xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "มัธยมบ้านเฮา" (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ "มัธยมบ้านเฮา"

บท : เอ๊ะ ต้นไม้มิวสิค
กำกับการแสดง : เตเต้-สมชาย สายอุกา
โปรดิวเซอร์ กำกับฯร่วม-เขียนบท: เอ๊ะ-สายชล แผ่นผา
ผู้ช่วยเขียนบท ผู้กำกับภาพ : โจ้-จิรทีปต์ แสนโคตร์
ประเภท : ซีรีส์ ไทบ้าน
ควบคุมการผลิต : นก-บริพันธ์ ชัยภูมิ
อำนวยการสร้าง : เซเว่นสตาร์ สตูดิโอ, บีวี มีเดียแอด ผู้ผลิต FINFIN Channel และ บีบีทีวีนิวมีเดีย ผู้ผลิต Bugaboo.tv
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ เวลา 19.00-20.00 น. ทางแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : EP.แรก วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564

#มัธยมบ้านเฮา #Bugabootv #lakornonlinefan #ยืนหนึ่งข่าวละครเรื่องย่อ
ณ โรงเรียนบ้านดอนแคนพิทยาคม ในอำเภอเล็กๆ ของจังหวัดขอนแก่น เจิดหนุ่มน้อยขี้อายแต่มีฝันอยากเป็นนักร้อง ย้ายตามพ่อที่เป็นข้าราชการ มาเรียนที่ห้อง ม.6/10 ของโรงเรียนบ้านดอนแคนพิทยาคม เจิดได้พบกับพลอยสาวน้อยผู้อาภัพ ครอบครัวยากจน พลอยต้องหาเงินเรียนและดูแลแม่ที่พิการ รวมถึงน้องสาวที่ยังเล็ก เพราะพลอยสูญเสียพ่อ เสาหลักของครอบครัวจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

โรงเรียนบ้านดอนแคนพิทยาคม มีวงดนตรีประจำของโรงเรียน มีครูเอกที่มีนิสัยเจ้าชู้มักมากในกาม จนทำให้ชีวิตราชการและครอบครัวเกิดปัญหามากมาย ครูเอกเป็นพ่อของนิดนักเรียนในห้อง ม.6/10 และสมาชิกของวงดนตรีโรงเรียน นิดเป็นเด็กมีปัญหา นิสัยเอาแต่ใจ เกเร และเป็นที่รู้กันทั้งโรงเรียนถึงวีรกรรมต่างๆ ที่นิดได้สร้างอยู่ตลอด

จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างที่วงดนตรีของโรงเรียน กำลังเดินทางไปทำการแสดง ที่ทำให้พ่อของพลอยและสมาชิกวงบางคนเสียชีวิต พลอยและเจิดจึงได้เข้าเป็นสมาชิกคนใหม่ของวงดนตรีประจำโรงเรียน ทำให้ทั้งสองคนเริ่มสนิทสนมกันมากขึ้น แต่ก็ทำให้นิดและพลอยกลายเป็นคู่กัดกัน เพราะนิดรู้สึกว่าพลอยคือคนที่มาสร้างปัญหาให้กับวงและนำสิ่งไม่ดีมาให้ชีวิตนิดอยู่เสมอ

พลอยถูกเพื่อนๆและครูวราพร ครูประจำชั้น มองว่าเป็นเด็กมีปัญหา เนื่องจากพลอยมักจะมาโรงเรียนสาย และขาดเรียนอยู่บ่อยๆ โดยไม่มีใครรู้เลยว่าพลอยต้องทำงานหนักหลังเลิกเรียน และวันเสาร์อาทิตย์ไปรับจ้างเต้น จนแทบจะไม่มีเวลาพักผ่อน เพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวและประคองตัวเองให้เรียนจบ มีเจิดคนเดียวที่เข้าใจและรู้ความจริง เจิดคอยให้กำลังใจ และเป็นห่วงพลอยจนทำให้พลอยรู้สึกดีกับเจิด

นิด มีเพื่อนร่วมแก๊งคือ โบว์ สาวน้อยผู้ใสซื่อแต่ถูกความรักทำร้ายจิตใจ โบว์อยู่ในครอบครัวที่อบอุ่น มีพ่อแม่ที่เข้าใจ และพร้อมจะช่วยเหลือแก้ปัญหา แต่ด้วยความไร้เดียงสาทำให้ดาด้า หนุ่มอีสานผู้หลงตัวเอง ว่าหล่อเหลาเอาการใช้โซเชียลมาหลอกลวงจนโบว์หลงรัก และความรักจากโซเชี่ยลเกือบทำให้โบว์ต้องสูญเสียทุกอย่างในชีวิตแต่โบว์ก็ผ่านพ้นมาได้จากความรักความเข้าใจของครอบครัว

