xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “ทานตะวันสีเพลิง” (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ “ทานตะวันสีเพลิง”

บทประพันธ์ : ชลาลัย
บทโทรทัศน์ : ปลายปากกา
กำกับการแสดง : จารึก สงวนพงษ์
แนวละคร : โรแมนติก
ผลิต : บริษัท ปภัสรา โปรดักชั่น จำกัด
ควบคุมการผลิต : ปภัสรา เตชะไพบูลย์
วันเวลาออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.45 น.ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ: ตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 15 กรกฎาคม 2564

#ทานตะวันสีเพลิง #ปภัสราโปรดักชั่น #ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ยืนหนึ่งข่าวละครเรื่องย่อ

ทานตะวัน (คริษฐา สังสะโอภาส) หญิงสาวที่เกิดมา แต่ถูกทอดทิ้งให้ใช้ชีวิตอยู่กับ พุดจีบ (มัณฑนา หิมะทองคำ) ผู้เป็นแม่ซึ่งเป็นชาวไร่ ทำให้ทานตะวันรู้สึกเกลียดพ่อที่ทิ้งตนไป สองแม่ลูกทำไร่องุ่นและรีสอร์ตในเมืองท่องเที่ยว ไร่ของทานตะวันเป็นคู่แข่งของไร่ เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ซึ่งพยายามยึดไร่องุ่นของทานตะวัน ทำให้ พงษ์เทพ (ดิลก ทองวัฒนา) พ่อของทานตะวัน ซึ่งเป็นนักธุรกิจใหญ่ ซึ่งเคยมีความสัมพันธ์กับพุดจีบ แม่ของทานตะวันในทางลับ แต่ถูก รัศมี (รชยา รักกสิกรณ์) ภรรยาซึ่งเป็นผู้มีพระคุณจับได้ รัศมีตามไล่ล่าทั้งสองแม่ลูกอยู่เช่นกัน ตัดสินใจส่ง วีรุทธ์ (อัครพรรฒ บุนนาค) มาคอยคุ้มกัน ทานตะวันและไร่องุ่น

วีรุทธ์แฝงตัวเข้ามาสมัครเป็นคนงานในไร่ พฤติกรรมของวีรุทธ์ ทำให้ อาทิตย์ (ภัทรพงศ์ เวศกามี) ผู้ช่วยของทานตะวัน ซึ่งปองรักทานตะวันอยู่ เริ่มสงสัยจึงคอยติดตามพฤติกรรมของเขา เมื่อไร่ทานตะวัน ประสบปัญหาขาดเงินทุน วีรุทธ์อาสาเข้ามาลงทุนร่วม ด้าน เทิดไท และทัพไท (กฤษฎา สุภาพพร้อม) สองพ่อลูกจอมอิทธิพลวางแผนจะฆ่าทานตะวัน แต่วีรุทธ์ ก็ช่วยเธอเอาไว้ได้
สายขวัญ (สกาย มาเรีย) คู่หมั้นของวีรุทธ์ติดตามมาทวงถามเรื่องแต่งงานของเธอกับวีรุทธ์ ทานตะวันที่เริ่มมีใจกับ วีรุทธ์ รู้เรื่อง เธอจึงจำต้องตัดใจ พร้อมยังคอยเป็นเรี่ยวแรงจัดงานแต่งงานของวีรุทธ์และสายขวัญ ขึ้นที่รีสอร์ตทานตะวัน อีกด้วย

ดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) ลูกแม่ครัว ซึ่งชิงชังริษยาทานตะวันมาตลอด หนีไปอยู่ไร่เทิดไทและตกเป็นเมียของทัพไท โดนทัพไท หลอกใช้ให้มาฆ่า พุดกรอง (เมตตา รุ่งรัตน์) ยายของทานตะวัน เธอยังหลอกให้ทานตะวันเข้ามาในไร่เทิดไท หวังจะให้เทิดไททำร้าย แต่วีรุทธ์และอาทิตย์ก็มาช่วยทานตะวันเอาไว้ได้ทัน นับวันความผูกพัน ยิ่งทำให้ ทานตะวันรู้สึกดีต่อ วีรุทธ์มากยิ่งขึ้น แต่เธอก็ต้องตัดใจให้ได้ เพราะเขามีคู่หมั้นที่กำลังจะแต่งงานกันในไม่ช้า อาทิตย์เองเห็นท่าทีของทานตะวันแปลกไป จึงวางแผนใช้สายขวัญเป็นเครื่องมือ เพื่อแยกทานตะวัน และวีรุทธ์ออกจากกัน

เมื่อวันแต่งงานของวีรุทธ์และสายขวัญมาถึง โสภา (แวร์ โซ) แม่ของสายขวัญกลับไม่พอใจเงินสินสอดทองหมั้น และโวยวายต่าง ๆ นา ๆ ทำให้สายขวัญเสียใจ เธอตัดสินใจวิ่งหนีออกจากงานไปทันที โชคดีที่เธอได้พบกับอาทิตย์ อาทิตย์ให้กำลังใจเธอในสิ่งที่เกิดขึ้น สายขวัญที่เข้าใจทุกอย่าง ตัดสินใจถอนหมั้น และเริ่มหันไปเข้าใจอาทิตย์มากขึ้น เหตุการณ์ทุกอย่างเหมือนจะคลี่คลาย แต่แล้ว ทานตะวันก็พลาดท่า โดนทัพไท จับตัวไปได้ในที่สุด

เหตุการณ์หลังจากนี้จะเป็นอย่างไร ทานตะวันจะปลอดภัยหรือไม่ ? ความรักของทานตะวันจะเป็นอย่างไร เมื่อรู้ความจริงว่าวีรุทธ์ ผู้ชายที่เธอมีใจให้นั้น คือคนที่พ่อซึ่งเธอเกลียดมาตลอดส่งมาเพื่อให้ดูแลเธอ ? ติดตามได้ในละคร “ทานตะวันสีเพลิง”

รายชื่อนักแสดง

อัครพรรฒ บุนนาค : วีรุทธ์
คริษฐา สังสะโอภาส : ทานตะวัน
ภัทรพงศ์ เวศกามี : อาทิตย์
สกาย มาเรีย : สายขวัญ
กฤษฎา สุภาพพร้อม : ทัพไท
อิงฟ้า เกตุคำ : ดวงแก้ว
ปิติพน พรตรีสัตย์ : หมอวราเทพ
มัณฑนา หิมะทองคำ : คุณพุดจีบ
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล : เทิดไท
ดิลก ทองวัฒนา: พงศ์เทพ
รชยา รักกสิกรณ์ : รัศมี
อิทธิกร สาธุธรรม : สิงห์
ปนัดดา โกมารทัต : ป้าศรี
นึกคิด บุญทอง: น้าอ้น
วชิรา เพิ่มสุริยา: อบเชย
เมตตา รุ่งรัตน์ : คุณยายพุดกรอง
กชกร นิมากรณ์ : อรจรัส
จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม : ฉุย
แวร์ โซว : โสภา
ปราบ ยุทธพิชัย: ภูมิพันธ์

ทานตะวันสีเพลิง (ฉบับยาว)

