xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “รักล้นพุง” (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ “รักล้นพุง”

บทดัดแปลง : :ซีรีส์เกาหลี เรื่อง Let’s Eat
กำกับการแสดง : สราวุธ วิเชียรสาร
แนวละคร : โรแมนติก คอมเมดี
ผลิต: บริษัท ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ จำกัด
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ทาง True Asian Series HD ช่อง 120 และ 239 และชมออนไลน์ได้ที่ TrueID+ และ NETFLIX
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก เริ่ม จันทร์ที่ 26 เมษายนนี้

#รักล้นพุง #TRUECJCREATIONS #TrueAsianSeriesHD #lakornonlinefan #ยืนหนึ่งข่าวละครเรื่องย่อ
ทอย ธนากร (มาวิน ทวีผล) นักขายประกัน เจ้าของ IG รีวิวอาหารที่มีชื่อเสียง ต้องย้ายไปประจำที่สำนักงานหัวหิน อย่างกะทันหันและได้พบกับธงชัย (จตุรงค์ พลบูรณ์) ซึ่งเป็นญาติของเขา ทั้งคู่ทำงานที่เดียวกัน และที่สำคัญ ทอยเข้าพักที่ผาสุกวิลล่า เขาได้พบกับเหมียว สุกัญญา หรือ สุกร (อภิญญา สกุลเจริญสุข) เพื่อนตั้งแต่วัยเด็กด้วย

ที่ผาสุกวิลล่า ทอยพยายามผูกมิตรกับเจ๊รัน(รัดเกล้า อามระดิษ) กันดั้ม (พุทธิพงศ์ น้อยพานิช) อาม่ากิมฮวย (พิศมัย วิไลศักดิ์) ด้วยการชวนไปทานอาหารด้วยกัน แต่ว่า “เหมียว” กลับตั้งป้อมเป็นศัตรูเกลียดชังเขาอย่างเห็นได้ชัด ทอยต้องเอาชนะใจเหมียวให้ได้เพราะเธอ คือ สะพานที่จะพาเขาไปรู้จักกับผู้คนอีกมากมาย ยังบริษัทของเหมียว เพื่อขายประกัน

เหมียวหลงรัก “ปานเทพ” (ณัฐ ศักดาทร) ชายหนุ่มโปรไฟล์ดีหัวหน้าฝ่ายวางแผน และ นโยบาย เจ้าหน้าที่บริหาร ที่ทํางานร่วมกัน แต่ปานเทพยังจําแม้แต่ชื่อของเธอไม่ได้ เหมียวยื่นเงื่อนไขกับ ทอยว่าถ้าอยากให้เธอแนะนำเพื่อนที่ทำงานให้ทอยรู้จัก เพื่อขายประกัน ทอยจะต้องทําให้เธอได้คบกับปานเทพเสียก่อน

ทอยทําตัวเนียนเข้าไปตีซี้ได้พบความลับของปานเทพว่า ภายใต้บุคลิกอันเงียบขรึม สุภาพนั้น ปานเทพเป็นชายหนุ่ม สายนักกีฬา ชอบออกกำลังกาย และไม่มีเพื่อนมากเท่าใดนัก เมื่อนานวันเข้า ทอยกับปานเทพ จึงเริ่มกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

ทอยใช้“อาหาร” หลากหลายเมนูเชื่อมความสัมพันธ์และ สร้างความสุขให้เกิดขึ้นกับคนรอบๆ ตัว ทั้งเจ๊รัน เจ้าของอพาร์ทเม้นท์สุดเค็ม ,อาม่ากิมฮวย ผู้เช่าชั้นหนึ่งที่แสบซ่าและอินเทรนด์ ,โจ้ (นายปนพงศ์ ไขแสง) เด็กหนุ่มที่เต็มไปด้วยปริศนา ,แอริน (ชัชชญา สุทธิสุวรรณ)สาวมินิมาร์ทจอมอ่อย ,ธงชัย หลานชายวัยลุงของทอย และเอมอร (มณีรัตน์ คำอ้วน) เลขาของปานเทพขาเม้าท์และชอบโม้เมนูแสนอร่อยที่จะทําให้พวกเขาเรียนรู้ที่จะเปิดใจมองความสุขที่อยู่ ตรงหน้า โดยเฉพาะมิตรภาพของคนที่ชอบกินอย่างเหมียวและทอย ที่เริ่มเข้ากันได้ดีมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมๆ กับที่ปานเทพหันมาสนใจเหมียว

