xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "เทพธิดาปลาร้า" (มีคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ "เทพธิดาปลาร้า"

บทประพันธ์-บทโทรทัศน์ : เรียว ช่อชรอุ่ม
แนวละคร: โรแมนติก คอมเมดี
ผลิต : บริษัท สเต็ปออนเวิร์ด จำกัด
ผู้จัด : กอบสุขจารุจินดา
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33 และรับชมผ่านทาง Application 3 Live
ระยะเวลาออกอากาศ: ตอนแรก วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

#เทพธิดาปลาร้า #steponward #Ch3Thailand #lakornonlinefan #ยืนหนึ่งข่าวละคร
เรื่องย่อ
ใบหม่อน (ศิรินทร์ ปรีดียานนท์) เกิดในตระกูลชาวนามาตั้งแต่ปู่ย่าตาทวด มีที่นาทำมาหากินเป็นมรดก ตกทอดมาเป็นรุ่นๆ จนถึงรุ่นพ่อแม่ของใบหม่อนถึงร้อยไร่ แต่เป็นร้อยไร่ที่ห่างไกลจากความเจริญ แต่พ่อแม่และใบหม่อนก็มีความสุขอยู่กับความพอเพียงที่ได้รับแบบในน้ำมีปลา ที่สามารถเอามากินเป็นประจำ เอามาทำปลาร้าเก็บไว้กิน ในนามีข้าวปลูกเอาไว้กิน ที่ดินที่เหลือๆ ก็เอามาปลูกผักเล็กๆน้อยๆกินกันไปแบ่งขายไปบ้างนางนกขาบ (ศิรินทรา นิยากร) แม่ของใบหม่อนไม่ได้เรียนหนังสือ แต่พ่อของใบหม่อนต้องการให้ใบหม่อนเรียนหนังสือให้มากที่สุด
หลังจากจบป.หก ใบหม่อนก็อยากเรียนต่อสูงเช่นกัน จึงตัดสินใจขอพ่อเข้าไปเรียนต่อในอำเภอโดยอาศัยอยู่ที่ร้านคำหลอย (ตฤณญา มอร์สัน) เพื่อนรัก เริ่มผลิตปลาร้าพื้นบ้าน โดยมีสูตรเด็ดที่แม่ได้รับสืบทอดมาจากบรรพบุรุษของแม่ขายให้กับคนในอำเภอ ทำให้พอมีเงินส่งตัวเองเรียนบ้าง
คำหลอย มีแม่ชื่อนางคำเหลา (เจเน็ต เขียว) คำเหลาเป็นเพื่อนสนิทกับนางนกขาบ คำเหลาได้สามีเป็นฝรั่งหัวใจไทยชาวยุโรป ชื่อโรเบิร์ต (ปีเตอร์ ธูนสตระ) เปิดร้านอาหารอีสานเล็กๆให้นางคำเหลาในอำเภอ ส่วนใบหม่อนก็ผลิตปลาร้าไป เรียนไป ช่วยเสริฟอาหารไปที่ร้านของคำหลอย
มหัศจรรย์ (ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์) เป็นชายหนุ่มผู้เพียบพร้อมด้วยรูปสมบัติ ทรัพย์สมบัติ เนื่องจาก คุณสุดสวย (สาวิตรี สามิภักดิ์) ผู้เป็นแม่สอนเอาไว้ ว่า รวยซะอย่าง อยากทำอะไรก็ทำไป ยกเว้นอย่าไปยุ่งกับพวกคนจนคนไม่มีระดับ ผิดกับ ท่าน ปาฎิหารย์ (สมมาตร ไพรหิรัญ) สส. คนดี ศรีสังคม ของปวงชนชาวไทย พ่อของมหัศจรรย์ มีความหวังจะเห็นคนอีสาน ไม่ต้องเดินทางเร่ร่อนเข้ากรุงมาแย่งกันหางานทำ ต้องจากบ้านจากเมืองพ่อแม่พี่น้องและลูก มาทำงานหาเงินส่งกลับบ้าน ท่านสส. พยายามช่วยเหลือชาวบ้านสุดความสามารถช่วยได้ก็แยะ ยังช่วยไม่ได้อีกก็มากมาย ต่อมาท่านสส. สุขภาพไม่ดี ท่านกลัวตายก่อนไม่มีใครสืบทอดอุดมการณ์ มองเห็นก็แต่ลูกชายสุดที่รัก ท่านสส.