xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “จังหวะหัวใจนายสะอาด” (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ “จังหวะหัวใจ นายสะอาด”

ชื่อสากล : You are my heartbeat
ดัดแปลงจากซีรีส์ : The Fox’s Summer รักร้ายของยัยต้มตุ๋น
ผลิต : บริษัท แอคท์ไนน์ จำกัด
ผู้จัด : จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.30 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 หรือชมผ่านเว็บไซต์ www.pptvthailand.com พร้อมดูสดและย้อนหลังฟรีได้ที่ WeTV หรือ www.WeTV.vip สมาชิก VIP ดูได้ล่วงหน้า 1 ตอน และดูย้อนหลังฟรีทางแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ www.iQ.com
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรกวันพุธที่ 2 มีนาคม 2565

#จังหวะหัวใจนายสะอาด #Youaremyheartbeat #PPTVHD36 #Insightentertainment #act9productions #lakornonlinefan #ยืนหนึ่งข่าวละคร
เรื่องย่อ

“จังหวะหัวใจนายสะอาด”กล่าวถึงความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนของตัวละครหลายๆคู่ โดยคู่ที่น่าสนใจคือ "คีติกากับศิระ" ที่รู้จักกันโดยบังเอิญและมีหลายเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งคู่เข้าใจผิดกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ทั้งสองก็สามารถปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด ด้วยนิสัยของทั้งสองคนที่ต่างกันสุดขั้วเมื่อต้องทำงานร่วมกันจึงทำให้เกิดเรื่องราวสนุกสนานต่างๆที่น่าติดตามมากมาย

คีติกา (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) นักออกแบบสาวรุ่นใหม่ไฟแรงที่เพิ่งกลับจากเมืองนอก แม่ของเธอพารินทร์ (กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ )ได้แต่งงานใหม่กับปภพ (อั๋น โอลิเวอร์ พูพาร์ต ) ประธานกรรมการบริหารบริษัทสิ่งทอผลิตเสื้อผ้าแบรนด์ดังของประเทศและเป็นพ่อของชนารตี (คารีสา-คารีสา สปริงเก็ตต์ ) การแต่งงานใหม่ครั้งนี้ทำให้แม่ของเธอได้ก้าวเข้าสู่แวดวงไฮโซและเริ่มใช้ชีวิตอย่างหรูหรา ชีวิตเธอเหมือนจะมีความสุขแต่ไม่ใช่เลย เพราะการแต่งงานใหม่ทำให้พารินทร์กับคีติกาเกิดปมขัดแย้งกันรุนแรง โดยคีติกามองว่าพารินทร์เห็นแก่เงินจนทิ้งพ่อของเธอ จนทำให้พ่อเธอเสียใจ ดื่มเหล้าจนเกิดอุบัติเสียชีวิต

ศิระ (พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน) คนของของตระกูลกู้กิจเจริญ นักธุรกิจวัยหนุ่มไฟแรง มากไปด้วยความสามารถ ศิระเป็นคนซื่อตรง ไม่สนใจเรื่องรักใคร่ เขาเป็นคนช่างสังเกต จมูกไว รักความสะอาดมากและทำงานทุกอย่างอย่างเป็นระบบ เขาเกลียดคำโกหกหลอกลวงที่สุด เขาเป็นคนที่ค่อนข้างพิเศษ เมื่อใดก็ตามหากเขาได้ยินคำโกหก ร่างกายจะตอบสนองโดยอัตโนมัติ ทำให้ลูกน้องของเขาทุกคนล้วนกลัวเขามาก

ศาสะ (แจ๊คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัย ) ลูกชายคนรองของตระกูลกู้กิจเจริญวันวันเอาแต่เล่นไม่ทำงานทำการและเป็นแฟนเก่าของคีติกา ทั้งคู่เป็นแฟนกันตั้งแต่สมัยอยู่เมืองนอกด้วยกัน แม้ศาสะจะเกิดในตระกูลที่ร่ำรวย มีคุณเปรมยุดา (ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ) ย่าที่รักเขามากแต่เขาก็ต้องสูญเสียทั้งพ่อและแม่ไปในวัยเด็ก ทั้งคีติกาและศาสะจึงเข้าใจความรู้สึกของกันและกันเป็นอย่างดี และกลายเป็นรักแรกของศาสะ

