xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อซีรีส์ “Till Death Tear Us Apart จนกว่าความตาย จะพรากเราจากกัน” (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อซีรีส์ “Till Death Tear Us Apart จนกว่าความตาย จะพรากเราจากกัน”

กำกับการแสดง : เต็นท์ - กัลป์ กัลย์จาฤก
แนวละคร : ชีวประวัติ อินจัน 'Siamese Twins'
จำนวนตอน : 13 ตอน
ผลิต: กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส และ ทรู ออริจินัล
วันเวลาออกอากาศ: ตอนแรกวันที่ 30 มิถุนายน บน Disney+ Hotstar Thailand
นักแสดง : บ็อบ-วรุตม์ บราวน์ และ เบ็น-วราวุฒิ บราวน์ , มารีญา พูลเลิศลาภ ( อาดิเลด), เดน่า สโลซาร์ (ซาร่า) พร้อมทีมนักแสดงมากฝืมือ อาทิ เจสัน ยัง, ไบรอน บิชอพ, โอซา แวง, อติลา-อาร์เธอร์, อภิชาติ กานโยซ์ และอื่นๆ
เพลงประกอบซีรีส์ : ฮิวโก้-จุลจักร จักรพงษ์ และศิลปินไทยแนวคันทรี่อีกมากมาย

#TillDeath TearU Apart #จนกว่าความตาย จะพรากเราจากกัน #อินจัน #SiameseTwins #KantanaMotionPictures #lakornonlinefan #ยืนหนึ่งข่าวละครจากใจ “เต็นท์” - กัลป์ กัลย์จาฤก

ซีรีส์ทั้ง 13 ตอนนี้ จะพาคุณย้อนกลับไปสู่ช่วงชีวิตในวัยหนุ่มของ “อิน-จัน บังเกอร์” หรือที่คนไทยรู้จักในนาม "แฝดสยาม" สองบุรุษที่เกิดมาร่างกายติดกัน หลังจากเดินทางแสดงโชว์รอบโลกพวกเขาก็ตัดสินใจตั้งรกรากอยู่ที่เมืองเมาท์แอรี รัฐนอร์ทแคโรไลนา ที่นั่นเองคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรัก ความผูกพัน การดิ้นรนต่อสู้ชีวิตของมนุษย์ที่เกิดมาพร้อมเงื่อนไขที่ซับซ้อนภายใต้ข้อกำจัดของชีวิต เมื่อโชคชะตานำพาอินจันให้พบรักกับสองพี่น้องตระกูลเยตส์ ท่ามกลางคำสาปแช่ง นินทา ด้วยความเชื่อว่า หากแต่งงานกับคนที่มีร่างกายประหลาดจะนำเภทภัยมาสู่คนในหมู่บ้าน จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นให้อินจัน มีความคิดที่จะมีร่างกายเหมือนคนปกติแบบที่สังคมต้องการ…

ซีรีส์ “อินจัน” จะนำเสนอชีวิตของแฝดสยามชื่อก้องโลก ผ่าน 3 ช่วงชีวิตที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและจุดพลิกผันมากมาย ตั้งแต่ช่วงเริ่มแรกของความสดใสเมื่อสองชีวิตในร่างเดียวได้สัมผัสประสบการณ์ความรักจากหญิงสาว และการเดินทางสู่ชีวิตที่เข้มข้นขึ้นกับการเผชิญหน้ากับความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนด้วยเงื่อนไขของร่างกายที่ผิดแผกจากคนทั่วไป สู่ช่วงสุดท้ายบั้นปลายชีวิตที่ทุกคนจะได้ติดตามชีวิตของทั้งคู่ว่า ในท้ายที่สุดแล้วหรือความตายเท่านั้น จะเป็นสิ่งเดียวที่จะทำให้เขาทั้งคู่ได้แยกจากกัน
“กัลป์ กัลย์จาฤก” ผู้กำกับฯ ต้องการนำเสนอแง่มุมชีวิตความเป็นมนุษย์และความสัมพันธ์ของอินและจัน รวมถึงตัวละครอื่นๆ ที่อยู่รายรอบเขาทั้งคู่

