xs
xsm
sm
md
lg

• เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี “พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง - Forecasting Love and Weather” [2022]

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เจ้าแม่ซีรีส์โรแมนติก พัคมินยอง พบดาวรุ่ง ซงคัง ลูกรัก Netflix
“ความรัก กับ สภาพอากาศ เหมือนกันตรงที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้”

ชื่อเรื่อง : Forecasting Love and Weather
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Weather People, Meteorological Administration People: Office Romance Cruelty, Office Romance Cruelty
ชื่อไทย : พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง
ชื่อเกาหลี : 기상청 사람들: 사내연애 잔혹사 편
ประเทศผู้ผลิต : เกาหลีใต้
ผู้ผลิต : NPIO Entertainment และ JTBC Studios
แนวซีรีส์ : โรแมนติก คอมเมดี้
ผู้กำกับ : ชายองฮุน (ผลงานกำกับซีรีส์ When The Camellia Blooms)
ผู้เขียนบท : ซอนยอง
รายชื่อนักแสดง : พัคมินยอง รับบทเป็น จินฮากยอง, ซงคัง รับบทเป็น อีชีอู, ยุนพัค รับบทเป็น ฮันกีจุน, ยูรา รับบทเป็น แชยูจิน
ออกอากาศในเกาหลีทางช่อง : JTBC
จำนวนตอนออกอากาศ : 16 ตอนจบ ตอนละ 70 นาที โดยประมาณ
ระยะเวลาออกอากาศ : วันที่ 12 กุมภาพันธ์ – 3 เมษายน 2565 (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)
วันเวลา ออกอากาศ : ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 22.30 น. (ตามเกาหลี)
ลิขสิทธิ์ออกอากาศในไทยทาง : Netflix ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 21.00 น. (ตามไทย)

แนะนำตัวละครหลัก

พัคมินยอง รับบทเป็น จินฮากยอง
สาวสวยอายุ 36 ปี ทำงานเก่งและฉลาดล้ำ เป็นผู้ชำนาญการด้านพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาเกาหลี และก้าวขึ้นเป็นหัวหน้าทีมพยากรณ์อากาศส่วนกลางที่อายุน้อยที่สุด เป็นคนที่เป๊ะกับกฎเกณฑ์แทบทุกเรื่อง แยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวออกจากกันได้อย่างชัดเจน แต่ด้วยบุคลิกที่เย็นชา ทำให้เธอมีเพื่อนในที่ทำงานค่อนข้างน้อย ลึกๆ เป็นคนขี้กลัว และขี้ระแวง

ซงคัง รับบทเป็น อีชีอู
ชื่อ ชีอู ของเขาแปลว่า ฝนที่ตกในเวลาที่เหมาะสม ภายใต้ท่าทีงุ่มง่ามไม่มั่นใจ ของชายหนุ่มผู้ชอบคิดนอกกรอบคนนี้ แท้จริงแล้วเขามีไอคิวสูงถึง 150 และสามารถทำทุกอย่างให้สำเร็จได้ หากเพียงแค่เขามุ่งมั่นจริงจังกับมัน ชีอูเป็นคนมองโลกในแง่ดีงาม เต็มไปพลังงานบวก แต่พอเป็นเรื่องของสภาพอากาศ เขาจะทำตัวน่าเชื่อถือและจริงจังมากกว่าคนอื่นๆ และไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ

ยุนพัค รับบทเป็น ฮันกีจุน
ชายหนุ่มรูปงาม วัย36 ปี รองหัวหน้าทีมโฆษกของกรมอุตุฯ มีวาทศิลป์ในการพูดโน้มน้าวให้คนคล้อยตามอย่างง่ายดาย เขาเป็นแฟนเก่าของจินฮาคยอง ซึ่งถูกทาบทามให้เข้ามาทำงานด้านการจัดการข้อมูลประจำสำนักงานโฆษกกรมอุตุนิยมวิทยาได้เพียงไม่นาน ด้วยความที่เขาใช้ชีวิตมาแบบนักเรียนตัวท็อปมาโดยตลอด ทำให้เขาเป็นทุกข์เมื่อต้องพบกับความพ่ายแพ้และล้มเหลว