เอมอร พยายามจับคู่ปานเทพ กับอิ้งค์ (เมย์ ฮาส ) ญาติของเธอที่เพิ่งเรียนจบมาจากเมืองนอก เมื่อเหมียวได้รู้จักกับอิ้งค์ จึงรู้ว่าตนเองนั้นไม่มีความเหมาะสมกับปานเทพเลยสักนิด ทอยรู้สึกสงสารเหมียว จึงบอกความจริงกับปานเทพ ว่าเหมียว แอบหลงรักปานเทพมาเป็นเวลานานแล้ว ส่วนเหมียวก็ดื่มเหล้าจนเมา เห็นหน้าปานเทพ เป็นทอย จึงสารภาพความในใจอย่างหมดเปลือกไปกับปานเทพ ปานเทพรู้สึกถึงความรักอันแท้จริงที่เหมียวมีต่อเขา ปานเทพประทับใจมาก จึงขอเหมียวเป็นแฟนในที่สุด

เมื่อความรักของเหมียวและปานเทพเริ่มดำเนินไปได้ด้วยดี ทอยจึงปลีกตัวออกมา แต่กลายเป็นว่า เขาแอบรัก เหมียว โดยไม่รู้ตัว เขาเริ่มหงุดหงิดเมื่อเหมียวคอยมาเล่าเรื่องของปานเทพให้ฟัง จนทอยต้องโกหกเหมียวว่า มีแฟนแล้ว และไม่อยากจะมายุ่งเรื่องของเหมียวอีก ทั้งคู่ห่างเหินกัน เหมียวรู้สึกเสียใจอย่างบอกไม่ถูก ทุกครั้งที่เหมียวอยู่กับปานเทพจะอดพูดเรื่องของทอยไม่ได้

โจ้ พักอาศัยอยู่ที่ชั้นบนดาดฟ้าของผาสุกวิลล่า และเขาแอบหลงรักแอริน โจ้พยายามปิดบังตัวตนที่แท้จริง ว่าเขาเป็นใครมาจากไหน ซึ่งธงชัยเองก็นึกสงสัยพฤติกรรมของโจ้ไม่น้อย จึงแอบให้เพื่อนซึ่งเป็นตำรวจสืบหาข้อมูลของโจ้ จนความผิดครั้งในอดีตที่โจ้เคยก่อ ถูกเปิดเผยในที่สุด โจ้ถูกตำรวจจับ และหลังจากที่หมดเคราะห์ เขาก็กลับมาอยู่ที่ผาสุกวิลล่า อย่างมีความสุข

เหมียวได้พบกับความจริงที่ว่า เอมอรนั้น มีชีวิตครอบครัวที่ไม่มีความสุขนัก เอมอรได้รู้จักกับธงชัย ญาติผู้น้องของทอย ความบังเอิญในหลาย ๆ ครั้งที่ทั้งสองพบกัน ทำให้คนทั้งคู่ได้ปรับทุกข์ พูดคุยกัน และเกิดเป็นความรักในที่สุด

ความลับที่เหมียวกับปานเทพเป็นแฟนกันถูกเปิดเผย ทําให้เกิดข่าวซุบซิบในที่ทํางานในแง่ลบ เหมียวพยายามปรับตัวให้เข้ากับปานเทพ แต่ยิ่งทําให้เธอรู้สึกอึดอัดไม่เป็นตัวของตัวเอง เวลาผ่านไป เหมียวเริ่มเข้าใจตัวเอง ว่าแท้จริงแล้วเธอชอบทอย เหมียวตัดสินใจบอกเลิก ปานเทพ ในที่สุด
ปานเทพเข้าใจความรู้สึกของเหมียวและทอย ไม่อยากให้ทั้งสองต้องห่างเหินกัน จึงพยายามเป็นกาวใจให้เหมียวและทอยได้กลับมาคบหากัน และตัวเขาเอง ก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ทั้งกับเหมียวและทอย