“ผมเลือกหยิบประเด็นความสัมพันธ์ของอินจันมาขยายความเพื่อให้คนดูเข้าใจตัวตนของพวกเขามากขึ้น อยากให้คนได้เห็นอินจันในฐานะของมนุษย์คนหนึ่งที่มีความรัก ความโกรธ ความต้องการ เขาคืออินจันที่เป็นสามีของซาราห์และ อาดิเลด คือพ่อของลูกรวมกัน 21 คน ทั้งหมดมันคือเรื่องปกติสามัญที่มนุษย์ทุกคนต้องเจอ แต่สำหรับพวกเขากลับมีตัวแปรมากมาย มีเงื่อนไขชีวิตบางอย่างที่ทำให้เรื่องทั้งหมดนี้มันยากมากขึ้น ซับซ้อนขึ้น”

ภายใต้เส้นเรื่องแห่งความเป็นมนุษย์สามัญที่ผู้กำกับต้องการนำเสนอ กลับเต็มไปด้วยรายละเอียดที่ละเมียดทุกขั้นตอนเพื่อให้สมกับเป็นซีรีส์ที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปในศตวรรษที่ 18 กับฉากหลังของรัฐนอร์ทแคโรไลนา สหรัฐอเมริกา ที่บรรจงสร้างสรรค์ขึ้นด้วยความตั้งใจที่จะพาซีรีส์ไทยก้าวข้ามข้อจำกัดสู่มาตรฐานสากล ส่งผลให้ซีรีส์ “อินจัน” ครั้งนี้ใช้ภาษาอังกฤษในการดำเนินเรื่องเกือบตลอดทั้งเรื่อง โดยได้มีการตรวจทานโดยนักภาษาศาสตร์ในการใช้ภาษา คำศัพท์ ลักษณะการพูดแบบที่ใช้กันในศตรวรรษที่ 18 รวมถึงคอสตูมเครื่องแต่งกายที่เนรมิตทุกอย่างใหม่หมดเพื่อให้เกิดความสวยงามลงตัวในทุกซีนการปรากฏตัวของตัวละคร และโลเกชั่นการถ่ายทำที่ทีมงานกว่าร้อยชีวิตต้องปักหลักถ่ายทำอยู่ที่ประเทศจอร์เจียเกือบสองเดือนที่จะปรากฏในภาพยนตร์ทั้งฉากชุมชนชนบท ฉากโรงละคร และวิวธรรมชาติที่สวยงามตระการตา พร้อมด้วยการเนรมิตบ้านของอินจันและบ้านของตระกูลเยตส์ตามหลักฐานที่ปรากฏเกี่ยวกับบ้านของแฝดสยามคู่นี้ไว้ที่โรงถ่ายกันตนา ศาลายา อีกทั้งเทคโนโลยีการถ่ายทำด้วยระบบเสียง 5.1 ที่ใช้ระบบเดียวกับมาตรฐานการถ่ายทำภาพยนตร์ระดับโลก และยังมีรายละเอียดต่างๆ เช่น สเปเชียลเอฟเฟกต์ และ การทำโพสโปรดักชั่นทั้งการทำ color grading และระบบเสียง ด้วยทีมโพสโปรดักชั่นของกันตนาที่มีความพร้อมและเป็นผู้นำในด้านนี้

“ซีรีส์เรื่องนี้ คือ การรวมพลังของทีมงานทุกฝ่ายของกันตนา ซึ่งที่ผ่านมาทีมโปรดักชั่นและโพสโปรดักชั่นของกันตนา ได้รับการยอมรับในระดับโลกและได้ทำงานร่วมกับผลงานภาพยนตร์ของต่างประเทศมากมาย ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกของการรวมตัวกันเพื่อทำงานในซีรีส์ฟอร์มยักษ์ระดับนี้ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในผลงานที่จะสะท้อนถึงความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมคอนเทนท์และโปรดักชั่นในประเทศไทยในโอกาสครบรอบ 70 ปีกันตนา” กัลป์ กัลย์จาฤก กล่าวเพิ่มเติม

