xs
xsm
sm
md
lg

Review : Behind Her Eyes รักสามเส้าฝันร้าย 18+ หักมุมเกินคาด!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Review : Behind Her Eyes รักสามเส้าฝันร้าย 18+ หักมุมเกินคาด!

โดย Softlens
เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ล่อหลอกคนดูได้อยู่หมัด โดยเฉพาะตอนจบสุดหักมุมที่ทำเอาเหวอไปเลย สำหรับ Behind Her Eyes (ปมนัยน์ตา) ลิมิเต็ดซีรีส์จากเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) 6 ตอนจบ ที่เพิ่งสตรีมมิ่งเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ดีกรีของซีรีส์ที่สร้างมาจากหนังสือขายดีของ Sarah Pinborough สู่ซีรีส์แนวจิตวิทยาระทึกขวัญ

เรื่องย่อมาแบบสูตรสำเร็จว่าด้วย ลูอีสหรือหลุยส์ เลขาสาวผิวหมึก ผู้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวของลูกชายวัย 8 ขวบ ที่ตกหลุมรัก เดวิด เจ้านายจิตแพทย์เจ้าเสน่ห์ที่มีภรรยาแล้ว! เรียกว่ากลายสถานะเป็นชู้ก็ว่าแย่แล้ว เรื่องราวกลับตาลปัตรไปอีก เมื่อลูอีสกลายเป็นเพื่อนภรรยาของเขาชื่อ อเดล โดยคาดไม่ถึง ทำให้ทั้งสามตกอยู่ในเกมรักสามเส้า และความรู้สึกละลายใจต่อการผิดศีลธรรม

ฟังดูก็พล็อตแนวพิศวาสฆาตกรรมทั่วๆ ไป แต่ความธรรมดากำลังล่อให้ผู้ชมคิดไปอีกทางหนึ่ง หากโครงเรื่องรักสามเส้าพาไปไกลกว่าที่คิด เพราะถ้าอ่านแค่นี้ก็คงมโนไปว่าตัวละครลูอีสจะสวมบทนางมารร้ายขี้เหงาที่มาอ่อยสามีชาวบ้าน แต่ถ้าดูไปสักพักจะรู้สึกว่าตัวละครตัวนี้กำลังพาตัวเองไป‘ซวย’ เพราะตกอยู่ในวังวนแห่งความลับความสัมพันธ์แสนเย็นชา ปริศนา และไม่ธรรมดาของสองสามีภรรยา เดวิด-อเดล

แนะนำตัวละคร

ทั้งซีรีส์มีคีย์สำคัญอยู่แค่ 4 ตัวละครหลักที่เรียกว่าแบกเนื้อหาทั้งเรื่อง
-ลูอีส หรือ หลุยส์ ตัวละครหลัก เลขาสาวผิวหมึกอารมณ์ดีเป็นมิตร แม่เลี้ยงเดี่ยวผู้ถูกฝันร้ายตามหลอกหลอน จนกลายเป็นคนมีปัญหานอนไม่หลับและรักษาไม่หาย
-เดวิด จิตแพทย์คนใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาในเมือง ที่ต่อสู้กับจิตใจไม่มั่นคงของภรรยา และติดตามทุกความเคลื่อนไหวของภรรยาจนเหมือนกำลังระแวงอะไรบางอย่างในตัวของเธอ
-อเดล ทายาทเศรษฐีตระกูลเก่าแก่ผู้ร่ำรวย ที่มีภายนอกสุดเพอร์เฟคแต่กลับมีอดีตลึกลับแสนเจ็บปวดและมีท่าทีน่าสงสัยชวนขนลุกกับการกระทำที่คาดเดาไม่ได้
-ร็อบ เพื่อนขี้ยาในอดีตของอเดล สมัยเคยอยู่สถานบำบัดทางจิตด้วยกัน ในเรื่องร็อบมีแอร์ไทม์บนจอไม่มาก แต่เขาคือคีย์สำคัญที่จะเผยให้เห็นคำตอบของปริศนาทั้งหมด