บุคลิกตัวละครหลัก

มาวิน ทวีผล (วิน) รับบท ธนากร (ทอย)
ชายหนุ่มวัย 30 รูปหล่อ คารมดี รักการกินเป็นชีวิตจิตใจ เจ้าของ IG นักชิม ที่มีคนฟอลโล่จํานวนมาก และยังเป็นเจ้าของตําแหน่งราชาขายประกัน 2 ปีซ้อน ด้วยนิสัยปากหวาน กะล่อน ช่างเอาใจคน เจ้าคารมกล่อมลิงหลับ เลียทุเรียนเป็นแตงโม ปิดดีลได้ทุกคนในโลกยกเว้นผี จนทําให้หลายคนเรียกเขาว่า นายแมงสาบ หรือ ปีเตอร์ แต่เขากลับไม่น้อยใจ และซื้อใจคนเหล่านั้น ด้วยประโยคติดปาก ไปกินข้าวกันมั๊ย / กินไรยัง / มื้อนี้ผมเลี้ยง / ไปหาอะไรอร่อยๆกินกัน ทอยจะใช้อาหารเป็นสื่อกลางให้คนเปิดใจ แม้จะขายประกันได้บ้างหรือไม่ได้บ้าง แต่เขาจะได้รับมิตรภาพดีๆ ตอบกลับมาเสมอ จนกระทั่ง ทอยย้ายมาอยู่ที่ห้องเช่าแห่งใหม่ที่หัวหิน เขาได้พบกับสาวข้างห้อง นามว่า เหมียว หรือฉายา ยัยสุกร เพื่อนสมัยประถมของเขา คนที่เขาสร้างแผลใจให้โดยไม่ได้ตั้งใจ ครั้งนี้ เขาต้องช่วยเป็น สื่อรักให้เหมียว เพื่อลบล้างหักหนี้ในอดีต แต่ไปๆมาๆ ทอยกลับหลงรักยัยสุกรซะเอง

อภิญญา สกุลเจริญสุข (สายป่าน) รับบท สุกัญญา (เหมียว)
สาวโสด วัย 30 กระเป๋าแบน แฟนไม่มี อยู่คนเดียวมานานจนชินกับการพูดคนเดียว เธอรับจ็อบเป็นนักเขียนแผ่นพับให้กับงานราชการ จริงๆแล้วเธอรักการกินอย่างยิ่งยวด แต่ต้องฝืนใจ กินได้แค่วันละมื้อ เพราะตอนเด็กๆ ต้องขมขื่นเพราะความอ้วน แต่ตอนนี้ตบะที่ฝึกฝนมากําลังจะแตก เมื่อ ทอย ผู้รักการกิน ย้ายมาอยู่ตรงข้ามห้องของเธอ เหมียวเจอทอยครั้งแรกก็จําได้ทันที เพราะเขา คือ รักแรกของเหมียว แต่ทอยกลับสร้างแผลใจทิ้งไว้ให้ ดังนั้นทุกครั้งที่ได้เจอทอย เธอจึงต้องตั้งแง่หาเรื่อง และสร้างความป่วนให้ทอย ควบคู่ไปกับการไดเอทของตัวเอง เพื่อความฝันอันยิ่งใหญ่ นั่นคือ การได้เป็นแฟนกับหนุ่มรูปหล่อ โปรไฟล์ดี นามว่า ปานเทพ ซึ่งเป็นหัวหน้าแผนกที่เธอรับจ็อบอยู่