“Till Death Tear Us Apart จนกว่าความตาย จะพรากเราจากกัน” ตำนานแฝดสยามที่เคยถูกเล่าขานจะนำมาเล่าใหม่ได้อย่างน่าอัศจรรย์เพียงใด ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับความภาคภูมิใจกับการปลุกตำนาน 'Siamese Twins' พร้อมกัน ในวันพุธที่ 30 มิถุนายน บน Disney+ Hotstar Thailand

คาแร็กเตอร์นักแสดง

‘อิน’ รับบทโดย บ็อบ-วรุตม์ บราวน์ และ ‘จัน’ รับบทโดย “เบ็น-วราวุฒิ บราวน์
อินจัน ทารกฝาแฝดเพศชายซึ่งมีชิ้นเนื้อเชื่อมร่างทั้งสองคนไว้ยาวตั้งแต่ใต้อกจนถึงสะดือ ซึ่งมีเพียงสะดือเดียวได้ถือกำเนิดขึ้น แม้ว่าจะถูกมองเป็นตัวประหลาดในสายตาชาวบ้าน แต่แม่ของพวกเขาก็เลี้ยงดูให้ อินจัน ใช้ชีวิตเติบโตกลมกลืนไปกับเด็กปกติทั่วไปในชุมชนริมแม่น้ำแม่กลอง ยิ่งโตพวกเขาก็ยิ่งรู้ใจกันมากขึ้น คาดเดาความเคลื่อนไหวของกันได้มากขึ้น เพื่อความสะดวกในการเคลื่อนไหว พวกเขาจะใช้แขนข้างที่ติดกันโอบไหล่อีกคนหนึ่งไว้เสมอ ไม่ใช่แค่เดิน วิ่ง หรือกระโดด แม้แต่การว่ายน้ำ ผู้คนที่ใช้ชีวิตสัญจรริมแม่น้ำแม่กลอง มักเห็นฝาแฝดตัวติดกันกอดคอเล่นน้ำจนชินตา แต่นี่อาจเป็นภาพที่ประหลาดตาของ โรเบิร์ท ฮันเตอร์ พ่อค้าชาวอังกฤษที่คนไทยเรียกว่า “นายหันแตร” ที่นั่งเรือมาตามลำน้ำแม่กลอง เมื่อเห็นอินจันว่ายน้ำอยู่เป็นของแปลก จึงขอเจรจานำฝาแฝดคู่นี้ไปโชว์ตัวในอเมริกาโดยแลกกับเงินจำนวน 1,600 บาท ซึ่งขณะนั้นอินจันอายุ 18 ปี และนับแต่นั้นตำนาน 'Siamese Twins' ก็ได้เริ่มต้นขึ้น อินจันตระเวนแสดงร่วมกับคณะละครสัตว์ทั่วอเมริกาและยุโรป จนกระทั่งอายุครบ 21 ปี ก็ประกาศตนเป็นอิสระจาก เอเบล คอฟฟิน ก่อนจะเปิดการแสดงเองโดยมี ชาร์ลส์ แฮร์ริส เป็นผู้จัดการ ในปี 2328 อินจันเปลี่ยนชื่อเป็น Eng และ Chang และใช้นามสกุล Bunker พร้อมได้สัญชาติอเมริกัน พวกเขาตัดสินใจลงหลักปักฐานซื้อที่ดินในรัฐนอร์ธ แคโรไลนา 300 ไร่ ทำไร่ฝ้าย และซื้อทาสมาทำงานกว่า 30 ชีวิต นับว่าพวกเขามีฐานะที่มั่งคั่งมากในตอนนั้น และในวัย 31 ปี อินแต่งงานกับ ซาร่า แอนน์ (Sarah Ann Yates) และจันแต่งงานกับ อาดิเลด แอนน์ (Adelaide Ann Yates) มีทายาทร่วมกัน 21 คน แฝดสยามอินจันเสียชีวิตวันที่ 17 มกราคม 2471 ในวัย 63 ปี
แม้ร่างกายของพวกเขาจะเชื่อมติดกันเหมือนเป็นคนๆ เดียว แต่ทั้งคู่ก็มีนิสัยต่างกัน ตามคำบอกเล่าและบันทึกต่างๆ ระบุว่า อิน เป็นคนใจเย็น สุขุม ในขณะที่จัน เป็นคนอารมณ์ร้อน หุนหันพลันแล่น และชอบดื่มสุราจนเมามาย

