xs
xsm
sm
md
lg

#XYแซ่บEP4 : Review My Beautiful Man | He is my beautiful man คลั่งรักนายหน้าสวย!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Review ซีรีส์วายญี่ปุ่น “My Beautiful Man - เพราะรักเธอผู้งดงาม” เรื่องราวไม่ได้สวยหวานเหมือนชื่อเรื่องสักนิด!
ความรัก ก่อเกิดความลุ่มหลง นำพาไปสู่ความคลั่งไคล้เกินกว่าใครจะคาดคิด! แฟนซีรีส์วายแนวคลั่งรักไม่ควรพลาด!

เมื่อความสวยงามของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ก่อให้เกิดความสัมพันธ์โดยการถูกรักอย่างบ้าคลั่งจากเพื่อนชายของเขา He, who is beautiful - Utsukushii Kare โดย Nagira Yuu เป็นนิยายยอดนิยมของญี่ปุ่นเนื้อหาค่อนข้างดาร์กๆ กึ่งเสียดสีสังคม ที่ถูกนำมาทำเป็นซีรีส์ในชื่อใหม่สุดแสนจะหวานแหววว่า “My Beautiful Man - เพราะรักเธอผู้งดงาม” ซึ่งเรื่องราวไม่ได้สวยหวานเหมือนกับชื่อเรื่องเลยสักนิด!

จากนิยายวายที่ถูกนำมาถ่ายทอดเป็นมินิซีรีส์จำนวน 6 ตอน โดยในช่วงต้นเรื่องนั้นเป็นเรื่องราวปกติทั่วไป ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ซึ่งเริ่มเรื่องจากตัวละครหลัก "ฮิระ" (ริคุ ฮากิวาระ) นักเรียนมัธยมปลายที่เป็นจุดด้อยของห้องเรียน และเนื่องจากอาการพูดติดอ่างของเขา ทำให้ฮิระไม่สามารถเข้าสังคมได้เหมือนกับเพื่อนคนอื่น ๆ นั่นจึงทำให้เขาจึงรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่าและมีชีวิตในโรงเรียนไปวัน ๆ เพียงเพื่อถูกเพื่อน ๆ รุมรังแก

ประเด็นที่ผู้เขียนดึงมาเล่นกับคนอ่านจึงเป็นเรื่องที่หลายคนคุ้นเคย นั่นก็คือ การรังแก (Bully) เด็กนักเรียนที่มีปมด้อยในกลุ่มเพื่อนและสังคม รวมถึงปฏิกิริยาตอบสนองของผู้อ่านที่มีอยู่สองแบบ คือ 1 : ความสะใจ และ 2 : ความรู้สึกสมเพช

หากให้ลองนึกภาพของชีวิตเด็กนักเรียนที่มีปมด้อย ไม่ว่าจะเป็นปมของเรื่องอะไรก็ตาม แล้วต้องใช้ชีวิตปะปนไปกับเหล่านักเรียนที่โดดเด่น ซึ่งมีกลุ่มเพื่อนไว้เพื่อให้ตัวเองมีตัวตนด้วยการข่มเหงและดูถูกคนที่ต่ำกว่าตัวเอง ว่าจะต้องมีชีวิตในสภาพใด หลายคนก็คงคิดภาพตามได้อย่างไม่ยากนัก

ในเรื่อง ฮิระเป็นตัวแทนของเด็กที่มีชีวิตต่ำต้อยที่สุดในชั้นเรียน เป็นตัวแทนของเด็กไร้เพื่อนที่มักถูกรังแก ถูกเหยียดหยามจากกลุ่มสังคมในโรงเรียน และเขาเองก็ดูเหมือนจะยอมรับสภาพนี้แต่โดยดี ซึ่งก็คงเหมือนกับนักเรียนทุกแห่งในโลก เมื่อสู้ไม่ได้ ก็ยอมรับชะตากรรมนั้นซะ!

