xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “แค้นรักสลับชะตา” (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ “แค้นรักสลับชะตา”

บทประพันธ์ : กฤษณ์ มงคลเกษม / ชญานิน เลี่ยวไพโรจน์
บทโทรทัศน์ : ปิยพร วายุภาพ
กำกับการแสดง : วิลาวัลย์ สังฆะภิบาล
แนวละคร : แนวแฟนตาซี โรแมนติก ดราม่า
ผลิต : บริษัทเมจิค อีฟ วัน เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
อำนวยการดำเนินงาน : พิยดา อัครเศรณี
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3, ช่อง 33 และรับชมผ่านทาง Application 3 Live
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564

#แค้นรักสลับชะตา #MAGICIFONE #Ch3Thailand #lakornonlinefan #ยืนหนึ่งข่าวละคร
เรื่องย่อ

อุบัติเหตุรถชนกันในคืนพระจันทร์แดง ทำให้ เตช(กระทิง ขุนณรงค์) นักบินหนุ่ม กับ ภศวรรษ(อาเล็ก ธีรเดช) ดาราขาลงเกิดสลับร่างกัน จากที่ชีวิตกำลังประสบความสำเร็จทั้งหน้าที่การงานของเตช และกำลังจะวางแผนแต่งงานกับ กุลนิษฐ์(บัว นลินทิพย์) คุณหมอสาวสวย เตชกลับต้องมาอยู่ในร่างของ วัท ดารานายแบบที่มีแฟนคือ จินนี่(น้ำตาล พิจักขณา) ดาราและนางแบบสาวที่กำลังอยู่ในช่วงขาลงไปด้วยกัน วัท จึงเอาตัวรอดด้วยการคอยส่งยาเสพติดให้กับแก๊งมาเฟีย และแม้จินนี่จะห้ามยังไงวัทก็ไม่ยอมเลิก

เตชพยายามหาทางกลับร่างของเขาที่นอนนิ่งอยู่ในห้อง ICU แต่มันไม่ง่ายเมื่อ ธนภพ(อ่ำ อัมรินทร์) กับ ฐิติยา(ปิ่น เก็จมณี) ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของเตช คิดว่าวัทคู่กรณีจะพยายามทำร้ายร่างเตช ที่เป็นลูกชาย ธนภพจึงทำทุกอย่างไม่ให้เขาได้เข้าใกล้ร่างเตช ทำให้เตชที่อยู่ในร่างวัทต้องไปอาศัยอยู่กับจินนี่อย่างเสียไม่ได้

เมื่อวัทฟื้นขึ้นและได้รู้ว่าเขามาอยู่ในร่างของลูกชายนักธุรกิจที่ร่ำรวย แถมยังมีแฟนเป็นหมอแสนสวย วัทจึงคิดว่ามันเป็นโชคดีที่เหมือนได้ชีวิตใหม่ และเขาจะอยู่ในร่างนี้ตลอดไป ในขณะที่เตช ต้องเรียนรู้ชีวิตใหม่จากจินนี่ แฟนสาวของวัทที่เธอเองก็แปลกใจกับการเปลี่ยนแปลงของแฟนหนุ่มหลังจากที่เขาฟื้นขึ้นมา แต่ยิ่งใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน จินนี่ก็ยิ่งประทับใจกับวัทคนใหม่ ที่กลายเป็นคนแสนดี ฉลาด สุขุม และมีระเบียบซึ่งตรงสเป๊กของเธอทุกอย่าง ตรงกันข้ามกับวัทคนเก่าโดยสิ้นเชิง จินนี่จึงหลงเตชในร่างวัทจนแทบโงหัวไม่ขึ้น แม้เขาจะพยายามบอกจินนี่ว่าเขาไม่ใช่วัท แฟนหนุ่มของเธอ จินนี่คิดว่าการที่วัทเปลี่ยนตัวเองเป็นคนที่ดีขึ้นแบบนี้เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเธอแล้ว