‘ซาร่า แอนน์ เยทส์’ รับบทโดย เดน่า สโลซาร์
ซาร่า บุตรสาวของ เดวิดและแนนซี่ เยทส์ หญิงสาวชาวใต้ผู้กุมหัวใจของอิน ในวัยที่ได้พบกับอิน เธออายุเพียง 18 ปี แม้จะมีความรู้สึกดีๆ ให้กับอิน แต่เธอก็ต้องเก็บซ่อนมันไว้ ไม่ใช่เพราะความรังเกียจ แต่เพราะความกลัว กลัวอนาคต กลัวคำครหาว่าชีวิตรักครั้งนี้จะไปไม่รอด ในที่สุดความปรารถนาในจิตใจก็มิอาจต้านทาน ซาร่า แต่งงานกับอินในวัย 20 ปี หลังแต่งงานได้เพียงสิบเดือน เธอก็ให้กำเนิด แคทธารีน มาเซลลัส ลูกสาวคนโตของตระกูลบังเกอร์ และตลอดชีวิตการครองคู่พวกเขามีลูกด้วยกัน 11 คน

‘อาดิเลด เยทส์’ รับบทโดย มารีญา พูลเลิศลาภ
เธอคือน้องสาวของซาร่าและเป็นหญิงสาวที่ทำให้นายจันตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น หญิงสาววัย 17 ปี ในตอนนั้นแสดงออกอย่างชัดเจนว่ามีใจให้กับจัน เธอไม่กลัวคำครหาและยังช่วยให้ ซาร่าและอิน ได้มีโอกาสสารภาพความในใจต่อกัน แม้จะถูกพ่อแม่กีดกัน แต่สุดท้ายเธอก็เข้าพิธีแต่งงานกับจัน พร้อมกับซาร่าในวัย 19 ปี และให้กำเนิด โจเซฟีน เวอร์จิเนีย หลังจาก แคทธารีน มาเซลลัส ลูกสาวคนแรกของตระกูลบังเกอร์ที่เกิดขึ้นจากอินและซาร่าถือกำเนิดได้เพียง 6 วัน โดยอาดิเลดและจันให้กำเนิดทายาทรวมด้วยกันถึง 10 คน

‘เดวิด เยทส์’ รับบทโดย ไบรอน บิชอพ
บิดาของซาร่าและอาดิเลด คหบดีผู้มั่งคั่ง เจ้าของที่ดินกว่า 1,200 เอเคอร์ และยังเป็นเจ้าของคฤหาสน์สีขาวหลังใหญ่และเจ้าของทาสผิวดำ เดวิด ยังแบ่งเวลาไปเป็นอาสาสมัครด้วยการเป็นนักเทศน์ในโบสถ์ ถือว่าเป็นบุคคลที่ได้รับความเคารพอย่างมาก ดังนั้นการที่ลูกสาวทั้งสองคนจะแต่งงานกับอินจัน ฝาแฝดที่มีร่างกายติดกันท่ามกลางการคัดค้านของคนในหมู่บ้านเพราะเชื่อว่าแฝดสยามคือคำสาปแช่งจากพระเจ้า ทำให้เดวิดเลือกที่จะกีดกันพวกเขาออกจากกัน

‘แนนซี่ เยทส์’ รับบทโดย โอซา แวง
สุภาพสตรีร่างใหญ่ที่เล่าลือกันว่าเธอมีน้ำหนักตัวมากที่สุดในรัฐนอร์ทแคโรไลนาเมื่อเทียบกับความสูงเพียงห้าฟุตเจ็ดนิ้ว เธอเป็นภรรยาของ เดวิด เยทส์ แม่ของซาร่าและอาดิเลด ผู้มีจิตใจโอบอ้อมอารีย์และเชื่อในความรักอย่างไม่มีเงื่อนไข เพราะรูปร่างที่ใหญ่เกินตัวเธอจึงมักถูกคนในเมืองมองเป็นตัวประหลาด ไม่แปลกที่เธอเข้าใจความรู้สึกของอินจันเป็นอย่างดี ในช่วงแรกๆ แนนซี่จึงช่วยเหลือให้อินจันและลูกสาวทั้งสองได้มีโอกาสสานสัมพันธ์