แล้วชีวิตที่ไร้ความหมายของฮิระก็เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล เมื่อวันหนึ่ง ห้องรียนของเขาได้ต้อนรับนักเรียนใหม่ “คิโยอิ” (ยากิ ยูเซอิ) เด็กหนุ่มรูปงามที่สุดเท่าที่ฮิระเคยพบเจอมา และโดดเด่นที่สุดเท่าที่โรงเรียนเคยมีมา ฮิระตกหลุมรักคิโยอิทันทีที่ได้พบหน้า เขามักแอบคิดในใจอยู่เสมอว่า “คิโยอิ..นายสวยมากจริงๆ” จนบางครั้งก็หลุดเป็นคำพูดออกมาให้คิโยอิได้ยิน ซึ่งตรงกันข้ามกับคิโยอิ ที่มักแสดงความรังเกียจฮิระออกมาตรงๆ เช่น การพูดต่อว่าฮิระอย่างซึ่งหน้าว่า “นายมันน่าขยะแขยงจริงๆ”

ความลุ่มหลง (Obsession) ในใจคนนั้นมีพลังลึกล้ำเกินที่มนุษย์จะคาดคิด ฮิระหมกหมุ่นกับความสวยงามของคิโยอิอย่างบ้าคลั่ง เขาทุ่มเทชีวิตจิตใจทั้งหมดที่มี ให้กับผู้ชายที่ตนหลงรักอย่างคิโยอิโดยไม่ลดทอนลงเลยแม้แต่น้อย นับตั้งแต่วันแรกที่ได้พบ แม้ว่าสิ่งที่เขาทำลงไปในสายตาของทุกคนรวมทั้งคิโยอิจะดูเหมือนความบ้าคลั่งและไร้สติ แต่นั่นก็คือทั้งหมดที่ฮิระสามารถทำให้คิโยอิได้ โดยในสายตาของฮิระ คิโยอิ ก็คือ King หรือ ราชา ที่ทาสอย่างเขาต้องการเพียงแค่เพื่อให้ได้ใกล้ชิด เพื่อรับใช้และดูแลอย่างสุดชีวิตก็มีความสุขอย่างที่สุดแล้ว

ฮิระตั้งตัวเป็นทาสรักของคิโยอิ ยินยอมทำทุกอย่างเพื่อคิโยอิ แม้ว่าคิโยอิจะมีนิสัยเย็นชาและไร้หัวใจ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความหลงใหลคลั่งไคล้ของฮิระที่มีในตัวคิโยอิลดลงไปแม้แต่น้อย ตรงกันข้าม เขาคอยเฝ้าติดตามดูแลรับใช้คิโยอิอย่างสุดหัวใจ แม้หลายต่อหลายครั้ง ที่ฮิระถูกคิโยอิแสดงท่าทีรังเกียจและด่าว่า ว่าเป็นคนประหลาดและน่ารังเกียจก็ตาม

แต่สุดท้าย คิโยอิกลับรู้สึกคุ้นชินและเริ่มพึงพอใจกับความสนใจที่ฮิระทุ่มเทให้กับเขาอย่างบ้าคลั่ง จนกระทั่งวันหนึ่ง คิโยอิก็ได้รับรู้ความจริงว่า ฮิระหลงรักตัวเขา และทั้งคู่ก็เริ่มใช้เวลาอยู่กันตามลำพังมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า ช่วงเวลาเหล่านั้นนับเป็นช่วงเวลาที่มีความหมายสำหรับฮิระมากเหลือเกิน

และแล้วก็คล้ายกับสูตรรักสำเร็จรูปทั่วไป เมื่อความผูกพันอันสวยงามเริ่มก่อตัวขึ้น เหตุการณ์ก็ดำเนินมาถึงจุดที่ต้องจากลา เมื่อทั้งคู่กำลังจะจบการศึกษา คิโยอิจำต้องกล่าวลาจากฮิระเป็นครั้งสุดท้าย โดยก่อนที่ทั้งคู่จะจากกันไป คิโยอิมอบของขวัญสำหรับการจากลาที่สุดแสนพิเศษให้กับฮิระ ซึ่งนั่นก็คือ จูบลา อันเป็นจูบแรกของเขา และในตอนนั้นเอง ฮิระเองก็ยอมรับความเป็นจริงที่ว่า เขาควรยุติเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้แล้ว โดยถือเอาเหตุการณ์ที่บังเอิญโทรศัพท์ของเขาตกลงไปในดินโคลน อันเป็นสัญญาณที่ฮิระมองว่ามันคงถึงเวลาแล้ว เขาควรตัดใจจากคิโยอิไปเสียที

หลังจบชีวิตนักเรียนม.ปลาย ฮิระเริ่มชีวิตใหม่อีกครั้งในฐานะนักศึกษามหาวิทยาลัย คราวนี้ฮิระมีชีวิตที่ต่างจากสมัยมัธยมปลายอย่างสิ้นเชิง เขารู้จักเข้าหาเพื่อนใหม่ๆ และยังเข้าเป็นสมาชิกชมรมถ่ายภาพของมหาวิทยาลัยอีกด้วย ที่นี่ ฮิระมีเพื่อนสนิทคนหนึ่ง ชื่อ โคยามะ

ฮิระกับโคยามะสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งวันหนึ่งฮิระหลุดปากเล่าเรื่องส่วนตัวในอดีตให้โคยามะฟังว่า เขาเคยชอบเพื่อนผู้ชายสมัยเรียนมัธยมปลายมาก่อน หลังจากเล่าจบ โคยามะกลับไม่ได้ประหลาดใจอย่างที่ฮิระคาดเอาไว้ แต่โคยามะกลับสารภาพว่าเขาชอบฮิระ ทำเอาฮิระตกใจเป็นอย่างมาก เพราะสำหรับเขาแล้ว มีเพียงคิโยอิเท่านั้นที่เป็นเจ้าของหัวใจของเขาตลอดมา

ขณะที่ฮิระกำลังจะเริ่มเปิดใจคบหากับโคยามะ คิโยอิ ก็ดันกลับเข้ามาในชีวิตของฮิระอีกครั้ง และก็เป็นเช่นเคย ฮิระกลับไปหลงใหลคิโยอิอย่างหนักเหมือนเดิมแทบจะในทันที แต่ในครั้งนี้ ฮิระไม่กล้าเข้าหาคิโยอิแบบที่คอยเฝ้าตามติดตลอดเวลาเหมือนสมัยเป็นนักเรียนมัธยมอีกแล้ว เพราะการพบกันในครั้งนี้ คิโยอิมีสถานะเป็นทั้งนายแบบและนักแสดงละครเวทีอีกด้วย

ครั้งหนึ่ง ฮิระตามไปชมการแสดงของคิโยอิ ทั้งคู่จึงได้มีโอกาสพูดคุยกัน คราวนี้ คิโยอิเป็นฝ่ายเริ่มพูดคุยกับฮิระก่อน ในระหว่างที่สนทนากัน คิโยอิดันโพล่งคำถามกับฮิระออกมาว่า “นายรักใคร ระหว่างฉันกับโคยามะ?” เมื่อเจอคำที่น่าตกใจเช่นนี้ ฮิระถึงกับตกตะลึงจนพูดอะไรไม่ออก เพราะไม่คิดว่า คิโยอิจะตั้งคำถามแบบเปิดเผยเช่นนี้กับเขา

และแล้วเรื่องราวก็ดำเนินไปในมุมมองของคิโยอิบ้าง ซึ่งนั่นทำให้เรื่องราวยิ่งน่าติดตามและสนุกสนานมากขึ้น เมื่อเรื่องราวกลับพลิกตาลปัตร คิโยอิเริ่มตกหลุมรักฮิระอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ส่วนฮิระกลับไม่กล้าที่จะรักคิโยอิ เพราะเขาคิดว่า ตัวเองไม่เหมาะสมกับคนหน้าตาดีและมีอนาคตอย่างคิโยอิ

จุดที่เป็นความสนุกของเรื่องนี้ในฉบับนิยาย คือพล็อตของการเล่าเรื่องคนที่ถูกสังคมตั้งข้อรังเกียจเพราะมีปมด้อยไปจนถึงเรื่องราวของการถูกลั่นแกล้ง (Bully) และได้รับความรังเกียจจากกลุ่มเพื่อน การพัฒนาการของตัวละครหลักที่มีต่อกันและกัน รวมถึงฉากเซ็กส์ที่ท้าทายอารมณ์คนอ่านให้ตื่นเต้นเร้าใจตามสไตล์ของนิยายญี่ปุ่นที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี

แต่ในด้านของซีรีส์ คงต้องบอกว่าก็เหมือนกับซีรีส์ทั่ว ๆ ไป ที่เป็นเรื่องราวที่ได้รับการดัดแปลงจากนิยายจะถูกถ่ายทอดออกมาในเวลาจำกัด ดังนั้นผู้สร้างทำซีรีส์จะทำให้ออกมาถึงใจ เร้าอารมณ์และความรู้สึกของคนอ่านได้มากน้อยแค่ไหน สาสมใจแฟนนิยายต้นฉบับ My beautiful man หรือไม่นั้น พี่เคทก็อยากชวนๆ สาวกวาย ได้ลองติดตามซีรีส์เรื่องนี้ดูทางช่อง WeTV และมาร่วมพิสูจน์กันว่า เรื่องนี้จะต่างจากซีรีส์เรื่องอื่นที่หลายคนเคยชมกันมาก่อนหรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ พี่เคทเชื่อว่า คนที่ได้ชมแล้วต้องประทับใจกับเนื้อหาและพัฒนาการของพระเอกและนายเอกในเรื่องอย่างแน่นอน!

