xs
xsm
sm
md
lg

Scoop พิเศษ : 6 คู่จิ้นของ “ซิงเฟย” เจ้าแม่ซีรีส์โรแมนติกจาก "Hello, The Sharpshooter" หล่องานดีจนอยากสิงเป็นเธอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พูดถึงความสวยเธออาจไม่ได้ยืนหนึ่ง แต่ถ้าพูดถึงความน่ารักคือเกินต้านและความเคมีดีงามพระรามแปดกับพระเอกในจอ เรียกว่าหาใครเทียบยาก เพราะไม่ว่าจะเล่นบทสวีทกับใคร เบาหวานขึ้นตายังน้อยไป จนไม่ว่าสาวๆ ก็อยากสิงเป็นเธอกันทั้งโลก สำหรับ ‘ซิงเฟย’ ( Xing Fei) นางเอกไซส์มินิที่ตอนนี้กำลังมีผลงานคู่กับ ‘หูอี้เทียน’ จากซีรีส์จีนโรแมนติก ‘พิชิตรักนักแม่นปืน’ (Hello The Sharpshooter - 2022) ที่เพิ่งออนแอร์บน WeTv หลังตรุษจีนที่ผ่านมา ไม่ทันไรก็ติดท็อป 10 ของ WeTv Hot อย่างรวดเร็ว

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ซิงเฟยนางเอกแสนน่ารักคนนี้ปล่อยเคมีความฟินประกบหนุ่มในฝันของสาวๆ เพราะเธอเป็นนางเอกแต้มบุญสูง (พอๆ กับจ้าวลู่ซือ) มีโอกาสโคจรมาเจอกับนักแสดงหล่อขั้นเทพหลายคน นับตั้งแต่เธอยังไม่ได้ดังพลุแตกด้วยซ้ำ
ส่วนในอดีต (หรืออนาคต) จะจิ้นกับพระเอกคลั่งรักระดับท็อปฟอร์มคนไหนบ้าง ตามไปจิ๊กหมอนกัน

หูอี้เทียน รับบท เสิ่นชิงหยวน ใน พิชิตรักนักแม่นปืน (Hello The Sharpshooter - 2022)คนล่าสุดกำลังอินอยู่ในยามนี้ต้องยกให้ ‘หูอี้เทียน’ ที่มารับบท ‘เสิ่นชิงหยวน’ กัปตันทีมยิงปืนอัดลมสั้น ที่โฟกัสกับการไต่เต้าไปสู่การเป็นนักกีฬาระดับชาติ วันหนึ่งมาเจอกับถังซิน (ซิงเฟย) นักข่าวกีฬามือใหม่หัดไลฟ์ ผู้เคยหลงรักเสิ่นชิงหยวนเมื่อสมัยเรียน การกลับมาเจอกัน เสิ่นชิงหยวนจำถังซินไม่ได้เลย แต่กลับไม่สามารถสลัดเธอหลุดออกจากไปใจได้ และนำมาสู่เรื่องราวต่างๆ

จุดหนึ่งที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ติดหนึบกันงอมแงม ต้องยกนิ้วให้กับเคมีความดับเบิ้ลของการโคจรมาพบกัน ระหว่างความน่ารักของซิงเฟย ที่ได้ชื่อว่าเป็นตัวแม่ซีรีส์โรแมนติก มาคู่กับพระเอกสายละมุนเบอร์ต้นของวงการอย่าง ‘หูอี้เทียน’ ที่มาเจอเสน่ห์ความมินิมอลป้ายยาเข้าไปเป็นอันจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว รับชมได้ทาง WeTV จำนวน 40 ตอนจบ