‘ชาร์ลส์ แฮร์ริส’ รับบทโดย เจสัน ยัง
ชาร์ลส์ แฮร์ริส ชายชาวไอริช ผู้จัดการส่วนตัวคนที่สองต่อจาก เจมส์ เฮล เขาพาอินจันตระเวนทัวร์และดูแลผลประโยชน์ให้กับพวกเขาอย่างซื่อสัตย์ตลอดเวลา 8 ปี และยังคงดูแลต่อไปจนกลายเป็นเพื่อนที่รู้ใจ ว่ากันว่าแฮร์ริสมีความสามารถด้านบัญชี แต่ในพาสปอร์ตปี 1835 ระบุอาชีพของเขาว่าเป็น “หมอ” อินจันเองก็เรียกแฮร์ริสว่า “หมอ” เช่นกัน ในวัย 38 ปี แฮร์ริส แต่งงานกับ แฟนนี่ บอเกส (Fannie Bauguess) ลูกสาวเจ้าของบ้านที่แฮร์ริสเช่าอยู่ และในคืนวันแต่งงานนั้นเองที่ทำให้อินจัน ได้พบกับคู่ชีวิตสองพี่น้องตระกูลเยทส์

อิน-จัน บุคคลในประวัติศาสตร์

อิน - จัน หรือ 'Siamese Twins' แฝดสยาม... ผู้โด่งดังและสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก เขาคือ บุคคลในประวัติศาสตร์ของไทย ... มีอนุสรณ์สถานตั้งอยู่ที่ อยู่ที่ ต. ลาดใหญ่ ริมถนนเอกชัย ห่างจากบริเวณศาลากลางราว 4 กิโลเมตร และภายในห้องโถงจะมีชีวประวัติของแฝดสยามคู่นี้ ...

แฝดสยามคู่นี้ เกิดเมื่อ 11 พฤษภาคม 2354 (204 ปีก่อน) ที่จังหวัดสมุทรสงคราม ในแผ่นดินพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย พ่อชื่อ "ที" มาจากเมืองจีน ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 แม่ชื่อ "นาก" (เอกสารต่างประเทศเรียก นก)
เด็กประหลาดคู่นี้ ถูกความเชื่อทางไสยศาสตร์ และความล้าสมัยตีตราว่าเป็นตัวกาลิณี ต้องใช้เวลาระยะหนึ่งเพื่อพิสูจน์ว่าไม่มีความอัปมงคลเกิดขึ้นกับแผ่นดิน อาญาโทษนั้นจึงถูกยกเลิก ชีวิตของทั้งคู่เริ่มเปลี่ยนไป ตั้งแต่พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดให้นางนากและอิน-จันเข้าเฝ้า และในปี พ.ศ. 2370 ทรงมีพระบรมราชานุญาติให้แฝดสยามคู่นี้ร่วมเดินทางกับคณะทูตไปเจริญสัมพันธไมตรีกับประเทศโคชินไชน่า (เวียดนาม)

ก่อนหน้านั้นในปี 2367 โรเบิร์ต ฮันเตอร์ คนไทยเรียก "นายหันแตร" นั่งเรือผ่านริมน้ำแม่กลอง เห็นแฝดสยามวัย 13 ปีเล่นน้ำอยู่ ก็มีความคิดว่าจะนำแฝดสยามคู่นี้ไปโชว์ในต่างประเทศในฐานะ "เด็กประหลาด" !? ทั้งคู่ออกจากเมืองไทยเมื่อต้นเดือนเมษายน 2372 ถูกว่าจ้างให้แสดงไปทั่วอเมริกา จนอายุ 20 ปี ก็เป็นอิสระจากคณะโชว์ เอาประสบการณ์นั้นมาเปิดการแสดงเอง
ทั้งคู่นิสัยใจคอต่างกัน อิน ผู้เป็นพี่ สุขุม ใจเย็น ไม่ดื่มเหล้าแต่ชอบเล่นไพ่ ส่วนจัน อารมณ์ร้อน ชอบดื่มสุรา ความแตกต่างด้วยนิสัยใจคอนี้ ยังผลให้บางครั้งทั้งคู่เกิดการชกต่อยวิวาทกันทั้งที่ตัวติดกัน