ยูรา รับบทเป็น แชยูจิน
ผู้สื่อข่าว ข่าวพยากรณ์อากาศ ที่ต้องมาร่วมงานกับทีมนักพยากรณ์อากาศในกรมอุตุนิยมวิทยาเกาหลี เป็นแฟนกับอีชีอู แต่กลับไปเล่นชู้กับโฆษกรูปหล่อ ฮันกีจุน คนรักของ จินฮากยอง จนงานวิวาห์ของทั้งคู่ล่มไม่เป็นท่า แถมยังทิ้งแฟนเก่ามาแต่งงานกับฮันกีจุน และขอร้องให้ อีชีอู ปิดบังเรื่องที่เคยกินกัน ไม่ให้ฮันกีจุนรู้

เรื่องย่อ พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง

ในขณะที่ จินฮากยอง (รับบทโดย พัคมินยอง) ผู้ชำนาญด้านการพยากรณ์อากาศ เจ้าหน้าของกรมอุตุนิยมวิทยา ต้องตระเตรียมงานแต่งงานกับคนรัก ฮันกีจุน (รับบทโดย ยุนพัค) ที่เป็นเพื่อนร่วมงานในกรมอุตุฯ และคบหากันมาถึง 10 ปี โดยไม่เคยทะเลาะกันสักครั้งเดียว

คุณนายแบกยอง (รับบทโดย คิมมีคยอง) ซึ่งเป็นถึงผู้ช่วยบาทหลวง หลอกพาลูกสาวทั้งสองคน ฮากยอง กับ พี่สาว จินแทกยอง (รับบทโดย จองอุนซอน) นักเขียนนิยาย ไปดูดวงกับแม่หมอ เพราะไม่เชื่อมั่นในตัวว่าที่ลูกเขย ที่ดูแสนดีเกินมนุษย์ โดยให้ช่วยดูว่าทั้งสองคนว่าดวงสมพงศ์กันหรือไม่

แม่หมอฟันธงแรงว่าดวงของเจ้าบ่าวเป็นดวงไม่มีคู่ครอง แถมดวงยังเป็นกาลกิณี หากแต่งงานกันไป ต้องสูญเสียภรรยา ไม่ตายก็ต้องหย่าขาดกัน แน่นอนว่า ฮากยอง ไม่เชื่อ และผลุนผลันออกไป แม่หมอโชว์เก๋า โดยการบอกให้เธอพกร่มไปด้วย เพราะฝนกำลังจะตกลงมา

เมื่อแหงนหน้ามองท้องฟ้า แดดเปรี้ยงขนาดนี้ ไม่มีเค้าฝนมาก่อน ฮากยอง วางร่มไว้ที่หน้าประตูสำนักแม่หมอ แล้วเดินออกไปขึ้นรถ ขับไปหาคนรักที่คอนโดเรือนหอของทั้งคู่ แต่ต้องประหลาดใจเมื่อพบว่ารหัสเข้าห้องถูกเปลี่ยนใหม่หมด

สัญญาณดังกล่าวนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแต่กับฮากยอง แต่ยังเกิดขึ้นกับ อีชีอู (รับบทโดย ซงคัง) นักพยากรณ์อากาศในศูนย์ปริมณฑล ชายหนุ่มไอคิวสูง 150 ผู้คิดนอกกรอบเสมอ ชีอู ตัดสินใจออกรถคันใหม่ เป็นรถค่อนไปทางมือสอง เพื่อใช้ขับไปทำงาน

ชีอูขับไปรับ แชยูจิน (รับบทโดย ยูรา) นักข่าวและแฟนสาวสาวคนสวยของเขา ซึ่งเป็นผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศ เพื่อ ต้องการเซอร์ไพรส์แฟนสาว โดยพาไปทานกาแฟที่คาเฟ่ชื่อดังที่นักข่าวแชอยากไป แต่กลับได้รู้ว่าเธอมาที่นี่บ่อยๆ จากพนักงานเสิร์ฟ

