอบครัวของ อีราเอล จนย่อยยับ
- จองแฮคยุน รับบทเป็น คิมจองชอน ลูกน้องของ ฮันพันโร ที่เป็นคนทำร้าย อีแทจุน พ่ออีราเอลจนตาย และสั่งหมอให้ปิดข่าว
- อีฮายุล รับบทเป็น จางจินอุค กรรมการ บริษัทแอลวายกรุ๊ป เป็นสามีของ อีราเอล หรือ

เรื่องย่อ ซีรีส์ | Eve

ในชีวิตคนเรา ความเจ็บปวด เป็นสิ่งที่ทุกคนอยากหลีกหนี กลับหนีไม่พ้น แต่ก็อาจกลายเป็นโอกาสให้ได้เรียนรู้ความหมายของชีวิต ความเจ็บปวดมักจะเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ แต่บางครั้งก็เกิดขึ้นเพราะคนอื่น

อีราเอล (รับบทโดย คิมจีอัน) เป็นเด็กสาวอัจฉริยะอนาคตไกล ที่ถูกพรากทุกสิ่งอย่างไปจากชีวิต ทั้งครอบครัว เงินทอง และความสุข พ่อของเธอถูกใส่ร้าย และถูกทรมานอย่างโหดเหี้ยมจนตายไป และถูกปิดข่าว ราวกับไม่มีเรื่องนี้เกิดขึ้น

เรื่องเลวร้ายทั้งหมดเกิดจากความโลภของคนกลุ่มเดียว เมื่อรู้ตัวว่าเธอไม่อาจมีชีวิตที่มีความสุขได้ 13 ปี ผ่านไป อีราเอล (รับบทโดย ซอเยจี) จึงตัดสินใจที่จะให้คนเหล่านั้นได้รู้ซึ้งถึงความหายนะจากโศกนาฏกรรมอันแสนทรมาน และทำลายทุกสิ่งที่ทำให้เธอเป็นอย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ แม้ความสุขที่เธอเสียไปจะไม่มีวันหวนกลับ แต่เธอรู้ดีว่าความรักและการแก้แค้นแสนร้อนแรง ช่วยดับความกระหายของเธอให้บรรเทาลงได้

ปีการศึกษาใหม่ของโรงเรียนอนุบาลรีอัน โรงเรียนชั้นนำระดับโลกในด้านการศึกษาชั้นปฐมวัยได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว เหล่าผู้ปกครองจากตระกูลที่มีชื่อเสียงมารวมตัวกันเพื่อระดมทุนที่โรงเรียนรีอัน คังยุนกยอม (รับบทโดย พัคบยองอึน) ตัวแทนของแอลวายกรุ๊ปได้เข้าร่วมงานพร้อมกับ ฮันโซรา (รับบทโดย ยูซอน) ภรรยาของเขาเพื่อลูกสาวของเธอ แต่ในงานนั้นเขาได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่ง เธอผู้จุดประกายบางอย่างขึ้นในใจของเขา ประกายไฟที่อาจเป็นอันตรายต่อทุกสิ่งที่เขาสร้างขึ้นมาจนถึงทุกวันนี้

อีราเอล จงใจเข้าหา ยุนกยอม ยั่วยวนด้วยไฟราคะ จนอีกฝ่ายติดกับดัก ขณะที่แผนการของ อีราเอล กำลังไปได้ด้วยดี จู่ๆ ซออึนพยอง (รับบทโดย อีซังยอบ) ส.ส. หนุ่มอนาคตไกล ก็มาหาเธอและบอกว่าเขาจำเธอได้ว่าเธอคือ อีราเอล ที่เขาเคยช่วยเอาไว้ตอนเป็นวัยรุ่น และไปส่งเธอขึ้นเครื่องไปอยู่ต่างประเทศ แต่อีราเอล ปฏิเสธ และบอกว่า เธอคือ คิมซอนบิน มีแม่ชื่อ จางมุนฮี (รับบทโดย อีอิลฮวา) และ โบรัม ลูกสาววัยอนุบาลผู้น่ารัก กับ จางจินอุค (รับบทโดย อีฮายุล) สามีแสนดี ทำงานในแอลวายกรุ๊ป

