xs
xsm
sm
md
lg

Preview : ส่องเนื้อใน! ซีรีส์มาแรงดัดแปลงจากเว็บตูน “True Beauty”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Preview : ส่องลึกถึงเนื้อใน! ซีรีส์มาแรง “True Beauty” จากเว็บตูนเรื่องดังที่แฟนๆ รอคอยมากที่สุด

By AnsurLady


Series Teaser Clip
Version Webtoon Clipเข้าเดือนสุดท้ายของปี แวดวงละครเกาหลีก็พาเหรดซีรีส์หลากหลายแนวลงจอให้แฟนๆ ทั่วโลกต้องเหน็ดเหนื่อยอดนอนกันข้ามปีอีกแล้ว โดยเฉพาะเคเบิลทีวีท็อปฟอร์มอย่างช่อง TvN ก็เตรียมดันซีรีส์รอมคอมที่น่าจะมีแฟนคลับนับวันรอชมมากที่สุดเรื่องหนึ่งในปีนี้ลงจอสักที เพราะในบรรดาซีรีส์เกาหลีที่ดัดแปลงพล็อตมาจากเว็บตูน ไม่เคยมีกระแสของเรื่องไหนที่จะกลายเป็น “ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์” ไปทั่วโลกได้มากเท่าเรื่องนี้อีกแล้ว สำหรับซีรีส์ 'True Beauty' หรือในชื่อไทยว่า 'ความลับนางฟ้า'​ ที่จะออนแอร์ให้ได้ชมกันทุกวันพุธ-พฤหัส ในวันที่ 9 ธ.ค. นี้ (ในไทยดูได้ทาง VIU)

ถือเป็นปรากฎการณ์ที่สร้างความคึกคักให้เหล่าสาวกของการ์ตูนเรื่อง True Beauty ได้กรีดร้องกันมาตั้งแต่ต้นปี ทันทีที่ประกาศว่าจะมีการนำการ์ตูนยอดนิยมจากเว็บตูน Naver เรื่องนี้ไปสร้างเป็นซีรีส์ฉาย เนรมิตให้บรรดาพระเอกนางเอกมีตัวตนจริงๆ กันขึ้นมา
เพราะบรรดาติ่งที่ยังคงติดตามลุ้นอ่าน True Beauty มาตั้งแต่เดือน เม.ย. ปี 2018 ก็ยังคงไม่รู้ตอนจบของการ์ตูนจวบจนปัจจุบัน และเนื้อหาในการ์ตูนก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบ โดยยอดวิวที่คนเข้าไปอ่านการ์ตูนเรื่องนี้ทางเว็บตูนรวมกันทั่วโลกนั้น มีจำนวนสูงถึง 4 พันล้านวิวแล้ว เฉพาะยอดอ่านในประเทศไทยเอง ก็ยังมีแฟนๆ กดติดตามอ่าน True Beauty มากถึง 2 ล้านกว่าคน และหลังมีการเปิดเผยโฉมหน้าที่แท้จริงของคนเขียนบทการ์ตูนเรื่องนี้เมื่อปีก่อน ก็ยิ่งโหมให้กระแสของการ์ตูนเรื่องนี้ดังยิ่งขึ้นไปอีก เพราะรูปร่างหน้าตาของนักเขียนการ์ตูนนั้นสวยถอดคาแร็กเตอร์มาเป็นต้นแบบของ “นางเอก” ในเรื่องแบบสุดๆ ทำให้ชื่อเสียงของคนเขียนบท อีชีอึน หรือที่แฟนๆ รู้จักจากนามปากกา 'ยาอองอี' นั้นเริ่มโด่งดังตามการ์ตูนที่เธอแต่งมากขึ้นเรื่อยๆ โดยยอดผู้ติดตามอินสตราแกรมของยาอองอี พุ่งแตะ 1.2 ล้านคนแล้ว
แม้พล็อตเรื่องของซีรีส์ True Beauty จะดูเผินๆ แล้วเหมือนซีรีส์สูตรสำเร็จแบบเดิมๆ ที่ว่าด้วยเรื่องราววุ่นๆ ของการแย่งชิงความรักระหว่างวัยรุ่นในโรงเรียนมัธยม หากแต่แก่น “เนื้อใน” ที่แท้จริง ซึ่งซีรีส์พยายามจะสื่อให้ผู้ชมได้ตระหนัก ไม่ใช่มีเพียงแค่การสะท้อนค่านิยมเรื่องการให้คุณค่าของความรักและการดำเนินชีวิต ผ่าน “รูปร่างหน้าตาที่ดูดี” ไปจนถึงเพียบพร้อมของความสำเร็จในชีวิต และพื้นฐานฐานะของครอบครัว มากกว่าคุณค่าภายใน “จิตใจ”