ณ งานมอบรางวัลนักธุรกิจดีเด่นประจำปี ทานตะวัน (คริษฐา สังสะโอภาส) เจ้าของไร่องุ่นนิมิตภักดี และรีสอร์ต ทานตะวัน ขึ้นรับรางวัลนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงที่ทำให้ไร่และรีสอร์ตเป็นที่รู้จักโด่งดัง แต่มันสร้างความไม่พอใจให้ เทิดไท (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ผู้มีอิทธิพลและเจ้าของไร่ข้าง ๆ ที่หมายมั่นจะยึดไร่ของทานตะวันมาเป็นของตัวเอง อีกมุมหนึ่งของงาน วีรุทธ์ (อัครพรรฒ บุนนาค) ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงก็มาเป็นตัวแทนของบริษัทส่งออกสินค้าแปรรูปของ คุณพงศ์เทพ (ดิลก ทองวัฒนา) ด้วย เขารายงานความสำเร็จของทานตะวันให้พงศ์เทพรู้ แม้จะไม่เข้าใจว่า ทำไมเจ้านายถึงต้องสนใจผู้หญิงคนนี้นัก แต่เขาก็อดชื่นชมในความสามารถของเธอไม่ได้ ลึก ๆ เขาแอบเปรียบเทียบเธอกับ สายขวัญ (มาเรีย เฮิร์ชเล่อร์) สาวว่าที่คู่หมั้นของเขาที่แม่เลือกให้ สายขวัญเป็นลูกเศรษฐีที่เอาแต่ผลาญเงินครอบครัว รับงานตามกระแสสังคมเท่านั้น และวันนี้ก็เป็นวันครบรอบการหมั้น ซึ่งเขากับเธอนัดกันไว้ แม้เขาจะไม่ชอบ แต่ก็ไม่อยากทำให้แม่ผิดหวัง

ทานตะวันมีความสุขมาก เธอเตรียมตัวกลับไร่ แต่ระหว่างเดินมาขึ้นรถที่ลานจอด กลับมีรถคันหนึ่งขับเร็วเหมือนตั้งใจพุ่งชนเธอ ทานตะวันตกใจคิดอะไรไม่ออก ดีที่ วีรุทธ์ ซึ่งลงมาพอดีเห็นเหตุการณ์จึงเข้าช่วยเธอไว้ จนตัวเองบาดเจ็บ สติของ ทานตะวัน กลับคืนมา เธอรีบพาเขาไปโรงพยาบาล วีรุทธ์แอบประทับใจ ทานตะวัน ที่ใส่ใจเขา ไม่เหมือน สายขวัญ ที่เอาแต่ต้องการให้เขาใส่ใจดูแล ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาไม่ถนัดแม้แต่น้อย

ด้าน สายขวัญ เริ่มหงุดหงิดที่ วีรุทธ์ ไม่มาตามนัด เค้าไม่แคร์ความรู้สึกเธอเท่าที่เธอต้องการ ระหว่างนั้น มีพนักงานนำดอกไม้ช่อใหญ่มาให้ ทำให้ สายขวัญ อารมณ์ดีขึ้น เพราะคิดว่า วีรุทธ์ มาง้อ แต่แท้จริง มันเป็นช่อดอกไม้ของ ทัพไท (กฤษดา สุภาพพร้อม) ลูกชายของ เทิดไท ที่หนีพ่อออกจากงานมาหาที่ดื่ม แล้วเขาก็ถูกใจ สายขวัญ ตั้งแต่แวบแรกที่เห็น สายขวัญ กำลังเบื่อเลยยอมไปเที่ยวตามคำชวนของทัพไท แต่ระหว่างที่นั่งรถมาด้วยกัน รถของ อาทิตย์ (ภัทรพงศ์ เวศกามี) ผู้จัดการรีสอร์ตทานตะวัน ก็ขับตัดหน้า สายขวัญจึงลงมาโวยวาย แต่อาทิตย์ไม่ยอม เพราะถือว่าตัวเองไม่ผิด ยิ่งเมื่อทัพไทลงมา อาทิตย์ยิ่งมองสายขวัญด้วยสายตาเหยียดหยาม เพราะคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงอีกคนของทัพไท ทัพไทรีบดึงสายขวัญกลับ เพราะกลัวเหยื่อหลุดมือ แต่สายขวัญหมดอารมณ์เลยเรียกแท็กซี่กลับ ทัพไทมองอาทิตย์ด้วยสายตาอาฆาต อาทิตย์ไม่สนใจ รีบไปรับทานตะวันที่โรงพยาบาล อาทิตย์ไม่ค่อยถูกชะตากับวีรุทธ์นักที่ทานตะวันคอยห่วงใย แต่พยายามไม่แสดงออก

หลายวันต่อมา วีรุทธ์ ยุ่งกับการทำงาน จนลืม สายขวัญ พอนึกขึ้นได้ เขาจึงมาง้อสายขวัญ ตั้งแต่เป็นคู่หมั้นกัน วีรุทธ์ ทำแบบนี้มาตลอด และครั้งนี้ ก็เป็นเหมือนฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้ สายขวัญ หมดความอดทน สายขวัญ ต่อว่ารุนแรงและขอถอนหมั้นทันที มิหนำซ้ำ เธอยังไปกับทัพไทที่มารอรับ วีรุทธ์ไม่ถึงกับเสียใจ แต่ยังไม่อยากเผชิญหน้ากับแม่ เพราะแม่คาดหวังกับสายขวัญไว้สูง เขาจึงขับรถออกต่างจังหวัดไปเรื่อย ๆ และไปจอดที่ริมแม่น้ำแห่งหนึ่ง ทานตะวันที่บังเอิญขับรถผ่านทางนั้นพอดี เห็น วีรุทธ์ ทำท่าเหมือนจะฆ่าตัวตาย จึงจอดรถลงไปช่วย แต่ วีรุทธ์ ขำที่ทานตะวันเข้าใจผิด เขาบอกว่า แค่โดนถอนหมั้น ไม่ฆ่าตัวตายหรอก ทานตะวันถึงกับเขินจึงรีบขอตัวกลับ วีรุทธ์เห็นข้างรถทานตะวันเขียนชื่อรีสอร์ต จึงตัดสินใจไปพักที่รีสอร์ตของเธอทันที

ทานตะวันนั้นกลับจากเรียนจบที่ต่างประเทศแค่ห้าปี แต่ก็ทำให้กิจการไร่นิมิตภักดีและรีสอร์ต ทานตะวันก้าวหน้า เธอเติบโตขึ้นมาด้วยการเลี้ยงดูอย่างดีจาก ยายพุดกรอง (เมตตา รุ่งรัตน์) และ คุณนายพุดจีบ (มัณฑนา หิมะทองคำ) ผู้เป็นแม่ เธอไม่เคยมีพ่อ รู้เพียงว่าพ่อเป็นหนุ่มกรุงเทพฯ ที่มาติดพันแม่ จนเกือบแต่งงานกัน แต่พ่อของเธอมีเมียที่ถูกต้องตามกฎหมายอยู่แล้ว แม่จึงเลิกกับพ่อทันที ทั้งที่มีลูกติดท้อง พ่อไม่อยากให้แม่เดือดร้อนจากแรงหึงของภรรยา จึงเลิกติดต่อแม่เด็ดขาด แม้แต่ชื่อพ่อ เธอก็ไม่มีโอกาสได้รู้

ทานตะวันและแม่ไม่หวั่นกับการทำไร่ในเขตอิทธิพลของ เทิดไท ที่ทำตัวเป็นนายทุนเงินหนากว้านซื้อที่ดินรอบข้างจนหมด เหลือเพียงไร่เธอเท่านั้น เทิดไทเคยตามจีบพุดจีบ แต่ไม่ได้รับความสนใจ ความรักเลยแปรเปลี่ยนเป็นความแค้น เทิดไท คอยสร้างปัญหาทั้งต่อหน้าและลับหลัง เพื่อให้แม่ยอมขายที่ดิน แต่ก็ไม่เคยสำเร็จ เขาจึงส่งทัพไทมาตามจีบทานตะวัน หวังว่าการเป็นทองแผ่นเดียวกัน จะทำให้ฮุบที่ดินตรงนี้ได้ แต่ก็ไม่สำเร็จเช่นเดียวกัน ทานตะวันกับแม่มั่นใจว่าเทิดไทอยู่เบื้องหลังการค้าที่ผิดกฎหมาย แต่ไม่มีหลักฐานเอาผิดจึงได้แต่ป้องกันตัวเองไปวัน ๆ