เวลาต่อมาทั้งคู่หันมาทำไร่ยาสูบ มีครอบครัว ลูกเต้า ลงหลักปักฐานที่หมู่บ้านแทรปฮิลล์ อินมีเมียชื่อ Sarah Ann Yates (ซาร่าห์ เยสท์) ส่วนจันสมรสกับ Adelaide Yates (อาลิเลด เยสท์) อินมีลูก 11 คน ส่วนจันมีลูก 10 คน ตอนนอนกับภรรยา จะมีผ้าขึงกลางไว้ผืนนึงเพื่อมิให้อีกฝ่ายเห็น

ไม่ว่าสังคมไทยหรือต่างประเทศในยุคนั้น ต่างก็มีความเชื่อที่ล้าสมัย ทั้งคู่ต้องใช้ความอดทนในการฟันฝ่าอุปสรรคทั้งมวล
อิน – จัน อายุ 28 ปี (พ.ศ. 2382) ได้สัญชาติอเมริกัน มีชื่อ - นามสกุลอย่างฝรั่งว่า " Eng - Chang Bunker" (เอ็ง - ชาง บังเกอร์)

ชีวิตครอบครัว อยู่กินจนทั้งคู่อายุ 63 ปี และเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2417 จันได้เสียชีวิตลง นายแพทย์โจเซฟ ฮอลลิงสเวิธ์ (Joseph Hollingsworth) หมอประจำครอบครัว รีบเดินทางมาเพื่อจะผ่าตัดร่างอินออกจากจันที่เสียชีวิต ปรากฏว่ามาช้าเกินไป เพราะเพียง 2 ชั่วโมงหลังจากแฝดผู้น้องจากไป อินก็เสียชีวิตตาม

จนถึงปัจจุบัน ทายาทที่สืบเชื้อสายของทั้งคู่ มีมากกว่า 200 คน และจัดงานรำลึก “อิน-จัน”ผู้เป็นบรรพบุรุษอยู่ทุกปี

เมืองไทย ในปี 2534 ในโอกาส 180 ปี อิน-จัน– กันตนา ได้ทำรายการสารคดีกึ่งละคร “แฝดสยาม” จำนวน 26 ตอน เรียกว่า “รวมพลพี่น้องฝาแฝด” ทั่วฟ้าเมืองไทย ร่วมทำงานกันหลายคน อาทิ พิธีกรภาคสนามจะทำหน้าที่ค้นหาร่องรอยของแฝดสยามในสหรัฐอเมริกา ได้แก่ รศ.ธงทอง จันทรางศุ, นัฏฐา ลอยด์ และ ดวงดาว จารุจินดา เป็นผู้ค้นหาร่องรอยในประเทศไทย เขียนบทโทรทัศน์โดย อริยา จินตพานิชการ , สมจินต์ ธรรมทัต เป็นผู้บรรยายเสียง และประดิษฐ์ กัลยจาฤก เป็นผู้ดำเนินรายการสารคดีเรื่องนี้ รายการนี้ ประสบความสำเร็จมาก ส่งผลให้ได้รับรางวัลเมขลา และโทรทัศน์ทองคำ ปี 2534

นอกจากนี้ ยังเคยเป็นละครเวที ชื่อ "อิน - จัน เดอะมิวสิคัล" - กาลกิณีหรือไม่ ใครกำหนด? เปิดแสดง ณ หอแสดงดนตรีมหิดล สิทธาคาร วิทยาเขตศาลายา มหาวิทยาลัยมหิดล เมื่อหลายปีก่อน

ติดตามทุกข่าวสารเกี่ยวกับละครและวงการบันเทิง ได้ที่
FB : https://www.facebook.com/lakornonlinefan/
ยูทูป : https://www.youtube.com/channel/UCQAR4HLhUFJhx_-rRbaZXGA
IG : https://www.instagram.com/lakorn_online/
TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSJCY5xQa/

#ยืนหนึ่งข่าวละคร #ละครออนไลน์


กำลังโหลดความคิดเห็น...