วันนี้..ขอเล่าเนื้อหาซีรีส์วายสัญชาติญี่ปุ่น My Beautiful My ให้ฟังกันคร่าวๆ นะคะ ส่วนคราวหน้าจะเป็นเรื่องราวจากมุมไหนในโลกของวายนั้น ต้องรอติดตามกันค่ะ วันนี้พี่เคทลาไปก่อนนะคะ

บายค่ะ

เคทอี้ฟาง

ข้อมูลซีรีส์ : 

"My Beautiful Man - เพราะรักเธอผู้งดงาม”
ดัดแปลงจาก นิยายเรื่อง : He, who is beautiful/Utsukushii Kare โดย Nagira Yuu
แนวซีรีส์ : ดราม่า เสียดสี ดาร์กโรแมนติก
จำนวนตอน : 6 ตอนจบ
ออกอากาศทาง : WeTV เริ่ม วันที่ 18 พฤศจิกายน 2564

ประวัตินักแสดง

ฮากิวาระ ริคุ : รับบท ฮิระ
ฮากิวาระ ริคุ (Hagiwara Riku) เกิดวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ปี 1999 อายุ 22 ปี เขาเริ่มชีวิตนักแสดงตั้งแต่วัยเด็ก มีผลงานละครและภาพยนตร์หลายเรื่อง ตัวอย่างผลงานภาพยนตร์ที่ผ่านมาได้แก่ 12 Suicidal Teens, Organ ส่วนผลงานด้านซีรีส์ได้แก่ Good Doctors, In the Blunt Box และอีกมากมาย

ยากิ ยูเซอิ : รับบท คิโยอิ
ยากิ ยูเซอิ (Yagi Yusei) อายุ 24 ปี เกิดวันที่ 6 พฤษภาคม ปี 1997 ก่อนจะเข้าสู่วงการแสดง เขาเคยเป็นนักกีฬาฟุตบอลมาก่อน แต่เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถเล่นกีฬาได้อีก เขาจึงหันมาเอาดีทางการการร้องเพลง ก่อนหน้านั้น ยูเซอิเคยประกวด Mister Best Body Super Model 2016 ได้อันดับที่ 2 ต่อมา ในปี 2017 ยูเซอิเข้าแข่งขันประกวดร้องเพลงในรายการ Vocal Battle Audition 5 ผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้รับการคัดเลือกเป็นสมาชิกวง Fantastics from Exile Tribe ที่เปิดตัวในปี 2018

เครดิตข้อมูลและภาพ : Mydramlist.com, Goodreads.com, Asainwiki.com, ทวิตภพ WeTV

โปสเตอร์ไทย  My Beautiful Man - เพราะรักเธอผู้งดงาม”


โปสเตอร์ไทย  My Beautiful Man - เพราะรักเธอผู้งดงาม”

พระ-นาย My beautiful man

พระเอก ยากิ ยูเซอิ รับบท คิโยอิ

นายเอก ฮากิวาระ ริคุ รับบท ฮิระ

อุดมไปด้วยฉากฟินๆผู้งดงามและเปล่งประกาย

ซีรีส์บอกคาแรคเตอร์เล่าที่มาที่ไปของฮิระ ด้วยภาพกราฟฟิก ดีงามไปอีก

ซีรีส์บอกคาแรคเตอร์เล่าที่มาที่ไปของฮิระ ด้วยภาพกราฟฟิก ดีงามไปอีก

ซีรีส์บอกคาแรคเตอร์เล่าที่มาที่ไปของฮิระ ด้วยภาพกราฟฟิก ดีงามไปอีก

ซีรีส์บอกคาแรคเตอร์เล่าที่มาที่ไปของฮิระ ด้วยภาพกราฟฟิก ดีงามไปอีก

ฉันยอมถูกฆ่า

เอ็นดู ฮิระ ของที่เกี่ยวกับคนที่ชอบ ก็อยากจะเก็บไว้กับตัวให้นานที่สุดยากิ ยูเซอิ (Yagi Yusei)

ผลงาน ยากิ ยูเซอิ (Yagi Yusei)

ฮากิวาระ ริคุ


กำลังโหลดความคิดเห็น