ทานตะวันหยัดยืนอย่างหญิงแกร่ง เธอมี น้าอ้น (นึกคิด บุญทอง) ลูกคนงานในไร่ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกับแม่ของเธอตั้งแต่เล็กเป็นมือขวาช่วยดูแลไร่ และมีอาทิตย์ หลานกำพร้าของน้าอ้นเป็นผู้จัดการรีสอร์ต ทานตะวันไปดูแลลูกค้ารีสอร์ต จึงได้รู้ว่า วีรุทธ์ มาพักที่นี่ ความใกล้ชิดของทั้งคู่ ทำให้อาทิตย์แอบเขม่น และหาเรื่องแยกทั้งคู่จากกัน แต่ระหว่างนั้น มีลูกน้องนำจดหมายขู่แบบเดิม ๆ มาให้ทานตะวัน พร้อมการ์ดเชิญไปงานวันเกิดของเทิดไท ทานตะวันไม่ได้กลัว แต่ไม่อยากให้แม่รู้สึกแย่ จึงไม่บอกเรื่องนี้ และชวนอาทิตย์ไปกันสองคน วีรุทธ์ แอบมองอย่างสนใจ และลองหาข้อมูลไร่ของเทิดไทตามที่ได้ยิน จนรู้ว่างานเลี้ยงวันเกิดเป็นงานเปิด เพราะเทิดไทต้องการโชว์ไร่ของตนกับลูกค้า วีรุทธ์จึงทำทีเข้าไปร่วมงานด้วย เขาเก็บข้อมูลทุกอย่าง ตั้งแต่เห็นเทิดไทแสดงท่าทีกึ่ง ๆ พูดคุย กึ่ง ๆ ข่มขู่ เพื่อให้ทานตะวันขายไร่ แต่เธอปฏิเสธ ระหว่างนั้น ทัพไท ก็เดินออกมา วีรุทธ์ จำได้ว่าคือคนที่ควงกับสายขวัญ เขาจะไม่ตกใจเลย ถ้าไม่บังเอิญเห็นทัพไทยืนกอดจูบกับดวงแก้ว (อิงฟ้า เกตุคำ) เด็กรับใช้ในบ้าน วีรุทธ์ไม่สบายใจ แอบเป็นห่วงสายขวัญว่าจะถูกหลอก ด้านทานตะวันกับอาทิตย์กลับไปไร่อย่างหงุดหงิด เธอถูกขู่เหมือนทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ สายตาของเทิดไทมีบางอย่างที่เธอกังวล พุดจีบเห็นท่าทีลูกสาวก็สงสาร เลยพูดเรื่องขายไร่กับรีสอร์ต แต่ทานตะวันปฏิเสธ เธอจะไม่ยอมเสียที่ดินของตระกูลเด็ดขาด

ด้าน วีรุทธ์ เมื่อกลับกรุงเทพฯ ก็เข้าพบ พงษ์เทพ เจ้านายของตน และเล่าเรื่องราวทุกอย่างของทานตะวันให้ฟัง วีรุทธ์ขอถามเจ้านายตรง ๆ ว่าให้ติดตามข่าวของทานตะวันทำไม เพราะหากเป็นเรื่องชู้สาว เขาจะไม่ทำอีก พงษ์เทพมองหน้าวีรุทธ์อย่างชั่งใจ ก่อนจะบอกความจริงว่า ทานตะวันคือลูกสาวของตน แต่ตนไม่มีโอกาสได้ดูแล พงษ์เทพเล่าความผิดพลาดในอดีตให้ วีรุทธ์ ฟัง เขาไม่ได้ตั้งใจจะหลอกลวงพุดจีบ เขารักเธอด้วยใจบริสุทธิ์ แต่เป็นเพราะความไม่กล้า ทำให้เขาไม่พูดความจริงเกี่ยวกับการแต่งงานที่พ่อแม่จัดให้ จนเรื่องราวเลยเถิด ถึงตอนนี้ เขาก็ยังออกตัวอะไรไม่ได้มาก เพราะภรรยายังตามหึงหวงไม่เลิก

หลังงานวันเกิดเทิดไท เกิดปัญหากับไร่ทานตะวันถี่ขึ้น ถึงขั้น พุดจีบ กับ พุดกรอง ถูกวางยาพิษอ่อน ๆ จนป่วย ทานตะวันไม่สามารถจับคนผิดและไส้ศึกได้ ด้านเทิดไทให้รางวัล ดวงแก้ว เยอะกว่าปกติ จน ป้าศรี (ปนัดดา โกมารทัต) แม่ของดวงแก้วสงสัย ทั้งป้าศรีและดวงแก้วเคยอยู่กับครอบครัวทานตะวัน ป้าศรีเป็นแม่บ้านเก่าแก่ที่ทานตะวันรักและเคารพมาก แต่เพราะดวงแก้วทะเยอทะยาน อยากเป็นเมียทัพไท จึงไปเสนอตัว แต่ก็เป็นได้แค่นางบำเรอเท่านั้น ครั้งหนึ่ง เทิดไทเคยใช้ดวงแก้ววางยาฆ่าทานตะวัน แต่ป้าศรีทนไม่ได้ที่ตัวเองจะตกเป็นเครื่องมือของลูกสาวทำร้ายผู้มีพระคุณ จึงขอลาออกมาอยู่กับดวงแก้วแทน เทิดไท ข่มใจไม่ลงโทษสองแม่ลูก แต่เลี้ยงไว้ใช้ประโยชน์ทีหลัง ซึ่งครั้งนี้ เขาก็ได้ใช้ประโยชน์โดยที่ ป้าศรี ไม่รู้ตัว เมื่อ ป้าศรี ทำกับข้าวไปฝากทานตะวัน ดวงแก้วที่รู้ล่วงหน้าก็นำยาที่เทิดไทให้ไว้ผสมไปด้วย ทำให้พุดจีบกับพุดกรองเจ็บป่วย ป้าศรีมารู้ตัวว่าถูกหลอกใช้ ก็เมื่อ น้าอ้น มาส่งข่าวพุดจีบ ป้าศรีเสียใจ แต่ไม่กล้าบอกความจริง ด้วยกลัวลูกสาวเป็นอันตราย

ปัญหาของทานตะวันหนักขึ้น จน พงษ์เทพ ที่ได้รับรู้เป็นห่วงมาก เขาตัดสินใจขอร้องให้ วีรุทธ์ ช่วยออกหน้าซื้อต่อไร่หรือรีสอร์ต เพราะหากมีเจ้าของสองคน การขู่ของเทิดไทก็จะทำได้ยากขึ้น วีรุทธ์เพิ่งถูก อรจรัส (กชกร นิมากรณ์) ผู้เป็นแม่บังคับแกมขอร้องให้กลับไปคืนดีกับสายขวัญ เพราะเสียดายว่าที่ลูกสะใภ้ แต่เขาเคยไปพูดกับสายขวัญเรื่องทัพไทแล้ว จนโดนตอกกลับแบบไม่ไว้หน้า เขาไม่อยากมีปัญหากับแม่ จึงเห็นเป็นโอกาสดี ขอลาออกจากงาน เพื่อไปดูแลรีสอร์ต เพราะเขาจะขอซื้อรีสอร์ตด้วยเงินตัวเอง ตามที่เคยฝันว่าอยากมีกิจการของตัวเอง พงษ์เทพจะไม่ตกลง เพราะกลัววันหนึ่ง วีรุทธ์แต่งงาน การทำรีสอร์ตกับไร่จะมีปัญหา วีรุทธ์จึงรับปากว่า หากเขาแต่งงาน เขาจะขายคืน พงษ์เทพจึงตกลง เพราะเท่าที่ทำงานร่วมกันมา วีรุทธ์ไม่เคยผิดคำพูด

