xs
xsm
sm
md
lg

• เรื่องย่อภาพยนตร์อินเดีย “หญิงแกร่งแห่งมุมไบ | Gangubai Kathiawadi” [2022]

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หญิงแกร่งแห่งมุมไบ หนังอินเดีย ที่สร้างปรากฏการณ์ หนังอินเดียฟีเวอร์ ในรอบหลายๆ สิบปี ในไทย
“ความงดงามกลางนครโสเภณี”

ชื่อเรื่อง : Gangubai Kathiawadi
ชื่อไทย : หญิงแกร่งแห่งมุมไบ
แนวภาพยนตร์ : ชีวประวัติ, ดราม่า
ผู้กำกับ : ซันเจย์ ลีลา ภันสลี (Sanjay Leela Bhansali)
ผู้เขียนบท : Prakash Kapadia, Utkarshini Vashishtha | Dialogue Writer : Sanjay Leela Bhansali, Utkarshini Vashishtha | Screenplay Writer
ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง : Mafia Queen of Mumbai
ผู้เขียน : ฮุสเซน ไซดี (Hussain Zaidi)
ผู้สร้าง : Bhansali Productions และ Pen India Limited
รายชื่อนักแสดง : อาเลีย พาตต์, อชัย เทวควัน, ชานตานู มาเอชวารี, จิม ซาร์บ, วรุณ คาปัวร์, วิชัย ราช
ความยาวภาพยนตร์ : 153 นาที (2 ชั่วโมง 33 นาที)
กำหนดฉายในไทย : 26 เมษายน 2022 (25 กุมภาพันธ์ 2022 ฉายในโรงภาพยนตร์)
ซับไทยลิขสิทธิ์ ออกอากาศในไทยทาง : NetflixTH
.
แนะนำตัวละคร ในภาพยนตร์ หญิงแกร่งแห่งมุมไบ | Gangubai Kathiawadi
.