จุดเริ่มต้นความล่อลวง

Behind Her Eyes (ปมนัยน์ตา)เริ่มต้นด้วย ภาพของลูอีสคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่พบกับเดวิด หนุ่มชาวสก็อตทรงเสน่ห์โดยบังเอิญในบาร์แห่งหนึ่ง ด้วยเคมีที่ตรงกัน ทำให้จากกันด้วยจูบที่ดูดดื่ม โดยฝ่ายชายเป็นคนถอนริมฝีปากอย่างรวดเร็ว พร้อมกับขอโทษเป็นการใหญ่อย่างรู้สึกผิด ก่อนที่ลูอีสจะพบกับเขาอีกครั้งในตอนเช้าในฐานะจิตแพทย์ หัวหน้าคนใหม่ของเธอและเป็นชายที่แต่งงานแล้ว!
ทั้งคู่ตกลงจะรักษาความสัมพันธ์อย่างมืออาชีพแบบเจ้านาย-ลูกน้อง แต่ท้ายสุดก็ต้านทานความรู้สึกของตัวเองไม่ได้ ก้าวไปสู่ความสัมพันธ์ของชู้รักในที่สุด

ไม่กี่วันเหตุการณ์เปลี่ยนไปเมื่ออเดลเดินชนกับลูอีสโดยบังเอิญ (บังเอิญแน่เหรอ?) ใกล้โรงเรียนของลูกชายลูอีส และตามคำร้องอย่างน่าสงสาร อเดลขอให้ลูอีสเป็นเพื่อนกับเธอ โดยให้เหตุผลว่าเธอเพิ่งย้ายมาทำให้ไม่มีเพื่อน ในที่สุดผู้หญิงทั้งสองก็ได้สร้างมิตรภาพร่วมกัน อเดลเสนอตัวช่วยเหลือสอนควบคุมความฝันด้วยวิธีสุดแปลกให้ลูอีส โดยยกบันทึกส่วนตัวของร็อบ อดีตเพื่อนที่มีปัญหาคล้ายๆ กันให้เป็นของขวัญโดยลูอีสต้องเก็บความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับอเดลเป็นความลับ ไม่ให้เดวิดรู้ตามคำขอร้องของอเดล
นี่แค่ปมเล็กๆ ของเรื่อง ที่ลูอีสต้องรับมือ แต่ความระทึกที่เธอต้องเจอมีอะไรมากกว่านั้น!

ความน่าดูของ Behind Her Eyes (ปมนัยน์ตา)

ความน่าตื่นเต้นของ Behind Her Eyes (ปมนัยน์ตา)อยู่ที่ผู้ชมจะได้‘คาดเดา’ ไปพร้อมๆ กับตัวละครลูอีส ไหนจะลุ้นว่าเธอจะโดนจับชู้ได้เมื่อไร? ลุ้นว่าแท้จริงแล้ว ระหว่างเดวิด และ อเดล ใครกันแน่ที่เป็นเหยื่อ? และใครกันแน่ที่เป็นตัวร้าย?
ด้วยชั้นเชิงในการดำเนินเรื่องที่ไม่ได้เปิดเผยอะไรมากนัก แต่ทิ้งพิรุธให้ลูอีสสงสัย โดยเธอค่อยๆค้นพบว่ามีบางอย่างไม่ปกติระหว่างคู่แต่งงานนี้
แม้แต่ตัวผู้ชมเองก็ต้องชั่งน้ำหนักว่า เดวิดเป็นสามีจอมเผด็จการควบคุมภรรยาตัวเองมากไป? หรือ อเดลเป็นเพียงคนโรคจิตชอบเรียกร้องความสงสารจากคนรอบข้างกันแน่? กลายเป็นการตั้งคำถามไปตลอดเรื่องว่า ความจริงคืออะไรกันแน่?