อรจรัสโวยวายเรื่องที่ วีรุทธ์ จะไปทำธุรกิจรีสอร์ต แต่ วีรุทธ์ ให้ หมอวราเทพ (ปิติพน พรตรีสัตย์) เพื่อนสนิทของเขาที่ไม่ว่าจะพูดอะไร แม่ของเขาก็เชื่อไปหมด เหมือน วราเทพ เป็นลูกรักมากกว่าช่วยเหลือ อรจรัสฟังเหตุผล วราเทพ ก็ยอมจำนน วีรุทธ์ ทึ่งกับวาทศิลป์ของเพื่อนมาก วราเทพรับคำชม แต่เขาไม่ขออะไรมากไปกว่าช่วยหาทางจีบพยาบาลสาวในโรงพยาบาล วีรุทธ์ส่ายหัว เพราะเรื่องความรัก เขาก็เอาตัวไม่รอดจริง ๆ

วีรุทธ์กลับมาที่รีสอร์ตอีกครั้ง โดยขอจองบ้านพักแบบรายเดือน ขณะเดียวกัน เขาก็เอ่ยปากขอซื้อรีสอร์ตกับไร่ ทานตะวันแปลกใจมาก เพราะวีรุทธ์รู้ปัญหาระหว่างเธอกับเทิดไท ตั้งแต่มาพักคราวที่แล้ว เลยไม่คิดว่าจะมีใครกล้าต่อกรกับอิทธิพลมืดของเทิดไท วีรุทธ์ไม่เร่งรัดและให้เวลาทานตะวันในการตัดสินใจ ระหว่างนั้น เขาลองเดินสำรวจไร่ และรีสอร์ตเพื่อทำความรู้จักกับทุกคน รวมถึงคุณยายพุดกรองด้วย

ทานตะวันนำเรื่องที่ วีรุทธ์ อยากซื้อรีสอร์ตกับไร่มาบอกแม่กับยาย ยายพุดกรองเคยพูดคุยกับ วีรุทธ์ ที่เข้ามาทำความเคารพก็รู้สึกชอบ จึงบอกว่า หากต้องขายให้ใครจริง ๆ อยากให้เป็น วีรุทธ์ คนเดียวเท่านั้น แล้ว ยายพุดกรอง ก็พูดสั่งเสียอีกมากมาย จนพุดจีบใจไม่ดี แล้วลางสังหรณ์ของพุดจีบก็เป็นจริง เมื่อพุดกรองขอให้คนขับรถของพุดจีบไปส่งวัดเพื่อปฏิบัติธรรม ปรากฏว่ามีรถบรรทุกตัดหน้ารถของพุดกรองจนพลิกคว่ำ พุดกรองเสียชีวิตทันที ส่วนคนขับบาดเจ็บสาหัส

ทานตะวันเสียใจมาก แต่ต้องทำเข้มแข็ง เพื่อปลอบใจพุดจีบ และดูแลเรื่องงานศพคุณยาย ผู้คนต่างโจษจันว่าเป็นการฆาตกรรม ป้าศรีแอบมาบอกทานตะวันที่งานศพว่า คนขับรถบรรทุกที่ขับชนรถ พุดกรอง ถูกฆ่าทิ้งไปแล้ว ทานตะวันชวนป้าศรีมาอยู่ด้วย แต่นางปฏิเสธเพราะไม่อยากให้ทานตะวันเดือดร้อน หลังงานศพคุณยาย ทานตะวันคิดถึงคำพูดของยาย จึงตัดสินใจขายเฉพาะส่วนของรีสอร์ตให้ วีรุทธ์ ส่วนไร่ เธอจะดูแลเอง ทานตะวันแสดงความเป็นห่วงที่เขาจะต้องเสี่ยงอันตรายจากเทิดไทแทนเธอ แต่ วีรุทธ์ ไม่กลัว เขาชื่นชมในความกล้าหาญของทานตะวัน และรู้ว่าเธอรักไร่นี้มากจึงอยากช่วยเหลือ วีรุทธ์ไม่รู้ตัวเลยว่าเขาเริ่มชอบทานตะวันแล้ว

วีรุทธ์ ไม่คิดเปลี่ยนชื่อรีสอร์ต แถมยังให้ทุกคนทำงานเหมือนเดิมอีกด้วย อาทิตย์เริ่มหึงหวงทานตะวันที่สนิทกับวีรุทธ์มาก วันหนึ่ง เขาเผลอตัวจะจูบทานตะวัน เลยถูกตบเรียกสติ และทานตะวันยืนยันว่า เธอกับเขาเป็นได้แค่เพื่อนกันเท่านั้น อาทิตย์ผิดหวังมาก แต่ยังไม่ยอมแพ้ เขาตามหาเรื่อง วีรุทธ์ และโกหกว่าเขากับทานตะวันจะแต่งงานกัน แต่น้าอ้นมาได้ยินและนำไปบอกทานตะวัน อาทิตย์จึงถูกทานตะวันตำหนิ อาทิตย์ช้ำใจจึงดื่นเหล้าจนเมามาย น้าอ้นต้องคอยปลอบใจและให้ทำใจ ด้าน วีรุทธ์ มาขอโทษ ทานตะวัน ที่ทำให้เธอกับอาทิตย์ทะเลาะกัน แต่ ทานตะวัน ไม่คิดว่าเป็นความผิดของวีรุทธ์ อาทิตย์เริ่มมีสติกลับมาทำงานตามปกติ แต่ยังมองหน้า ทานตะวัน ไม่ติด วีรุทธ์ มาแสดงความบริสุทธิ์ใจกับอาทิตย์ อาทิตย์ท้าต่อยมวย หาก วีรุทธ์ เอาชนะเขาได้ เขาถึงจะยอมให้ดูแลทานตะวัน แต่ อาทิตย์ มีเชิงมวยที่ดีกว่า ทำให้ วีรุทธ์ พ่ายแพ้ ทานตะวันหาว่าอาทิตย์ทำเกินกว่าเหตุ แต่วีรุทธ์ห้าม เพราะอาทิตย์พูดถูก หากเขายังเอาชนะอาทิตย์ไม่ได้ จะปกป้องทานตะวันกับรีสอร์ตนี้ได้อย่างไร อาทิตย์เห็นความมุ่งมั่นของวีรุทธ์ก็เริ่มจะยอมรับเขามากขึ้น เช่นเดียวกับทานตะวันที่มอบหัวใจให้วีรุทธ์แล้ว