อาเลีย พาตต์ รับบทเป็น คังคุไบ จักจีวันดัส กาเฐียวาดี หรือ คงคา
เด็กสาววัยกำกัด ใบหน้าสวยงาม ลูกทนายความ ถูกคนรักหลอกให้ไปขายให้กับซ่องที่กามธิปุระ เป็นคนจิตใจเด็ดเดี่ยว รักในความยุติธรรม พูดจาโผงผาง เป็นนักต่อสู้ที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา สู้จนทุกคนต่างยกย่องและยอมรับในตัวเธอ
.
อชัย เทวควัน รับบทเป็น ราฮิม ลาลา
ราชามาเฟียผู้ทรงอิทธิพลแห่งบอมเบย์ แม้แต่ตำรวจยังหัวหด มาดเท่ ทรงอำนาจเต็มร่าง บุคลิก ดุดัน ขึงขังจริงจัง ราฮิม ลาลา เป็นผู้ก้าวเข้ามาเปลี่ยนชะตาชีวิตของคังคุไบ ช่วยทวงความยุติธรรมเอาคืนลูกค้าที่เคยทำร้าย ซ้อม ตี ทั้งยังให้ความรักเสมือนเธอเป็นน้องสาวของเขา เป็นกำลังหนุน และเป็นลมใต้ปีกให้คังคุไบ
.
ชานตานู มาเอชวารี รับบทเป็น อัฟชาน บาดร์ ราซัก
หนุ่มหล่อ รูปงาม ตาคม มาดเซอร์ เสน่ห์ล้นจากรอยยิ้ม บุคลิกร่าเริงสดใส เป็นหลานชายเจ้าของร้านขายสาหรี่ และเป็นผู้เลือกสาหรี่สีขาวดั่งหงส์ให้คังคุไบ เขาหลงรักคังคุเข้าอย่างจังตั้งแต่แรกเจอ และค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์กลายเป็นคนรัก เป็นคนที่ทำให้คังคุไบได้รู้จักกับความรักอีกครั้งหนึ่ง ทว่าสุดท้ายอัฟชานก็จำต้องแต่งงานกับลูกสาวของเพื่อนคังคุไบ เพื่อช่วยให้เด็กสาวบริสุทธิ์ได้หลุดพ้นจากซ่อง
.
จิม ซาร์บ รับบทเป็น เฟซี
นักข่าวผู้เปลี่ยนชะตาชีวิตของคังคุไบให้กลายเป็นคนดังข้ามคืน ช่วยให้เธอได้ขึ้นปราศรัยจนเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ผลักดันจนกระทั่งเธอได้เข้าพบรัฐมนตรี เพื่อเสนอให้มีกฎหมายคุ้มครองโสเภณี เป็นผู้ชายอีกคนที่คอยสนับสนุนคังคุไบ ด้วยความเข้าใจในตัวเธออย่างลึกซึ้ง
.
วรุณ คาปัวร์ รับบทเป็น รามนิก
ชายหนุ่มที่เป็นรักแรก และหลอกพาคังคุไบมาขายที่ซ่องในกามธิปุระด้วยเงินเพียง 1,000 รูปี แถมยังฉกเอาทรัพย์สินติดตัวของสินคังคุไบตอนหนีออกจากบ้านไปจนหมด เป็นชายชั่วผู้เป็นต้นเรื่อง จนทำให้โลกรู้จักหญิงแกร่งแห่งมุมไบคนนั้น
.
วิชัย ราช รับบทเป็น ราเซียไบ
ฮิจร่า (Hijra) หรือกะเทยจอมโหด กะหรี่กะเทยอำมหิต คู่แข่งคนสำคัญของ คังคุไบ
.
เรื่องย่อภาพยนตร์อินเดีย หญิงแกร่งแห่งมุมไบ | Gangubai Kathiawadi
.
.
เด็กสาววัยกำดัด คงคา (รับบทโดย อาเลีย พาตต์) หนีออกจากบ้านมาเพื่อหวังจะได้เป็นดาราหนังตามความฝัน ซึ่งครอบครัวทนายความผู้เป็นบิดาไม่มีทางให้เธอเป็น
.
แต่ฝันแสนยิ่งใหญ่ของเธอกลับถูกทำลายลง โดย อามิน หรือ รามนิก (รับบทโดย วรุณ คาปัวร์) ชายคนรัก ที่หลอกพามาขายให้ซ่องโสเภณียังเมืองกามธิปุระ ซึ่งอยู่ห่างไกลจากบ้านเกิดของเธอมาก
.
ทรัพย์สินติดตัวตอนหนีออกมาจากบ้าน ก็ถูกชายชั่วฉกชิงไปจนหมดสิ้น เมื่อต้องเผชิญหน้ากับชะตาชีวิตพลิกผันอันโหดร้าย และอับจนหนทางไม่มีทางเลือกอื่น เธอจึงต้องยอมจำนนต่อโชคชะตาโดยยินดี
.
จากเด็กสาวอ่อนต่อโลก คงคา ได้เปลี่ยนแปลงความคิดและทัศนคติในอาชีพกะหรี่ หรือ โสเภณีไปโดยสิ้นเชิง คืนแล้วคืนเล่าที่เธอต้องทิ้งศักดิ์ศรี เพื่อให้มีชีวิตอยู่รอด เต็มใจยืนหยัดที่จะยืนอยู่โดยอาชีพที่สังคมรังเกียจนี้ ในชื่อใหม่ว่า คังคุ หรือ คังคุไบ
.
สุดท้ายเธอสู้กลับชีวิตและทลายอุปสรรค ทั้งยังเริ่มต้นความคิดอันยิ่งใหญ่ สู้เพื่อให้หญิงโสเภณีเป็นอาชีพที่ถูกกฎหมาย เท่าเทียมกับมนุษย์อาชีพอื่นๆ
.
ความทะเยอทะยานของผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่ต้องใช้เรือนร่างทำมาหากิน จนกลายเป็นผู้ที่พลิกโฉม ปฏิวัติวงการโสเภณีระดับชาติของอินเดียให้เป็นที่ยอมรับการมีตัวตนอยู่ เธอเป็นความงดงามกลางนครโสเภณี ไ ที่ด้รับการแซ่ซ้องมาจนถึงทุกวันนี้
.
แต่กว่าจะถึงปลายทาง เรื่องราวดำเนินไปอย่างไร ติดตามรับชม บรรยายไทย ภาพยนตร์อินเดีย “หญิงแกร่งแห่งมุมไบ | Gangubai Kathiawadi” ทาง NetflixTH เริ่มตั้งแต่ 22 เมษายน 2565 เป็นต้นไป
.
.
#ละครออนไลน์Recommendว่าเด็ด : ความอิ่มเอมใจ คือสูตรสำเร็จ เป็นมรรคผลท้ายสุดที่คนดูจะได้รับจากการดูหนังอินเดีย!! หนังที่เล่าเรื่องราวของกะหรี่หรือโสเภณี เรื่อง “หญิงแกร่งแห่งมุมไบ | Gangubai Kathiawadi” ก็มีลายเซ็นเป็นเช่นนั้น หนังบรรจงสร้างไปเสียทุกส่วน ฉาก งานกำกับภาพ คอสตูม และเต็มไปด้วยบทสนทนา (หนังอินเดียจะมี “นักเขียนบทสนทนา” โดยเฉพาะ มาคอยขยี้คำพูดตัวละครอีกต่างหาก ซึ่งเรื่องนี้ผู้กำกับและผู้เขียนบทสนทนาคือคนเดียวกัน เว้ย) ทัชใจคนดู ตลอดทั้งเรื่อง โดยเฉพาะคำที่หลุดออกจากปาก คังคุไบ
.
หนังม้ามืดแท้ทรู เพราะไม่มีแม้รายชื่อในโปรแกรมเข้าฉาย (ประจำเดือนเมษายน) ของ NetflixTH พาคนดูไปเฝ้ามองการเติบโตทั้งทางร่างกายจิตใจ แนวคิดของกระหรี่เด็ก และเอาใจช่วยยามที่เธอพบเจออุปสรรคมรสุมร้อนร้ายคำดูถูกของผู้คน การมีอยู่จริงของคุณโส หรือ กะหรี่ ที่แทบจะเป็นเนื้อเดียวกับสังคมไทยมานานช้า “หญิงแกร่งแห่งมุมไบ” จึงโดนจังๆ ทัชใจคนดูชาวไทยได้ง่ายๆ อย่างเต็มทรวง
.
เรียบเรียงร้อยเรื่องราว ข้อมูลจาก : NetflixTH, soompi.com, wikipedia.org, hancinema.net
ภาพประกอบจาก : ทวิตภพ และแฟนเพจ NetflixKR, NetflixTH, แฟนเพจ @BhansaliProductions, ig @bhansaliproductions, www.bollywoodmdb.com
กำลังโหลดความคิดเห็น