ซีรีส์เรื่อง "มัธยมซอมบี้ - All of Us Are Dead" ของ Netflix กำลังได้รับความสนใจจากทั่วโลก และได้สร้างสถิติใหม่ ด้วยการขึ้นอันดับ 1 ใน TOP 10 ซีรีส์ยอดนิยม ของ Netflix ในเวลาเพียงสัปดาห์เดียวหลังจากเปิดตัว
ด้วยกระแสความนิยมที่เพิ่มขึ้น บรรดานักแสดงในเรื่องนี้ต่างก็ได้รับความสนใจมากขึ้น กำลังกลายเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงคนต่อไปของบันเทิงเกาหลี
โดยเฉพาะ โชอีฮยอน (Cho Yi Hyun) ซึ่งชาวเน็ตเกาหลีจำนวนมากต่างหวังว่าจะได้เห็นเธอมากขึ้นในซีซั่น 2 ของ All of Us Are Dead หรือในผลงานอื่นๆ ในอนาคต
โชอีฮยอน รับบทเป็นชเวนัมรา นักเรียนตัวท็อปชั้น ม. 4 และยังเป็นหัวหน้าห้องด้วย จากอภิสิทธิ์ ที่แม่บริจาคเงินให้โรงเรียนจำนวนมาก ในซีรีส์เรื่องนี้เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงสมทบ แต่กลับได้ครองใจคนดู ด้วยเสน่ห์จากตัวตนและทักษะการแสดงอันยอดเยี่ยมของเธอ
ตอนแรก นัมรา ดูเป็นคนเย็นชาและไม่สนใจเพื่อนร่วมชั้นเลย เพราะเป้าหมายเดียวของเธอคือการได้รับคะแนนสูงสุดในห้องเท่านั้น อย่างไรก็ตาม หลังจากการระบาดของไวรัสซอมบี้ นัมรา ค่อยๆ เผยตัวตนออกมาจากเปลือก ให้เห็นตัวตนที่แท้ที่แสนอบอุ่น คอยช่วยเพื่อนร่วมชั้นของเธอหนีฝูงซอมบี้ จากประสาทสัมผัสใหม่ที่ได้รับ หลังจากถูกซอมบี้ครึ่งตัวกัด และสร้างภูมิคุ้มกันต่อไวรัสซอมบี้ขึ้นมาได้
ทั้งนี้ชาวเน็ตที่รวมตัวกันในชุมชนออนไลน์ต่างๆ ได้โพสต์แสดงความประทับใจต่อโชอีฮยอน พวกเขาตกหลุมรักนักแสดงหน้าใหม่คนนี้อย่างจัง
โดยชาวเน็ตให้ความเห็นเกี่ยวกับเธอต่างๆ นาๆ ว่า...
"ฉันชอบเรื่องราวที่มาที่ไปตัวละครของเธอมากที่สุด"
"เธอเป็นนักแสดงที่ฉันรอคอยที่จะได้เห็นมากขึ้นในซีซั่นที่ 2"
"ฉันรักเธอที่สุดจากซีรีส์เรื่องนี้"
"เธอสวยที่สุด และบทบาทการแสดงของเธอก็ดีมาก"
"ฉันชอบเธอตั้งแต่ Hospital Playlist แล้ว"
ฯลฯ
โชอีฮยอน เกิด 21 ธันวาคม ในปี 1999 อายุ 22 ปี และเปิดตัวเดบิวต์งานแสดงในปี 2017 ผ่านเว็บดราม่า Sweet Revenge หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานในซีรีส์เรื่องต่างๆ เรื่อยมา เช่น Hospital Playlist S1 (2020), Hospital Playlist S2 (2021) ช่อง tvN, My Country: The New Age ช่อง JTBC (2019) และ School 2021 ทาง KBS (2021-2022)
cr : www.allkpop.com , hancinema.net , NetflixKR
ติดตาม ได้ทาง ig @yihyun_1208