หลินอี้ รับบท กู้เว่ยอี้ ใน อุ่นไอในใจเธอ (Put Your Head On My Shoulder - 2019)ถ้าเอ่ยชื่อซิงเฟย ต้องมีชื่อ ‘หลินอี้’ คู่จิ้นฟินกระจาย จูงมือกันสร้างเรตติ้งจนกลายเป็นซุปตาร์ชั่วข้ามคืนใน ‘อุ่นไอในใจเธอ’ ซีรีส์โรแมนติกเต็มสูตรที่ไม่ได้มีพล็อตซับซ้อนแปลกใดใหม่ๆ กับการพาผู้ชมย้อนไปวัยเรียนอีกครั้ง ผ่านเรื่องราวสองหนุ่มสาวต่างขั้วที่ต้องมาอยู่ร่วมหอพักเดียวกัน ระหว่างสาวบัญชีที่กำลังเรียนจบ แต่ยังสับสนกับอนาคต และกู้เว่ยอี้ หนุ่มอัจฉริยะสาขาฟิสิกส์สุดขรึมที่ใช้ชีวิตจืดๆ อยู่ในโลกหม่นๆ มาตลอด

แต่เพราะความเคมีแรงของทั้งคู่ จนสร้างกระแสและปรากฏการณ์ไปทั่วทั้งจีนและไทย ส่งให้กลายเป็นผลงานแจ้งเกิดของสองนักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่ แรงขนาดในไทยมีงาน Meet&Greet หลินอี้ & ซิงเฟยอย่างเป็นทางการ แถมมีการนำมารีเมคเป็นซีรีส์เวอร์ชั่นไทยอีกด้วย เท่านั้นไม่พอความปังของซีรีส์เรื่องนี้ สื่อเกาหลียังมอบฉายาให้ซิงเฟยในฐานะรักแรกแห่งชาติจีนอีกต่างหาก (ของเขาแรงจริง...อะไรจริง) รับชมได้ทาง WeTV สั้นๆ แค่ 24 ตอนจบ

ถังเสี่ยวเทียน รับบท หมอเวินเซ่าชิง ใน สุขเล็ก ๆ ที่เรียกว่าเธอ (My Little Happiness - 2021)พระเอกอีกคนที่ใครได้เห็นบทบาทของเขาในเรื่องนี้ ต้องอิจฉาซิงเฟยขั้นสุดชัวร์ เขาคนนั้นคือ ‘ถังเสี่ยวเทียน’ ในบทหมอเวิน หรือ เวินเซ่าชิง จาก ‘สุขเล็ก ๆ ที่เรียกว่าเธอ’ ซีรีส์ตอกย้ำความเป็นตัวแม่สายโรแมนติกที่แท้ทรูของซิงเฟย ด้วยเรื่องราวที่เกือบลอกสูตรสำเร็จสไตล์เดียวกับ ‘อุ่นไอในใจเธอ’ ตรงพระนางจำใจต้องมาอยู่ร่วมหอพักตึกเดียวกันด้วยสถานการณ์จำยอมบางประการ ต่างตรงที่คาแรคเตอร์และเรื่องราว

เมื่อฉงหรง (ซิงเฟย) นักกฎหมายฝึกหัดมาฝึกงานในโรงพยาบาลจีนจนมาพบกับเวินเซ่าชิง (เสี่ยวเทียน) ศัลยแพทย์มือหนึ่ง ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเด็กที่เธอแอบชอบ
บอกเลยว่าด้วยส่วนสูงที่ต่างกันมากของทั้งคู่ (ห่างกันมากกว่า 20 ซม.) ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการส่งเคมีความหวานแต่อย่างใด แต่ยังนำมาใช้ประโยชน์ในการครีเอตบทเลิฟซีนหนักๆ เน้นเอะอะกอด ปุ๊บปั๊บจูบกระจายตั้งแต่ต้นจนจบ เรียกเรตติ้งระหว่างออนแอร์เรียลไทม์ได้พุ่งกระฉูด ไปพร้อมกับผู้ชมตายสงบศพสีชมพูค้างหน้าจอไปตามๆ กัน ด้วยบทบาทในเรื่องนี้ยกระดับให้ถังเสี่ยวเทียนกลายเป็นผัวมโนของชาวติ่งไปโดยปริยาย และยังเป็นผลงานที่กลายเป็นสปริงบอร์ดให้เขาไปอีกขั้นหนึ่งของวงการบันเทิงเลยทีเดียว เรื่องนี้กล้าท้าเลยว่า ใครดูแล้วไม่ได้โดนความคลั่งรักของหมอเวินป้ายยา ถือว่าคุณใจหินมาก รับชมได้ทาง WeTV เบาๆ เพียง 28 ตอนจบ