ชนารตี เด็กที่เกิดมาบนกองเงินกองทอง เธอไม่พอใจที่พารินทร์ (แม่ของคีติกา) แต่งงานกับพ่อของเธอและพาลูกสาวเข้ามาอยู่ด้วย เธอจึงพยายามกลั่นแกล้งคีติกาตลอดเวลา หลังจากที่คีติกาเข้ามาทำงานในบริษัทของพ่อเลี้ยง ชนารตีจึงสบโอกาสแกล้งเธอหนักขึ้น เมื่อพ่อเลี้ยงของเธอรู้จึงเสนอกับชนารตีว่า หากชนารตีสามารถทำให้บริษัทกู้กิจกุลเซ็นสัญญารับแปลรูปสินค้าจากบริษัทได้ จะให้ชนารตีเลื่อนขั้นเป็นรองประธานกรรมการบริษัท ชนารตีจึงได้ไปพบศิระเพื่อทำสัญญาแต่ก็ไม่สำเร็จ ต่อมาเธอจึงตัดสินใจไปหาศาสะ เพื่อให้ทำสัญญาด้วย ชนารตีได้บอกกับศาสะว่า คีติกากลับมาจากต่างประเทศแล้ว ศาสะจึงยอมเซ็นสัญญา

มหากุล (โบ-ธนากร ชินกูล) ผู้ช่วยของศิระ ที่คอยช่วยเหลือศิระในทุกๆ เรื่อง พร้อมกับรสริน เลขาหน้าห้องของศิระคู่กัดของมหากุลทั้งเรื่องงาน ความรัก ซึ่งสุดท้ายความใกล้ชิดและความสนิทสนมของผู้ช่วยทั้งสองทำให้เกิดความรักวุ่น ๆ ขึ้นอีกคู่นึง
รายชื่อนักแสดง - คาแรกเตอร์ตัวละคร

พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน : ศิระ หรือ ลม
ชายหนุ่มหน้าตาดี เป็นเด็กกำพร้าที่คุณเปรมรับมาเลี้ยงตั้งแต่เด็ก เป็นคนมีนิสัยเจ้าระเบียบ รักความสะอาดมาก เพราะมีโรคประจำตัวคือ แพ้ความสกปรก และแพ้การโกหก (เป็นความกลัวที่เกิดขึ้นจากภาวะทางจิตใจ อดีตเคยอยู่กับความสกปรกและโดนโกหกจนฝังใจ ทำให้รักความสะอาดขั้นสุด และจะมีอาการจามและจับอาการคนโกหกได้ แต่ต้องมองตา) เป็นคนทุ่มเทกับการทำงานมาก กตัญญู เย็นชาเหมือนรักใครไม่เป็น แต่จริงๆเป็นคนแสดงความรู้สึกไม่เป็น เพราะชีวิตทำแต่งานและวางตัวเป็นเจ้านาย ไปไหนมีแต่คนเกรงใจและกลัว จึงไม่มีเพื่อน มีแค่ผู้ช่วยส่วนตัวและแม่บ้านที่พอคุยด้วยได้ มีความเหงาซ่อนอยู่ในใจ และเมื่อเวลารักใคร จะรักและหึงมาก ไม่รู้จะสมดุลความรู้สึกยังไง เพราะไม่เคยรักใครมาก่อน

ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ : คีติกา หรือ กังหัน
หญิงสาวสวย เป็นหญิงสาวที่มีเลือดนักสู้ในตัว รักศักดิ์ศรี ทำตัวเข้มแข็ง ฉลาด มีอารมณ์ศิลปะ มองโลกเป็นสิ่งสวยงาม แต่ในใจเป็นคนโดดเดี่ยวและว้าเหว่ เพราะไม่ถูกกับแม่ และพ่อตายตั้งแต่เด็ก ไปเรียนดีไซเนอร์อยู่เมืองนอก จนทำงานออกแบบชุดชั้นในให้แบรนด์ดังของเมืองนอก และมีชื่อเสียง แต่ใช้ “นามแฝง” จึงไม่มีใครรู้ว่าเธอคือเจ้าของผลงานออกแบบชุดชั้นในชื่อดัง เป็นคนมีปมกับครอบครัว เพราะแม่ที่ทะเยอทะยานทิ้งพ่อไปแต่งงานกับเศรษฐี ทำให้ถูกคนดูถูก และล้อเลียนว่า เธอมีแม่เป็นเมียน้อย หรือใช้ตัวแลกเงิน แม่ทำให้พ่อเสียใจจนตาย เธอจึงโกรธแม่ แต่ไม่ได้เกลียด เธอมักแสดงความด้านชาและมีปากเสียงกับแม่เสมอ ทั้งๆที่ในใจเธอรักและห่วงแม่ ปมเรื่องแม่ ทำให้เธอเป็นคนรักศักดิ์ศรีมากจนสามารถเลิกคบกับศาสะ ผู้ชายที่เธอรู้สึกดี เพราะย่าของศาสะดูถูกว่าเธอคบผู้ชายเพราะเงิน

แจ๊คกี้ จักริน กังวานเกียรติชัย : ศาสะ หรือ ดิน
ชายหนุ่มหน้าตาดี หลานชายแท้ๆของคุณนายกู้ และเป็นทายาทที่ต้องสืบทอดกิจการห้างสรรพสินค้าของตระกูล เป็นลูกกำพร้า มีเพียงย่าหรือคุณนายกู้ที่เลี้ยงดูมาอย่างตามใจ เป็นคนรักสนุก กะล่อน เอาตัวรอดเก่ง ชอบอิสระเพราะถูกเลี้ยงอยู่ในกรอบมาตั้งแต่เด็ก พอโตและอยู่เมืองนอก จึงชอบใช้ชีวิตเต็มที่ ไม่อยากสืบทอดธุรกิจ เพราะคิดว่าตัวเองไม่เหมาะกับงานบริหาร เมื่อรักใครแล้วรักจริง โหยหาความรักและคนอยู่ข้างๆ เพราะเสียพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก ศาสะหลงรักกังหันตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยด้วยกัน ศาสะรักกังหันมาก แต่อยู่ๆกังหันก็ทิ้งเขาไปโดยไม่มีสาเหตุ ทำให้ศาสะเจ็บปวด ผิดหวัง กลายเป็นหนุ่มปาร์ตี้จนแทบเสียคน แต่ศาสะไม่เคยโกรธกังหัน เขายังตามหาเธอเพื่อถามว่าเขาผิดอะไร เธอถึงทิ้งเขา เพื่อเขาจะได้แก้ไขและขอให้เธอกลับมาคบกับเขาอีกครั้ง

คารีสา-คารีสา สปริงเก็ตต์ : ชนารตี หรือ หอม
ลูกสาวของปภพและภรรยาเก่า เป็นคนอารมณ์ร้อน หวงพ่อ หวงสมบัติ ตั้งแง่ไม่ชอบกังหันกับพารินทร์แม่ของกังหัน เพราะกลัวปภพรักพารินทร์จนลืมตัวเอง และอิจฉากังหัน เพราะแอบชอบศาสะ แต่ศาสะกลับรักกังหัน แล้วกังหันยังมาเป็นลูกเลี้ยงของปภพ กังหันทำอะไรก็สำเร็จ แต่ชนารตีมักเป็นรองเสมอ ชนารตีเป็นคนฉลาด ดูแลบริษัทสิ่งทอ แต่เพราะชอบใช้อารมณ์จึงมักผิดพลาด เนื้อแท้ไม่ใช่คนจิตใจเลวร้าย แค่กลัวโดนแย่งความรัก และกลัวไม่มีความสำคัญ จึงชอบหาเรื่องกับกังหันและพารินทร์ ในใจเป็นคนขี้เหงา อ่อนแอ

ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล : เปรมยุดา หรือ คุณเปรม
หญิงผู้ทรงอำนาจของตระกูลกู้ เป็นเจ้าของและบริหารห้างสรรพสินค้าและธุรกิจของตระกูลทุกอย่าง เป็นคนเด็ดขาด มั่นใจในความคิดตัวเอง รักศาสะหลานชายคนเดียวมาก เพราะเห็นว่าหลานชายกำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก ต้องการให้ชีวิตของศาสะดีที่สุด จึงเลือกทุกอย่างไว้ให้ศาสะเอง แม้แต่ผู้หญิง แต่ศาสะไม่เคยทำตามที่เธอสั่ง คุณนายกู้เหมือนจะดุและเข้มงวดกับศาสะ แต่พอศาสะอ้อน ก็ใจอ่อนทุกครั้ง แล้วพอดุศาสะไม่ได้ ก็จะไปลงที่ศิระแทน โทษฐานที่เขาดูศาสะไม่ได้ คุณนายกู้ตั้งความหวังว่าหลานจะสืบทอดกิจการ แต่พอศาสะยังรักสนุก คุณนายกู้จึงให้ศิระเป็นนอมินีดูแลงานทุกอย่างแทนศาสะ เพราะถือว่าตัวเองอุปการะชีวิตศิระมา จะสั่งหรือให้ศิระทำอะไรก็ได้

โบ-ธนากร ชินกูล: มหากุล
เป็นผู้ช่วยส่วนตัว คนสนิทของศิระ ที่ดูแลศิระทุกอย่างทุกกระเบียดนิ้ว และเป็นคนที่รู้ใจรู้ทางศิระที่สุด มีความจริงใจ รักเจ้านายจริงๆ ชอบป้อสาว เล่นมุกตลกจีบ แต่มักนก ไม่ได้กิน

มิ้น-มิณฑิตา วัฒนกุล :รสริน
เลขาของศิระ คอยเช็คคิวงานและจัดรายงานการประชุม เป็นคนจริงจังกับงาน สาวโสด เนิร์ด ตามหาความรักแท้ เธอทำงานใกล้ชิดกับมหากุลตลอดเวลา แต่ก็ตีกันเถียงกันตลอด แต่แม้การแสดงออกจะเป็นไม้เบื่อไม้เมากับมหากุล แต่ที่แท้แล้วแอบชอบมหากุล แม้ใครจะบอกว่ามหากุลเป็นผู้ชายตลกฝืด แต่เธอก็ชอบของเธอ ทำของขวัญน่ารักๆ แอบส่งให้มหากุล โดยที่มหากุลไม่รู้ว่าใครส่งให้

กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ : พารินทร์
แม่ของกังหัน เป็นผู้หญิงที่สวย แต่เกิดในครอบครัวที่ยากจน ทำให้มีชีวิตลำบาก จนเธอตั้งใจว่าเธอต้องมีชีวิตที่ดีกว่านี้ จึงเป็นคนทะเยอทะยาน ฉลาด สู้ชีวิต เธอรักพ่อของกังหันมาก แต่พ่อของกังหันไม่สามารถหาเงินและสร้างชีวิตที่ดีอย่างที่เธอต้องการ เมื่อเธอเจอปภพ เศรษฐีพ่อหม้ายมาติดพัน เธอจึงทิ้งพ่อของกังหันและกังหัน แล้วไปแต่งงานกับปภพ ทำให้เธอกับกังหันไม่ลงรอยกัน เพราะกังหันโกรธที่เธอทิ้งและทำให้พ่อของกังหันเสียใจจนตาย ซึ่งจริงๆเธอก็เสียใจ และเรียนรู้เสมอว่าการมาเป็นเมียเศรษฐีท่ามกลางเสียงดูถูกและนินทาของคนในสังคม มันไม่ทำให้เธอมีความสุขเลย แต่เธอก้าวหน้ามาแล้ว เธอต้องเดินต่อไป จะไม่ถอยหลัง

อั๋น โอลิเวอร์ พูพาร์ต : ภพ
นักธุรกิจพ่อม่าย เป็นเจ้าของกิจการสิ่งทอ ผู้ผลิตเสื้อผ้าทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย รวมทั้งชุดชั้นใน เป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังของไทย เป็นคนดี อบอุ่น รักใครก็ให้เกียรติ รักลูกมาก แต่เป็นคนไม่ค่อยพูด และไม่ค่อยแสดงความรู้สึกเพราะอาย ทำให้ลูกไม่รู้ว่ารัก เป็นคนทุ่มเท บ้างานเพื่อครอบครัว