ชีอูก็ยังเชื่อมั่นในสัญญาณของพายุเข้าและจะมีลูกเห็บตกจากสัญชาตญาณของตน และระหว่างนั้นลูกเห็บก็ตกลงมาจริงๆ โดยไม่มีข่าวพยากรณ์อากาศเรื่องนี้ และเกิดผลกระทบไปทั่วประเทศ ทั้งรถยนต์ชนกัน พืชผักผลผลิตทางการเกษตรได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง

จากเหตุการณ์ความผิดพลาดดังกล่าวดังกล่าว ทำให้กรมอุตุนิยมวิทยถูกประชาชนต่อว่าอย่างหนัก โกบองชาน (รับบทโดย ควอนแฮ-ฮโย) ผอ.กรมอุตุนิยมวิทยา เจ้าของฉายา เครื่องคั้นมนุษย์ ไม่พอใจมาก

ขณะเดียวกัน จินฮากยอง เองก็รู้สึกผิดไม่น้อย ที่ไม่เชื่อคำพูดของรุ่นน้องในทีมพยากรณ์อากาศที่เตือนแล้วว่า มีความเป็นไปได้ที่จะมีลูกเห็บตก แต่เธอกลับไม่ฟังจนเกิดความเสียหายใหญ่หลวง และ หัวหน้าแผนก ชเวจองซู (รับบทโดย ชิมจองแท) ต้องรับผิดชอบคนเดียว จนออกอากาศเครียดหนัก และล้มตึงในออฟฟิศเพราะความดันกำเริบจาก

ระหว่างนั้นฝ่ายโฆษกกรมอุตุฯ ก็โวยวายและให้ส่งคนไปร่วมในการแถลงข่าว ฮากยองตัดสินใจไปตอบคำถามสื่อมวลชนด้วยตัวเอง พร้อมกับ ฮันกีจุน ก่อนการแถลงข่าว เธอพบว่า กีจุนกำลังคุยอยู่กับผู้หญิงคนหนึ่งเมื่อถามเขาบอกเพียงว่าเป็นนักข่าว แต่ไม่รู้ว่าเธอคือ แชยูจิน

จากการป่วยด้วยโรคหลอดเลือดหัวใจตีบทำให้หัวหน้าชเวต้องพักรักษาร่างกาย ระหว่างนี้ ผู้ชำนาญการจินฮากยอง ได้รับการแต่งตั้งจากผอ.ให้รับผิดชอบงานแทน ฮากยองทักท้วง บอกว่าเธอจะต้องเตรียมงานแต่งงานในเดือนหน้า แต่โกบองชาน ตัดบทโดยให้เธอดูแลจนกว่า ชเวจองซู จะกลับมาทำงานได้ ฮากยองเครียดหนักที่ถูกมัดมือชก

นอกจากนี้ ฮากยอง ต้องแปลกใจ เมื่อพี่สาวโทร.มาบอกว่า ฮันกีจุน ซึ่งเป็นฝ่ายรับผิดชอบด้านสถานที่จัดงานแต่ ยังเขากลับไม่ได้ไปจ่ายเงินค่ามัดจำ โดยที่แม่ของเธอที่ไปรู้เรื่องนี้มาด้วยตัวเอง และทางโรงแรมยังบอกด้วยว่า ถ้าไม่โอนค่าจองห้องในวันนี้จะยกเลิกสัญญา

ที่แท้ชีอูนี่เอง ที่เป็นคนแจ้งเข้ามายังศูนย์พยากรณ์อากาศกรมอุตุฯ ว่าจะมีลูกเห็บตกครั้งก่อน และคราวนี้เขาก็แจ้งเตือนระหว่างการประชุมทางวิดีโอว่าจะมีฝนตกหนักในเขตปริมณฑล แต่สุดท้ายฮากยองซึ่งเป็นคนตัดสินใจกลับไม่ฟัง