บอกลูกชายว่าจะส่งไปเรียน วิชา พชม. พัฒนาชีวิตเพื่อนมุษย์ มหัศจรรย์ดีใจว่าจะได้เมืองนอก แต่ท่านสส. บอกว่าไปบ้านนอกยกเหตุผลให้ลงไปคลุกคคลีกับชาวบ้าน เพื่อเรียนรู้ความเป็นมนุษย์ที่แท้จริง ถึงความรู้จักหิวรู้จักทุกข์ และรู้จักพอเพียง และช่วยเหลือผู้อื่น โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน แต่สิ่งตอบแทนที่ได้รับคือความสุขใจที่ได้เห็นคนเหล่านั้นมีชีวิตที่ดีขึ้น
ต่อมา มหัศจรรย์ได้พบกับสาวสวยไฮโซกำมะลอ ชื่อร่วมฤดี (กรรณาภรณ์ พวงทอง) ลูกสาวของแม่หม้ายสาวสวยไฮโซชื่อรวยรื่น (ณหทัย พิจิตรา) สองแม่ลูกทำตัวร่ำรวยหรูหรา รวยรื่นวางแผนให้ร่วมฤดีจับมหัศจรรย์ทันที และก็เป็นไปตามแผน แต่ ปาฎิหารย์รั้งไว้ บอกว่าต้องไปคลุกคลีกับชาวบ้านสามเดือนก่อน เพราะหวังว่าในเวลาสามเดือน จะทำให้มหัศจรรย์เกิดอุดมการณ์และรู้จักเพื่อนมนุษย์ดีขึ้น มหัศจรรย์ขอต่อรองว่า ถ้าเขาทำสำเร็จ กลับมาต้องยกที่ดินซอยทองหล่อให้เป็นเรือนหอของเขากับร่วมฤดี
ในที่สุดมหัศจรรย์ก็ไปอีสานบ้านใบหม่อน โดยท่านสส. ได้ฝากฝังมาทางผู้ว่า ผู้ว่าฝากฝังต่อมาทางปลัดจังหวัด ปลัดจังหวัดฝากฝังต่อมายังนายอำเภอ ต่อมายังปลัดอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และมาถึงผู้ช่วยผู้ใหญ่อ้วก มหัศจรรย์ จึงต้องมาอยู่ร่วมบ้านกับพวกใบหม่อนด้วยความรังเกียจและเรียกร้องสารพัดจากครอบครัวนี้
ก่อนหน้าจะมาถึงหมู่บ้านของใบหม่อน มหัศจรรย์ได้พบกับใบหม่อนระหว่างทาง ทั้งสองมีปากเสียงกัน สร้างความแค้นให้มหัศจรรย์มาก กว่ามหัศจรรย์จะมาถึงบ้านผู้ใหญ่อ้วกได้ ก็ต้องพบกับความลำบากมากมาย ผู้ใหญ่อ้วก นกขาบ ต้อนรับมหัศจรรย์เป็นอย่างดี ด้วยการส่งใบหม่อนไปดูแล เมื่อมหัศจรรย์รู้ว่าใบหม่อนเป็นลูกสาวผู้ใหญ่อ้วก ก็ได้ทีล้างแค้น บอกให้ใบหม่อนมาเป็นเด็กรับใช้ของเขาเป็นเวลาสามเดือน
มหัศจรรย์ต้องเรียนรู้ตามตารางที่พ่อจัดไว้ในสามเดือน ทั้งทำไร่ ไถนา ต้องไปหัดพายเรือ โดยมีใบหม่อนเป็นคนสอนมหัศจรรย์ยังคงใช้ที่ชีวิตอยู่ที่ต่างจังหวัด โดยมี ผู้ใหญ่อ้วก นกขาบ ดูแลเป็นอย่างดี จะมีบ้างก็ที่ต้องถูกใบหม่อน และคำหลอยกลั่นแกล้งตลอดเวลา แต่มหัศจรรย์ ก็เริ่มซึมซับสิ่งดี ๆ ไปบ้าง รวยรื่นไม่วางใจ รีบให้ร่วมฤดี ตามไปหามหัศจรรย์ทันที อีกทั้งตนเอง ยังวางแผนกับ พักตรา (นุศรา ประวัณณา) หลอกเอาที่ดินของนกขาบ คำเหลา