xs
xsm
sm
md
lg

• เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี “ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด - Twenty Five Twenty One” [2022]

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด ซีรีส์คัมมิ่งออฟเอจ เรื่องของวัยรุ่นผู้แน่วแน่มุ่งมั่นในการเดินตามความฝัน
• “ความฝันของพวกเขา ถูกพรากไปโดยยุคสมัย”

ชื่อเรื่อง : Twenty Five Twenty One
ชื่อเกาหลี : 스물다섯 스물하나
ชื่อไทย : ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด
แนวซีรีส์ : โรแมนติก, คอมเมดี้, เมโลดราม่า, เยาวชน, คัมมิ่งออฟเอจ
ประเทศผู้ผลิต : เกาหลีใต้ 
ผู้ผลิต : Hwa&Dam Pictures
ผู้กำกับ : จองจีฮยอน (ผลงานกำกับซีรีส์ เสิร์ชรัก ตามหัวใจ -Search: WWW, จอมราชัน บัลลังก์อมตะ -The King: Eternal Monarch และ เธอคือรักที่ผลิบาน -You Are My Spring)
ผู้เขียนบท : ควอนโดอึน (ผลงานเขียนบทซีรีส์ เสิร์ชรัก ตามหัวใจ -Search: WWW)
รายชื่อนักแสดง : คิมแทรี, นัมจูฮยอก, คิมจียอน (โบนา), ชเวฮยอนอุค และ อีจูมยอง
ออกอากาศในเกาหลีใต้ ทางช่อง :tvN
จำนวนตอน ออกอากาศ : 16 ตอนจบ ตอนละ 75 นาที โดยประมาณ
ระยะเวลา ออกอากาศ : วันที่ 12 กุมภาพันธ์ – 3 เมษายน 2022 (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)
วัน เวลา ออกอากาศ : ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (ตามเกาหลี)
ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ออกอากาศทาง : NetflixTH ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 21.00 น. (ตามไทย)

แนะนำตัวละครหลัก

คิมแทรี รับบทเป็น นาฮีโด

นักกีฬาฟันดาบระดับชั้นมัธยมปลาย ผู้มุ่งมั่นในการเดินตามความฝันอย่างแรงกล้า แม้ว่าทีมฟันดาบของโรงเรียนจะถูกยุบ เพราะวิกฤตไอเอ็มเอฟในเกาหลีใต้ และส่งผลกระทบไปทั่วโลกช่วงปี 1998 แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ แม้ต้องเผชิญหน้ากับความลำบากมากมายยังคงแน่วแน่ในฝัน จนกระทั่งได้เป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติ ประเภทเซเบอร์

นัมจูฮยอก รับบทเป็น แพคอีจิน

ครอบครัวของเขาล้มละลาย สิ้นเนื้อประดาตัว ได้รับผลกระทบและประสบปัญหาอย่างหนัก จากวิกฤตไอเอ็มเอฟ แพคอีจินต้องแบกรับความรับผิดชอบต่อครอบครัวเนื่องในฐานะลูกชายคนโต เขารับจ้างทำงานเป็นเด็กส่งหนังสือพิมพ์ และทำงานพาร์ทไทม์ในร้านเช่าหนังสือเพื่อหาเลี้ยงปากท้อง และเดินตามความใฝ่ฝันจนได้กลายมาเป็นผู้ประกาศข่าวในที่สุด

คิมจียอน (โบนา) รับบทเป็น โกยูริม

ในปี 1997 ด้วยวัยเพียง 17 ปี เธอกลายเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติระดับเหรียญทอง ผู้โด่งดังและเป็นที่ยอมรับไปทั่งประเทศ เธอเผยเสน่ห์อันน่าประทับใจทุกครั้งที่ลงเล่นฟันดาบ และต่อมากลายเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อของนาฮีโด แต่เบื้องหลังชุดเครื่องแบบกีฬาอันทรงพลังนั้น แท้จริงเธอก็คือเด็กหญิงวัยรุ่นที่น่ารักน่าเอ็นดูคนหนึ่ง เวลาอยู่นอกสนาม

ชเวฮยอนฮุค รับบทเป็น มุนจีอุง

เซเล็บคนดังและเน็ตไอดอลผู้โดดเด่น ด้วยสไตล์แฟชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ที่อยากเป็นดาวเด่นบน Cyworld (โซเชียลมีเดียยอดฮิตของเกาหลีในยุคปี 2000) มุนจีอุงเป็นวัยรุ่นสายติสต์ที่มีสไตล์และความเป็นตัวของตัวเองสูง

