xs
xsm
sm
md
lg

Voyagers

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Voyagers

ประเภท: แอ็กชัน ไซไฟ
กำหนดฉาย : 2 ธันวาคม 2021
บริษัทจัดจำหน่าย :มงคลเมเจอร์
อำนวยการสร้าง : เบซิล อีวานนิก (Sicario, John Wick Francise)
กำกับ : นีล เบอร์เกอร์ (Limitless, Divergent)
เขียนบท: นีล เบอร์เกอร์ (Limitless, Divergent)
แสดงนำ :ไท เชอริแดน (Ready Player One), ลิลี่ โรส เดปป์ (The King), เฟียน ไวท์เฮด (Dunkirk), โคลิน ฟาร์เรลล(The Gentlemen)

เรื่องย่อ

ผลงานใหม่ของ นีล เบอร์เกอร์ เจ้าของผลงาน The Upside และผู้เปิดตำนาน Divergent และ Limitlessสู่เรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ เมื่อถึงคราวที่มนุษยชาติใกล้ดับสูญ เหล่าชายหญิงวัยรุ่นที่ถูกเลี้ยงมาในโปรแกรมพิเศษเพื่อเป็นอนาคตของมนุษยชาติ ต้องปฏิบัติภารกิจท่องจักรวาลเพื่อหาดาวดวงใหม่ให้มนุษย์ตั้งถิ่นฐาน แต่เมื่อความอ้างว้างของอวกาศและความลับของภารกิจได้ถูกเปิดเผย บรรดาวัยรุ่นที่ถูกเลี้ยงให้เชื่องมาตลอดชีวิตเริ่มฝืนคำสั่ง เลือกทำตามหัวใจตัวเอง ค่อยๆ เผยสันดานดิบที่ฝังรากลึกอยู่ในดีเอ็นเอของมนุษย์ เมื่อเหล่าพวกเขสถูกครอบงำด้วยแรงปราถนา, อำนาจ, และความกลัว ความหวังของมนุษยชาติกำลังแขวนอยู่บนเส้นด้าย

นำแสดงโดย ไท เชอริแดน (Ready Player One), ลิลี่ โรส เดปป์ (The King), เฟียน ไวท์เฮด (Dunkirk), ไอแซค เฮมป์สตีด ไรท์ (“Game of Thrones”) และ โคลิน ฟาร์เรลล์ (The Gentlemen)

เกร็ดภาพยนตร์
•รวมตัวยอดฝีมือแห่งฮอลลีวู้ด ไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับภาพ เอนริเก้ ชีเดียก (Bumblebee, Deepwater Horizon, 127 Hours), นักออกแบบงานสร้าง สก็อตต์ แชมบลิสส์ (Godzilla: King of Monsters, Guardians of the Galaxy: Vol. 2, Star Trek: Into Darkness) มือตัดต่อคู่ใจเบอร์เกอร์ นาโอมิ เจอราตี (The Upside, Limitless, Hotel Rwanda) และนักออกแบบเครื่องแต่งกาย โบยานา นิคิโตวิช (Extraction, Papillon)

•ทีมงานไม่ต้องการให้ VOYAGERS เป็นหนังแฟนตาซี ดังนั้นการออกแบบยานอวกาศในเรื่องอิงจากหลักวิทยาศาสตร์ จาแผนงานของ NASA และหน่วยงานที่ศึกษาด้านการท่องอวกาศอื่นๆ ในขั้นรวบรวมข้อทีม ทีมงานได้ไปเยี่ยมศูนย์ปฏิบัติการของ SpaceX เพื่อหาไอเดีย จนเกิดได้เป็นยานHumanitas ยานอวกาศที่จะพาวัยรุ่น 30 ชีวิตตะลุยอวกาศ

•ยาน Humanitas ออกแบบมาให้ตอบสนองเพียงแค่ปัจจัยสี่ของลูกเรือ ไร้ซึ่งสิ่งสันทนาการใดๆ เพราะถ้าตัวยานมีน้ำหนักมากเกินไปจะไม่สามารถออกจากชั้นบรรยากาศของโลกได้เลย

•เบอร์เกอร์ต้องการให้ฉากต่อสู้ในเรื่องนี้ออกมาดูสมจริง ไม่ดูเป็นคิวที่ชัดเจนเหมือนหนังแอ็กชันทั่วไป เขาได้หาแรงบันดาลใจจากสารคดีชีวิตลิง โดยเฉพาะการต่อสู้เพื่อแย่งตัวเมีย
กำลังโหลดความคิดเห็น