xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "คุณหมีปาฏิหาริย์ - The Miracle of Teddy Bear" (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ “คุณหมีปาฏิหาริย์ - The Miracle of Teddy Bear”

บทประพันธ์ : ปราบต์
บทโทรทัศน์ : ศันสนีย์ ตุลยธนบดี , เหมือนฝัน ชาวเหนือ , ศุภวรรณ ทองขลิบ
กำกับการแสดง : เหมันต์เชตมีและ ยุทธนาลอพันธุ์ไพบูลย์
แนวละคร : ซีรีส์วาย
ผลิต : ค่ายถนัดละคร
ผู้จัด : ยุทธนาลอพันธุ์ไพบูลย์
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3, ช่อง 33 และรับชมผ่านทาง Application 3 Live
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2565

#คุณหมีปาฏิหาริย์ #TheMiracleofTeddyBear #ถนัดละคร #Ch3Thailand #lakornonlinefan #ยืนหนึ่งข่าวละครเรื่องย่อ

ปาฏิหาริย์เริ่มขึ้นในเช้าวันหนึ่ง... หลังจาก พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต) ออกไปทำงาน บรรดาข้าวของในห้องของชายหนุ่มก็ตื่นจากสภาพหลับใหลขึ้นมามีชีวิตเหมือนเช่นทุกครั้ง หนึ่งในนั้นคือ เต้าหู้ (อิน สาริน รณเกียรติ) ตุ๊กตาหมีสีขาวนวล ตุ๊กตาตัวโปรดที่เป็นที่พักพิงใจของพีรณัฐมานานนับสิบปี เต้าหู้ลุกขึ้นมาอรุณสวัสดิ์ คุณลุงสมุดโน้ตสีน้ำตาล คุณน้าผ้านวม คุณหมอนข้าง คุณโต๊ะและคุณเก้าอี้เหมือนทุกๆ วัน แต่แล้วเช้าอันแสนสุขของทุกคนกลับกลายเป็นโกลาหล เมื่อ ขึ้นช่าย สุนัขสุดโปรดของพีรณัฐ แต่เป็นศัตรูอันดับหนึ่งของเต้าหู้บุกขึ้นมาเล่นงานเต้าหู้ถึงในห้องนอน จนเหล่าข้าวของในห้องต้องรีบหาทางช่วยเต้าหู้ให้รอดพ้นจากคมเขี้ยวของขึ้นช่ายโดยด่วน

เต้าหู้ตัดสินใจปีนออกไปที่ระเบียงแต่กลับพลาดหงายหลังร่วงจากระเบียง แต่แทนที่จะร่วงลงไปเป็นเจ้าหมีสีขาวนวล เต้าหู้กลับกลายร่างเป็นหนุ่มน้อยร่างสูงผิวขาวเหมือนน้ำเต้าหู้ และที่สำคัญ ไม่มีเสื้อผ้าติดตัวมาเลยสักชิ้น!!

มทนา (อุ๋ม อาภาศิริ นิติพน) แม่ของพีรณัฐ ที่กำลังรดน้ำต้นไม้ในสวนเข้ามาช่วยเต้าหู้ เรียกเขาว่าเจ้าชายน้อยเพราะเห็นเขาร่วงลงมาจากฟ้า แถมยังพาเขากลับเข้าไปในบ้านทั้งยังช่วยทายาแผลที่โดนหนามเกี่ยวและยังหาเสื้อผ้าเก่าของพีรณัฐมาให้เต้าหู้ใส่โดยไม่มีท่าทีจะตกใจและสงสัยว่าเต้าหู้เป็นใครมาจากไหนเลยสักนิด! แม้จะผ่านด่านมทนาไปคนหนึ่ง แต่เต้าหู้ก็ยังกังวลและไม่ชินกับสภาพตัวเองที่ต้องกลายร่างเป็นคน ที่สำคัญเขากลายเป็นคนแปลกหน้าที่จู่ ๆ ก็โผล่มาในบ้านหลังนี้ และดีไม่ดีอาจจะถูกพีรณัฐ เจ้านายของเขาไล่ออกจากบ้านทันที่ที่กลับมาถึง

