xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "TEA BOX ชายชรากับหมาบ้า" (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ "TEA BOX ชายชรากับหมาบ้า"

ละครชุด 4 เรื่อง “อย่า อยู่ อย่าง อยาก The Series” 1. อวสานมนุษย์เงินเดือน 2. จอห์นนี่ เดินเยี่ยงไก่ 3. TEA BOX 4. บริษัทบำบัดหนี้

กำกับการแสดง : วิรดา คูหาวันต์
นักแสดง: หนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา , จี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร ร่วมด้วย พิม-ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ, แพรว-หัสยา อิสริยะเสรีกุล, จิตต์ติภัทร วรกิจพิพัฒน์ และดารารับเชิญ ชาคริต แย้มนาม (วัยหนุ่มของ หนิง-นิรุตติ์)
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง vipa และ LINE TV
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรกวันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

#ชายชรากับหมาบ้า #TEABOX #Blackdot #ThaiPBS #lakornonlinefan #ยืนหนึ่งข่าวละคร
เรื่องย่อ

วิชัย ชายแก่วัย 65 เมียเพิ่งตาย อดีตวิศวกรที่มีความสามารถ เป็นคนขวางโลกปากแข็ง ดุ เจ้าระเบียบ รักสะอาด เนี้ยบสุด ๆ ชีวิตของวิชัยเปลี่ยนไปตั้งแต่ เมื่อป้าภา ภรรยาจากไป เธอเป็นทั้งแม่บ้านแม่เรือน เก็บเงิน ดูแลสามี ดูแลบ้านในทุก ๆ เรื่อง เมียมักจะโผล่มาในความคำนึงของลุงวิชัยเป็นระยะ ๆ จากที่เคยมีภรรยาทำให้ทุกอย่าง แต่แล้วเขาต้องกลับมาเหลือตัวคนเดียวอีกครั้ง ชายชราที่มีโรคประจำตัวหลายโรครุมเร้า มีชีวิตไปวันๆ เริ่มตั้งคำถามถึงเหตุผลของการมีชีวิต และคิดที่จะหาทางจากไปอย่างสงบ เพื่อยุติความทุกข์ทรมานที่เขาต้องพบเพียงลำพัง
แล้ววันหนึ่งเขาได้พบกับเจเจ ชายหนุ่มข้างบ้าน วัย 26 ตกงาน เพิ่งถูกแฟนชื่อเบล บอกเลิกเพราะทนความไม่เอาไหนของเจเจ เขาอยู่ตัวคนเดียว พ่อแม่ตายหมดแล้ว ไม่มีเงิน เป็นคนจับจดทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ปากไว เป็นคนไม่สุภาพ แต่ลึก ๆ แล้วเขาอยากค้นหาชีวิตตัวเอง แต่ก็ยังไม่เริ่มต้นทำสักที เพราะเขาถูกสังคมตีตราว่าเป็นคนไม่เอาไหน จนทำให้เขาเชื่อว่าเขาเป็นคนไม่เอาไหนไปจริง ๆ เจเจ ได้แอบสอยมะม่วงของวิชัยที่ล้ำเข้ามาในบ้าน ทำให้วิชัยโกรธมาก เรื่องราวไปไกลถึงการขึ้นโรงพัก แต่นั่นทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักกันมากขึ้น
ตำรวจพยายามไกล่เกลี่ยโดยให้เจเจไปรดน้ำที่บ้านวิชัยเพื่อเป็นการไถ่โทษ เจเจมารดน้ำตามสัญญา และเสนอตัวช่วยวิชัยหลายอย่าง แต่สุดท้ายเขาก็ขอเป็นเงินค่าจ้าง แม้วิชัยจะไม่เต็มใจ แต่ก็ยอมจ่ายให้ ทั้งคู่สื่อสารกันผ่านการเขียนโน้ตใส่ไว้ในกล่องชา โต้ตอบกันไปมาจนค่อย ๆ ทลายกำแพงความต่าง ก่อเกิดเป็นมิตรภาพต่างวัยขึ้น
เรื่องราวระหว่างชายชราผู้สิ้นหวังในการมีชีวิตอยู่ กับชายหนุ่มผู้ล้มเหลวในชีวิต ที่เปรียบดั่งหมาบ้า โดยมีกล่องชาเป็นสื่อกลางจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน TEA BOX ชายชรากับหมาบ้า

เรื่องย่อ 4 ตอน

EP.1
เจเจถูกแฟนสาวบอกเลิกทั้งสองทะเลาะกันจนเสียงดังขัดขวางการฆ่าตัวตายของวิชัย ชายชราข้างบ้านที่ใช้ชีวิตอย่างไร้เป้าหมาย วิชัยต้องหัวเสียอีกครั้งเมื่อเห็นเจเจแอบขโมยมะม่วงของเขาจนเรื่องถึงโรงพัก ตำรวจไกล่เกลี่ยให้เจเจมารดน้ำต้นไม้ให้วิชัยทุกวันเป็นการลงโทษ จุดเริ่มต้นของมิตรภาพต่างวัยจึงได้เกิดขึ้น

EP.2
เจเจเริ่มทำงานในบ้านหลายอย่างให้วิชัยทั้งรดน้ำ ตัดหญ้า รวมถึงพาไปหาหมอ วิชัยเริ่มวางใจและนัดเจเจในเช้าวันรุ่งขึ้น แต่เจเจกลับผิดนัดเพราะยังเสียใจเรื่องแฟนเก่า วิชัยโกรธ ผิดหวังและต้องเดินทางไปเคารพศพภรรยาอย่างลำบาก วิชัยฆ่าตัวตายอีกครั้งแต่เจเจเข้าไปช่วยและรีบพาส่งโรงพยาบาลได้ทัน เมื่อกลับบ้าน เจเจจึงได้ไอเดียติดตั้งและปรับปรุงอุปกรณ์และเครื่องใช้ที่จำเป็นที่สามารถอำนวยความสะดวกแก่ผู้สูงวัยให้วิชัย

EP.3
วิชัยคะยั้นคะยอจนเจเจยอมสมัครงานและช่วยจัดแจงซ้อมสัมภาษณ์ให้เป็นอย่างดีเจเจให้สัมภาษณ์อย่างน่าประทับใจและได้งาน วิชัยเจ็บหัวใจเฉียบพลันจนต้องพาส่งโรงพยาบาลโดยด่วนในขณะเดียวกันเงินเก็บของวิชัยเริ่มหมด ในการทำงานวันแรกเจเจเป็นห่วงวิชัยจนทำงานไม่ได้

EP.4
เจเจกลับมาดูแลวิชัย แต่วิชัยกลับพูดเหมือนสั่งเสีย วิชัยใช้การรมควันตัวเองฆ่าตัวตายอีกครั้งที่โรงพยาบาลเจเจพบกับความยุ่งยากและล่าช้าในการรักษาวิชัย จึงเกิดความไม่พอใจอาละวาดโดยประกาศออกเสียงตามสาย ในที่สุดวิชัยก็พ้นขีดอันตราย ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกัน วิชัยกลับมาใช้ชีวิตอยู่ต่อไป ส่วนเจเจออกไปค้นหาชีวิตด้วยมอเตอร์ไซค์ที่วิชัยให้ยืม


กำลังโหลดความคิดเห็น...