แต่ที่สุดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเผชิญหน้ากับสถานการณ์รูปแบบใดในชีวิต สิ่งที่ทุกคนควรจะมีในการดำรงชีวิตอยู่ ไม่ว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะเป็นเช่นไรก็ตาม คือ การที่เราต้องรู้จักที่จะ “ยอมรับคุณค่าในตัวเอง” ให้ได้ ก่อนที่จะให้คนอื่นมานิยามหยิบยื่นความเป็นตัวตนของเราให้แทน เราถึงจะรู้สึกถึงการมีอยู่หรือตัวตนที่ได้รับการยอมรับผ่านผู้อื่น

เรื่องย่อ คือ นางเอกของเรื่อง “จูกยอง” ที่รับบทโดยนักแสดงสาว มุนกายอง คือ ตัวละครหลักที่สะท้อนถึงการเติบโตจากเรื่องราวมากมายที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เธอต้องฝ่าฟันกับการยอมรับคุณค่าในตัวเอง ให้ได้อย่างแท้จริง นับตั้งแต่เธอถือกำเนิดขึ้นมาท่ามกลางครอบครัวที่แต่ละคนต่าง “มีดี” บางอย่างติดตัว ตั้งแต่แม่ที่แม้จะหน้าตาไม่ได้สะสวยมากนัก หากแต่แม่ก็มีความฉลาดเป็นอาวุธ ฝ่ายพ่อของจูกยองนั้น แม้จะไม่เก่งและฉลาดเท่าแม่ แต่พ่อก็มาพร้อมรูปทรัพย์ที่หล่อเกินเบอร์มาก และคนที่โชคดีที่สุดในบ้าน กลับกลายมาเป็นพี่สาวของเธอ ที่ได้ทั้งความฉลาดของแม่และกรรมพันธุ์หน้าตาที่ดีของพ่อมาไว้ในคนๆ เดียว พี่สาวของจูกยองดูเหมือนจะเพียบพร้อมไปหมด จบการศึกษาจากมหาลัยชั้นนำของประเทศ และยังได้เข้าทำงานในบริษัทชื่อดัง และมีแววจะไปได้สวยในหน้าที่การงาน

ในขณะที่ “จูกยอง” นั้น เธอคิดว่า ข้อดีที่พอจะยอมรับได้ของเธอดูเหมือนจะเป็นการมีอุปนิสัยสดใสร่าเริงและมองโลกในแง่ดีเท่านั้น จูกยองเป็นเด็กสาวไฮสกูลปี 2 หน้าตาธรรมดา คนหนึ่งที่โลกของเธอเปลี่ยนไปเป็นคนละใบ นับตั้งแต่เธอได้รู้จักกับเวทมนตร์ของ “การแต่งหน้า” ที่แปลงร่างให้เธอกลายเป็นหญิงสาวที่สวยที่สุดในโรงเรียนทันที นับตั้งแต่เธอย้ายโรงเรียนมาอยู่ที่ไฮสกูลแห่งหนึ่ง ที่นี่คือ จุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ในชีวิตของจูกยอง นับตั้งแต่เธอได้จับผลัดจับผลูเข้ามาได้ใกล้ชิดและทำความรู้จักกับ “ลีซูโฮ” ผู้ชายหน้าตาดีที่ฮอตสุดในโรงเรียน รับบทโดยหนุ่มหล่อ ชาอึนอู แห่ง ASTRO

