xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “เมียจำเป็น” ตอนที่ 10-15 อวสาน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อละคร “เมียจำเป็น” ตอนที่ 10-15 อวสาน!

ตอนที่ 10 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3  กด 33

เกิดอุบัติเหตุ โตมร (ไม้-วฤษฎิ์) เกือบตายที่ช่วย บรรเลง (ตุ้ย-เกียรติกมล) จากเสาระหว่างที่ขนกำลังก่อสร้างตกลงมา บรรเลงรู้สึกขอบคุณโตมรจากใจจริง ส่วนโตมรนั้นพ่อได้เตือนสติให้โตมรลองคิดดูว่าชีวิตคนเราไม่แน่นอน อยากทำอะไรต้องรีบทำ มีอะไรอยากบอกต้องรีบบอกก่อนจะไม่มีโอกาส โตมรคิดได้รีบกลับไปหวังง้อ ตะวัน (พาย-รินรดา) ด้านตะวัน จิ๋ว (ซีน-ภัสธรากรณ์) ก็เห็นตะวันมีอาการเหมือนคนท้อง จึงซักไซ้ ตะวันบอกว่าท้องกับโตมรแต่กลัวที่จะบอกเขา จิ๋วเตือนสติตะวันว่าควรบอกคุณโตมร เพราะตะวันบอกจิ๋วๆ ยังดีใจ แล้วพ่อของลูกเขาก็จะต้องดีใจ ตะวันตัดสินใจจะบอกโตมร แต่เมื่อโตมรมาถึง ความหวังที่จะมาง้อเมีย ก็กลับพบว่าตะวันเกิดตกบันไดนอนเลือดอาบ น้อยนั่งร้องให้คนช่วย โตมรรีบพาตะวันไปหาหมออย่างกระวนกระวายใจ ตะวันดีขึ้น แต่ หมอปราโมทย์ (ยูโด-ธรรม์ธัช) สงสัยว่าตะวันตกบันไดได้อย่างไร ส่วนโตมรเมื่อรู้สาเหตุก็รีบกลับไปลองตรวจตราบริเวณบันได และก็คิดว่าต้องมีคนทำร้ายตะวันแน่นอน แต่ไม่มีหลักฐานว่าเป็นใคร! โตมรคิดแผนพาตะวันไปอยู่ที่อื่น เพราะกลัวตะวันได้รับอันตรายอีก แต่ต่อหน้าก็ทำเย็นชาไม่มีหัวใจกับตะวัน!

ตอนที่ 11 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.20 น.  ทางช่อง 3 กด 33
โตมร (ไม้-วฤษฎิ์) พาตะวันมาอยู่ที่กระท่อมในสวนยางโดยไม่บอกใคร และไม่บอก ตะวัน (พาย-รินรดา) ว่าความจริงเขากลัวตะวันจะถูกทำร้ายอีกจึงเอาเธอมาซ่อนไว้ ต่อหน้าตะวันเขาดูขึงขัง เย็นชา แต่ลับหลังนั้นเขาคอยดูแล และคอยซื้อของมาบำรุงเธอ แม้แต่ยุงสักตัวโตมรก็ไม่อยากให้กัดตะวัน หลายครั้งที่เขาทำตัวแปลก อย่างยืนฉี่หน้ากระท่อม ทั้งที่จริงๆ แล้วเขายืนบังยาฉีดยุงที่เพิ่งฉีดให้ตะวัน ตกดึก โตมรนอนกอดตะวันอย่างแน่น ตะวันเองแอบยิ้มเหมือนจะรู้สึกได้ว่าเขาปากแข็งไม่ตรงกับใจ ตะวันมีความสุขที่ได้อยู่ใกล้กับผู้ชายที่เธอรัก

ด้านที่บ้านโตมร จู่ๆ วันนึงน้อยก็เกือบตกบันได โชคดีที่ หมอปราโมทย์ (ยูโด-ธรรม์ธัช) มารับไว้ทัน น้อยตกใจกลัวมาก หมอสงสัยว่าน้อยไม่ได้พลาดเอง แต่ก็ไม่เห็นใครบริเวณนั้น น้อยขอบคุณหมอ พ่อกับแม่แอบดูก็ดูออกว่าน้อยเริ่มมีความรักแล้ว หมอเองก็ดูจะเริ่มรู้สึกดี และเป็นห่วงน้อยมากขึ้น