จ่อย ไปขาย โดยให้ทั้งสามคนเซ็นชื่อยินยอมให้ อ้างว่าจะไปทำเรื่องออกโฉนดให้ โดยใช้ชื่อของหิรัญ (อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) เป็นคนจัดการทุกอย่าง เพื่อโยนความผิดให้ โดยที่หิรัญไม่ทันรู้ตัว เป็นการล้างแค้นที่หิรัญไปแต่งงานกับสุดคะนึง (สเตฟานี่ เลอร์ช) สุดท้าย ที่นาของใบหม่อนก็ถูกยึดไป เธอแค้นใจมาก สาบานว่าจะเอาที่ดินคืนมาให้ได้ ต้องไปเรียนนิติศาสตร์เป็นทนาย เพื่อมาทวงที่นาคืนมาสักวัน
พ่อแม่และใบหม่อน โดนไล่จากบ้าน ต้องพากันไปอาศัยเถียงนาของบ้านคำหลอย
อยู่ ใบหม่อนตัดสินใจเข้ากรุงเทพฯมาหางานทำเพื่อส่งตัวเองเรียน คำหลอยอยากมาเที่ยวกรุงเทพ จึงตามมาด้วยทั้งคู่ได้พบกับซกเล็ก (แซ็ค ชุมแพ) หนุ่มอีสานที่เปิดร้านขายส้มตำอยู่ในกรุงเทพ ฯ เขาแนะนำให้ใบหม่อน และคำหลอย ได้รู้จักกับเสี้ยม (ไปรมา รัชตะ) สาวใช้บ้านท่าน ส.ส.ปาฎิหารย์ ที่กำลังรับสมัครคนรับใช้อยู่ ทั้งสองจึงได้เข้าไปทำงานที่บ้านโดย ถูกเสี้ยมหักค่านายหน้าทุกเดือน
ใบหม่อนและคำหลอย ทำงานด้วยความตั้งใจ แม้จะถูก สุดสวย สุดคะนึง ใช้งานสารพัด แต่โชคดีที่ปาฎิหารย์รักและเอ็นดู ทำให้ทั้งสองเอาตัวรอดไปได้ มหัศจรรย์กลับมาที่บ้าน ได้พบกับใบหม่อนกับคำหลอยกลัวพ่อจะรู้ความจริงว่าทั้งคู่เป็นลูกของผู้ใหญ่อ้วก คนที่ดูและตนเองระหว่างที่ไปอยู่ต่างจังหวัดก็ไม่สบายใจหนักขึ้นไปอีก คำหลอยอยากออกไปจากบ้านนี้ แต่ใบหม่อนยืนกรานจะอยู่ต่อไป แม้ต้องอดทนยาวนาน เพราะต้องการสืบว่ารวยรื่นแม่ของร่วมฤดีเกี่ยวข้องกับการโกงที่ดินของพ่อแม่หรือเปล่า
ที่บ้านของมหัศจรรย์เกิดเรื่องราวปั่นป่วนมากมายเพราะสองสาวไปเป็นสาวใช้ มีทั้งชิงรักหักสวาทหึงหวงของ สุดคะนึงที่หึงหิรัญ ร่วมฤดีที่หึงมหัศจรรย์ แต่สองคนก็ไม่เคยโดนไล่ออกจากบ้าน เพราะมีปาฎิหารย์คอยปกป้องเด็กทั้งสอง
ใบหม่อนหาทางแอบทำปลาร้าขาย แล้วยังหาเวลาไปช่วยซกเล็กที่ร้านอีกด้วย แล้วในที่สุด ปาฎิหารย์ก็อนุญาตให้ใบหม่อนได้เรียนหนังสือควบคู่ไปด้วย ใบหม่อนดีใจมาก ส่วนมหัศจรรย์ก็แปลกใจตัวเอง ที่วันไหนถ้าไม่ได้ไปทะเลาะเบาะแว้งหรือหาเรื่องกับใบหม่อน ก็รู้สึกอึดอัด มีอะไรขาดหายไป มหัศจรรย์มีใจให้ใบหม่อนโดยที่เขาไม่รู้ตัว
หิรัญทำทีออกไปทำงานข้างนอก แต่แอบนัดแนะพบปะกับรวยรื่นที่บ่อนชายแดน เล่นการพนันกันไปด้วย ให้บังเอิญว่า ใบหม่อนคำหลอย และซกเล็กไปส่งปลาร้าที่นั่น เห็นสองคนไปด้วยกันจึงเก็บความสงสัยเอาไว้ และได้รู้ความจริงว่าที่แท้สุดคะนึงน่าจะโดนหลอก และสองคนเป็นนักพนันตัวยง