สำหรับ อึนพยอง เขาไต่เต้าจากทนาย ขึ้นเป็นอัยการ จนก้าวสู่ตำแหน่งทางการเมืองที่สูงขึ้น นอกจากนี้ยังถูกจับตาว่า เขานี่แหละ คือ แคนดิเดตผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานธิบดีในอนาคต แม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมมากแค่ไหน เขาก็ไม่อาจลืมเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับราเอลและแม่ของเธอได้ แม้จะผ่านมานานหลายปี เมื่อเขารู้ว่าราเอลยังมีชีวิตอยู่ เขาจึงตามหาเธอ และ มั่นใจว่า คิมซอนบิน ก็คือ อีราเอล ไม่มีผิด

ภาพของเธอที่บอกเขาเมื่อ 13 ปี ที่แล้วว่า “เมื่อความทนทุกข์ของพวกเขาประจักษ์ต่อทุกคน ก็นึกถึงฉันนะคะ ฉันจะตอบแทนคืนให้ เป็น 10 เท่าเลย” ยังติดตา และดังก้องอยู่ในหู

ในขณะเดียวกัน ยุนกยอม รู้สึกร้อนรุ่มในใจเอาแต่คิดถึงซอนบิน จนหัวใจจะแทบระเบิด และเขาก็ไม่คิดที่จะต่อต้านความรู้สึกนั้น ยุนกยอม ไประบายลงกับฮันโซรา อย่างเร่าร้อนรุนแรง ทำเอา อีกฝ่ายคิดว่าสามีหันมาสนใจตัวเอง หลังจากทิ้งให้เหี่ยวแห้ง ต้องไปแอบแซ่บกินกับคนขับรถ เป็นเวลาถึง 5 ปี

แผนการที่ถูกวางแผนมาอย่างดี ถึง 13 ปี เต็ม ของ อีราเอล หรือ คิมซอนบิน ที่จะลากทุกคนที่เกี่ยวข้องในการทำลายชีวิตของเธอ ลงมาให้เปลวเพลิงแห่งความแค้นเผาผลาญ จะจบลงอย่างไร ติดตามทาง Viu และ iQIYI

ละครออนไลน์Recommendว่าเด็ด :: ซีรีส์แซ่บๆ แนวแก้แค้น มีความประสาทแดกสูงลิ่ว พร้อมเป็นชู้สมัครใจปีนต้นงิ้วกันโดยยินดี ชนิดไม่แคร์เวิลด์ ปมแค้นครอบครัวนางเอกถูกทำลายจนย่อยยับ พ่อถูกทรมานจนตาย นางเลยกลับมาแก้แค้น ลากทุกคนที่เกี่ยวข้องทั้งตรงและอ้อม ลงไปให้เพลิงแค้นเผาผลาญ พล็อตดราม่าถูกใจแม่บ้านการละคร (ออนไลน์) แน่ๆ ใดๆ ซอเยจี สวยฟาด สวยสะกด ยั่วเพศเลิศเลอมาก และนาทีนี้จะหาใครมาเล่นบทสวยวร้ายๆ ได้เทียบเท่า ซอเยจี เป็นไม่มี

WONPI เรียบเรียงร้อยข้อมูล จาก : viu.com, iQ.com, soompi.com, hancinema.net
รูปภาพประกอบ จาก : ทวิตภพ แฟนเพจ tvN Drama, hancinema.net

โปสเตอร์แรก ซอเยจี หยุมกุหลาบ เป็นสัญญะ


ซอเยจี เป็นจุดศูนย์กลางของการแก้แค้น


“คุณกำลังตกหลุมรักฉัน อย่างบ้าคลั่ง” | ซอเยจี รับบทเป็น อีราเอล

“ผมรักคุณ เท่าไหร่ผมก็ยอมจ่ายไม่อั้น” | พัคบยองอึน รับบทเป็น คังยุนกยอม

“ถ้าฉันไม่ได้ ใครหน้าไหนก็ไม่ได้ครอบครองทั้งสิ้น” | ยูซอน รับบทเป็น ฮันโซรา

“ผมยอมทำทุกอย่างเพื่อปกป้องคุณ” | อีซังยอบ รับบทเป็น ซออึนพยอง
กำลังโหลดความคิดเห็น