เมื่อยังหาทางกลับร่างไม่ได้ เตช จึงจำใจเป็นวัชไปก่อน แต่มันก็ไม่ง่ายเลยที่นักบินอย่างเขาจะกลายมาเป็นนักแสดง นั่นทำให้เขาถูกปลดจากงานการแสดงทุกอย่างที่วัทเคยรับไว้ เตชกับจินนี่ต้องเผชิญชีวิตที่แสนจะลำบาก ไม่มีเงินใช้ แต่ที่แย่ที่สุดคือการรับมือกับด้านมืดของวัท เพราะก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุ วัทได้ขโมยยาเสพติดล๊อตใหญ่และเงินอีกสิบล้านจากแก๊งของ เดี่ยว(ศิระ แพทย์รัตน์) ทำให้นายใหญ่สั่งให้เดี่ยวเอาของคืนจากวัทให้ได้

จนกระทั่งจินนี่ได้รู้ความจริงว่า วัท แฟนหนุ่มของเธอได้สลับร่างกับเตชจริง จินนี่รู้สึกเห็นใจเตชที่ต้องมาลำบากในร่างของวัท พร้อมๆกับความรู้สึกอกหักอย่างแรงเมื่อรู้ว่าเตชไม่ใช่แฟนของเธอ แถมเตชนั้นยังมีแฟนตัวจริงคือกุลนิษฐ์อีกด้วย จินนี่หาทางช่วยให้เตชกลับร่างตัวเองโดยพาเตชไปพบกับหมอดู จึงได้รู้ว่าวันที่เกิดอุบัติเหตุคือวันพระจันทร์แดง ซึ่งถ้าเตชต้องการกลับร่าง จะต้องทำให้เกิดอุบัติเหตุอีกครั้งในวันพระจันทร์แดงครั้งต่อไป หากแต่วัทกลับไม่อยากกลับร่างเดิม เพราะการที่ได้ใกล้ชิดกุลนิษฐ์ในฐานะแฟนของเตช ทำให้เขาเกิดหลงรักกุลนิษฐ์ขึ้นมา อีกทั้งวัทยังติดใจชีวิตที่หรูหราของเตช เขาจึงไม่ยอมให้ความร่วมมือกับเตช และยังคิดจะฆ่าเตชให้ตายไปกับร่างของเขาอีกด้วย

เตชจึงต้องทำทุกทางเพื่อเปลี่ยนใจวัทให้ยอมคืนร่างให้กับเขาให้ได้ ท่ามกลางอุปสรรคและอันตรายจากการถูกไล่ล่าของเดี่ยว ที่สุดแล้วเตชจะสามารถเปลี่ยนใจวัทได้หรือไม่ และชีวิตของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน แค้นรักสลับชะตา! เร็วๆ นี้

บุคลิกตัวละคร

ภศวรรษ หรือ วัท : ธีรเดช เมธาวรายุทธ
ดารานายแบบหนุ่มหน้าตาหล่อ เจ้าชู้กะล่อน และเห็นแก่ตัว คิดถึงตัวเองคนเดียวเท่านั้น รักใครไม่เป็น เป็นคนมีปัญหาตั้งแต่เด็กเพราะหมอสุนัยผู้เป็นพ่อไม่เคยรักและเอาใจใส่วัทเลย กลับเลี้ยงดูแบบทิ้งๆขว้างๆ วัทจึงเกลียดสุนัยมาก วัททิ้งการเรียนมาเป็นนายแบบตั้งแต่อายุ 15 ต่อมาก็เป็นนักแสดง ซึ่งอนาคตน่าจะไปได้ดี แต่กลับเลือกทางผิด หันเข้าหายาเสพติด จากผู้เสพผันตัวเป็นผู้ค้า รับเดินยาจากแก๊งของเดี่ยว ไปขายตามปาร์ตี้ของพวกเซเลบไฮโซ วัทมีแฟนชื่อจินนี่ นางแบบที่วัทดึงให้เข้าสู่วังวนยาเสพติดด้วย วัทดำเนินชีวิตด้วยความเชื่อว่า โลกนี้ไม่มีใครที่จริงใจและดีกับคนอื่นอย่างแท้จริง