ชีอูไม่ยอมแพ้จริงๆ เขาโทร.หา ชินซ็อกโฮ (รับบทโดย มุนแทยู) รุ่นพี่ที่กรมอุตุฯ อ้างว่าเขาพลาดเรื่องลูกเห็บไปแล้วจะพลาดเรื่องนี้อีกไม่ได้ และขอให้ศูนย์พยากรณ์อากาศปริมณฑล ออกรายรายงานพยากรณ์เตือนประชาชนเรื่องฝนตกหนักออกไป เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาทันที เพราะ ชินซ็อกโฮ แฉกับผอ. ว่าเรื่องลูกเห็บตก ฮากยอง ก็รู้เรื่อง แต่ไม่ยอมรายงานหัวหน้าชเว

ฮากยอง โมโหที่ถูกตำหนิ แถมต้องเขียนรายงานอีก เลยฟาดใส่ชีอู ที่โทร.มาหาชินซ็อกโฮ พอดีว่าจะรับผิดชอบอย่างไรหากฝนไม่ตกลงมา แต่กลับถูกชีอูฟาดกลับว่า แล้วเธอจะรับผิดชอบเรื่องลูกเห็บอย่างไร และยังตำหนิว่าถึงจะยุ่งเรื่องเตรียมงานแต่งแค่ไหน แต่ฮากยองก็ไม่ควรทำให้งานพยากรณ์อากาศผิดพลาด

ฮากยอง โมโหมาก บอกว่าให้เขารอที่ศูนย์ฯปริมณฑล อย่าหนีไปไหน เธอจะไปหาเอง แรงโมโหที่รวมเข้ากับความอึดอัดใจสารพัดเรื่องวุ่นวายเตรียมงานแต่งสลายลงไป เมื่ออีชีอูอธิบายให้เธอฟัง เขาย้ำว่า ไม่ต้องกังวล วันนี้ฝนตกหนักแน่ พร้อมกับถือโอกาสแนะนำตัวเองอย่างเป็นทางการ

สาวสวยนักพยากรณ์อากาศคนเก่งระดับผู้ชำนาญการ ยังต้องมารับมือกับเรื่องปวดหัวที่เกิดจากความไม่รับผิดชอบเรื่องการเตรียมงานแต่งงาน และฮากยองจับได้คาตาคาเตียงว่า ฮันกีจุน นอกใจตน จนในที่สุดเธอตัดสินใจยกเลิกการแต่งงาน ท่ามกลางความตกใจระคนดีใจของทั้งแม่และพี่สาว

ขณะเดียวกัน ความสัมพันธ์ระหว่างชีอูกับนักข่าวแช ก็เดินมาถึงจัดแตกหัก เมื่อชีอูถูกแฟนสาวรุ่นน้องขอเลิกขณะเตรียมของไปแคมปิ้งด้วยกัน

2 เดือนต่อมา หัวหน้าชเว หายป่วยและตัดสินใจยื่นใบลาออก ตามคำขอของภรรยา จึงมีประกาศแต่งตั้ง ฮากยอง ขั้นเป็น หัวหน้าทีมพยากรณ์อากาศส่วนกลางสอง กองพยากรณ์อากาศ แทน

และแม้จะเลิกรากันไป แต่ก็ยังต้องพบเจอหน้ากันในออฟฟิศ จินฮากยอง ไม่พอใจกับข้อเรียกร้องอย่างหน้าด้านๆ ของอดีตคนรัก ฮันกีจุน หลังกลับจากฮันนีมูนกับภรรยา นักข่าวแชยูจิน โดยเขาขอแบ่งครึ่งหนึ่งจากเงินซื้อและผ่อนคอนโดที่จะใช้เป็นเรือนหอด้วยกัน ทั้งๆ ที่ตอนเลิกกันใหม่ๆ เขาบอกยกให้เธอทั้งหมด

