xs
xsm
sm
md
lg

Review ซีรีส์ : “Hometown Cha-Cha-Cha” ซีรีส์ฟีลกู๊ดชุบชูหัวใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Hometown Cha-Cha-Cha เป็นซีรีส์ ฟีลกู๊ดชุบชูหัวใจ ที่ดูแล้วอาจทำให้บางคนอยากกลับไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในชนบทเลยละ
โดย Glinda the Witch


หนึ่งในซีรีส์โรแมนติก-คอเมดี้ที่มาแรงสุดๆ ชั่วโมงนี้จนติดท็อป 10 ของ Netflix ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่เปิดให้สตรีมมิ่ง ‘Hometown Cha-Cha-Cha’ เป็นซีรีส์แนวฟีลกู๊ดที่จะทำให้คุณอมยิ้มไปกับความน่ารักของคู่พระนาง ภาพสวยๆ ชวนให้เราคิดถึงชีวิตเรียบง่ายในชนบทห่างไกล ที่ที่ทะเลสีคราม แสงแดดอุ่น และความใสซื่อของผู้คนชวนให้คุณตกหลุมรัก

ชื่อซีรีส์ชวนฮา ‘Hometown Cha-Cha-Cha’ เรื่องราวเริ่มต้นด้วยดราม่าในชีวิตของ ยุนฮเยจิน (รับบทโดย ชินมินอา) ทันตแพทย์สาวสวยวัย 34 ปีที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ ตรงไปตรงมา พูดจาเปิดเผยถึงขั้นขวานผ่าซาก รักสะอาด และเพอร์เฟกชั่นนิสม์ตัวแม่ เธอยึดมั่นในคุณธรรมและกฎเหล็กมากมายในชีวิต เมื่อเธอต้องรับมือกับผู้อำนวยการคลินิกฯ หิวเงินจนถึงกับแทรกแซงการรักษาคนไข้ของเธอ ฮเยจินก็เปิดฉากฟาดใส่ผู้อำนวยการสาวใหญ่อย่างไม่ยั้งชนิดที่รู้กันทั้งคลินิกเลยล่ะ ก่อนจะสะบัดบ๊อบลาออกสวย ๆ แล้วเอาเงินไปซื้อรองเท้ารุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น เพื่อเป็นรางวัลให้กับตัวเองซะเลย

ความพังบังเกิดเมื่อคืนนั้น ฮเยจินไปดื่มฉลองกับเพื่อนสนิทจนสิ้นสติ ก่อนจะตื่นมาพบกับข้อความข่มขู่ของผู้อำนวยการ เพราะเธอดันเผลอแฉเรื่องราวของอดีตเจ้านายและแชร์ลงในชุมชนออนไลน์ของทันตแพทย์ ไหนจะลุกลามบานปลายถึงขั้นที่เธอติดแบล็กลิสต์จนไม่สามารถหางานได้เลย แม้จะใช้เส้นสายจากเพื่อนสนิทที่อยู่วงการเดียวกันก็ตามที แถมยังมีหนี้บัตรเครดิตอีก 7 ล้านวอนที่ทำให้เธอถึงกับกรีดร้องลั่นคอนโด

ชีวิตตกต่ำของฮเยจินถึงคราวพลิกผันไปตลอดกาล เมื่อวันหนึ่งมือถือเตือนให้ระลึกถึงวันเกิดของแม่ ทำให้เธอตัดสินใจขับรถคันหรูไป ‘กงจิน’ หมู่บ้านประมงเล็ก ๆ ในชนบทห่างไกล ที่ที่เต็มไปด้วยความทรงจำแสนอบอุ่นของครอบครัว จากที่ฮเยจินตั้งใจจะแวะมารำลึกถึงแม่เงียบๆ คนเดียวริมทะเลแบบ one day trip

แต่แล้วความซวยก็บังเกิด เมื่อรองเท้าคู่ใหม่ถูกคลื่นกลืนหายไปในทะเล โดยมีฮงดูชิก (รับบทโดย คิมซอนโฮ) หนุ่มหน้าใสวัย 35 ปี ในชุดนักเล่นเซิร์ฟยื่นรองเท้าข้างหนึ่งมาให้ (ประหนึ่งเจ้าชายยื่นรองเท้าให้ซินเดอเรล่า)

ด้วยความเป็นคนตรงไปตรงมา เธอจึงขอให้เขาไปงมหารองเท้าอีกข้างให้ในทะเล แต่ดูชิกปฏิเสธและโยนรองเท้าแตะให้เธอสวมแทน โชคชะตายังโคจรให้เธอกับดูชิกต้องพบเจอกันตลอดวัน ความซวยของฮเยจินก็ดูจะสาหัสขึ้น ทั้งรถสตาร์ทไม่ติด มือถือไม่มีสัญญาณ ค้างค่ากาแฟ และต้องใช้แรงงานควักไส้ปลาหมึกแลกกับเงิน 4 พันวอน กระทั่งนอนค้างในซาวน่า

แต่ใครจะรู้ว่าการพบกับดูชิกในวันนั้นจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอไปตลอดกาล

