xs
xsm
sm
md
lg

เปิดอก “ซงคัง” พระเอกดาวรุ่ง ชวนเมาท์ถึงซีรีส์โรแมนซ์ “Forecasting Love and Weather”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ซงคัง เมาท์ถึงผลงานใหม่ ซีรีส์โรแมนซ์ พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง - Forecasting Love and Weather
นักแสดงงานแน่น “ซงคัง” (Song Kang) พูดถึงผลงานเรื่องใหม่ของเขาทางช่อง JTBC เรื่อง “Forecasting Love and Weather-พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง” 

เป็นซีรีส์โรแมนซ์ สะท้อน ชีวิต งาน และความรักแสนโรแมนติก ของหนุ่มสาวออฟฟิศในกรมอุตุนิยมวิทยา ที่ร้อนแรงยิ่งกว่าค่ำคืนในเขตร้อน และพยากรณ์ได้ยากยิ่งกว่าฝนตกหนักในพื้นที่

ซงคัง รับบทเป็น อีซีอู หนุ่มรักอิสระที่คิดนอกกรอบอยู่เสมอ แม้จะเป็นคนซุ่มซ่าม แต่เขามี IQ ถึง 150 เลยทีเดียว และทำทุกอย่างสำเร็จเพียงแค่ตัวเองตั้งใจ อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีความสามารถและฉลาดขนาดนั้น สิ่งเดียวที่เขาสนใจคือสภาพอากาศ

ซงคังบอกว่าเขาตัดสินใจรับเล่นซีรีส์ Forecasting Love and Weather เพราะว่าชื่อเรื่องและบท เขาอธิบายเสริมว่า “ผมชอบชื่อเรื่องที่แปลกใหม่ เกี่ยวกับสถาบันอุตุนิยมวิทยาเกาหลี เรื่องราวเบื้องหลังของแต่ละตัวละครก็น่าสนใจเช่นกัน ตอนที่อ่านบท มีบางฉากที่ทำให้ผมยิ้มและหัวเราะ และผมพบว่ามันน่าสนใจมาก”

และสิ่งที่เขาชอบที่สุดในเรื่องนี้คือ ตัวละครที่เขาเล่น อีซีอู นี่เอง “เขาเป็นคนชัดเจนและบริสุทธิ์มาก และเขาเป็นคนที่มีความสดใส เขามองโลกในแง่ดี และมีพลังงานบวก แต่พอเป็นเรื่องของสภาพอากาศ เขาน่าเชื่อถือและจริงจังมากกว่าคนอื่น”

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ต้องมาแสดงเป็นตัวละครที่จริงจังกับเรื่องสภาพอากาศขนาดนี้ ซงคังบอกว่า “ผมค้นหาสารคดีเกี่ยวกับสภาพอากาศ และมีคำศัพท์เฉพาะเยอะมากที่ผมก็เพิ่งได้ยินเป็นครั้งแรก ผมเลยต้องเรียนรู้เยอะมาก ไม่ว่าจะไปที่ไหน ผมจะท่องบทตัวเอง เพื่อที่จะค่อยๆ เรียนรู้คำศัพท์เหล่านั้น” นอกจากนี้ซงคังยังเปลี่ยนลุค ตัดผมสั้นลง เพื่อให้เหมาะกับตัวละครที่น่ารักและสดใส

สำหรับเรื่องที่ถูกจับตามากที่สุด น่าจะเป็นเคมีระหว่างเขา และ พัคมินยอง ซึ่งขึ้นชื่อในฝีมือการแสดงแนวโรแมนติก พัคมินยอง รับบทเป็น จินฮาคยอง นักพยากรณ์อากาศที่มีความสามารถสูง แยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวออกจากกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ซงคังบอกว่า “ผมคิดว่าเราจะสามารถแสดงเคมีโรแมนติกที่คณคาดไม่ถึงและไม่เคยได้เห็นมาก่อนในซีรีส์เรื่องก่อนหน้า” เป็นการบอกใบ้เรื่องราวความรักที่ไม่สามารถคาดเดาได้ระหว่าง 2 ตัวละคร

สำหรับความโรแมนติกที่กำลังจะเกิดขึ้น ซงคังบอกว่า “ผมรู้สึกกังวลเหมือนกันครับ เพราะว่าเป็นครั้งแรกที่ผมได้มารับบทเป็นคนทำงานจริงๆ แต่ผมก็คิดและเรียนรู้เยอะมากว่าผมจะแสดงยังไงให้ผู้ชมสามารถรับชมได้อย่างสนุก ผมก็เฝ้ารอดูเลยครับว่าฉากที่ผมแสดงว่าทำงานหนักจะออกมาเป็นอย่างไร” เขาบอกว่าเขาอยากให้ซีรีส์ได้แสดงความหลากหลายของตัวละคร เคมีของพวกเขา การดำเนินไปของเรื่องราวที่สลับกันระหว่างความจริงใจและเสียงหัวเราะ และเรื่องราวที่ทุกคนเข้าถึงได้

“Forecasting Love and Weather - พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง” ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ เวลา 22.30 น. (ตามเกาหลี) ซับไทย รับชมทุกวัน ทาง Netflix

cr : entertain.naver.com , JTBC Drama แฟนเพจ


ตัวอย่างเป็นทางการ

โปสเตอร์ล่าสุด พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง - Forecasting Love and Weather


กำลังโหลดความคิดเห็น