ด้าน สายขวัญ มีความสุขมากที่ทัพไทคอยตามเอาใจ เธออยากไปทำเซอร์ไพรส์เขาที่บ้าน จึงไปหาโดยไม่บอก แต่เธอเซอร์ไพรส์กว่า เมื่อพบ ดวงแก้ว แสดงความเป็นเจ้าของทัพไท แม้ ทัพไท จะแก้ตัวว่า ดวงแก้ว เป็นแค่ของเล่นแก้เหงา แต่เธอก็รับไม่ได้ที่ต้องแบ่งผู้ชายให้คนอื่นใช้ สายขวัญขับรถหนีออกมา เธอผิดหวังและเสียใจมากที่ไม่มีผู้ชายคนไหนรักเธออย่างจริงใจแม้แต่คนเดียว ความเสียใจนี้ ทำให้สายขวัญเกือบขับรถชนกับรถของอาทิตย์อีกครั้ง เธอลงมาโวยวายใส่อาทิตย์ เขาจะโวยกลับ แต่พอเห็นน้ำตาหญิงสาวเท่านั้น เขาถึงกับชะงัก และหาทางปลอบเธอ จนเธออาการดีขึ้น สายขวัญขอบคุณและขอโทษอาทิตย์ก่อนกลับกรุงเทพฯ ไป อาทิตย์มองตามรถของสายขวัญไปด้วยความรู้สึกแปลก ๆ

เทิดไทรู้เรื่องที่ ดวงแก้ว ไปแสดงตัวกับสายขวัญก็เรียกมาลงโทษ ป้าศรีออกโรงปกป้องลูกสาวจนเจ็บตัวแทน เทิดไทสั่งห้ามดวงแก้วทำแบบนี้อีก ก่อนจะไม่มีชีวิตรอด ขณะเดียวกัน ก็สั่งให้ทัพไทไปตามง้อสายขวัญ เพราะเธอเป็นแหล่งเงินทุนชั้นดี ทัพไทแอบเบื่อ แต่ก็ตามมาง้อจนสายขวัญยกโทษให้ ทัพไทชวนสายขวัญไปพักที่รีสอร์ตเพราะมีแผนรวบหัวรวบหาง สายขวัญยอมตกลง โดยทัพไทพาไปทานข้าวกับเทิดไทที่บ้าน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เทิดไทชวนสายขวัญลงทุนธุรกิจแปรรูปองุ่นในไร่ แต่แท้จริงต้องการเอาเงินของสายขวัญไปหมุนกับธุรกิจมืด สายขวัญคิดว่าเทิดไทเห็นตัวเองเป็นว่าที่สะใภ้ จึงยอมตกลงเพื่ออนาคตที่ดี ระหว่างทานข้าว ทัพไทแอบวางยาปลุกเซ็กส์สายขวัญ เมื่อไปถึงรีสอร์ต สายขวัญเกือบเสียตัวให้ทัพไท แต่เกิดเหตุไฟไหม้รีสอร์ต ทัพไทตกใจทิ้งสายขวัญไว้ในห้อง แต่กลายเป็นว่าเป็นแค่สถานการณ์ที่อาทิตย์สร้างขึ้น ก่อนจะเข้ามาช่วยสายขวัญ เขาฉีดน้ำใส่เธอเพื่อเรียกสติ ก่อนจะพาเธอกลับรีสอร์ตทานตะวัน วีรุทธ์ขอบคุณอาทิตย์ที่เป็นธุระให้ เขาไม่ไว้ใจตั้งแต่เห็นสายขวัญมากับทัพไทแล้ว จึงให้อาทิตย์ช่วยเหลือ เพราะชำนาญพื้นที่มากกว่า อาทิตย์รับคำขอบคุณอึ้ง ๆ เพราะที่จริง เขาทำเพื่อตัวเอง การพาอดีตคู่หมั้นของ วีรุทธ์ มา เพื่อตอกย้ำให้ทานตะวันถอยห่างจากวีรุทธ์ เพราะวีรุทธ์ยังไม่ลืมรักเก่า ทานตะวันแอบเสียใจ แต่พยายามไม่แสดงออก

สายขวัญรู้เรื่องที่ทัพไททำกับตัวเองก็เสียใจ วีรุทธ์ได้แต่ปลอบใจ และเตือนไม่ให้สายขวัญไปยุ่งเกี่ยวกับทัพไทอีก สายขวัญจึงตัดสินใจโทร. ไปยกเลิกการลงทุนกับพ่อของทัพไท ทัพไทหงุดหงิดที่โดนลูบคม เขาพอเดาออกว่าเป็นใคร เมื่อสบโอกาสเหมาะจึงส่งลูกน้องไปทำร้ายอาทิตย์จนเจ็บหนัก อาทิตย์ต้องพักฟื้นหลายสัปดาห์ กลายเป็นเปิดโอกาสให้ทานตะวันกับวีรุทธ์ยิ่งใกล้ชิดกันมากขึ้น เพราะต้องทำงานแทนเขา ด้านสายขวัญรู้สึกผิดที่ทำให้อาทิตย์บาดเจ็บจึงอาสาดูแลเขาทุกวัน อาทิตย์อาการดีขึ้น เขาสุขใจที่ได้อยู่ใกล้สายขวัญ แต่เพราะยังคิดว่าตัวเองรักทานตะวัน เขาจึงพยายามพูดให้สายขวัญกลับไปคืนดีกับวีรุทธ์ สายขวัญแอบเสียใจ จึงประชดด้วยการไปสนิทสนมกับวีรุทธ์จริง ๆ ทั้งยังขอทำงานอยู่ที่นี่อีกด้วย เพราะเธอเบื่อกับอาชีพนางแบบและอยากโตเป็นผู้ใหญ่กว่าที่เป็นอยู่ วีรุทธ์เห็นสายขวัญเป็นเหมือนน้องสาว จึงตกลงให้เธอเข้ามาเป็นผู้ช่วยผู้จัดการรีสอร์ต ทานตะวันเกือบจะเข้าใจผิดวีรุทธ์ตามที่อาทิตย์ยุยง แต่วีรุทธ์ก็อธิบายให้เธอรู้ว่า เขาไม่เคยรักสายขวัญมากกว่าพี่น้อง ไม่เหมือนกับเธอ ทานตะวันถึงกับเขิน

การพยายามผลักไส สายขวัญ ไปใกล้ชิดวีรุทธ์ แทนที่จะทำให้ อาทิตย์ สบายใจ เพราะทานตะวันจะได้กลับมาสนใจเขา กลับกลายเป็นทำให้ อาทิตย์ หึงหวง สายขวัญ จนแสดงออกชัดเจน แต่สายขวัญทำเป็นไม่สนใจ เพราะยังงอนที่เขาไล่เธอกลับไปหาวีรุทธ์ วีรุทธ์กับทานตะวันจึงหาทางทำให้ทั้งสองเข้าใจกัน ด้วยการชวนกันไปเที่ยวน้ำตก ทัพไทรู้ข่าวจากสายในรีสอร์ต จึงเตรียมส่งคนไปตามฆ่าทานตะวันกับวีรุทธ์ และตามล่าสายขวัญกลับมาหาตัวเอง เพราะเขารู้สึกเสียหน้ามาก ส่วนเทิดไทก็โกรธมากที่สูญเสียบ่อเงินบ่อทองไป

พุดจีบเห็นทานตะวันมีความรักก็สบายใจ แต่ทานตะวันเริ่มเป็นห่วง หากเธอไปเที่ยว ใครจะดูแลแม่ น้าอ้นจึงอาสาดูแลพุดจีบเอง วีรุทธ์เห็นท่าทางไม่สบายใจของทานตะวัน ก็จะเปลี่ยนแผน แต่ทานตะวันเห็นว่าไปแค่คืนเดียวคงไม่เป็นอะไร

