xs
xsm
sm
md
lg

รวบตึงเรื่องย่อตอน ละคร "กระเช้าสีดา" EP.1-EP.7

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รวบตึง เรื่องย่อตอน กระเช้าสีดา ตอนที่ 1 - ตอนที่ 7 มาไว้ที่นี่ที่เดียว รู้เรื่อง!!
• เรื่องย่อตอน กระเช้าสีดา ตอนที่ 1 - ตอนที่ 7

• เรื่องย่อตอน #กระเช้าสีดาEP1 | น้ำพิงค์ (นุ่น-วรนุช) สาวสวยผู้เพียบพร้อมทั้งฐานะและชาติตระกูล แต่งงานกับ ลือ (ปีเตอร์ ไดเรนดัล) อดีตนายแบบดัง ที่ผันตัวมาเปิดบริษัทท่องเที่ยว เรื่องนี้สร้างความไม่พอใจให้กับ รำนำ (กรีน-อัษฎาพร) เด็กรับใช้ในบ้านที่ลืออุปการะไว้ตั้งแต่เด็ก เป็นอย่างมาก เพราะรำนำแอบหลงรักลือมาตั้งแต่เด็ก
.
แม้ว่าใครจะเตือนน้ำพิงค์เสมอว่าลือเจ้าชู้ยังไง แต่น้ำพิงค์ก็ยึดมั่นในสิ่งที่เธอเลือก แต่แล้ววันหนึ่งความเชื่อใจที่น้ำพิงค์มีกลับถูกทำลายลง เมื่อเธอจับได้ว่าลือแอบไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ รำนำ เจอคนที่รักและไว้ใจหักหลังแบบนี้ มีหรือที่น้ำพิงค์จะยอม!

• เรื่องย่อตอน #กระเช้าสีดาEP2 | น้ำพิงค์ (นุ่น-วรนุช) ขอให้ รำนำ (กรีน-อัษฎาพร) ตามไปฝึกงานกับ ลือ (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) ที่ต่างจังหวัด เมื่อรำนำได้โอกาสเหมาะ จึงจัดการวางแผนออกไปกินเหล้าแล้วแกล้งเมาเพื่อหวังจะอ่อยลือขั้นหนัก และบอกว่าไม่อยากเป็นน้อง แต่อยากเป็นอย่างอื่น

• เรื่องย่อตอน #กระเช้าสีดาEP3 | รำนำ (กรีน-อัษฎาพร) ตั้งใจจะยั่วให้ ลือ (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) หึงหวงตน จึงแกล้งเข้าไปสนิทสนมกับ อำพน (ก็อต-จิรายุ) จนทำให้ลือไม่พอใจ เรียกรำนำมาต่อว่า
.
ขณะเดียวกัน น้ำพิงค์ (นุ่น-วรนุช) กำลังขับรถไปหาลือที่รออยู่ที่ต่างจังหวัด แต่ระหว่างทางแวะซื้อของดันทำกุญแจรถหล่นลงท่อระบายน้ำ น้ำพิงค์กระวนกระวายใจที่ทำกุญแจหล่นลงท่อ จึงโทร.ตามลือให้มารับ แต่กลับติดต่อไม่ได้ แถมเคราะห์ซ้ำกรรมซัดสักพักฝนก็ดันเทลงมาอย่างหนักราวกับฟ้ารั่ว

น้ำพิงค์เครียดหนักไม่รู้จะทำยังไง เลยตัดสินใจโทร.หา อำพนน้องชายคนสนิท แต่ยังไม่ทันที่จะพูดบอกอะไร มือถือเจ้ากรรมดันแบตหมดดับไปต่อหน้าต่อ ส่วนสายฝนก็เทกระหน่ำอย่างไม่มีทีท่าจะหยุด ทำเอาน้ำพิงค์ถึงกับมืดแปดด้าน เพราะติดต่อใครไม่ได้ ได้แต่ทรุดตัวลงนั่งตากฝนอยู่หน้ารถอย่างหวาดกลัว เดียวดายและหมดสิ้นความหวัง

แต่แล้ววินาทีนั้น จู่ๆ อำพนก็มาปรากฏตัวอยู่ตรงหน้าน้ำพิงค์ ราวพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยนางเอกยังไงยังงั้น ทำเอาน้ำพิงค์ถึงกับตกตะลึงราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในภวังค์ อำพนพาน้ำพิงค์ไปหลบฝนและหากาแฟร้อนๆ มาให้ดื่มคลายหนาว

• เรื่องย่อตอน #กระเช้าสีดาEP4 | อำพน (ก็อต-จิรายุ) จับสังเกตได้ และเริ่มสงสัยพฤติกรรมระหว่าง ลือ (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) กับ รำนำ (กรีน-อัษฎาพร) ที่สนิทสนมเกินอาหลาน จึงเตือน น้ำพิงค์ (นุ่น-วรนุช) ด้วยความห่วงใย ว่าอย่าไว้ใจคนใกล้ตัว เมื่อรวมเข้ากับคำเตือนของ รตี (คลาวเดีย จักรพันธ์) ทำให้น้ำพิงค์ตัดสินใจวางแผนที่จะจับนังแมวขโมย

• เรื่องย่อตอน #กระเช้าสีดาEP5 | ภายหลังจาก น้ำพิงค์ (นุ่น-วรนุช) จับได้ว่า ลือ (เตอร์-ปีเตอร์) มีอะไรลึกซึ้งกับ รำนำ (กรีน-อัษฎาพร) แถมยังพากันมานอนที่ห้องตัวเอง ก็ทั้งเสียใจและรับไม่ได้ จึงหลบไปทำใจที่บ้าน อำพน (ก็อต-จิรายุ) และแค้นจัดที่ถูกคนที่เธอรักและไว้ใจรวมหัวกันทรยศหักหลัง น้ำพิงค์วางแผนเพื่อเอาคืนลือกับรำนำอย่างสาสม โดยอำพนรับรู้เรื่องนี้ด้วยความห่วงใย