เตช : ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์
หนุ่มหล่อไฮโซ ลูกชายคนเดียวของธนภพและฐิติยา เจ้าของธุรกิจ Logistic ที่ใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของประเทศ นิสัยเป็นคนเชื่อมั่นในความคิดตัวเอง กล้าคิด กล้าทำ จนบางครั้งไม่ทันคิดถึงจิตใจคนอื่น ตั้งใจทำอะไรจะมุ่งมั่นเอาจนได้และเชื่อว่าไม่มีอะไรที่เขาควบคุมไม่ได้ ด้านการงาน เขาเรียนจบวิศวกรรมการบินจากเยอรมัน และเป็น Co-pilot ของสายการบิน Myna airlines แทนที่จะดูแลธุรกิจของครอบครัว ในด้านความรัก เตชเป็นแฟนกับหมอกุลนิษฐ์ ซึ่งคนทั่วไปจะมองว่า ทั้งสองเป็นคู่รักที่เหมาะสมกันมาก และเตชก็รักและอยากแต่งงานกับกุลนิษฐ์มาก แต่ด้วยความที่เตชชอบจัดการทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาคิดเองว่ามันดีที่สุดให้กุลนิษฐ์ โดยไม่รู้ว่าหลายๆ เรื่อง ทำให้กุลนิษฐ์รู้สึกอึดอัดมากกว่าจะมีความสุข

จิรัชยา หรือ จินนี่ : พิจักขณา วงศารัตนศิลป์
นางแบบสาว ที่มาจากครอบครัวไม่อบอุ่น เพราะแม่รักพี่ชายมากกว่า จินนี่จึงโหยหาคนที่รักและจะดูแลเธอได้ จินนี่ทำงานเป็นนางแบบเพื่อหาเงินช่วยครอบครัวตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยนิสัยกตัญญูและไม่ฉลาดในการมองคน ทำให้จินนี่ยอมเปิดรับวัทมาเป็นแฟน เพียงเพราะซึ้งน้ำใจที่เขายอมช่วยเหลือด้านการเงินกับเธอตั้งแต่แรกพบ และหลังจากคบกันไป จินนี่ยิ่งชอบวัท เพราะมองว่า วัทก็ถูกครอบครัวทอดทิ้งเหมือนกับเธอ เธอจึงยอมวัททุกอย่าง ถึงแม้รู้ว่าวัทขายยาเสพติด แต่จินนี่ยังฝันเสมอว่าสักวันวัทจะกลับตัวกลับใจเป็นคนดี แล้วฝันนั้นก็เป็นจริงหลังจากวัทประสบอุบัติเหตุ วัทกลายเป็นคนละคนที่เธอประทับใจ เสียแต่ว่าวัทคนใหม่ไม่ได้รักเธออีกแล้ว

กุลนิษ์ หรือ กุล : นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ
หมอสาวที่กำลังเรียนเฉพาะทางด้านนิติเวช แฟนของเตช เป็นคนที่เพียบพร้อมทุกอย่าง ทั้งหน้าตา การศึกษา และมีความเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่เชื่อสิ่งที่มองไม่เห็นหรือพิสูจน์ไม่ได้ด้วยวิทยาศาสตร์ ในด้านความรัก กุลเป็นคนที่ใช้สมองก่อนหัวใจ มีเหตุและผล คิดให้รอบด้านในการจะเลือกใครสักคน
และเธอก็ชอบคนที่เก่งและคุยกับเธอรู้เรื่อง เตชจึงเป็นคนที่กุลเลือกจะคบด้วย แต่สุดท้ายเธอก็เรียนรู้หลังจากที่ตกลงเป็นแฟนกับเตชว่า ความรักเป็นเรื่องของหัวใจไม่ใช่สมอง เพราะเธอก็รู้สึกอึดอัดกับความชอบจัดการและเลือกทุกอย่างให้เธอโดยไม่ปรึกษา รวมถึงเรื่องที่เขาวางแผนชีวิตครอบครัวโดยไม่ปรึกษาเธอ กุลนิษฐ์จึงตัดสินใจปฏิเสธเตชในวันที่เขาขอแต่งงานกับเธอ แต่เมื่อเตชประสบอุบัติเหตุมันจึงทำให้กุลนิษฐ์เสียใจและอยากย้อนเวลากลับไปแก้ไขความสัมพันธ์ของเธอกับเค้า

