xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “เพลิงปริศนา”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ “เพลิงปริศนา”

บทประพันธ์ : ไปรยา
บทโทรทัศน์ : บุหลันดั้นเมฆ และสาวิตา
กำกับการแสดง : ปัญญา ชุ่มฤทธิ์
แนวละคร : ดรามา
ผลิต : บริษัท เฟิร์สคลาส เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7 HD
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันจันทร์ที่ 29 มีนาคม 2564

#เพลิงปริศนา #FirstclassEntertainment#ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ยืนหนึ่งข่าวละคร


เรื่องย่อ

รินรดา (แซมมี่ เคาวเวลล์)รับช่วงดูแลนทีฟาร์มต่อจากนที (วสุ แสงสิงแก้ว) ผู้เป็นพ่อ เนื่องจากนทีป่วยเป็นโรคความดัน แต่ฟาร์มดันเกิดปัญหาขาดทุนอย่างหนัก และผู้ช่วยคนสนิทก็ขอลาออก ทำให้รินรดาต้องประกาศหาผู้ช่วยคนใหม่ และผู้ช่วยคนใหม่ก็คือทยากร (อรรคพันธ์นะมาตร์)หนุ่มนักเรียนนอกที่เคยทำให้รินรดารู้สึกอาย แต่รินรดาไม่รู้เลยว่าจุดประสงค์ของทยากรคือต้องการแก้แค้นครอบครัวของเธอ เพราะทยากรเข้าใจว่านทีเป็นคนทำให้คมกริช (จตุรวิทย์คชน่วม) พ่อของเขาตาย และเป็นต้นเหตุให้ ภาพิมล (กันตา ดานาว)แม่ของเขาต้องเสียสติ

ดุจดาว (พาเมล่า เบาว์เด้นท์) อาแท้ๆของทยากรที่มีความแค้นต่อนทีเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการทำลายงานแต่งงานของ ณัชชา (ชนกนันท์ เสนปิ่น) น้องสาวของรินรดา โดยจ้างพีท (ธีร์ วณิชนันทธาดา) มาหลอกให้ณัชชาหลงรักถึงขั้นวางแผนแต่งงานกัน แล้วให้พีทเบี้ยวงานแต่งงานณัชชาจึงคิดฆ่าตัวตายแต่ทยากรมาช่วยชีวิตไว้ ทำให้ณัชชารู้สึกเป็นหนี้บุญคุณทยากร หลังจากวันนั้นณัชชาหลงรักทยากร และคิดเข้าข้างตนเองว่าทยากรก็มีใจให้ตน

อติรุจ (พงศกร โตสุวรรณ) หมอประจำตัวนที แอบรักรินรดา และคอยดูแลรินรดาจนใคร ๆ ต่างคิดว่าอติรุจเหมาะที่จะมาเป็นพ่อของ มาโปรด (ด.ช.ภูวิศศิวะศุภัทโยธิน) ลูกชายของรินรดา ยกเว้น มิ้น(เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดช)สัตวบาลของนทีฟาร์มเพื่อนสนิทรินรดา ที่ไม่เห็นด้วยเพราะมิ้นเองแอบรักอติรุจมาตลอดแม้อติรุจจะไม่เคยรู้เลยก็ตาม เมื่อทยากรเข้ามาทำงานในฟาร์ม ก็เกิดความสนิทสนมกับรินรดามากขึ้น ทยากรวางแผนใช้ ชญานี(สิริลภัส กองตระการ) สาวสวยเจ้าของซูเปอร์มาร์เก็ตที่แอบรักทยากร ให้ชวนรินรดากู้เงิน เพื่อส่งผลิตภัณฑ์ในฟาร์มไปขายในซูเปอร์มาร์เก็ต แต่สุดท้ายผลิตภัณฑ์จากฟาร์มของรินรดาก็ถูกตีกลับเนื่องจากมีสารปนเปื้อน ทำให้รินรดาขาดทุน หนำซ้ำ ไพโรจน์ (ตฤณ เศรษฐโชค) คู่แข่งของนทีฟาร์ม ยังคิดแผนทำลายนทีฟาร์มด้วยการนำเชื้อโรคมาปล่อย ทำให้วัวเกิดโรคระบาดไม่มีใครกล้ามาซื้อขายจนฟาร์มต้องปิดชั่วคราว

รินรดาถูกบริษัทชญานี และพาร์ทเนอร์ยกเลิกสินค้าทั้งหมด นทีรู้ข่าวจึงจะช่วยไปประนีประนอมหนี้ แต่ก็ต้องตกใจเมื่อรู้ว่าเจ้าหนี้คือดุจดาวและทยากร ทยากรประกาศยึดฟาร์ม ทำให้นทีเกิดอาการเส้นเลือดในสมองตีบกำเริบเป็นอัมพาตครึ่งซีก รินรดาเสียใจมาก แต่ก็ขอกลับมาทำงานที่ฟาร์มต่อ จนทำให้รินรดาได้รู้ว่าที่ทยากรมายึดฟาร์มเพราะคิดว่านทีพ่อของเธอเป็นคนโกงและทำให้พ่อของทยากรต้องตาย รินรดาจึงพยายามค้นหาความจริง บทสรุปเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ทยากรและรินรดาจะได้กลับมารักกันหรือไม่
เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามลุ้นกันได้ใน “เพลิงปริศนา”


รายชื่อนักแสดง

อรรคพันธ์นะมาตร์: ทยากร (ท็อป)
แซมมี่เคาวเวลล์: รินรดา (ริน)
พงศกรโตสุวรรณ : อติรุจ (หมออาร์ต)
เฌอตินท์นาราพงศ์พีรเดช : มินตรา (มิ้น)
ธีร์วณิชนันทธาดา : วริทธร (พีท)
ชนกนันท์เสนปิ่น : ณัชชา (นัท)
สิริลภัสกองตระการ : ชญานี (นีน่า)
พาเมล่าเบาว์เด้น : ดุจดาว (ดาว)
ตฤณเศรษฐโชค: ไพโรจน์
วสุแสงสิงแก้ว : นที
กันตาดานาว : ภาพิมล
จตุพลน้ำใจเที่ยงธรรม : ชัช
ปาณสกุณาหลงเจริญลาภ : ปารีณา (ป้าเปรี้ยว)
บอมบ์จ๊กมก : แท่ง
จตุรวิทย์คชน่วม : คมกริช
ธนกฤต สายมายา : พิชัย
ด.ช.ภูวิศศิวะศุภัทโยธิน: มาโปรด
ด.ช.กฤษณพลมะละกา: ทยากร ตอนเด็ก
ด.ญ.เฮเลน่าโรเซ่ : รินรดา ตอนเด็ก


กำลังโหลดความคิดเห็น