แต่แล้วก็เป็นโชคดีของเต้าหู้ที่ได้อยู่รอดปลอดภัยในบ้านหลังนี้ไปอีกคืน เมื่อพีรณัฐมาบ้านในสภาพเมามาก เต้าหู้จึงได้โอกาสดูแลเจ้านายที่ตอนนี้เมาสลบเป็นตายไปแล้วอย่างทุลักทุเล แต่ทันทีที่พีรณัฐตื่นขึ้นมา ก็โวยลั่นเมื่อเห็นเต้าหู้อยู่ในห้องนอน ทั้งยังอึ้งเมื่อเห็นเต้าหู้หน้าตาเหมือน หนึ่ง รุ่นพี่สมัยมัธยมที่เขารู้จัก พีรณัฐคาดคั้นว่าเต้าหู้เป็นใครมาจากไหน แต่เต้าหู้ไม่กล้าบอกความจริงเรื่องที่ตนคือตุ๊กตาหมีเต้าหู้ตัวนั้นเพราะกลัวพีรณัฐไม่เชื่อ จึงปล่อยให้พีรณัฐเข้าใจไปว่า เมื่อคืนเขาเมาหนักและลากเต้าหู้กลับมาจากงานปาร์ตี้ พีรณัฐรีบลากเต้าหู้ออกจากบ้านโดยด่วน แต่มทนาดันตื่นมาเจอเสียก่อน ทั้งยังบอกว่าเต้าหู้คือเจ้าชายน้อยที่ แสน (ชาย ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) พ่อของพีรณัฐพามาอยู่เป็นเพื่อนเธอตั้งแต่เมื่อวานแล้ว!

พีรณัฐโกรธมากลากเต้าหู้ไปสถานีตำรวจเพราะกลัวว่าเต้าหู้จะเป็นมิจฉาชีพ แต่เต้าหู้กลับวิ่งหนีจนเกิดอุบัติเหตุต้องพาส่งโรงพยาบาล ทันทีที่ฟื้นขึ้นมาเต้าหู้จึงแสดงเนียน ๆ เอาตัวรอดด้วยการบอกว่าจำอะไรไม่ได้ ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร มาจากไหน ทำเอาพีรณัฐปวดหัวแถมยังมีมทนาที่ตามมาขอร้องให้พีรณัฐพาเต้าหู้กลับบ้าน จนในที่สุดพีรณัฐก็ใจอ่อน พาเต้าหู้มาเป็นสมาชิกของบ้านเต็มตัว โดยมีเหล่าแก๊งของใช้ในบ้านคอยเป็นผู้ช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเต้าหู้กับพีรณัฐและมทนา แม้พีรณัฐดูท่าจะใจอ่อนและพูดจาดีกับเต้าหู้ขึ้นมาก แต่เต้าหู้ก็ยังไม่วางใจว่าจะถูกไล่ออกไปอีกเมื่อไหร่ เพราะฉะนั้นทางเดียวที่จะปลอดภัยที่สุดก็คือ ต้องทวงคืนพื้นที่และร่างเดิมกลับมา!..เขาต้องหาทางกลับไปเป็นตุ๊กตาหมีในห้องนอนของพีรณัฐเหมือนเดิมให้ได้!

ตุ๊กตาหมีที่ไม่เคยมีชีวิต กลับต้องกลายมาเป็นคน มันจะโกลาหลได้ซักแค่ไหน และนั่นเป็นแค่จุดเริ่มต้นของ “คุณหมีปาฏิหาริย์”

รายชื่อนักแสดง

อิน สาริน รณเกียรติ: เต้าหู้ / หนึ่ง
จ๊อบ ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต :พีรณัฐ
ตี๋ ธนพล จารุจิตรานนท์: สอง
เฟิร์สท ภาราดา ชัชวาลโชติกุล : เกณฑ์สิทธิ์
อุ๋ม อาภาศิริ นิติพน : มทนา
จอย รินลณี ศรีเพ็ญ : สัจจารีย์
ชาย ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ : แสน / สิบหมื่น
ยูโด ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์ : ตาธาร
พีพี ปุญญ์ปรีดี คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์ : พริบพรี
อาชู ชูศักดิ์ สุธีรธรรม : ลุงชู
โหน่ง วสันต์ อุตตมะโยธิน : น้าโหน่ง
กระดุม ธนายง ว่อง​ตระกูล : พ.ต.ท.อนิก
โจม ศุกล ศศิจุลกะ : สิทธา
แจง วราพรรณ หงุ่ยตระกูล : กัญญา
ใหม่ นัฎฐา ลอยด์ : ปริตร
พุ เหมันต์ เชตมี : จุนเจือ
ดื้อ : ขึ้นช่าย