โบ-เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์ :กานต์สินี
ดีไซเนอร์มือหนึ่งของบริษัทปภพ คาดหวังว่าจะได้ตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายออกแบบแต่กลับแพ้กังหัน เป็นคนมั่นใจในตัวเอง ถือว่าตัวเองเรียนเก่ง มีความสามารถ มีเพื่อนและพนักงานรอบตัวที่คอยอวย เลยยิ่งรู้สึกว่าตัวเองคือเบอร์หนึ่ง พอกังหันได้ตำแหน่งหัวหน้า ทำให้กานต์สินีไม่พอใจ จึงขโมยผลงานออกแบบของกังหันไปสมัครบริษัทอื่น เพื่อเป็นที่หนึ่งในบริษัทอื่น วางตัวเป็นคู่แข่งและคอยหาวิธีเอาชนะกังหันเสมอ

จีน่า-วิรายา ภัทรโชคชัย :ทาท่า
นางแบบสาว สวย หุ่นเซี๊ยะ เป็นผู้หญิงกล้าคิด กล้าทำ มีความเป็นฝรั่งเพราะโตเมืองนอก ไม่แตกฉานภาษาไทย เวลาถูกด่านด้วยภาษาไทย จึงมีความงงและด่ากลับไม่ทัน ชอบศาสะ และเพราะอายุเริ่มมาก และเห็นว่างานในวงการไม่มั่นคง จึงอยากจับศาสะแล้วแต่งงานเพื่อให้ชีวิตมั่นคง

บลู-พงศ์ทิวัตถ์ตั้งวันเจริญ : น่านน้ำ
เป็นผู้ชายอบอุ่น ฉลาด อ่อนโยน น่านน้ำเจอกังหันตอนทะเลาะกับศิระ และรับรู้ถึงความโดดเดี่ยวและอ่อนแอของกังหัน แม้ว่าเธอจะทำตัวเข้มแข็งก็ตาม น่านน้ำหลงรักกังหันตั้งแต่แรกเจอ แต่ก็วางตัวสุภาพ ไม่เคยล่วงเกินกังหัน ทำตัวเป็นที่ปรึกษาที่ดี และคอยดูแลกังหันเสมอ

เป้-วิศวะ กิจตันขจร :หมอจ้าว
นายแพทย์ เป็นเพื่อนรุ่นพี่ของศิระ รู้จักเพราะเป็นหมอประจำตัวที่ดูแลเรื่องอาการป่วย โรคแพ้ความสกปรกและการโกหก เป็นคนใจเย็น มีเหตุผล คอยให้คำปรึกษาศิระเสมอ

พร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกหลายท่าน

จิ๊บ-ปกฉัตร เทียมชัย : ปาลิดา
อ๋อง-เขมรัชต์ สุนทรนนท์ : วรายุ
เจี๊ยบ-ภุชงค์ โยธาพิทักษ์ : ภูวิต
หยา-จรรยาธนาสว่างกุล : ปัทมา แม่บ้านตระกูลกู้
มิน-รตวรรณ ออมไธสง :เมตตา แม่บ้านตระกูลพร้อม
รุ้ง-รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา: ฐิตตา
แชมป์ OIC- ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว : ยศธร
ปารีณา บุศยศิริ : พิมพ์ทอง
คิริน-ไซม่อน ยัง : คิริน
เวนย์ ฟอลโคเนอร์ : ธนากร (รับเชิญ) พ่อแท้ๆกังหัน
ชยา-ชญานิศ ต.เจริญ : จุ๋ม พนักงานบริษัทชนารตี

ติดตามทุกข่าวสารเกี่ยวกับละครและวงการบันเทิง ได้ที่
FB : https://www.facebook.com/lakornonlinefan/
ยูทูป : https://www.youtube.com/channel/UCQAR4HLhUFJhx_-rRbaZXGA
IG : https://www.instagram.com/lakorn_online/
TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSJCY5xQa/

#ยืนหนึ่งข่าวละคร #ละครออนไลน์
กำลังโหลดความคิดเห็น