ชาอึนอู คือ นักแสดงที่ได้รับการคัดเลือกให้มาแคสบทพระเอกเป็นชื่อแรก นับตั้งแต่มีข่าวว่า การ์ตูนจะนำมาสร้างเป็นซีรีส์ และสุดท้าย เมื่อเจ้าตัวรับเล่นบทนี้ นับว่าดีต่อใจสำหรับแฟนๆ True Beauty มาก เพราะคาแร็กเตอร์ของชาอึนอูตรงกับบุคลิกของพระเอกมากๆ
ลีซูโฮ นั้นเป็นหนุ่มหล่อพ่อรวยที่เกิดในตระกูลที่เพียบพร้อม ทว่าภายใต้ภาพลักษณ์เย็นชาและไม่แคร์เวิลด์นั้น เจ้าตัวกลับเต็มไปด้วยความโดดเดี่ยว จากการสูญเสียแม่ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง พ่อที่ทำแต่งานและไม่เคยมีเวลาให้ครอบครัว ก่อนถึงจุดแตกหัก หลังเกิดการสูญเสียเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวอีกครั้ง ลีซูโฮจึงยิ่งกลายเป็นคนเก็บตัว เพราะบาดแผลภายในใจของเขา ทั้งที่ลึกๆ แล้ว เป็นคนใจดีและติดจะเป็นหนุ่มขี้อายด้วยซ้ำ

ว่ากันว่า ตั้งแต่โผรายชื่อนักแสดงคนแรกถูกเปิดเผยว่าเป็นชาอึนอู เหล่าแฟนๆ ก็พากันแห่โหวตเลือกสาวคนดังที่เหมาะจะมารับบทนางเอกผ่านทางเว็บไซต์ Kpopmap ในเกาหลีกันแบบถล่มทลาย และชื่อที่ชนะโหวตแบบขาดลอยกว่า 67% คือ สาวจีซู เมมเบอร์คนดังแห่งของ Black Pink แต่สุดท้ายบทนางเอกก็มาตกอยู่ในมือของสาวมุนกายอง นางเอกโพรไฟล์เริ่ดไม่แพ้ใคร เพราะแม้จะอายุเพียง 24 ปี แต่มุนกายองผ่านผลงานการแสดงทั้งซีรีส์และภาพยนตร์มาเกือบ 30 เรื่องแล้ว เธอได้รับโอกาสให้เดบิวต์งานแสดงทันทีตั้งแต่กลับมาจากประเทศเยอรมนี เธอเกิดและใช้ชีวิตที่นั่นจนถึง 10 ขวบ ก่อนจะกลับมาตั้งรกรากที่แดนกิมจิ และเริ่มชีวิตนักแสดงตั้งแต่อายุ 10 ขวบจนถึงปัจจุบัน

การได้เห็นจิตวิญญาณของนางเอกจูกยองได้มาโลดแล่นบนจอนั้น เป็นที่คาดหวังของนักเขียนการ์ตูนคนดัง ยาอองอี เป็นอย่างมาก เธอบอกผ่านความรู้สึกไว้ว่า หวังว่าซีรีส์เรื่องนี้จะสามารถถ่ายทอดให้เห็นการเติบโตของตัวละครหลักอย่าง จูกยอง ออกมาให้มีชีวิตได้ เพราะประสบการณ์ต่างๆ ในชีวิตที่จูกยองต้องเผชิญระหว่างที่เธอแต่งหน้าและไม่แต่งหน้านั้น เปรียบเสมือนบททดสอบที่จะทำให้เธอก้าวข้ามไปสู่ความงดงามจาก “เนื้อใน” คุณค่าของตัวนางเอกเองได้ในที่สุด โดยไม่ต้องพึ่งเมคอัพ พร้อมๆ กับการช่วยเยียวยาบาดแผลในหัวใจของพระเอก ให้ค้นพบการยอมรับคุณค่าของชีวิตตนเองเช่นกัน

