xs
xsm
sm
md
lg

ละคร "เรือนร่มงิ้ว" ตอนที่ 2-5

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

• "เรือนร่มงิ้ว" ตอนที่ 2 ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 3 พฤษภาคม 2564

ค่ำคืนเดือนเพ็ญ มาลัย (พิงกี้-สาวิกา) ออกมาลอยกระทง เหมือนกับทุกๆ ปี แต่มาลัยไม่เคยรู้เลยว่ามีทาสคนหนึ่งอย่าง ไอ้เดช (กอล์ฟ-อนุวัฒน์) ที่คอยดำน้ำมาตามเก็บกระทงของมาลัยมาตากแห้ง บรรจงเก็บใส่ในหีบปิดไว้อย่างดีทุกปี โดยแต่ละปีมาลัยก็ได้อธิษฐานกับแม่คงคาตลอดว่า ตนอยากมีลูกกับ คุณหลวงวิศาล (อั๋น-วิทยา)

อยู่มาวันหนึ่ง มาลัยเดินตามหาเดชมาถึงเรือน และบังเอิญพบเศษใบตองแห้งร่วงลงมาจากหีบ มาลัยจึงเปิดหีบดูแล้วพบว่าเดชเก็บกระทงที่เธอลอยมาไว้โดยตลอด มาลัยโกรธเดชมาก และต่อว่าเดชว่าขัดขวางการมีลูกของเธอกับคุณหลวง เดชโมโหจูบมาลัย

• “เรือนร่มงิ้ว” ตอนที่ 3 ออกอากาศ วันอังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564

วิศาล (อั๋น-วิทยา) บอกกับ มาลัย (พิงกี้-สาวิกา) ว่าคืนนี้ให้ออกงานไปกับตนด้วย มาลัยดีใจที่คุณหลวงชวนเธอออกงาน ในขณะที่ รำเพย (ฝ้าย-เวฬุรีย์) ผ่านมาได้ยินบอกว่ามาลัยไม่ได้เตรียมชุดออกงาน งั้นขออาสาไปแทน วิศาลบอกปัดรำเพย ว่าไม่ใช่เรื่องของเมียน้อย รำเพยโกรธมากเดินหนีไป มาลัยไปแต่งตัว และเดินลงมา หลวงวิศาลถึงกับมองตะลึงในความสวยของมาลัย แจ่ม (รุ้ง-รุ้งลาวัลย์) ที่กำลังเอาน้ำในถังไปเททิ้งไม่ทันระวังเกิดสะดุดราดมาลัยจนหมดสวย รำเพยเดินมาตบแจ่ม แท้จริงเพียงแค่เล่นละคร ตบตาคุณหลวงและมาลัย เพราะเป็นแผนไม่ให้มาลัยไปออกงาน

• “เรือนร่มงิ้ว” ตอนที่ 4 ออกอากาศวันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564

วิศาล (อั๋น-วิทยา) มาหาเจ้าคุณพ่อที่กำลังป่วย แต่ก็เจอเจ้าคุณพ่อต่อว่า ถ้าไม่รีบมีหลานให้ท่านไม่ได้วิศาลก็จะไม่ได้สมบัติ ทำให้วิศาลนึกย้อนไปในช่วยวัยรุ่นที่ เค้าได้รักกับ ฤทธิ์ (เอ็มดี-ณัฐพงศ์) คนรักแรกของ วิศาล (ยุ่ย-ภูษณุ) เจ้าคุณพ่อรับไม่ได้ที่วิศาลเป็นพวกรักเพศเดียวกัน จึงสั่งซ้อม ฤทธิ์ และทุบตีวิศาลต่อหน้าบ่าว และ พิจิตร (เปรม-ธนอรรณพ) จนทำให้ฤทธิ์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นลมต่อหน้าวิศาล โดยมีพิจิตรคอยปลอบวิศาลบอกว่า ไม่ว่าน้องจะเป็นอะไรตนก็รับได้และอยู่เคียงข้างเสมอ วิศาลร้องไห้เสียใจ

• “เรือนร่มงิ้ว” ตอนที่ 5 ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564
.
วิศาล (อั๋น-วิทยา) มาหา เดช (กอล์ฟ-อนุวัฒน์) ที่เรือน และบอกถึงแผนที่ตนเองจะสามารถมีลูกกับ มาลัย (พิงกี้-สาวิกา) ได้แล้ว นั่นคือ เดชต้องมีลูกกับมาลัย เดชฟังดังนั้นถึงกับอึ้งในความคิดของวิศาลและพยายามที่จะปฏิเสธ วิศาลให้เหตุผลว่า เดชเป็นคนที่ตนเองรักมากที่สุดถ้ารู้ว่าเป็นลูกของเดชตนจะทำใจยอมรับได้ เดชกลืนไม่เข้าคายไม่ออก แล้ววิศาลก็ไปบอกมาลัย และอ้างว่าตนเป็นหมันและอยากให้มาลัยมีลูกกับเดช มาลัยรับไม่ได้ ถึงขั้นจะขอหย่าขาดจากวิศาล

ติดตามชมละคร “เรือนร่มงิ้ว” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ที่ แอปพลิเคชัน AIS PLAY เท่านั้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...