ณัฐ ศักดาทร (นัท) รับบท ปานเทพ
หนุ่มรูปหล่อ วัย 31 เขาเป็นตัวแทนหนุ่มในฝันของสาวๆหลายๆคน มาจากครอบครัวผู้ดีเก่า หน้าที่การงานเริ่ด เป็นหัวหน้าแผนกของหน่วยงานราชการที่หัวหิน ดูอบอุ่น นอบน้อม สุภาพ แต่แท้จริงแล้ว เขาใช้ชีวิตสองด้าน อีกด้านหนึ่งเป็นด้านที่เขาต้องปกปิดไว้ ชอบพูดจาหยาบคาย ติดเกม รักเพื่อนชอบเฮฮา แต่เพื่อหน้าที่การงาน และการเป็นเด็กเส้น เขาจึงต้องคอยระวังตัวอยู่เสมอ เพื่อรักษาภาพพจน์ ความเหงาของคนไกลบ้านทําให้ต้องรีบกลับบ้านที่กรุงเทพฯ ทุกวันศุกร์ จนกระทั่งมาเจอกับทอย ปานเทพเริ่มเปิดใจ เขาสามารถเป็นตัวเองได้อย่างสบายใจ และพบว่า ความสุขสามารถหาได้ใกล้ตัว เมื่อทอยพยายามเป็นพ่อสื่อให้เขาได้พบรักกับเหมียว จนเขาตกหลุมรักสาวบ้านๆแบบเหมียว ทุกวันก็ไม่เหงาอีกต่อไป แต่เมื่อรู้ว่าทอยก็รักเหมียวเช่นกัน ทําให้ปานเทพต้องเลือกระหว่าง มิตรภาพ หรือความรัก

พิศมัย วิไลศักดิ์ รับบท อาม่า กิมฮวย แซ่ลี้
คุณยายเชื้อสายจีน วัย 67 พอสามีเสียชีวิต ก็ปลีกวิเวกออกมาอยู่ตัวคนเดียว เพราะเบื่อหน่าย กับการเป็นสะใภ้ก้นครัวตั้งแต่ยังสาว อาม่ากิมฮวยใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ เรียนรู้กับสิ่งใหม่ๆ แบบที่คนรุ่นใหม่นิยมทํากัน เช่น หัดเรียนคอมพิวเตอร์ไว้สําหรับท่องโลกโซเชียล ไปเข้าชมรมแดนซ์แก้เหงา หัดเล่นไลน์ ย้อมผมสีเจ็บๆ รีวิวครีม ฯลฯ ถึงแม้ปากจะบ่นว่า เหนื่อยกับการดูแลคนอื่น แต่สุดท้ายก็อดไม่ได้ ที่จะทําอาหารให้คนในห้องเช่าได้กินกัน

ปนพงศ์ ไขแสง รับบท โจ้
เด็กหนุ่มหน้าใสวัย 18 ผู้เช่าห้องบนดาดฟ้า เขาทําตัวลึกลับ เหมือนวิญญาณ พยายามปกปิดอดีตไม่ให้ใครรู้ตัวตนของเขา อาจเป็นเพราะเขาถูกรังแกตั้งแต่เด็ก เลยกลายเป็นเด็กเงียบๆ โจ้หนีออกจากบ้านพร้อมกับเงินก้อนโตที่ซุกไว้ ใต้ที่นอน เขาพยายามปกปิดอดีต จนกระทั่งได้มาเจอกับ สาวสวยผู้แสนร่าเริง นามว่า แอริน ทําให้อะดรีนาลีนพุ่งปรู้ด อะไรก็ได้ยอมหมด

ชัชชญา สุทธิสุวรรณ (ฟ้า) รับบท แอริน
สาวน้อยแสนสวย อายุ 20 เธอทําให้หนุ่มๆตกหลุมรักได้ตั้งแต่แรกเห็น ด้วยรอยยิ้มพิฆาตและ หน้าอกทรงโตทําให้หนุ่มๆยอมเป็นเบี้ยล่าง แอรินเป็นสาวเหนือที่ออกจากบ้านมาใช้ชีวิตคนเดียว และคอยส่งเงินกลับไปให้ที่บ้านได้ใช้จ่าย นอกจากจะเป็นเนตไอดอลแล้ว แอรินยังทํางานพิเศษหลายที่ ทั้งร้านมินิมาร์ท จนมาถึงสาวเสิรฟร้านอาหาร