ติดตามทุกข่าวสารเกี่ยวกับละครและวงการบันเทิง ได้ที่
FB : https://www.facebook.com/lakornonlinefan/
ยูทูป : https://www.youtube.com/channel/UCQAR4HLhUFJhx_-rRbaZXGA
IG : https://www.instagram.com/lakorn_online/
TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSJCY5xQa/

#ยืนหนึ่งข่าวละคร #ละครออนไลน์


คุณหมีปาฏิหาริย์ ตอน 1-16 (จบบริบูรณ์)

ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นแล้วในเช้าวันหนึ่ง ตุ๊กตาหมีชื่อว่า “เต้าหู้” (อิน สาริน) ได้กลายร่างเป็นคน คนที่มีลมหายใจ ภายในบ้านของ ณัฐ หรือ พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) แต่คนที่เจอเต้าหู้เป็นคนแรก กลับกลายเป็น มทนา (อุ๋ม อาภาศิริ) แม่ของพีรณัฐ มทนาคิดว่าเต้าหู้ตกลงมาจากฟ้า เหมือนกับเจ้าชายน้อยในหนังสือที่เคยอ่าน แต่พีรณัฐไม่ได้คิดแบบนั้น และนั่นเป็นที่มาของความโกลาหลวุ่นวายที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น

เต้าหู้ (อิน สาริน) ต้องเรียนรู้การใช้ชีวิตเป็นคนแบบเนียน ๆ ถึงแม้ว่า พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) จะยอมให้เต้าหู้อยู่ในบ้านตามคำขอของ มทนา (อุ๋ม อาภาศิริ) แต่พีรณัฐก็ยังไม่ไว้ใจเต้าหู้อยู่ดี สิ่งที่เต้าหู้ได้รับรู้อีกอย่างคือความสัมพันธ์ระหว่างพีรณัฐกับมทนานั้นไม่ค่อยดีนัก เพราะทุกครั้งที่มทนาพูดถึงคุณลุงแสน (ชาย ชาติโยดม) ที่เต้าหู้เข้าใจว่าเป็นพ่อของพีรณัฐขึ้นมาทีไร พีรณัฐก็จะแสดงอาการโกรธ ไม่พอใจอย่างรุนแรง จนทำให้มทนาเสียใจถึงขั้นหนีออกจากบ้าน

พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) พา เต้าหู้ (อิน สาริน) ไปหาคำตอบว่าเต้าหู้คือใคร ซึ่งพีรณัฐคิดว่าเต้าหู้น่าจะเกี่ยวข้องกับ พี่หนึ่ง (อิน สาริน) รุ่นพี่ที่ชมรมสมัยเรียน จึงชวน เกณฑ์สิทธิ์ (เฟิร์ส ภาราดา) ไปหาพี่หนึ่งที่บ้าน แต่กลับเจอกับ สอง (ตี๋ ธนพล) น้องชายของพี่หนึ่งแทน สองแปลกใจที่ได้เจอเต้าหู้ที่หน้าตาเหมือนพี่หนึ่ง แต่ทั้งสองก็ไม่มีความเชื่อมโยงกันอยู่ดี เรื่องเต้าหู้ยังหาคำตอบไม่เจอ ก็ยังมีเรื่องแม่อย่าง มทนา (อุ๋ม อาภาศิริ) ที่ไม่เคยกินยาที่หมอสั่งมาหลายปี งานนี้พีรณัฐจำเป็นต้องทำเรื่องที่ทำร้ายจิตใจแม่ขั้นรุนแรง เพื่อให้แม่ยอมรับความจริง

ในวันแย่ ๆ ก็ไม่ได้เลวร้ายมากนัก เพราะ พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) ยังมี เต้าหู้ (อิน สาริน) คอยอยู่เคียงข้าง มีอ้อมกอดที่อบอุ่นและเข้าใจ จากเหตุการณ์ที่ มทนา (อุ๋ม อาภาศิริ) ป่วยครั้งนี้ ทำให้เต้าหู้ได้รับรู้เรื่องราวในอดีตระหว่าง มทนา กับ แสน (ชาย ชาตโยดม) และ สิบหมื่น (ชาย ชาตโยดม) จากการบอกเล่าของ สัจจารีย์ (จอย รินลณี) นั่นทำให้เต้าหู้ได้เข้าใจว่า ทำไมพีรณัฐถึงต้องทนทุกข์กับสิ่งที่มทนาเป็น

พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) เริ่มรู้สึกดีที่มี เต้าหู้ (อิน สาริน) อยู่ในบ้าน คอยทำอะไรต่ออะไรให้ แม้จะไม่ค่อยได้เรื่อง แต่พีรณัฐก็ชอบ และเริ่มยิ้มได้บ่อยขึ้น เช่นเดียวกับเต้าหู้ที่เริ่มชอบการเป็นมนุษย์มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะได้คอยอยู่เคียงข้างดูแลพี่ณัฐ มากกว่าตอนเป็นแค่ตุ๊กตาหมี งานซีรีส์เรื่องใหม่ที่พีรณัฐเขียน เริ่มต้นถ่ายทำที่โรงเรียนเก่าโดยบังเอิญ โรงเรียนที่เป็นจุดเริ่มต้นของรักครั้งแรกและความทรงจำในวัยเรียนอีกมากมาย ซึ่งมันทำให้พีรณัฐนึกถึงใครบางคนขึ้นมาอีกครั้ง

สอง (ตี๋ ธนพล) สารภาพความในใจกับ เกณฑ์สิทธิ์ (เฟิร์ส ภาราดา) หลังจากมั่นใจในความรู้สึกของตัวเองแล้ว เช่นเดียวกับที่ พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) รู้สึกพิเศษกับ เต้าหู้ (อิน สาริน) มากขึ้นเรื่อยๆ จนตัดสินใจทำตามคำแนะนำของเพื่อนเลิฟอย่างเกณฑ์สิทธิ์ ด้วยการเปิดใจลองออกเดทกับเต้าหู้ เพื่อทดสอบความรู้สึกของตัวเอง และเพื่องานเขียนที่ยังติดๆ ขัดๆ กับฉากรักหวานซึ้ง ขณะที่เต้าหู้เองก็อยากสร้างความทรงจำใหม่ๆ เพื่อทำให้พีรณัฐมีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม

จูบแรกของ เต้าหู้ (อิน สาริน) และ พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) เป็นเรื่องเป็นราวจนได้ เมื่อเต้าหู้เกิดพูดบางคำไปเหมือนกับคำพูดใครบางคน จนไปสะกิดใจพีรณัฐให้ไม่ไว้ใจเต้าหู้ขึ้นมาอีกครั้ง ถึงขั้นต้องไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ ก่อนที่พีรณัฐจะตัดสินใจทิ้งเต้าหู้ไว้อย่างไม่ไยดี จนเต้าหู้ต้องไปอาศัยอยู่กับเกณฑ์สิทธิ์ (เฟิร์สท ภาราดา) ชั่วคราว รอเวลาปรับความเข้าใจกับพีรณัฐอีกครั้ง

พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) ไปรับ เต้าหู้ (อิน สาริน) กลับบ้าน และปรับความเข้าใจกันแบบแฮปปี้สุดๆ งานนี้พริบพรี (พีพี ปุญญ์ปรีดี) ถึงกับหงอยที่ตัวเองมัวแต่ไปเยี่ยม ตาธาร (ยูโด ธรรม์ธัช) ที่เชียงใหม่ ทำให้พลาดโอกาสที่จะพิชิตหัวใจพี่ณัฐไป ส่วน แสน (ชาย ชาตโยดม) ก็กลับมาเอาเรื่องกับ สัจจารีย์ (จอย รินลณี) ถึงบ้านทันที เพราะจับได้ว่าตลอดเวลาที่ทั้งคู่แยกกันอยู่ สัจจารีย์คอยส่งคนตามดูตนตลอด สัจจารีย์แค้นที่แสนไม่เคยรักตน เพราะมัวแต่รัก มทนา (อุ๋ม อาภาศิริ) ไม่เปลี่ยนแปลง เลยไปอาละวาดใส่มทนาถึงบ้าน ทำให้มทนาอาการแย่ลง