ร่วมฤดีกับมหัศจรรย์หมั้นกันในเวลาต่อมา และวางแผนสร้างเรือนหอที่ที่ดินซอย
ทองหล่อตามสัญญา ร่วมฤดีต้องการแต่งงานโดยทันที แต่มหัศจรรย์กลับเฉื่อยชาลงไป และขอผัดผ่อน ทำให้สองแม่ลูกไม่พอใจ พาลมาถึงกล่าวโทษว่าเป็นเพราะใบหม่อน

หิรัญ รวยรื่น พักตรา วางแผนพาสุดคะนึงไปเข้าบ่อน จนหมดเนื้อหมดตัว แล้วให้สุดคะนึง นำโฉนดบ้านและที่ดินมาจำนองไว้กับตน กว่าความจริงจะเปิดเผย ทั้งบ้าน ที่ดินของปาฎิหารย์และสุดสวยก็ถูกยึด สุดคะนึงจึงรู้ตัวว่าถูกหลอก ครอบครัวของเธอต้องไปเช่าบ้านหลักเล็ก ๆ อยู่ โดยมีใบหม่อน และคำหลอยยืนกราน จะอยู่รับใช้ทุกคนต่อไปถึงไม่มีเงินเดือน เพราะตอนนี้ ใบหม่อนเรียนจบและได้ทำงานที่สำนักงานทนายความแล้ว

รวยรื่น และพักตรา ย้ายเข้าไปอยู่บ้านส.ส.ปาฎิหารย์ โดยมีเสี้ยมคอยรับใช้ รวยรื่นไม่ยอมให้หิรัญเข้ามาเหยียบบ้าน ซ้ำหิรัญยังโดนข้อหาฉ้อโกงที่ดินดินของพ่อ แม่ของใบหม่อน และคำหลอยอีกด้วย หิรัญต้องหนีหัวซุกหัวซุน ไม่มีทั้งบ้านและเงิน
รวยรื่นยื่นคำขาดให้ร่วมฤดีเลิกกับมหัศจรรย์ ร่วมฤดีรักมหัศจรรย์ด้วยใจจริง แต่ไม่สามารถขัดใจแม่ได้ มหัศจรรย์เห็นในน้ำใจจริงที่ใบหม่อนมีให้กับครอบครัวตน จึงรักใบหม่อนมากขึ้นทุกวัน ส่วนกิจการปลาร้าและอาหารอีสานไปดีขึ้นเรื่อยๆทั้งใบหม่อน คำหลอย ซกเล็ก สามไปเช่าร้านใหม่ เป็นตึกใหญ่โต มีลูกค้ามากินอาหารที่ร้านมากมาย คำหลอยกับซกเล็กตกหลุมรักกันและกัน กลายเป็นหุ้นส่วนชีวิตในเวลาต่อมา