เมื่อทำใจได้ น้ำพิงค์ก็พาตัวเองกลับมาที่บ้านของลือ แต่เมื่อมาถึงก็ต้องหงุดหงิดใจ ได้แต่เก็บข่มอารมณ์เอาไว้ มองดู ลือ และ แม่นุ่ม (เจี๊ยบ-กาญจนาพร) ทำหน้าใสซื่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แถมแต่ละคนยังแกล้งมาทำดีประจบเอาใจเธอเป็นการใหญ่

ฟากน้ำพิงค์ที่รู้อยู่เต็มอกว่าทั้งหมดเป็นเพียงการแสดง ก็หมดความอดทน ปล่อยระเบิดลูกใหญ่ ด่าว่าลือเรื่องที่ไปนอนกับรำนำ ออกไป พร้อมระบายความอัดอั้นเรื่องที่ทุกคนปกปิดความจริงออกมาด้วยความเสียใจ แต่แทนทีรำนำจะสลด กลับลอยหน้าลอยตาใส่ ทำให้รำนำฟิวส์ขาด พุ่งตัวเข้าไปจิกหัวรำนำมาตบหน้าเต็มแรง

ลือกับแม่นุ่มรีบตั้งสติ พยายามจะเข้ามาห้าม แต่น้ำพิงค์กำลังเดือดจัดประกาศกร้าวห้ามใครยุ่ง ก่อนจะหันไปหยิบกาน้ำร้อนขึ้นมา เมื่อรำนำเห็นท่าไม่ดี ก็พยายามดิ้นหนี แต่สู้แรงไม่ได้ น้ำพิงค์จับหัวกรีนกดหน้าลงกับโต๊ะ พร้อมกับถามว่า “มึงมีความสุขนักใช่ไหม”

• เรื่องย่อตอน #กระเช้าสีดาEP6 |ลึกๆ แล้ว น้ำพิงค์ (นุ่น-วรนุช) อยากจัดการกับ รำนำ (กรีน-อัษฎาพร) ให้สาสม แต่คำพูดเตือนสติของ น้องรัก อำพน (ก็อต-จิรายุ) ทำให้เธอยั้งคิด และวางแผนเอาคืนทั้ง ลือ (เตอร์-ปีเตอร์) และ รำนำอย่างรัดกุมและลึกล้ำ

รำนำเปิดศึกวิวาทะเชือดเฉือนกันกับ น้ำพิงค์ อย่างดุเดือดและไม่ไว้หน้า โดยที่คนในบ้าน ทั้ง ลือ และ แม่นุ่ม (เจี๊ยบ-กาญจนาพร) ต่างไม่รู้เรื่อง จู่ๆ เกมก็พลิก เมื่อ น้ำพิงค์ บอกข่าวดีกับทุกคนในบ้านว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์โดยมีผลการตรวจของโรงพยาบาลยืนยันว่าเธอท้อง 6 สัปดาห์แล้ว

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าลือนั้นดีใจมาก แต่มันทำให้ รำนำ (กรีน-อัษฎาพร) ไม่พอใจจนแทบคลั่ง เพราะกลัวจะถูกลือทิ้ง อาละวาดทำลายข้าวของในห้องจนเละเทะ แม่นุ่ม มองดูลูกสาวอย่างเหนื่อยใจ และเมื่อถูกน้ำพิงค์เยาะเย้ยถากถาง ก็ถึงขั้นวางแผนทำร้ายน้ำพิงค์หวังให้แท้ง!!

เรื่องย่อตอน #กระเช้าสีดาEP7 |รำนำ (กรีน-อัษฎาพร) กลัวว่า ลือ (เตอร์-ปีเตอร์) จะไม่ยอมหย่าขาดกับ น้ำพิงค์ (นุ่น-วรนุช) ตามที่รับปากกับตนไว้ จึงเดินเกมเอาเรื่องที่ลือกับเธอคบชู้กัน ไปสารภาพกับ คุณน้ำผึ้ง (ต่าย-เพ็ญพักตร์) แม่ของน้ำพิงค์ พร้อมกับใส่ไฟด้วยว่า เหตุผลที่ลือไม่ยอมหย่า เพราะกลัวจะไม่มีเงินของน้ำพิงค์ให้ปอกลอกอีก

หลังการหย่าขาดระหว่างลือกับน้ำพิงค์เสร็จสิ้น ทางด้านหนุ่มรุ่นน้องเนื้อแน่นสุดอบอุ่น อำพน (ก็อต-จิรายุ) ตัดสินใจเผยความรู้สึกที่มีต่อน้ำพิงค์ พร้อมเดินหน้าขอขยับความสัมพันธ์ สารภาพออกไปว่า “ตั้งแต่นี้ผมจะไม่กอดพี่ในฐานะน้องอีกแล้วนะ” ได้ยินคำบอกรักชัดเจนขนาดนี้แล้ว น้ำพิงค์จะยอมเปิดใจให้อำพนหรือไม่?

ติดตามชม ละครแซ่บ กระเช้าสีดา ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี กลับมาออกอากาศใหม่ เริ่มตั้งตอนแรก คืนวันพุธที่ 29 กันยายน 2564 นี้ เวลา 20.30 น. ทาง ช่องวัน31
กำลังโหลดความคิดเห็น