เหรินเจียหลุน รับบท กู้ซวน ใน กระตุกรักหัวใจไฟช็อต (Miss Crow With Mr. Lizard - 2021)ปี 2021 ช่างเป็นขาขึ้นของซิงเฟย ได้ประกบพระเอกงานดีย์ถึง 2 คน หนึ่งในนั้นคือ ‘เหรินเจียหลุน’ หรือ ‘ใต้เท้าลู่’ จากองค์รักษ์เสื้อแพร (Under the Power - 2019) ใน ‘กระตุกรักหัวใจไฟช็อต’ ซีรีส์โรแมนติกดราม่าสอดแทรกกลิ่นสืบสวนสอบสวน ถือเป็นเรื่องแรกของซิงเฟยที่มาชิมลางแนวดราม่าเล็กๆ บ้าง ไม่ใช่แนวโรแมนติกเพียว แถมได้ประกบเหรินเจียหลุน ซึ่งในเวลานั้นกำลังปังสุดฉุดไม่อยู่

พล็อตเรื่องน่าสนใจไม่น้อย เป็นเรื่องราวของกู้ซวน (เหรินเจียหลุน) สถาปนิกนักออกแบบหนุ่มที่มีความสามารถ แต่เพราะประสบอุบัติเหตุเฉียดตายเมื่อ 10 ปีก่อน แพทย์ต้องเปลี่ยนหัวใจจักรกลเข้ามาแทน ผลกระทบนี้ทำให้เขาต้องไม่อาจแสดงอารมณ์มากเกิน ไม่ว่าจะดีใจ เสียใจ เพราะจะทำให้หัวใจเต้นแรงจนปล่อยกระแสไฟฟ้าออกมา เป็นอันตรายต่อคนรอบข้างและชีวิตตัวเอง นั่นทำให้กู้ชวนกลายเป็นคนเย็นชา จนมาพบกับเจียงเสี่ยวหนิง (ซิงเฟย) สาวน้อยสูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ยังเด็กแต่เป็นคนมองโลกในแง่ดี และกลายเป็นผู้ช่วยส่วนตัวของกู้ซวน เธอเป็นคนเดียวที่ไม่โดนช็อตจากกู้ซวน โดยที่ตัวกู้ซวนไม่รู้สาเหตุเช่นกัน

นี่เป็นเรื่องหนึ่งที่ซิงเฟยต้องแบกอารมณ์ทั้งดราม่าและโรแมนติก เมื่อมาประกบคู่กับเจียหลุน เรียกว่าพลังดาเมจส่งอารมณ์กันได้ดีมาก แค่งานสายตาของทั้งคู่ก็ทำเอาใจละลาย ยิ่งเจอรอยยิ้มน้อยๆ ของเจียหลุน ให้รู้สึกอบอุ่นและกรี๊ดสลบไปพร้อมๆ กัน ไม่เชื่อตามส่องกันได้ ทาง WeTV จำนวน 36 ตอนจบ

สิงเจาหลิน จาก My Girl ซีรีส์รีเมคจากเกาหลี
หันมาที่พระเอกคนใหม่จากผลงานรอคิวฉายอยู่บ้าง คงไม่พ้นโปรเจ็คต์น่าจับตามองอย่าง My Girl ซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้รีเมคจากซีรีส์เกาหลีระดับตำนานของวงการเกาหลี ซึ่งเชื่อว่าหลายคนต้องเคยผ่านตากันมาบ้าง ยุคนั้นนำแสดงโดย ลีดาเฮ-อีดงอุค-อีจุงกี