เต้าหู้ (อิน สาริน) และ มทนา (อุ๋ม อาภาศิริ) ช่วยกันจัดงานเซอร์ไพรส์วันเกิดให้ พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) ทำให้แม่ลูกได้เคลียร์ปมในใจที่มีต่อกันมานาน พีรณัฐขอบคุณที่เต้าหู้เข้ามาเติมเต็มชีวิต ทำให้วันเกิดปีนี้ของตนดีกว่าทุกปี เต้าหู้ก็ดีใจที่ในที่สุดพีรณัฐก็ยอมรับตนเป็นคนพิเศษ และสิ่งที่ดีที่สุดคือเต้าหู้ดีใจที่เห็นพี่ณัฐมีความสุขมากขึ้น แต่แล้วในห้วงเวลาแห่งความสุขนี้เต้าหู้กลับพบว่ามทนามีอาการหลงๆ ลืมๆ มากขึ้น ที่สำคัญบรรดาข้าวของเครื่องใช้ในบ้านเริ่มหลับใหลไปทีละอย่าง

เต้าหู้ (อิน สาริน) พยายามตามหาที่มาของตัวเอง เพราะกลัวว่าจะต้องหลับไปเหมือนกับข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน แล้วเต้าหู้ก็เจอเบาะแสนั้น นั่นคือ ตาธาร (ยูโด ธรรม์ธัช) ผู้ชายที่ พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) เคยรัก
มทนา (อุ๋ม อาภาศิริ) รู้ว่าเต้าหู้กับพีรณัฐรักกัน จึงตัดสินใจถามเต้าหู้ตรงๆ แต่พีรณัฐเข้ามาได้ยินซะก่อน จึงระเบิดอารมณ์ใส่ เพราะคิดว่าแม่จะไม่ยอมรับ และอายที่มีลูกเป็นเกย์ ถึงกับจับเต้าหู้จูบต่อหน้ามทนา ความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกที่กำลังดีๆ จึงย่ำแย่ลงไปอีก

พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) เล่าเรื่องที่เคยคบกับ ตาธาร (ยูโด ธรรม์ธัช) ให้ เต้าหู้ (อิน สาริน) ฟัง ว่าตาธารเป็นโลกอีกใบของพีรณัฐที่ยอมรับในสิ่งที่พีรณัฐเป็น ไม่เหมือนกับโลกในบ้านที่พ่ออย่าง สิบหมื่น (ชาย ชาตโยดม) ไม่เคยเข้าใจ กลับมองเห็นว่าสิ่งที่พีรณัฐเป็นคือสิ่งที่น่ารังเกียจ เป็นตัวประหลาดที่มีแต่สร้างความอับอายให้ ส่วน มทนา (อุ๋ม อาภาศิริ) แม่ที่เคยเป็นทุกอย่างก็ไม่เคยปกป้องหรือเข้าใจจริงๆ มีแต่เข้าข้างพ่อทุกอย่าง แม้แต่เรื่องที่พ่อบังคับให้พีรณัฐต้องเลิกกับตาธาร และนั่นทำให้พีรณัฐไม่มีความสุขอีกเลยตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
เต้าหู้ฟังอดีตที่พีรณัฐเล่าให้ฟังก็เข้าใจทุกอย่างได้ดีขึ้น รวมถึงได้รู้ที่มาของตัวเองว่าเป็นตัวแทนความรักจากตาธารคนที่พีรณัฐรักนั่นเอง

เต้าหู้ (อิน สาริน) เป็นกาวใจที่คอยประสานรอยร้าวระหว่าง มทนา (อุ๋ม อาภาศิริ) และ พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) ให้เข้าใจกันมากขึ้น ทางด้าน พริบพรี (พีพี ปุญญ์ปรีดี) หาคำตอบเจอจนได้ว่า พีรณัฐ คือแฟนเก่า คือ รักแรกของตาธาร (ยูโด ธรรม์ธัช) ที่ตาธารไม่เคยลืม พริบพรีขอร้องเต้าหู้ให้ช่วยพาพีรณัฐไปหาตาธารซักครั้ง เพราะตาธารโคม่าอยู่ที่โรงพยาบาล อย่างน้อยให้ทั้งคู่ได้เจอกันอีกซักครั้งก็ยังดี เผื่อว่าจะมีปาฏิหาริย์ที่ทำให้ตาธารอาการดีขึ้น แม้จะคิดหนักแต่เมื่อมีโอกาสดีๆ ที่พีรณัฐชวนพากันไปเที่ยว เต้าหู้เลยเลือกที่จะชวนพีรณัฐและมทนาไปเที่ยวเชียงใหม่ ที่ๆ ตาธารนอนรักษาตัวอยู่!!