แล้ววันเดินทางไปเที่ยวก็มาถึง วีรุทธ์กับทานตะวันเปิดโอกาสให้อาทิตย์กับสายขวัญได้อยู่ด้วยกัน แต่ความเป็นคนปากแข็งทั้งคู่ ทำให้แผนไม่สำเร็จ แถมลูกน้องของทัพไทที่แบ่งเป็นสองกลุ่ม ก็ออกปฏิบัติการตามที่เจ้านายสั่ง วีรุทธ์กับทานตะวันต้องหนีตายเข้าไปในป่าลึก จนพลัดตกลงไปในเหว ทำให้พวกคนร้ายเข้าใจว่าทั้งคู่เสียชีวิตแล้ว ขณะที่ อาทิตย์ปกป้องสายขวัญ จนเกือบถูกฆ่าตาย ดีที่สายขวัญโทร. แจ้งตำรวจมาช่วยไว้ทัน สายขวัญเป็นห่วงอาทิตย์มาก เผลอแสดงความรู้สึกออกไป แต่อาทิตย์สลบไปก่อน

ด้านไร่ของทานตะวันถูกวางเพลิง น้าอ้นกับพุดจีบต้องลงมาช่วยคนงานดับไฟ ทำให้ปะทะกับกลุ่มคนร้ายที่ซ่อนอยู่ในไร่ ดีที่พงษ์เทพรู้จากวีรุทธ์ว่าที่ไร่เหลือแค่พุดจีบกับคนงาน เขาจึงส่งคนของตัวเองมาช่วย พุดจีบกับน้าอ้นปลอดภัย แต่องุ่นเสียหายไปหลายแปลง สายของเทิดไทกับทัพไทที่อยู่ในไร่ถูกตำรวจจับ พุดจีบสงสัยว่าใครส่งคนมาช่วย ด้านสายขวัญโทร. แจ้งข่าวอาทิตย์ถูกทำร้าย พุดจีบกับน้าอ้นจึงรีบไปเยี่ยม ที่โรงพยาบาลและได้รู้จากหมอว่า อาทิตย์ถูกตีศีรษะอาจกระทบกระเทือนตาจนมองไม่เห็น ยังระบุไม่ได้ว่าจะเห็นเมื่อไหร่ สายขวัญรู้สึกผิดจึงขออยู่ดูแล จนกว่าอาทิตย์จะหาย

วันรุ่งขึ้น พุดจีบเครียดที่วีรุทธ์กับทานตะวันหายไป ยิ่งป้าศรีแอบส่งข่าวให้น้าอ้นรู้ว่า ได้ยินพวกลูกน้องเทิดไท บอกวีรุทธ์กับทานตะวันตายแล้ว พุดจีบกับน้าอ้นจึงบุกไปที่บ้านเทิดไทอย่างไม่กลัวเกรง แต่ เทิดไท มั่นใจว่าพวกพุดจีบไม่มีหลักฐาน จึงแกล้งต้อนรับอย่างดี และเยาะเย้ยว่าอีกไม่นาน พุดจีบจะต้องขายไร่กับรีสอร์ตแน่นอน แต่พุดจีบบอกเสียใจ เพราะรีสอร์ตเป็นของวีรุทธ์ ดังนั้น เธอไม่มีสิทธิ์ขายให้ใคร เทิดไทอึ้งไปที่ไม่เคยรู้ข้อมูลนี้

ขณะเดียวกัน วีรุทธ์กับทานตะวันไม่ได้ตายอย่างที่ทุกคนคิด และได้รับการช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อาศัยในป่า ทานตะวันบาดเจ็บน้อยกว่าเพราะตอนที่ตกลงมา วีรุทธ์กอดปกป้องเธอไว้แน่น ขณะที่ เขาขาหัก ทำให้ต้องพักฟื้นนาน ระหว่างอยู่ที่นี่ ทานตะวันกับวีรุทธ์ได้เปิดเผยความในใจของกันและกันให้ได้รับรู้ เพราะพวกเขารู้แล้วว่าชีวิตไม่มีอะไรแน่นอน ระหว่างที่พักที่นี่ วีรุทธ์กับทานตะวันได้ข้อมูลจากชาวบ้านเกี่ยวกับธุรกิจมืดของสองพ่อลูก เทิดไท ทัพไท ที่ค้าทั้งยาเสพติดและอาวุธเถื่อน ที่สำคัญ ฐานการผลิตยาเสพติดของพวกมัน ยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านอีกด้วย เมื่อวีรุทธ์หายดี ชาวบ้านจึงเร่งพาทั้งสองออกไปจากที่นี่ เพราะหากพวกลูกน้องเทิดไทมาพบ จะไม่ปลอดภัย พวกมันไม่ชอบให้มีคนแปลกหน้าเข้าใกล้ที่นี่ ทานตะวันเป็นห่วงความปลอดภัยชาวบ้าน จึงชวนไปทำงานที่ไร่ แต่ชาวบ้านปฏิเสธ เพราะอยู่ที่นี่จนชินแล้ว ทานตะวันจึงบอกเพียงหากมีปัญหา ไปพบเธอได้ทันที

การกลับมาของวีรุทธ์และทานตะวัน ทำให้ทุกคนดีใจมาก พุดจีบจงใจจัดเลี้ยงต้อนรับทั้งคู่อย่างยิ่งใหญ่ วีรุทธ์ถือโอกาสขอหมั้นทานตะวันกลางงาน ทัพไทกับเทิดไทที่ได้รับการเชิญมางานถึงกับหงุดหงิด แต่ต้องเก็บอาการไว้ ด้านอาทิตย์ได้รับการดูแลเอาใจใส่จากสายขวัญ จนหายเป็นปกติ เขาตัดสินใจขอเธอเป็นแฟน สายขวัญยอมตกลงเมื่อเธอก็รักเขาไม่แพ้กัน

ดวงแก้วถูกซ้อมอย่างหนัก ทำให้ทนไม่ไหว หนีกลับมาขอพึ่งใบบุญพุดจีบ ทานตะวันไม่ค่อยไว้ใจ แต่เห็นแก่แม่ที่สงสารดวงแก้ว จึงยอมให้ดวงแก้วอยู่ที่ไร่ เธอตั้งใจจะไปรับป้าศรีกลับ แต่ดวงแก้วร้องไห้ บอกแม่ถูกฆ่าตายแล้ว ทานตะวันอึ้งไปกับความโหดเหี้ยมของเทิดไท เธอจะให้ดวงแก้วไปแจ้งความ แต่ ดวงแก้ว ไม่กล้า พุดจีบขอให้ทานตะวันใจเย็น รอจนกว่าดวงแก้วจะอาการดีขึ้น ค่อยว่ากัน

วีรุทธ์รีบติดต่อพงษ์เทพ เพื่อให้เขาประสานงานกับเพื่อนตำรวจใหญ่จัดการกับเทิดไท ทานตะวันได้ยินชื่อ พงษ์เทพ บ่อยครั้งก็แปลกใจ เลยถามเขาระหว่างทานข้าว พุดจีบได้ยินชื่อถึงกับปล่อยช้อนร่วง และขอคุยกับวีรุทธ์เป็นการส่วนตัว วีรุทธ์ยอมรับว่าพงษ์เทพอยากดูแลลูก แต่ก็ไม่อยากทำให้เธอกับทานตะวันเดือดร้อน พุดจีบสองจิตสองใจไม่รู้จะบอกลูกสาวดีหรือไม่ ขณะเดียวกัน ทานตะวันก็พยายามเซ้าซี้ถาม วีรุทธ์ เรื่องที่คุยกับแม่ แต่ วีรุทธ์ เปลี่ยนประเด็นไปพูดเรื่องสถานที่ลับของเทิดไทว่าจะต้องถูกกำจัดในไม่ช้า