ตอนที่ 12 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33
ไสว (ตุ๊ก-ญาณี) กลับกรุงเทพพร้อมกับ จิ๋ว (ซีน-ภัสธรากรณ์) และ สุธีร์ (ไบร์ท -รพีพงศ์) เดือน (น้อง-พรสุดา) อาการไม่ค่อยดีนัก สุธีร์เป็นห่วงอยากให้ ตะวัน (พาย-รินรดา) กลับมาดูใจแม่ก่อนที่จะสายไป แต่ก็ยังไม่มีใครติดต่อ โตมร (ไม้-วฤษฎิ์) กับตะวันได้ ตะวันกับโตมรเหมือนมาฮันนีมูนจริงๆ เมื่อทั้งคู่ต่างเผยความรู้สึกดีๆ แก่กันด้วยการหยอกล้อ ยิ้มแย้ม โดยตะวันอยู่ด้วยความอบอุ่นใจที่มีโตมรอยู่ข้างๆ แม้ว่าเขาจะยังปากแข็งไปหน่อยก็ตาม วันนึงตะวันเป็นลมเพราะอาการข้างเคียงของคนท้อง โตมรเป็นห่วงตะวันมากรีบพาไปโรงพยาบาล  ส่วน บัติ (เอ็กซ์-ธิตินันทน์) ที่ยังไม่ตายก็กลับมาพรากบางอย่างไปจากโตมรและครอบครัว

จิ๋วบอกเรื่องเดือนป่วยหนักให้ตะวันรู้ ตะวันรีบเก็บของจะกลับกรุงเทพฯ ไปหาเดือน แต่โตมรเข้ามาขวางเพราะเป็นห่วงตะวันที่ยังไม่แข็งแรง และเขาไม่รู้เหตุผลที่เธอจะกลับกรุงเทพฯ ตะวันโกรธคิดว่าโตมรขวางเพียงเพื่อเขาต้องการไม่ให้เธอไป  ตะวันเลยบอกออกมาว่าเธอคือตะวันไม่ใช่หยาดฟ้า! เขาตกใจอึ้งไป  บัติขู่เอาเงินจาก โสภิต (เบสท์-ชนิดาภา) ทำให้โสภิตแค้นและเริ่มคิดวิธีร้ายๆ มากำจัดบัติและตะวัน เพราะโสภิตโยนความผิดทุกอย่างให้ตะวัน

ตะวันต้องการกลับไปหาแม่  จึงยอมบอกความจริงทั้งหมดเรื่องที่ตนสลับตัวมาแต่งงานให้หมอและโตมรฟัง รวมถึงความจริงเรื่องที่ลูกในท้องเป็นลูกของโตมรด้วย โดย หมอปราโมทย์ (ยูโด -ธรรม์ธัช) นั้นยืนยันกับโตมรเอง เขาเสียใจกับทุกอย่างที่ต่อหน้าทำไม่ดีกับตะวัน และเขาคิดว่าต่อจากนี้จะทำทุกทางเพื่อให้ตะวันและลูกได้อยู่กับเขาโดยที่ไม่สนใจเรื่องการหลอกลวงของตะวันเพราะเขารักเธอ...

ตอนที่ 13 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33
ตะวัน (พาย-รินรดา) กลับไปจัดงานศพแม่ด้วยหัวใจสลาย โดยมี จิ๋ว (ซีน-ภัสธรากรณ์) กับ สุธีร์ (ไบร์ท-รพีพงศ์) คอยเคียงข้าง โตมร (ไม้-วฤษฎิ์) เมื่อจัดการงานศพพ่อตนเองเรียบร้อย เขาคิดว่าถึงเวลาที่จะจัดการชีวิตครอบครัวของเขา เขาขึ้นไปตามตะวันที่กรุงเทพฯ และพาตะวันกลับบ้าน แต่ตะวันไม่กลับเพราะคิดว่าเขาต้องการเอาชนะ สุธีร์เข้าขวางเพราะไม่ชอบที่โตมรบังคับตะวัน โตมรอ้างสิทธิ์ความเป็นสามีและพ่อของลูกตะวัน และบอกว่าถ้าตะวันไม่กลับไปด้วยเขาจะแจ้งตำรวจมาจับจิ๋วกับสุธีร์ข้อหาสมรู้ร่วมคิด  