นอกจากนี้ การที่คำร้องขอย้ายที่ทำงานของฮันกีจุน ถูกยกเลิกโดยท่านอธิบดีกรมอุตุฯ เรื่องระหว่าง จินฮากยอง กับ ฮันกีจุน ก็ได้กลายเป็นขี้ปากบรรดาขาเมาท์ในที่ทำงานกรมอุตุทั่วประเทศ

เรื่องนี้เอง ก็ทำให้ฮากยองต้องชั่งใจอย่างหนัก ระหว่างทำงานในหน้าที่หัวหน้าทีมพยากรณ์อากาศ กับโอกาสในการไปศึกษางานในต่างประเทศ ที่องค์การอุตุนิยมวิทยาโลก ณ กรุงเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ ตามคำแนะนำของผอ.โก ที่เป็นห่วงความรู้สึกของเธอ

ระหว่างนี้ อีชีอู ก็เข้ามาที่ออฟฟิศกรมอุตุนิยมวิทยา เพื่อจัดการเรื่องงานที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นเวลาสองสัปดาห์ ในฐานะนักพยากรณ์พิเศษส่วนกลางสอง ที่เดียวกับฮากยอง แถมยังมี ออมดงฮัน (รับบทโดย อีซองอุค) คู่ปรับเก่าของชีอู จากศูนย์ฯ คังวอน มาร่วมงานด้วยอีกคนในฐานะ นักชำนาญการ

หลังจากค่ำคืนที่ได้ออกไปแฮงก์เอาท์กับอีชีอู และเมาหนักกันทั้งคู่ จนเผลอมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน ฮากยองเกิดความรู้สึกสับสนภายในใจอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ทั้งที่ประกาศลั่นว่า เธอจะไม่มีความรักในที่ทำงานอีกเด็ดขาด และจะทุ่มเทให้กับการทำงานอย่างเดียว ทั้งคู่จึงตกปากรับคำกันว่าจะจบเรื่องคืนนี้กันสวยๆ แบบผู้ใหญ่ ทำเหมือนกับว่าไม่เคยเกิดอะไรขึ้น

ฮากยองประกาศจะไม่ไปศึกษาดูงานที่ต่างประเทศ ด้านชีอูถูกแต่งตั้งย้ายมาทำงานเต็มตัวกับทีมพยากรณ์อากาศส่วนกลางสองที่ศูนย์ใหญ่ ในขณะที่เหตุการณ์ความขัดแย้งแบบโจ่งแจ้งในที่ทำงาน ระหว่างจินฮากยองกับฮันกีจุนยังคงดำเนินไปอย่างเผ็ดร้อน

ติดตามชม “พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง - Forecasting Love and Weather” ซีรีส์โรแมนติกดราม่า สะท้อน ชีวิต งาน และความรักแสนโรแมนติก ของหนุ่มสาวในออฟฟิศกรมอุตุนิยมวิทยาเกาหลี ที่ร้อนแรงยิ่งกว่าค่ำคืนในเขตร้อน และพยากรณ์ได้ยากยิ่งกว่าฝนตกหนักในพื้นที่

ออกอากาศทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ทางช่อง JTBC เวลา 22.30 น. (ตามเกาหลี) เริ่มตอนแรกวันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้

สามารถรับชมบรรยายไทยที่เดียวทาง NetflixTH ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป

เรียบเรียงร้อยเรื่องราวจาก : NetflixTH , wikipedia.org
ภาพประกอบจาก : แฟนเพจ JTBC Drama , NetflixKR , NetflixTH

.. ติดตามทุกข่าวสารเกี่ยวกับละครและวงการบันเทิง ได้ที่
FB : https://www.facebook.com/lakornonlinefan/
ยูทูป : https://www.youtube.com/channel/UCQAR4HLhUFJhx_-rRbaZXGA
IG : https://www.instagram.com/lakorn_online/
TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSJCY5xQa/
TW : https://twitter.com/LakornOnline

#ยืนหนึ่งข่าวละคร #ละครออนไลน์

โปสเตอร์แรก ที่ปล่อยออกมา ในโทนอบอุ่นมากๆ
ความสัมพันธ์ตัวละคร


กำลังโหลดความคิดเห็น