ตัวซีรีส์มีฉากเซ็กซ์ซีนเร่าร้อนถึงเนื้อถึงตัวออกมาให้พอหอมปากหอมคอ ซึ่งนักแสดงถ่ายทอดออกมาได้ลื่นไหลสมจริง ไม่ดูหยาบโลน สลับฉากความฝันที่ดูแฟนตาซีเหนือจริงของลูอีส อเดล ร็อบ และตัดแฟลชแบ็คเล่าเรื่องอดีตระหว่างอเดลและร็อบ เผยให้เห็นว่าอเดลเรียนรู้การควบคุมความฝันมาจากร็อบได้อย่างไร ซึ่งจะกลายมาเป็น‘จุดพลิกของเรื่อง’

ความน่าเบื่อ

ต้องยอมรับว่าตัวเรื่องเป็นการค่อยๆ เล่า เพื่อให้ผู้ชมจมดิ่งไปกับความคลุมเครือ และคาดเดาไปเรื่อย จึงมีความอืดอาดอยู่บ้างในบางจังหวะ แต่เนื่องจากมีเพียง 6 EP เท่านั้นทำให้ไม่ต้องเสียเวลามาก พออดทนดูไปจนถึงจุดไคลแมกซ์ได้ แต่ถ้าคุณเป็นพวกหัวร้อน เรื่องนี้ก็อาจไม่เหมาะ
ตอนจบของเรื่องจะเป็นการคลี่คลายทุกปมสงสัยแบบหักมุมฉีกแนวเหนือธรรมชาติไปเลย บอกเลยว่าถ้าคนดูโอเคทุกอย่างก็เคลียร์แบบเป็นเหตุเป็นผล แต่รับไม่ได้อาจทำให้รู้สึกเป็นตอนจบที่โหดร้ายไปหน่อย หรือไม่ก็นี่มันออกทะเลไปหรือเปล่า?

เพราะแม้แต่นักแสดงหลักที่เล่นเรื่องนี้ ยังอุทานว่า “What the fuck” เมื่ออ่านตอนจบของเรื่องนี้ถึงขั้นกลับไปอ่านบทตั้งแต่ต้นใหม่อีกครั้ง เพื่อหาช่องโหว่ของเส้นเรื่องและเติมเต็มช่องว่างการแสดงกันเลยทีเดียว
ส่วนจะระทึกขวัญจิตวิทยาถูกจริตแค่ไหน มีเพียง‘คุณผู้ชม’ เท่านั้นเป็นผู้ตัดสิน ชมได้ทางเน็ตฟลิกซ์ (Netflix)

อ้างอิงเรื่องและภาพ :
www.forbes.com/sites/sheenascott/2021/02/17/behind-her-eyes-netflix-review-creepy-new-thriller-with-unexpected-twist/?sh=2b7017885717
decider.com/2021/02/17/behind-her-eyes-netflix-review-2/
www.netflix.com

เดวิด ที่มักเย็นชากับ อเดล ภรรยาของเขาเสมอ ทำให้เดาไปต่างๆ นานาว่า ทั้งคู่มีความลับอะไรแน่

การพบกันครั้งแรกของ ลูอีส และ เดวิด

ร็อบ เพื่อนในอดีตของ อเดล คีย์สำคัญที่จะเผยคำตอบของทั้งเรื่อง

ลูอีส และ อเดล ที่กลายเป็นเพื่อนกันแบบเลี่ยงไม่ได้

ผู้ร้ายเป็นใครกันแน่.. อเดล หรือ เดวิด

ลูอีส หรือ หลุยส์ เลขาสาวผิวหมึก ที่กำลังซวยเพราะความเป็นมือที่สาม และไปอยู่กลางปริศนาของสองสามีภรรยา

อดีตของ อเดล และ ร็อบ

ลูอีสและลูกชายของเธอ

อเดล หญิงสาวสุดเพอร์เฟค ที่มีท่าทีชวนสงสัยและมีอดีตลึกลับ

ฉากเลิฟซีฟที่มีมาให้ประปราย

Behind Her Eyes (ปมนัยน์ตา) สร้างจากหนังสือขายดีของ Sarah Pinborough
กำลังโหลดความคิดเห็น...