ที่สำนักทนาย ทั้งหมดพากันไปที่ทางสำนักทนาย ส่งทนายสาวสมาว่าความให้ ทั้งหมดถึงแก่ตะลึง เพราะ ทนายสาวคนนั้นช่างเหมือนกับ ใบหม่อนสาวใช้ที่บ้าน ใบหม่อนช่วยหาหลักฐานและเอกสารการโกง ในที่สุด ท่านสส. และครอบครัวก็ชนะคดี ได้ของคืนมาทั้งหมด พากันขอบใจคำหลอยกับใบหม่อน ที่ขอลาออกจากการเป็นสาวใช้ โดยไม่บอกว่าจะไปทำงานที่ไหน ทุกคนเสียดายมาก แต่ทัดทานไม่ไหว โดยเฉพาะมหัศจรรย์ เสียใจที่สุด

ทั้งใบหม่อนและ คำหลอยพากันกลับบ้าน มีซกเล็กมาด้วย การกลับมาครั้งนี้เพื่อมาจัดการฟ้องเรียกที่ดินที่โดนโกงไปคืนจากรวยรื่น สรุปผลว่า พวกใบหม่อนได้ที่ดินคืน รวยรื่นกับหิรัญถูกจับ

มหัศจรรย์ ทนคิดถึงใบหม่อนไม่ไหว บอกท่านสส.กับแม่และน้องสาวว่า จะไปดูแลมวลชน ที่อีสานมหัศจรรย์มาพบใบหม่อนในฐานะสาวชาวนาทำปลาร้านเหมือนเดิม และยังได้พบกับทนายสาวที่ไปว่าความฟรีให้ชาวบ้านที่โดนโกง มหัศจรรย์สับสนไปหมด รักทั้งสองคน คือทนายอาสาผู้มีฐานะดี ผู้มีกิจการปลาร้าประกระป๋องส่งออก กับใบหม่อนสาวชาวนาที่ทำปลาร้าขายกินไปวันๆในหมู่บ้านคำหลอยให้คำปรึกษาว่าให้ถามหัวใจตัวเองให้ได้ว่ารักใครกันแน่

ที่สุด มหัศจรรย์จึงมาสารภาพรักกับใบหม่อนสาวชาวนาทำปลาร้าขายชาวบ้าน โดยไม่สนใจว่าเธอเคยเป็นสาวใช้ที่บ้านเป็นคนต่ำต้อยกว่า มหัศจรรย์เข้าใจแล้วว่า ทุกคนมีความเป็นมนุษย์เท่าเทียมกัน ท่านสส. คุณสุดสวย สุดคะนึงลงมาอีสาน เพื่อพากันมาสู่ขอใบหม่อนโดยไม่มีใครรังเกียจใบหม่อนทำให้ใบหม่อนรู้แล้วว่า มหัศจรรย์รักเธอด้วยความจริงใจ

รายชื่อตัวละคร

1.ใบหม่อน
นางเอก ลูกสาวผู้ใหญ่อ้วกและนางนกขาบ เป็นเด็กรักดี ช่วยพ่อแม่ทำนา ยามนาแล้งช่วยพ่อแม่หาปลามาทำปาลาร้า มีฝีมือการทำร้า ชอบกินปลาร้า รักและภูมิใจในความเป็นอีสาน ถือว่าปลาร้าคือจุดเด่นหนึ่งที่แสดงความเป็นอีสาน ทำปลาร้าขายหาเงินค่าขนมมาตั้งแต่เล็กๆ มีความฝันอยากเป็นเจ้าของปลาร้าอินเตอร์ เป็นไม้เบื่อไม้เมากับมหัศจรรย์