สุนัย : ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ
หมอทำกิฟท์ ที่ไม่คาดคิดว่า วันหนึ่งจะได้แก้แค้นศัตรูชีวิตของเค้า เพราะธนภพเคยแย่งคิวการเปลี่ยนไตของพ่อตั้งแต่ตอนเขาเป็นนักเรียนแพทย์ จนทำให้พ่อของเขาตาย ในขณะที่พ่อของธนภพได้มีชีวิตอยู่ดูความสำเร็จของธนภพจนถึงแต่งงานกับฐิติยา ผู้หญิงที่เขารักที่สุด แต่ธนภพก็แย่งเธอไปจากเขาอีก สุนัยจึงเกลียดทั้งธนภพและฐิติยา โดยเฉพาะฐิติยาเขามองว่า เธอเป็นผู้หญิงเห็นแก่เงิน หลอกลวง สุนัยเก็บกดความแค้นไว้ หลอกฐิติยาว่ายังมีความเป็นเพื่อนที่ดีให้เธอ และคิดว่าฐิติยาก็หลอกเขาว่าเป็นเพื่อนกับเขา เพื่อหลอกใช้ให้เขาทำกิฟท์ให้ สุนัยจึงวางแผนจัดการแยกไข่ฐิติยาไว้ สองชุด ชุดหนึ่งผสมกับสเปิร์มของเค้า และอีกชุดคือลูกของธนภพ

ฐิติยา : เก็จมณี วรรธนะสิน
แฟนเก่าของสุนัยสมัยเรียนมหาวิทยาลัย แต่เมื่อจบฐิติยาก็ตัดสินใจแต่งงานกับธนภพ เพื่อชดใช้หนี้แทนพ่อแม่ของเธอ แม้ตอนแรกฐิติยาจะไม่ชอบหน้าธนภพ แต่เมื่อมาอยู่ด้วยกัน ธนภพก็ดูแลเธอดีราวกับเจ้าหญิง จนในที่สุดเธอก็แพ้ความดีของธนภพ ส่วนสุนัยเธอก็เหลือให้แต่ความเป็นเพื่อนที่ดี และไว้ใจเขาที่สุด โดยที่ไม่รู้เลยว่าตลอดเวลาสุนัยหลอกเธอ เพราะเขามองเธอเป็นคนที่ทรยศหักหลังเขาและเป็นผู้หญิงหน้าเงิน

ธนภพ : อัมรินทร์ นิติพล
มหาเศรษฐี เจ้าของธุรกิจ Logistic ที่เบื้องหลังคือเจ้าพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ ธุรกิจขนส่งของธนภพก็ตั้งมาเพื่อเอื้อกับการค้ายา ธนภพยังมีภาพเป็นคนใจบุญของสังคม ธนภพเป็นที่แอบรักฐิติยามาตั้งแต่เด็ก โดยไม่เคยสนว่าฐิติยาจะมีใครหรือไม่ เพราะรู้ว่าครอบครัวของฐิติยาเป็นลูกหนี้ของครอบครัวเขา จึงขอให้พ่อเขาสู่ขอฐิติยาเมื่อเธอเรียนจบ แม้ฐิติยาจะทำหน้าที่ภรรยาที่ดีให้เขา แต่ธนภพก็รู้สึกเจ็บปวดลึกๆ เพราะเขาเองก็สัมผัสได้ว่าฐิติยาไม่มีวันจะรักเขาได้เท่าความรักที่ให้สุนัย ธนภพจึงคิดว่าการมีลูกจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น แต่ผ่านไปหลายปี ก็ไม่มีสักที จนธนภพต้องการทำกิฟท์ แต่ก็ไม่ติด ฐิติยาคิดถึงสุนัยซึ่งมีชื่อเสียงด้านนี้มาก ตอนแรกธนภพไม่ยอมเพราะรู้ว่าสุนัยคือแฟนเก่าฐิติยาที่เค้าแย่งมา แต่ฐิติยาก็พิสูจน์ให้เห็นว่าเธอกับสุนัยเป็นเพียงเพื่อนที่ดีต่อกัน ธนภพจึงยอมทำกิฟท์กับสุนัย จนได้ลูกชายสมใจ