รัดเกล้า อามระดิษ (ต๊งเหน่ง) รับบท เจ๊รัน
มนุษย์ป้า วัย 49 เจ้าของห้องเช่า จู้จี้ ขี้โวยวาย ทะเลเรียกพี่ แต่กระนั้นที่ทําไปเพราะต้องเลี้ยงดูลูก และสามี เจ๊รันรักเงินและบูชาเงิน ถึงจะดูบางครั้งเอาเปรียบคนอื่นไปบ้าง แต่ก็พอกรุ๊บกริ๊บเท่านั้น ในบรรดาผู้เช่า เจ๊รันเกรงใจอาม่ากิมฮวยมากที่สุด เพราะสามารถเอาเปรียบอาม่าได้บ่อยๆ ทั้งใช้ ให้อาม่าเฝ้าร้าน หรือบางทีเงินหมุนไม่ทัน ก็ได้อาม่านี่แหล่ะคอยช่วยเหลือ

จตุรงค์ พลบูรณ์ (รงค์) รับบท ธงชัย
ชายวัยกลางคน อายุ 38 อดีตตํารวจกรมสอบสวน ที่ตกอับต้องลาออกจากการเป็นตํารวจ มาอยู่ฝ่ายสอบสวนของบริษัทประกันภัย สาขาหัวหิน ทําให้อยู่ห่างครอบครัว แถมเมียและ ลูกก็แสนเอือมเพราะธงชัยติดเหล้า เมาเมื่อไหร่เรื้อนเมื่อนั้น ธงชัยอยู่อย่างเหงาๆ จนกระทั่ง ทอย ย้ายมาอยู่ที่นี่ ทําให้ธงชัยคอยตามทอยตลอด ทอยจะไล่ให้ไปก็ลําบาก เพราะธงชัยมีศักดิ์เป็นหลานของทอย แต่ดันอายุมากกว่า

มณีรัตน์ คำอ้วน (เอ๋) รับบท เอมอร
หญิงสาว อายุ 30 บุคลิกดี แต่งตัวทันสมัย ชอบความหรูหรา มาจากครอบครัวที่มีฐานะ เธอทํางานเป็นเลขาของปานเทพ นิสัยขาเมาท์ ขาเผือก ถ้าเธอรู้ความลับอะไรเข้า โลกรู้แน่นอน เธอมักจะชอบพูดอวดสามี ซึ่งเป็นศัลยแพทย์ชื่อดังให้คนอื่นฟัง แต่จริงๆแล้ว เธอกําลังถูกสามีขอหย่า เอมอรยังรับเรื่องนี้ไม่ได้ แต่ก็ฝืนทําเหมือนว่าเธอยังรักกันดีอยู่กับสามี แต่ยิ่งนานยิ่งช้ำ อยู่คนเดียว กินข้าวคนเดียว จนกระทั่งมาเจอกับ ธงชัย เขามีความโรแมนติกผสมความดิบแปลกๆที่เธอไม่เคยเจอ ทําให้เผลอ one night stand ซะงั้น

นักแสดง
อภิญญา สกุลเจริญสุข : สุกัญญา(เหมียว)
มาวิน ทวีผล : ธนากร(ทอย)
ณัฐ ศักดาทร : ปานเทพ
มณีรัตน์ คำอ้วน : เอมอร
จตุรงค์ พลบูรณ์ : ธงชัย
พิศมัย วิไลศักดิ์ : อาม่า กิมฮวย แซ่ลี้
รัดเกล้า อามระดิษ : เจ๊รัน
ปนพงศ์ ไขแสง : โจ้
ชัชชญา สุทธิสุวรรณ : แอริน
เมย์ ฮาส : อิ้งค์
ขวัญฤดี กลมกล่อม : แม่ทอย
พุทธิพงศ์ น้อยพานิช : กันดั้ม
องอาจ เจียมเจริญพรกุล: เบิ้ม
ณัฐฎา เชาวะวนิชย์ : เปิ้ล
ณัฐภาส เลาหเธียรประธาน : ทอยเด็ก
ฉันท์ชนก รัศมีวิริยะ : เหมียวเด็ก
กำลังโหลดความคิดเห็น