2. มหัศจรรย์
พระเอก เป็นไฮโซ ที่ยืนยันไม่ยอมโลว์ด้วยประการทั้งปวง ตั้งแต่เสื้อผ้าหน้าผม รถที่ขับ อาหารการกินต้องหรูเลิศ จมไม่ลง เพราะแม่สอนไว้ แต่ในที่สุดก็ต้องมาสยบกับปลาร้าของใบหม่อน เพราะโดนพ่อส่งไปอีสานบ้านของใบหม่อนนั่นเอง เพื่อให้เรียนรู้วิถีชีวิตที่แท้จริง ไม่เคยรู้ว่าคนจนคนธรรมดาเป็นยังไง

3.คำหลอย
เพื่อนสนิทใบหม่อน ออกแนวทอมๆ เป็นลูกครึ่งอิสาน ยุโรป มีความฝันอยากตั้งร้านอาหารอีสานเฟรนด์ชายด์ ยอมทิ้งครอบครัวเพื่อมาอยู่กรุงเทพฯกับใบหม่อน ระหว่างที่ใบหม่อนมาเรียนต่อ แต่ก็ยังไม่ทิ้งความฝัน ไปเป็นลูกจ้างร้านส้มตำ จนเปิดร้านของตนเองได้ในที่สุด

3.นางนกขาบ
แม่ใบหม่อน ใจดีขยัน ขันแข็ง แต่ซื่อและมองโลกในดี พอใจในชีวิตที่เป็นอยู่ จึงโดนหลอกให้เซ็นชื่อมอบอำนาจ จนมิจฉาชีพ เอาที่ดินของตนไป หมดเนื้อหมดตัว

4. บักซกเล็ก
คนขายส้มตำ รถเข็น เป็นคนมีจิตใจดี ให้ความช่วยเหลือ ใบหม่อน กับคำหลอย พาไปฝากที่บ้านท่านสส. ซกเล็ก ใบหม่อน คำหลอย ช่วยกันค้าขายจนสามารถเปิดกิจการ ค้าขายจนร่ำรวย ปลูกต้นรักกับคำหลอย และสมหวังในที่สุด

6. ปาฎิหารย์
พ่อพระเอก ผู้แทนคนดี ของปวงชน ชาวไทย หวังจะเห็นคนอีสานกินดีอยู่ดี แบบพอเพียง ต่อมาสุขภาพไม่ค่อยดี จึงหาผู้สืบทอดอุดมการณ์ จึงพยามทั้งผลักทั้งดัน ทั้งด่าทั้งดุ ทั้งปลอบและขู่ มหัศจรรย์ให้ทำตัวติดดิน รู้จักมวลชน มหัศจรรย์ต่อรองว่า ถ้ายอมไปอยู่ที่อีสานสามเดือน พ่อต้องยกที่ดินกลางใจเมืองให้เป็นเรือนหอ ปาฎิหารย์ตกลงใจ เพราะมั่นใจว่า มหัศจรรย์จะได้พบกับชีวิตที่แท้จริงในที่สุด

7. สุดสวย
แม่พระเอก ไฮโซสูงส่ง แถมยังเกลียดคนจนคนบ้านนอก เกลียดปลาร้า ถ่ายทอดนิสัยหัวสูงไปให้ลูกสองคน จนต้องทะเลาะกับ ปฎิหารย์เป็นประจำ มาสำนึกได้ตอนโดนหลอกโดนโกงจนหมดตัวเช่นกัน แทบฆ่าตัวตาย แต่ใบหม่อนกับคำหลอยห้ามเอาไว้ทัน ใบหม่อนช่วยว่าความจนชนะคดีโดนฉ้อโกงที่ดิน จึงหันมารักใบหม่อน รับรู้ถึงความจริงแท้ของชีวิตในที่สุด