อีจูมยอง รับบทเป็น จีซึงวาน

นักเรียนดีเด่นระดับท็อป แต่ลึกๆ มีนิสัยชอบแหกกฎ เต็มไปด้วยจิตวิญญาณขบถ จีซึงวานเป็นสมาชิกของชมรมวิทยุกระจายเสียงตามสายของโรงเรียนมัธยมปลาย ที่จะมาแบ่งปันเรื่องราวในชีวิตประจำวันของนักเรียนในโรงเรียน

เรื่องย่อซีรีส์ Twenty Five, Twenty One

วิกฤตไอเอ็มเอฟในปี 1998 ได้ส่งผลกระทบไปทั่วทุกหย่อมหญ้า โรงเรียนมัธยมปลายหญิงซอนจุงก็ไม่พ้น ถูกตัดงบประมาณ ทำให้ชมรมกีฬาฟันดาบที่ไม่มีผลงาน ต้องถูกยุบไปด้วย มันได้ทำลายความฝันของ นาฮีโด (รับบทโดย คิมแทรี) สาววัย 18 นักเรียนชั้น ม. ปลาย และนักกีฬาฟันดาบ ที่มีเป้าหมายชีวิตอันยิ่งใหญ่

แต่เธอก็ไม่ท้อถอย หาโอกาสย้ายไปเรียนโรงเรียนใหม่ที่มีหลักสูตรฟันดาบเพื่อจะได้สานต่อความฝัน ทุกเย็นวันเสาร์หลังเลิกเรียน นาโดฮี ต้องรีบบึ่งจากโรงเรียนมัธยมปลายซอนจุง พุ่งไปที่โรงเรียนมัธยมปลายแทยัง เพื่อไปแอบดูการฝึกซ้อมฟันดาบของ โกยูริม (รับบทโดย คิมจียอน หรือ โบนา) นักฟันดาบเหรียญทองในตำนาน เธอฝันว่า นี่แหละคือคู่แข่งฟันดาบของเธอ

จากคำแนะนำของ “อินจอลมี” เพื่อนชาวเน็ตที่บอกว่า หากอย่างเก่งเหมือนใคร ก็ให้ก้าวเข้าไปในโลกของคนๆ นั้น รุ่งเช้า นาโดฮี จึงขอแม่ให้ย้ายไปเรียนที่โรงเรียนมัธยมปลายแทยัง แต่ ชินแจกยอง (รับบทโดย ซอแจฮี) แม่ของเธอ ผู้ประกาศข่าวคนดังช่องUBS กลับบอกให้เธอเลิกเรียนฟันดาบแล้วหันมาตั้งใจเรียนจนแม่ลูกเกิดทะเลาะกันรุนแรง

แพคอีจิน (รับบทโดย นัมจูฮยอก) มาส่งหนังสือพิมพ์เช้านั้นบังเอิญได้ยินเข้า นาโดฮีทั้งโกรธและน้อยใจที่แม่ของเธอขายแหวนแต่งงานของพ่อที่เสียชีวิตไป

การพบกันครั้งแรกระหว่างนาโดฮี กับ แพคอีจิน ไม่ค่อยจะดีนัก เพราะเธอโมโหที่เขาโยนหนังสือพิมพ์เข้าไปส่งในบ้านแล้วไปโดนจู๋ตุ๊กตาหนูน้อยจอมฉี่ตัวโปรดตรงบ่อน้ำในบ้านจนจู๋หักทำให้มันเยี่ยวเป็นสายน้ำอย่างเดิมไม่ได้ แพคอีจินผู้มีเหตุผลถามว่า
เขาต้องชดใช้อย่างไรเธอถึงจะหายโกรธ เธอบอกว่าไม่ต้อง เธอแค่โมโหและอยากระบายเท่านั้น พร้อมกับบอกให้เขากลับๆ ดี แล้วเดินไปขึ้นรถไปโรงเรียน

แพคอีจิน ในวัย 22 ปี ต้องพักการเรียนระดับมหาวิทยาลัย เพราะพิษเศรษฐกิจ เขามาเช่าห้องพักละแวกบ้าน นาโดฮี และหางานพาร์ทไทม์สารพัดทำ เพื่อใช้เงินมาจุนเจือชีวิตตัวเองและครอบครัวในฐานะลูกชายคนโต

เย็นวันนั้น นาโดฮี ก็ต้องประหลาดใจเมื่อได้เจอหนุ่มคู่ปรับที่ทำร้ายตุ๊กตาจอมฉี่ให้กลายเป็นขันที ที่ร้านเช่าหนังสือมยองจินละแวกหมู่บ้าน เธอเหน็บแนมเขาว่า คงเหมางานพาร์ทไทม์แถวหมู่บ้านจนหมดคนเดียว แต่ถูกเขาตำหนิกลับว่าหนังสือที่เธอเช่าไปแล้วเอามาคืนมีรอยขี้มูกเปื้อน