เดี่ยว : ศิระ แพทย์รัตน์
มือขวาของธนภพ คอยออกหน้าเรื่องค้ายาเสพติด นิสัยของเดี่ยวเป็นคนโหดเหี้ยม พร้อมจะฆ่าและหักหลังได้ทุกคนเพื่อผลประโยชน์

ลุงชาติ : สุเชาว์ พงษ์วิไล
เป็นลูกพี่ลูกน้องของพ่อสุนัย ติดบุญคุณพ่อสุนัย จนยอมตายถวายชีวิตให้สุนัย เพราะรักเหมือนลูกตัวเอง ยิ่งเมื่อสุนัยร่ำรวยขึ้นก็เอาชาติมาช่วยงาน ทำให้ชาติเห็นชีวิตทั้งหมดของสุนัย รู้ทุกเรื่อง แม้แต่เรื่องที่สุนัยทำผิดกับชีวิตของเด็ก 2 คน คือ เตชและภศวรรษ ซึ่งชาติห้ามไม่ได้ แต่ก็คอยเตือนด้วยความหวังดี

เฟี๊ยต : รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น
ออร์กาไนเซอร์ที่เชี่ยวชาญด้านการจัดงานแฟชั่น ที่เคยแบนภศวรรษและจินนี่ เพราะชอบเบี้ยวงานตลอด

ร.ต.อ. อนุวาท : วิศรุต หิรัญบุศย์
ตำรวจที่เกาะติดคดียาเสพติด สงสัยและพยายามจะจับภศวรรษเพื่อสาวต่อให้ถึงตัวการใหญ่ อนุวาททุ่มเททำงาน ซื่อสัตย์สุจริต และตั้งใจอยากจะทำสังคมให้ดีขึ้น นอกจากนี้ เขายังเป็นเพื่อนสนิทของเตชสมัยเรียนมัธยม ซึ่งอนุวาทก็ไม่เคยลืมบุญคุณที่เตชช่วยให้เขาไม่โดนไล่ออกตอนทำผิดที่โรงเรียน

หมอ วีรเดช : กรวิชย์ บุญศรี
หมอหนุ่มใจสาวเพื่อนซี้กุลนิษฐ์ เรียนหมอมาด้วยกัน และกำลังเรียนต่อเฉพาะทางด้านสมอง เป็นหมอประจำโรงพยาบาลเอกชนที่กุลนิษฐ์มารับจ๊อบอยู่ นิสัยส่วนตัวเป็นคนจิตใจดี อารมณ์ดี แม้งานหมอจะเครียดแต่เค้าก็ไม่เคยทำให้คนรอบข้างเครียด แอบชอบน๊อบลูกน้องของกุลนิษฐ์

น๊อบ : เจมส์ อลิน วี
หนุ่มหล่อที่จบด้านการถ่ายรูปทางนิติเวช เพื่อใช้ประกอบหลักฐาน นิสัยขี้เล่น ขี้อ้อน มีเสน่ห์ทำให้วีรเดชต้องแวะมาที่แผนกบ่อยๆ เพื่อหาข้ออ้างมาจีบ

รายชื่อนักแสดง

ธีรเดช เมธาวรายุทธ : วัท
ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์: เตช
พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ : จินนี่
นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ : กุล
ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ : สุนัย
อัมรินทร์ นิติพล : ธนภพ
เก็จมณี วรรธนะสิน : ฐิติยา
วิศรุต หิรัญบุศย์ : อนุวาท
รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น : เฟี๊ยต
ศิระ แพทย์รัตน์ : เดี่ยว
เจมส์ อลิน วี : น๊อบ
กรวิชย์ บุญศรี : วีรเดช
ภาคียะ โพธิ์เงิน : โชค

นักแสดงรับเชิญ

สุเชาว์ พงษ์วิไล: ชาติ
สมภพ เบญจาธิกุล : พ่อสุนัย
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร : พ่อฐิติยา
ไปรมา รัชตะ : แม่ฐิติยา


กำลังโหลดความคิดเห็น...