8. สุดคะนึง
น้องสาวมหัศจรรย์ ถอดแบบ นิสัยมาจากคุณแม่ ชอบคนดูดีมีเงิน มองคนแค่เปลือกนอก ในที่สุดก็ตกเป็นเหยื่อของเสี่ยหิน ที่หลอกว่าชื่อหิรัญเป็นพ่อหม้ายไฮโซพบกันในงานปาร์ตี้เครื่องเพชร มาหลอกขอแต่งงานด้วย และค่อยๆปอกลอกจนหมดตัว และพลอยทำให้ครอบครัวลำบากไปด้วย

9. เสี่ยหินหรือหิรัญ
นายทุนจอมขูดรีด จอมลวงโลก มีความสัมพันธ์ฉันท์ผัวเมียกับรวยรื่นลูกและยังหวังจะได้ ร่วมฤดี ลูกติดของรวยรื่น มาเป็นเมียอีกคน แต่ทำไม่สำเร็จ หิรัญวางแผนให้ร่วมฤดี ไปสนิทกับมหัศจรรย์ ส่วนตนเอง เข้าหาสุดคะนึง แล้วร่วมมือกันปอกลอก ทรัพย์สินในบ้านของมหัศจรรย์ จนหมดเนื้อ หมดตัว


10. รวยรื่น
ภรรยาเสี่ยหิน เห็นแก่ได้ โดนเสี่ยหินหลอกใช้ ไม่รู้ว่าโดนหักหลัง พอรู้ความจริงว่าหิรัญ ไปแต่งงานกับสุดคะนึง ก็โกรธแค้น หาทางหักหลังหิรัญอีกที พอได้ทรัพย์สมบัติสมใจ ก็โยนความผิดทุกอย่างให้กับหิรัญ

11. ร่วมฤดี
คนรักของมหัศจรรย์ ลูกสาวของรวยรื่น หลงรักทั้งเงินและความหล่อความไฮโซของมหัศจรรย์ ถูกส่งให้ไปหลอกมหัศจรรย์ แต่มักโดนใบหม่อนกับคำหลอยรู้ทัน กลั่นแกล้ง จึงเป็นไม้เบื่อไม้เมา กับใบหม่อนและคำหลอยอยู่เสมอ


12 คำเหลา
แม่ของหลอยเป็นหญิงไทยร่างเล็ก ผิวคล้ำ ตลกใจดีอารมณ์ดี สนุกสนาน เป็นเจ้าของร้านแซ่บอีหลี มีสามีเป็นฝรั่ง ช่วยกันทำมาหากิน ครอบครัวมีความสุข

13 โรเบิร์ต
พ่อของคำหลอย ชอบกินอาหารอิสาน พูดภาษาอิสานคล่อง รักในวิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบชนบท

14 ผู้ใหญ่อ้วก
พ่อใบหม่อนอยากให้ใบหม่อน ได้เรียนสูง ๆ ผู้ใหญ่อ้วก ทำงานด้วยความซื่อสัตย์ รักและดูแลชาวบ้านเป็นอย่างดี

รายชื่อนักแสดง

ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์: มหัศจรรย์
ศิรินทร์ปรีดียานนท์ : ใบหม่อน
ตฤณญา มอร์สัน : คำหลอย
แซ็ค ชุมแพ : ซกเล็ก
สเตฟานี่ เลอร์ช : สุดคะนึง
กรรณาภรณ์ พวงทอง : ร่วมฤดี
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล : หิรัญ
ณหทัย พิจิตรา: รวยรื่น
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา : ผู้ใหญ่อ้วก
ศิรินทรา นิยากร : นกขาบ
สาวิตรี สามิภักดิ์ : สุดสวย
สมมาตร ไพรหิรัญ : ปาฎิหารย์
นุศรา ประวัณณา : พักตรา
ไปรมา รัชตะ : เสี้ยม
เจเน็ต เขียว : คำเหลา
ปีเตอร์ ธูนสตระ : โรเบิร์ต


กำลังโหลดความคิดเห็น...