ใน My Girl เวอร์ชั่นรีเมคจีน คงทำให้เหล่าแม่ยกคอซีรีส์จีนได้ตาลุกกันอีกระลอก เพราะซิงเฟยจะได้มาประกบ ‘สิงเจาหลิน’ ตี๋หล่องานดีย์ พระเอกจาก ‘ท่านอ๋องเมื่อไหร่ท่านจะหย่ากับข้า’ (The Eternal Love) ซีรีส์โบราณประสบความสำเร็จล้นหลามจนมีภาคต่อถึง 3 ภาค และพรหมลิขิตนี้คือเธอ (You Are My Destiny - 2020) งานนี้เตรียมหมอนเสื่อผ้าห่มกันให้พร้อม เพราะอาจมีจิ๊กขาดกันหลายผืน โดยเรื่องนี้ยังไม่มีการประกาศเวลาฉาย แต่คอนเฟิร์มมาแล้วว่าจะฉายทาง Tencent จำนวน 30 ตอน

สวีไคเฉิ่ง จาก Yue Zhao Ji
พระเอกอีกคนที่ซิงเฟยจะได้เจิมคนต่อไป คือ ‘สวีไคเฉิ่ง’ พระเอกหน้าหล่อที่เพิ่งได้ฉายาฝ่าบาทไบโพล่าไป จากบทบาท ‘จูจงซวี่ ฮ่องเต้แคว้นต้าเจิง’ ในซีรีส์ฟอร์มยักษ์ ‘ไข่มุกเคียงบัลลังก์’ (Novoland Pearl Eclipse - 2021) และบทสุดป่วนจากซีรีส์ ‘ศิษย์สาวป่วนสำนัก’ (A Female Student Arrives at the Imperial College - 2021) ประกบคู่ ‘จ้าวลู่ซื่อ’ นางเอกสายฮา
ครั้งนี้จะสลัดคราบฮ่องเต้ไบโพล่า มารับบทหัวหน้าหมู่บ้านในหุบเขาลึกลับนาม ‘อันจิงจ้าว’ (สวีไคเฉิง) มาเจอกับหญิงสาวนาม ‘หลี่ฉู่เยว่’ (ซิงเฟย) ซึ่งพลัดหลงเข้ามาในหมู่บ้านและเข้าไปพัวพันเหตุการณ์ในหมู่บ้าน จนตกกระไดพลอยโจนต้องแสร้งทำเป็นคู่รักปลอมๆ กับอันจิงจ้าว ทั้งที่ใจแทบไม่อยากมองหน้ากันด้วยซ้ำ โปรยมาแค่นี้คงพอเดาได้ว่าแนวพ่อแง่แม่งอนจะอลวนขนาดไหน เรื่องนี้ไม่นานเกินรอมีแผนออนแอร์ต้นปี 2022 ทาง iqiyi จำนวน 24 ตอน

ร้อยเรียงเรื่องราว : Softlens
อ้างอิงเรื่องและภาพ : mydramalist.com

ติดตามทุกข่าวสารเกี่ยวกับละครและวงการบันเทิง ได้ที่
FB : https://www.facebook.com/lakornonlinefan/
ยูทูป : https://www.youtube.com/channel/UCQAR4HLhUFJhx_-rRbaZXGA
IG : https://www.instagram.com/lakorn_online/
TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSJCY5xQa/

#ยืนหนึ่งข่าวละคร #ละครออนไลน์

หูอี้เทียน&สิงเฟย ใน พิชิตรักนักแม่นปืน (Hello, The Sharpshooter)Put Your Head on My Shoulder

หลินอี้ รับบท กู้เว่ยอี้ ในซีรีส์สุดปัง อุ่นไอในใจเธอ (Put Your Head on My Shoulder)My Little Happiness

ถังเสี่ยวเทียน รับบท หมอเวินเซ่าชิง ใน สุขเล็กๆ ที่เรียกว่าเธอ (My Little Happiness)

Miss Crow With Mr. Lizard

เหรินเจียหลุน รับบท กู้ซวน สถาปนิกหนุ่มที่มีหัวใจจักรกล ในซีรีส์ กระตุกรักหัวใจไฟช็อต (Miss Crow With Mr. Lizard)

สิงเฟย&สิงเจาหลิน จาก My Girl ซีรีส์รีเมคจากเกาหลีสวีไคเฉิ่ง&สิงเฟย จาก Yue Zhao Ji
กำลังโหลดความคิดเห็น