เมื่อเจอคำสบประมาทของอดีตเจ้านาย ฮเยจินจึงตัดสินใจเปิดคลินิกทันตกรรมของตัวเองในหมู่บ้านแห่งนี้ พร้อมกับเพื่อนสนิทที่โดนแฟนนอกใจและย้ายมาใช้ชีวิตกับเธอ

ความที่ฮเยจินพูดจาขวานผ่าซากและเกิดโป๊ะนินทาเจ้าของร้านกาแฟออกสื่อในงานฉลองผู้สูงอายุ (จนคนทั้งหมู่บ้านไม่ปลื้ม) ทำให้ชีวิตใหม่ของเธอแสนจะยากลำบาก เปิดคลินิกมาไม่มีคนไข้เลยสักราย ถึงอย่างนั้นเธอก็ได้รับความช่วยเหลือลับๆ จากดูชิกจนชาวบ้านยอมเปิดใจและเธอก็ค่อยๆ ปรับตัวให้เข้ากับชีวิตในชนบทมากขึ้น

ขณะเดียวกันฮเยจินก็พบว่า ดูชิกเป็นที่พึ่งพาของคนแทบจะทั้งหมู่บ้าน แถมยังเป็นคนชัดเจนเรื่องเงินค่าจ้าง และทำได้สารพัดอย่างตั้งแต่งงานช่างยันงานบริการ ซึ่งดูเหมือนคนในหมู่บ้านก็เกรงใจเขาเช่นกัน เพราะใครๆ ต่างก็เรียกเขาว่า “หัวหน้าฮง”

ในทุกตอนของ Hometown Cha-Cha-Cha เต็มไปด้วยความน่ารักและความมีน้ำใจของคนชนบท เหล่าคุณป้าอารมณ์ดี หัวหน้าหมู่บ้านสาวใหญ่ใจถึง-พึ่งได้ อดีตนักร้องผันตัวเองมาเป็นเจ้าของร้านกาแฟ และเจ้าของร้านอาหารที่ต่างก็มีปมดราม่าอยู่ลึกๆ บางคนละทิ้งความฝันและหันหลังให้ชีวิตในเมืองใหญ่เพื่อมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ในชนบทห่างไกลคล้ายคนยอมแพ้ต่อโชคชะตา แม้แต่ดูชิกเองผู้แสนจะเฟรนด์ลี่และเป็นบุคคลสำคัญของหมู่บ้าน ก็ดูจะเก็บงำความลับและอดีตของเขาไว้ในลิ้นชักลึกที่สุดของหัวใจ

ตรงข้ามกับฮเยจินที่พยายามจะเอาชนะคำสบประมาทของอดีตเจ้านายและเพื่อนร่วมรุ่น ด้วยการทุ่มเทอย่างสุดความสามารถเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในเมืองเล็กๆ แม้จะไม่ได้มีหน้ามีตาและเงินทองมากมายในกรุงโซล แต่ก็ยืนหนึ่งและเป็นที่พึ่งของชาวชนบทห่างไกล ทั้งยังเป็นตัวอย่างที่ดีของคนชีวิตพังแต่แม่ก็กลับมาปังได้นะเออ! อีกทั้งความซื่อใสจริงใจของคนในชนบทยังค่อยๆ ปรับเปลี่ยนนิสัยของฮเยจินให้อ่อนน้อมถ่อมตนมากขึ้น

ขณะที่เรื่องราวความรักของฮเยจินและดูชิกใช่จะราบรื่นเสมอไป เมื่อโปรดิวเซอร์หนุ่มมาดนุ่มมาทำรายการพิเศษที่กงจิน และอาจจะเป็นคู่แข่งหัวใจคนสำคัญของดูชิกเลยก็ได้

นอกจากความสวยของภาพที่ทำให้เราอยากพาร่างไปนอนพักผ่อนริมทะเลแล้ว ต้องยกความดีให้กับทีมเสื้อผ้า-หน้าผมของฮเยจิน ที่ทำออกมาได้เรียบหรูดูแพงอย่าบอกใคร

ความน่ารักของซีรีส์เรื่องนี้อยู่ที่ตอนท้ายของแต่ละ Ep. จะมีเฉลยเรื่องราวโรแมนติกในโมเมนต์ต่าง ๆ เคมีของพระนางก็เข้ากันดีและเป็นความสัมพันธ์ที่ดูเรียลไม่เวอร์เกินพอดี เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วอาจทำให้บางคนอยากกลับไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในชนบทเลยละ

ฉะนั้นอย่ารอช้าลองไปฟินต่อได้ในซีรีส์ทาง Netflix (เน็ตฟลิกซ์)

อ้างอิงภาพ : mydramalist.com

ติดตามทุกข่าวสารเกี่ยวกับละครและวงการบันเทิง ได้ที่
FB : https://www.facebook.com/lakornonlinefan/
ยูทูป : https://www.youtube.com/channel/UCQAR4HLhUFJhx_-rRbaZXGA
IG : https://www.instagram.com/lakorn_online/
TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSJCY5xQa/

#ยืนหนึ่งข่าวละคร #ละครออนไลน์
กำลังโหลดความคิดเห็น...