นิด มีเพื่อนสนิทอีกคนคือบอยนักร้องประจำวงดนตรีของโรงเรียนบ้านดอนแคนพิทยาคม ฐานะดี แต่มีปัญหาครอบครัว บอยใช้ชีวิตอย่างผาดโผน ฟุ่มเฟือย อันตรายบอยและนิดมักสร้างปัญหาและเรื่องวุ่นวายให้กับห้องม.6/10 และวงดนตรีของโรงเรียน จนครูเอกต้องไล่บอยออกจากวง เมื่อ นิดและบอยใช้ชีวิตอยู่ในมุมมืด จึงเข้าไปพัวพันกับสิ่งไม่ดี และกลุ่มคนที่เป็นอันตราย ทำให้ทั้งสองคน เผชิญกับเหตุการณ์อันเลวร้ายเกินกว่าเด็กวัยรุ่น ม.6 จะแบกรับและแก้ปัญหาได้

บอยพยายายามชักชวนให้เจิดเดินไปในทางที่ไม่ดี แต่เจิดก็รอดพ้นมาได้ด้วยคำสอนของลุงลำแคนพ่อของลำแพนหมอลำสาวที่แอบหลงรักเจิด ลุงลำแคนคือศิลปินพื้นบ้านที่พ่อของเจิดแนะนำให้รู้จัก และฝากฝังเจิดให้ไปฝึกร้องเพลง จนเจิดมีความสามารถด้านการร้องเพลงเพิ่มขึ้น

นอกจาก พลอย แล้ว เจิดมีเพื่อนสนิทชื่อเจ๊ก เป็นลูกเศรษฐีในหมู่บ้าน ที่ไปเรียนเมืองนอกตั้งแต่ยังเล็ก พอกลับมาที่บ้านเกิด เจ๊ก จะนิยมความสมัยใหม่แบบยุโรป ไม่ชื่นชอบในวิถีชีวิต วัฒนธรรมในแบบอีสาน เมื่อเจ๊กไปไหนมาไหนกับเจิดบ่อยๆ ทำให้ได้รู้จักกับพลอยและสารภาพกับเจิดว่าหลงรักพลอย เมื่อเจิดรู้ก็ผิดหวัง และพยายามหลีกทางให้ ทั้งที่ตัวเองก็รักพลอยแต่อายที่จะบอกจึงเก็บความรู้สึกใว้ในใจ

ความรักความฝันของเด็กๆ ที่ต่างครอบครัว ต่างที่มา ต่างจุดหมาย ดำเนินมาจน จบปีการศึกษา แต่แล้ว ความเข้าใจ และความฝันของหลายคน กลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด เส้นทางที่สร้างความสุข ความสนุก การสูญเสีย ความเศร้า และความงดงามของวิถีชีวิตแบบอีสาน จะนำพาชีวิตเด็กๆโรงเรียนบ้านดอนแคนพิทยาคมและชาวบ้านดอนแคนไปจบและสิ้นสุดในทิศทางใด

นักแสดง
วิทวัส พันเล่ (แม็กกี้) : เจิด
บุณรดา หวังเทวีวรกุล (ญี่) : พลอย
อธิปเดช พุทธสงกรานต์ (โลชั่น) : บอย
พรพรรณ แซงจันดา (แบม) : นิด
ศิริวาลี เซ็งชิง อุย (โบว์ลิ่ง) : โบว์
ภีรศักดิ์ ฦาชา (เต้ย) : เต้ย
คุณากร สีอุดม (คิมหันต์ ) : เจ๊ก
ศุภกาญจน์ สังขะเพท (เฟิร์น): เฟิร์น
ชัยภักดิ์ จิตจะรักษ์ (ดาด้า) : ดรีม
เหมือนดาว บุญเยี่ยม (น้ำหมอก) : น้ำหมอก
ญาณิศา ชูเนตร (เตย) : เตย
นริศรา ศรีลาศุปต์ (ตุ๊กตา) : ตุ๊กตา
กำลังโหลดความคิดเห็น...