เต้าหู้ (อิน สาริน) พา พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) ไปหา ตาธาร (ยูโด ธรรม์ธัช) ที่โรงพยาบาล แม้จะเป็นการตัดสินใจที่เต็มไปด้วยความหวั่นกลัว กลัวว่าความสุขในตอนนี้ของตัวเองกับพีรณัฐจะหายไป หากพีรณัฐได้พบกับตาธารอีกครั้งก็ตาม พีรณัฐตกใจมากเมื่อได้เห็นตาธารตกอยู่ในโคม่า พร้อมทั้งเกิดความสับสนในใจอย่างหนัก ที่พบว่าตัวเองยังรักตาธาร ในขณะเดียวกันก็ยังรักเต้าหู้เช่นกัน ยิ่งคิดไม่ถึงว่าผู้ชายสองคนที่ตนรัก จะรู้จักและมีความเกี่ยวพันกันแบบนี้

ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้น แต่ พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) กลับต้องมีเรื่องให้ทุกข์ใจ เมื่ออาการป่วยอัลไซเมอร์ของ มทนา (อุ๋ม อาภาศิริ) เริ่มแสดงอาการและแย่ลงเรื่อยๆ พีรณัฐได้แต่โทษว่าเป็นความผิดของตัวเองที่ไม่ได้ดูแลแม่ให้ดี แสน (ชาย ชาตโยดม) มาเยี่ยมมทนา เจอ เต้าหู้ (อิน สาริน) ที่พูดจาแปลกๆ เหมือนไปรู้อะไรมา หลังจากไปดูที่บ้านของ ตาธาร (ยูโด ธรรม์ธัช) มา ซึ่ง สัจจารีย์ (จอย รินลณี) ก็สงสัยว่าเต้าหู้อาจจะรู้อะไรบางอย่าง และเต้าหู้ก็รู้จริงๆ แถมยังไปบอกเบาะแสสำคัญบางอย่างให้ อนิก (กระดุม ธนายง) รู้และช่วยสืบต่ออีกทางหนึ่ง

แสน (ชาย ชาตโยดม) ย้ายตัว ตาธาร (ยูโด ธรรม์ธัช) มารักษาที่กรุงเทพฯ ในขณะที่ตำรวจสืบคดีเข้าใกล้ตัวคนร้ายมากขึ้นทุกที งานนี้ทำเอา แก้วชิงดวง (แจ๊คกี้ ชาเคอลีน) แห่ง TRD คู่กรณีของตาธารร้อนใจอยากจบคดีของตาธารให้เร็วที่สุด เช่นเดียวกับ สัจจารีย์ (จอย รินลณี) ก็ไม่ไว้ใจ เต้าหู้ (อิน สาริน) ที่ทำตัวรู้มากเข้ามาแส่กับเรื่องคดี งานนี้เต้าหู้จึงตกอยู่ในอันตรายโดยไม่รู้ตัว พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) เป็นห่วงเต้าหู้มาก

ความจริงที่ว่า เต้าหู้ (อิน สาริน) และ ตาธาร (ยูโด ธรรม์ธัช) มีส่วนเกี่ยวพันกันอย่างแยกไม่ออก หากเต้าหู้ยังอยู่ตาธารจะไม่มีวันฟื้น เรื่องนี้สร้างความเจ็บปวดให้เต้าหู้มาก เพราะเต้าหู้รู้ดีว่า ที่ข้างๆ กาย พีรณัฐ (จ๊อบ ธัชพล) แท้จริงแล้วเป็นของตาธาร เต้าหู้เป็นเพียงปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้น เพื่อมาทำหน้าที่แทนความรักของตาธารที่มีต่อพีรณัฐเท่านั้น แม้ความสุขที่เต้าหู้ได้รับจากพีรณัฐจะน่าหวงแหนสักแค่ไหน แต่เต้าหู้ก็ตัดสินใจเผชิญหน้ากับอันตรายที่อยู่ตรงหน้าอย่างเต็มใจ เพื่อจบเรื่องทุกอย่างด้วยตัวเอง และเพื่อให้พีรณัฐได้มีความสุขกับคนที่รักอย่างตาธารอีกครั้ง

กำลังโหลดความคิดเห็น