ถึงแม้ว่าแผนการใช้ความรุนแรงยกพวกตบตีกันในหมู่นักเรียนหญิง รวมทั้งหวังไปก่อเรื่องในผับบาร์ให้ถูกจับ เพื่อให้ได้ย้ายโรงเรียนไวๆ จะพังไม่เป็นท่า และได้ พัคอีจิน ช่วยออกมาก่อนจะเกิดเรื่องที่คาดไม่ถึง ทั้งคู่ได้แนะนำตัวต่อกันและกันอย่างเป็นทางการในวันนั้น

ในที่สุดนาโดฮีก็ได้ย้ายมาเรียนต่อที่โรงเรียนสหศึกษามัธยมปลายแทยัง หลังจากพยายามขอร้องยานชางมี (รับบทโดย คิมฮเยอึน) โค้ชฟันดาบ ซึ่งแท้จริงเป็นเพื่อนกับแม่ของเธอ ให้รับเธอเข้าชมรม เพื่อสานต่อความฝันการไปโรงเรียนวันแรก โดฮีได้รู้จักกับเพื่อนใหม่อีก 2 คน หนุ่มฮ็อต มุนจีอุง (รับบทโดย ชเวฮยอนฮุค) กับ จีซึงวาน (รับบทโดย อีจูมยอง) ดาวเด่นของโรงเรียน

ที่ชมรมฟันดาบวันนั้น แม้ว่าจะตกใจกับท่าทีอันเย็นชาและไม่เป็นมิตรของ โกยูริม (รับบทโดย คิมจียอน) นักกีฬาฟันดาบเหรียญทองที่ยึดถือเป็นไอดอล แต่นาฮีโดก็ทุ่มเทให้กับการแข่งขันฟันดาบในเกมแรกอย่างเต็มที่ ขณะเดียวกัน เรื่องราวบางอย่างเกี่ยวกับแบคอีจินก็ถูกเปิดเผยออกมา

มาร่วมลุ้น มิตรภาพอันแสนอบอุ่น ความรัก แรงปรารถนา การเติบโตอันแสนสดใส รวมถึงเคมีระหว่างกัน และความยากลำบากที่กลุ่ม หนุ่มสาว 5 คน ต้องเผชิญ เรียนรู้ไปด้วยกันในยุคไอเอ็มเอฟ ที่จะย้อนเตือนให้เรานึกถึงชีวิตวัยรุ่นที่แม้จะเหนื่อยยากแต่ก็สวยงามยิ่งนัก

ซีรีส์ “ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด -Twenty Five, Twenty One” ออกอากาศทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ทางช่องtvN เวลา 21.30 น.
(ตามเกาหลี) เริ่มตอนแรก วันที่12 กุมภาพันธ์ 2565 นี้

สามารถรับชมซับไทยที่เดียวทาง NetflixTH ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป

เรียบเรียงร้อยเรื่องราวจาก : NetflixTH
ภาพประกอบจาก :ทวิตภพ tvN Drama , NetflixKR , NetflixTH

ติดตามทุกข่าวสารเกี่ยวกับละครและวงการบันเทิง ได้ที่
FB : https://www.facebook.com/lakornonlinefan/
ยูทูป : https://www.youtube.com/channel/UCQAR4HLhUFJhx_-rRbaZXGA
IG : https://www.instagram.com/lakorn_online/
TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSJCY5xQa/

#ยืนหนึ่งข่าวละคร #ละครออนไลน์

โปสเตอร์แรก ที่ปล่อยออกมา เปิดตัวซีรีส์


“ไอเอ็มเอฟ ก็พรากความสุขไปจากผมไม่ได้” โปสเตอร์บอกตัวตน แพคอีจิน (นัมจูฮยอก)

วัย 18 มีอะไรมากมายที่ต้องสูญเสีย ตัวตนของ นาฮีโด (คิมแทรี)

การพบกันครั้งแรกของ นาฮีโด กับ แพคอีจิน ก็ทะเลาะกันเลยความสัมพันธ์ของตัวละคร

ความสัมพันธ์ของตัวละคร (2)

แพคอีจิน ทำลายแผน การหนีเที่ยวผับเพื่อให้ถูกจับ ของ นาฮีโดคิมจียอน (โบนา) รับบทเป็น โกยูริม

ชเวฮยอนฮุค รับบทเป็น มุนจีอุงความสัมพันธ์ของตัวละคร (3)


กำลังโหลดความคิดเห็น