บรรเลงมาหาตะวันเพื่อจะบอกความน่าสงสัยของ โสภิต (เบสท์-ชนิดาภา) โตมรมาเจอคิดว่าบรรเลงจะมาทำร้ายตะวันเลยไล่ไป หยาดฟ้า (แพร์-พิชชาภา)  และ ยวนใจ (กิ๊ก-มยุริญ) ขู่บังคับหาเรื่องตะวัน ตะวันไม่ยอมอีกต่อไป และบอกว่าได้บอกความจริงเรื่องสลับตัวกับโตมรไปหมดแล้ว หยาดฟ้ารีบโยนความผิดให้ตะวัน บอก ไสว (ตุ๊ก-ญาณี) และทุกคนว่าบรรเลงเป็นสามีของตะวัน และตนยินดีจะเป็นสะใภ้และแต่งงานกับโตมร โตมรรู้ทันส่งหยาดฟ้าไปฝึกงานในสวนยาง แต่ตนไปใช้เวลาอยู่กับตะวัน หยาดฟ้าคิดว่าจะได้เป็นคุณนายของนายหัว รีบกุลีกุจอไปทำงานแต่ก็แทบทนไม่ไหวเพราะไม่เคยทำงานหนัก โสภิตเข้ามาตีสนิทตะวันอีกครั้ง และเล่าว่าถูก บัติ (เอ็กซ์-ธิตินันท์) กลับมาข่มขู่ ตะวันสงสารโสภิต หาทางช่วยและยอมเก็บเรื่องไว้เป็นความลับไม่บอกโตมร...

ตอนที่ 14 ออกอากาศวันเสาร์ที่  20 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33
ตะวัน (พาย-รินรดา) หาทางช่วย โสภิต (เบสท์-ชนิดาภา) โดยการไปยืมเงินก้อนใหญ่กับ โตมร (ไม้-วฤษฎิ์) แต่ไม่บอกเหตุผลจริง ทำให้โตมรผิดหวังคิดว่าตะวันอยากได้แต่เงิน โตมรไม่ค่อยอยู่บ้าน แต่ให้น้อยคอยดูตะวัน วันที่โสภิตนัดตะวันออกไปบอกจะไปต่อรองกับบัติ น้อยแกล้งปวดท้อง แต่สุดท้ายก็ยื้อไว้ไม่ได้ ตะวันออกไปตามนัดโสภิต เมื่อไปถึงกลับพบว่าเป็นโตมรที่อยู่ในบ้านพักคนงานไม่ใช่บัติ แต่ประตูบ้านพักถูกปิด ทั้งคู่พยายามหาทางออก ไฟลุกจากด้านหน้าควันเข้ามาข้างใน โตมรพยามพังประตูแต่ก็เปิดไม่ได้ โตมรคอยปกป้องตะวัน ส่วนโสภิตนั้นหนีไปแล้ว …

ตอนที่ 15 (อวสาน) ออกอากาศวันอาทิตย์ที่  21 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33
ตะวัน (พาย-รินรดา) ไม่ยอมพูดเรื่องที่ โสภิต (เบสท์-ชนิดาภา) เป็นคนบอกให้ตนไปที่บ้านพักคนงานและไปหา บัติ (เอ็กซ์-ธิตินันท์) เพราะยังคงเป็นห่วงโสภิต แต่ โตมร (ไม้-วฤษฎิ์) นั้นพอเดาเรื่องได้ โสภิตโทรมาบอกตะวันว่าจะฆ่าตัวตาย ตะวันกับโตมรรีบไปห้ามโสภิต กลายเป็นว่าโสภิตคลุ้มคลั่งจะยิงตะวัน และโทษว่าตะวันเป็นต้นเหตุทุกอย่างที่เธอต้องเจอเรื่องเลวร้ายถ้าไม่มีตะวันแต่แรกโตมรก็คงลงเอยกับเธอ โตมรพยายามห้ามโสภิต ตะวันขอโทษโสภิต แต่ดูท่าโสภิตจะไม่วางมือ โตมรเอาตัวเข้าบังกระสุนให้ตะวัน

เรื่องราวความรักของ โตมร กับ ตะวัน จะจบลงอย่างไรต้องติดตาม “เมียจำเป็น” ตอนจบ!


กำลังโหลดความคิดเห็น...