ดวงแก้วซึ่งความจริงถูกส่งมาเป็นสายรีบแจ้งข่าวให้ทัพไทกับเทิดไทรู้ เธอบอกให้ทั้งคู่ปล่อยตัวป้าศรีได้แล้ว แต่เทิดไทใช้ดวงแก้วทำงานอีกงานก่อน นั่นคือ ให้ดวงแก้วหลอกทานตะวันมาจนถูกทัพไทจับตัว ระหว่างนั้น ลูกน้องแจ้งว่า มีความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ใกล้ฐานการผลิตยา เทิดไทกับทัพไทจึงต้องจับตัวทานตะวันไปด้วย ทั้งคู่จะกำจัดป้าศรีกับดวงแก้ว แต่ดวงแก้วพาป้าศรีหนีไปแล้ว เวลาที่กระชั้น ทำให้เทิดไทกับทัพไทจำต้องปล่อยทั้งสองไป ดวงแก้วจะพาป้าศรีไปอยู่ที่อื่น แต่ป้าศรีขอร้องให้กลับไปสารภาพผิดกับทุกคน ดวงแก้วจำต้องทำตามที่แม่บอก เพราะครอบครัวของทานตะวันดีกับเธอจริง ๆ

วีรุทธ์รู้เรื่องทานตะวันก็ขอเข้าไปกับเจ้าหน้าที่เพื่อตามคนรัก อาทิตย์จะขอไปด้วย แต่วีรุทธ์ขอให้เขาช่วยดูแลไร่กับรีสอร์ตเผื่อมีอะไรผิดพลาด จะได้มีคนอยู่ป้องกัน สายขวัญโทร. บอกแม่ตัวเองกับแม่ของวีรุทธ์ คุณอรจรัสรู้ข้อมูลจากลูกชายบ้างแล้ว จึงรีบบอกพงษ์เทพอีกที พงษ์เทพตัดสินใจพูดกับภรรยาตรง ๆ เพื่อมาหาทานตะวัน ภรรยาพงษ์เทพเริ่มปลงตก และยอมให้พงษ์เทพมาหาลูก เมื่อเขาสัญญาว่าจะไม่กลับไปข้องเกี่ยวกับพุดจีบแบบชู้สาวอีก

พวกเทิดไทกับทัพไทถูกล้อมจับ มีการปะทะกันรุนแรง ทีมตำรวจกับวีรุทธ์สามารถทลายฐานผลิตยาเสพติดได้ เทิดไทพลาดท่าถูกยิงบาดเจ็บและถูกตำรวจคุมตัวไว้ ด้วยหลักฐานทั้งหมด ทำให้เทิดไทไม่สามารถหลุดคดีได้ ด้านทัพไทลากทานตะวันไปเป็นตัวประกัน วีรุทธ์ ตามไปช่วยเหลือ แต่สู้ทัพไทไม่ได้ ทัพไทตั้งใจจะยิงให้วีรุทธ์ตาย แต่ทานตะวันบังกระสุนจนถูกยิงแทน ตำรวจที่ตามมาตัดสินใจวิสามัญฆาตกรรมทัพไท และเร่งพาทานตะวันที่ถูกยิงไปส่งโรงพยาบาล

ทานตะวันถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาล และได้รับการผ่าตัดเอากระสุนออกจนอาการดีขึ้น หลายวันผ่านไป เมื่อเธอฟื้นขึ้น คนแรกที่เธอเห็น คือ ชายแปลกหน้า แต่แล้วพุดจีบก็เข้ามาให้ความกระจ่างว่า พงษ์เทพคือพ่อของเธอ วีรุทธ์ก็ช่วยยืนยันว่า ที่ผ่านมา พงษ์เทพ คือคนที่ส่งเขามาช่วยดูแลเธอ ทานตะวันอึ้งไปกับสิ่งที่รู้ ทั้งชีวิตเธอไม่ศรัทธาในความรัก แต่กลับต้องมารู้ว่า ผู้ชายตรงหน้าทั้งสองคนรักเธออย่างจริงใจและคอยช่วยเหลือเธอเสมอมา พุดจีบบอกลูกว่าตนให้อภัยและปล่อยวางแล้ว ทานตะวันเองก็ควรปล่อยวางเช่นกัน สุดท้าย ทานตะวันยอมให้อภัยพงษ์เทพ แต่ยังน้อยใจ วีรุทธ์ ที่ไม่บอกเธอเรื่องพ่อ จึงไม่ยอมพูดด้วย วีรุทธ์ก็เหมือนจะรู้ตัว เขาไม่มาให้เธอเห็นหน้าอีกเลย จนกระทั่งออกจากโรงพยาบาล ทานตะวันเศร้าและเพิ่งรู้ใจตัวเองว่ารักเขามากเกินกว่าจะโกรธเขา

วันที่ออกจากโรงพยาบาล อาทิตย์มารับเธอกลับบ้านเพียงคนเดียว อ้างว่าทุกคนกำลังยุ่ง ทานตะวันแอบน้อยใจ แต่เมื่อมาถึงไร่ เธอถึงกับตะลึง เมื่อ วีรุทธ์ จัดสถานที่และจัดงานต้อนรับเธอกลับไร่ ความน้อยใจหายเป็นปลิดทิ้ง วีรุทธ์พาเธอไปที่หน้าเวที ก่อนจะคุกเข่าขอเธอแต่งงานต่อหน้าทุกคน ทานตะวันตอบรับด้วยความเต็มใจ หลังพายุใหญ่ ท้องฟ้ามักสวยงามเสมอ

“ทานตะวัน...สีเพลิง แข็งแกร่งอยู่ได้ด้วยตัวเอง แต่ทานตะวัน...สีเพลิงดอกนี้ จะกลับมาสดใส เมื่อมีเขาอยู่ข้างกายเสมอและตลอดไป”
.................................................................

คาแร็กเตอร์ตัวละคร
ทานตะวัน รับบทโดยคริษฐา สังสะโอภาส
สาวแกร่ง วัยเบญจเพส เจ้าของไร่องุ่นและรีสอร์ต “ทานตะวัน” สาวมั่น เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว ไม่กลัวใคร แต่ใจเย็น ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ รู้เท่าทันคนร้าย แต่บางครั้ง กลับไม่รู้ใจตัวเอง เพราะปมในใจเรื่องแม่เป็นแค่เมียน้อย ทำให้เธอปิดกั้นเรื่องความรัก เพราะกลัวถูกหลอกเหมือนแม่

วีรุทธ์ รับบทโดย อัครพรรฒ บุนนาค
นักบริหารหนุ่มไฟแรง วัย 25-30 ชีวิตทั้งชีวิตมีแต่งาน ไม่สนใจเรื่องความรัก ฐานะดี เพราะพ่อทิ้งมรดกไว้ให้ แต่ไม่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง จึงไปทำงานกับพงษ์เทพ เจ้าของบริษัทส่งออกสินค้าแปรรูปรายใหญ่ รักแม่ เพราะเหลือแม่เพียงคนเดียว จึงยอมทำตามใจท่านทุกอย่าง รวมถึงการหมั้นกับหญิงสาวที่แม่เลือกให้ จนกระทั่ง ได้พบกับทานตะวัน เขาจึงได้รู้จักกับความรักที่แท้จริง

อาทิตย์ รับบทโดยภัทรพงศ์ เวศกามี
ผู้จัดการรีสอร์ตและไร่หนุ่ม วัยเบญจเพส ขยันขันแข็ง รักงาน แต่แอบรักทานตะวัน เพราะเติบโตมาพร้อมกันตั้งแต่เด็ก จนทำให้หลงผิด ทำสิ่งผิด แต่เมื่อรู้ตัว ก็ค้นพบว่า ความรักที่เขาคิดว่าเป็นรักแท้ เป็นแค่ความสนิทสนมและไม่เคยเจอกับผู้หญิงคนอื่นเท่านั้น