“การแบ่งปันความลับกันและกัน” ระหว่างพระนางคือสีสันของซีรีส์เรื่อง True Beauty แว่วว่าเวอร์ชั่นละครเน้นนำพล็อตหลักของการ์ตูนมาเดินเรื่องเท่านั้น แต่ปรับบทใหม่เกือบทั้งหมด แม้พล็อตเรื่องประเภทพระเอกรู้ความลับของนางเอก แล้วเอามาขู่ จนตกหลุมรักกันอาจจะไม่ใช่พล็อตแหวกแนว
แต่เรื่องราวระหว่างทางของซีรีส์ ที่มีทั้งการสืบความลับหาตัวตนที่แท้จริง หรือแม้กระทั่งเรื่องของความรักวัยใสระหว่าง 1 หญิง 2 ชาย ที่ทำให้เกิดการห้ำหั่นกันระหว่างพระเอกและพระรองหน้าตาแบดบอยกร้าวใจอย่าง ‘ฮันซอจุน’ นั้น น่าจะสร้างกระแสในหมู่แฟนๆ สาวๆ ได้ตรึมแน่นอน เพราะดีกรีเด่นไม่แพ้กันทั้งคู่ บทพระรองนั้น ได้หนุ่มหล่อมาแรงที่เพิ่งเรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดมาจากเรื่อง 18 Again อย่างหนุ่ม ฮวังอินยอบ มาแสดงนำได้เหมือนกับถอดคาแร็กเตอร์การ์ตูน ฮันซอจุน มาทุกรายละเอียด

นอกจากนี้ในซีรีส์ยังมีการปรับบทให้นางร้ายในการ์ตูนให้กลายมาเป็นเพื่อนสาวก๊วนเดียวกับนางเอกแทน เรียกว่า แฟนๆ การ์ตูนน่าจะสนุกกับการได้ติดตามดูการดัดแปลงบทของซีรีส์เรื่องนี้ว่าจะทำให้ออกมาสนุกและฟินเว่อร์กว่าเวอร์ชั่นในเว็บตูนได้มากน้อยแค่ไหน
ที่สำคัญ แฟนๆ ที่เฝ้ารออ่านตอนจบของ True Beauty ในเว็บตูนคงอยากลุ้นดูตอนจบในซีรีส์เรื่องนี้ใจจะขาดว่าเรื่องราวความรักของนางเอกจะจบลงแบบสวยงามกับผู้ชายที่เธอรักแบบไหน และแฮปปี้เอ็นดิ้งได้สมใจแฟนๆ หรือไม่

สามพระนางที่ผ่านการเลือกเฟ้น แคสติ้งออกมาได้คล้ายคาแร็กเตอร์ต้นฉบับในเว็บตูนได้ลงตัวมากๆ

คาแร็กเตอร์ True Beauty ของนางเอก จูกยอง เวอร์ชั่นโนเมคอัพ

พระเอก ชาอึนอู คือนักแสดงคนแรกที่ได้รับการเลือกมาแคสบทในเวอร์ชั่นซีรีส์ เพราะว่ากันว่านักเขียนอิงคาแร็กเตอร์ของชาอึนอูมาวาดเป็นพระเอกในการ์ตูน

เป๊ะกว่านี้ไม่ได้แล้ว สำหรับบทพระรองกร้าวใจ แสดงโดยหนุ่ม ฮวังอินฮยอบ

นางเอก จูกยอง ในเวอร์ชั่นเมคอัพขั้นเทพ กลายเป็นนักเรียนสาวสวยที่ป๊อปปูลาร์สุดในโรงเรียนทันทีที่แต่งหน้า

คาแร็กเตอร์พี่สาวของนางเอก

คาแร็กเตอร์จากการ์ตูน True Beauty ที่สร้างกระแสคนติดตามอ่านมากกว่า 4 พันล้านวิว ตลอดระยะเวลา 2 ปี


กำลังโหลดความคิดเห็น