สายขวัญ รับบทโดยมาเรีย เฮิร์ชเล่อร์
นางแบบสาวสวย วัย 25-28 ลูกสาวมหาเศรษฐี ที่ครอบครัวไม่ได้อบอุ่น พ่อมีเมียน้อย แม่เอาแต่ออกงานสังคม จึงต้องการความรักและการเอาใจใส่ จนกระทั่งได้หมั้นหมายกับวีรุทธ์ ลูกของเพื่อนแม่ เธอจึงคาดหวังสูง แต่ผลลัพธ์กับตรงข้าม จนเธอตัดสินใจถอนหมั้นและไปควงกับหนุ่มอื่น ที่ใส่ใจมากกว่า แต่กว่าที่จะรู้ว่ารักแท้คืออะไร ก็เกือบสูญเสียทุกอย่าง

คุณพุดจีบ รับบทโดยมัณฑนา หิมะทองคำ
แม่ของทานตะวัน ใจแข็ง ใจเด็ดกว่าลูกสาว ไม่เกรงกลัวอิทธิพลใคร เคยพลั้งเผลอไปมีสัมพันธ์กับชายที่มีเมียแล้ว โดยไม่รู้ จึงตัดสินใจเลิก ไม่ติดต่อหรือรับความช่วยเหลือใดใดจากอดีตสามี เลี้ยงลูกด้วยตัวเองไม่ง้อใคร รักลูกมาก ใครแตะต้องลูก ต้องเห็นดีกัน

เทิดไท รับบทโดย ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล
พ่อทัพไท ร้ายลึก เจ้าแผนการ ต้องการกว้านซื้อที่ดินทั้งหมดรอบไร่ เพื่อธุรกิจลับบางอย่างของตัวเอง (ค้าของเถื่อน / ค้ายาเสพติด) เคยแอบพึงใจพุดจีบ แต่พอพุดจีบหอบลูกกลับมาไร่ ก็เลิกรัก แต่ยังคิดเข้าหา เพราะหวังในไร่ของเธอ แต่เมื่อเธอไม่เล่นด้วยก็คิดเล่นงานถึงตาย

ทัพไท รับบทโดยกฤษดา สุภาพพร้อม
ลูกชายเจ้าของไร่ข้าง ๆ ทานตะวัน ร้ายติดพ่อ แต่ร้ายแบบตรง ๆ โผงผาง อยากได้อะไรต้องได้ โดยเฉพาะผู้หญิง

สิงห์รับบทโดยอิทธิกร สาธุธรรม
สมุนและคนงานในไร่เทิดไท

น้าอ้นรับบทโดยนึกคิด บุญทอง
น้าชายแท้ ๆ ของอาทิตย์ อยู่ที่ไร่ทานตะวันมาตั้งแต่บุกเบิก เป็นเพื่อนสนิทกับพุดจีบ และแอบชอบเธอ แต่ไม่เคยกล้าแสดงออก คอยช่วยเหลือและเป็นเพื่อนคู่คิดให้พุดจีบเสมอ

ดวงแก้ว รับบทโดย อิงฟ้า เกตุคำ
สาวใช้ในบ้านทานตะวัน ทะเยอทะยาน หวังร่ำรวยเงินทอง แอบมีสัมพันธ์กับทัพไท ถึงกับลาออกจากงานไปอยู่กับชายหนุ่ม แต่ก็ถูกทอดทิ้ง เพราะเป็นได้ แค่นางบำเรอเท่านั้น ตอนหลัง ถูกส่งกลับมาเป็นไส้ศึกในบ้านของทานตะวัน

อบเชย รับบทโดยวชิรา เพิ่มสุริยา
สาวใช้ของพุดจีบ ตลก ชอบสอดรู้สอดเห็น เป็นไม้เบื่อไม้เมากับดวงแก้ว ฉุยและเฉิ่ม คนงานในไร่

ฉุย รับบทโดยจุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม
คนงานเป็นสองหัวแรงแข็งขันคู่หูน้าอ้นหัวหน้าคนงานในไร่เป็นตัวตลกมีเรื่องวิวาทกับคนงานในไร่ของเทิดไทอยู่เสมอ ตลก

ป้าศรีรับบทโดยปนัดดา โกมารทัต
แม่ของดวงแก้ว เป็นแม่บ้านเก่าแก่ของครอบครัวทานตะวัน รักและเทิดทูนครอบครัวนี้ เพราะเป็นผู้มีพระคุณ แต่เมื่อลูกเนรคุณก็เสียใจมาก ตัดสินใจออกไปอยู่กับลูกสาวที่ไร่เทิดไท เพราะไม่ต้องการกลายเป็นนางนกต่อให้เทิดไท แต่อีกส่วนก็เข้าไปสืบข่าวและคอยส่งข่าวให้ทานตะวันเสมอ

อรจรัส รับบทโดยกชกร นิมากรณ์
แม่ของวีรุทธ์ เป็นเพื่อนกับแม่ของสายขวัญ รักลูกชาย อยากให้ลูกเป็นฝั่งเป็นฝา จึงขอร้องให้หมั้นกับสายขวัญ เข้าใจลูกชายและยอมรับคนรักของลูกชายได้เสมอ แต่อดเขม่นทานตะวันไม่ได้ เพราะเป็นคนทำให้วีรุทธ์เจ็บตัวเสมอ

หมอวราเทพรับบทโดยปิติพน พรตรีสัตย์
ศัลยแพทย์มือดี เพื่อนสนิทของวีรุทธ์ คอยเป็นที่ปรึกษาปัญหากับวีรุทธ์ทุกเรื่อง

คุณยายพุดกรอง รับบทโดยเมตตา รุ่งรัตน์
ยายของทานตะวัน ขี้หลงขี้ลืม แต่ช่างพูดช่างคุย ชอบวีรุทธ์ที่เอาใจใส่คนแก่ ตอนหลัง ต้องมาจบชีวิตลง เพราะรับเคราะห์แทนลูกกับหลานสาว

พงศ์เทพ รับบทโดยดิลก ทองวัฒนา
เจ้าของธุรกิจส่งออกอาหารแปรรูปขนาดใหญ่ พ่อแท้ ๆ ของทานตะวัน เป็นคนจิตใจไม่มั่นคงด้านความรัก แต่เก่งด้านการบริหาร รักลูก แต่ถูกเมียสั่งห้ามไม่ให้มายุ่งเกี่ยวกับลูกของเมียน้อย จึงแอบช่วยเหลือผ่านทางวีรุทธ์

โสภา รับบทโดยแวร์ โซว
แม่ของสายขวัญ ชอบออกงานสังคม มากกว่าสนใจลูก ทำให้สายขวัญขาดความรัก

ภูมิพันธ์รับบทโดยปราบ ยุทธพิชัย
พ่อของสายขวัญ เจ้าชู้ตัวพ่อ สนใจผู้หญิงและเงินมากกว่าลูก

รัศมี รับบทโดยรชยา รักกสิกรณ์
เมียของพงษ์เทพคอยตามอาฆาตแค้นและต้องการทำลายสองแม่ลูกที่คิดว่าแย่งสามีไปจนถึงทำร้ายพุดจีบจนขาหักต้องใส่ขาเทียมภายหลังสำนึกผิดจึงไปปฏิบัติธรรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...