xs
xsm
sm
md
lg

Scoop : เมื่อ “Blackpink” ครองโลก สาวๆ “Girls' Generation” จึงขอโชว์กึ๋นใน 3 ซีรีส์ส่งท้ายปี!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Scoop : เมื่อ “Blackpink” ครองโลก สาวๆ “Girls' Generation” จึงขอโชว์กึ๋นการแสดง ใน 3 ซีรีส์ส่งท้ายปลายปี!

By AnsurLady

ตัวอย่าง : ซีรีส์เรื่อง Private Livesตัวอย่าง : Teaser เรื่อง Hush


ตัวอย่าง : Teaser เรื่อง Run onหลังเดบิวต์ให้แฟนเพลง K-Pop ทั่วโลกได้รู้จักวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อ “Blackpink” เมื่อ 5 ปีก่อน วงการเกิร์ลกรุ๊ปของเกาหลีก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

การเปิดตัวเพลงของ Blackpink คือ การ Disrupt แวดวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีวงอื่นๆ แบบแทบเรียกได้ว่า “ไร้คู่แข่ง” ในปัจจุบัน เพราะความเจ๋ง ความเก่ง และความสำเร็จในหลายเพลงดังของ Blackpink ทำให้พวกเธอกลายเป็น “ซูเปอร์สตาร์ระดับโลก” ที่ได้รับการยอมรับและปรากฎตัวมากที่สุด ไม่ว่าจะบนเวทีประกาศรางวัลระดับอินเตอร์ไปจนถึงเทศกาลดนตรี และคอนเสิร์ตบิ๊กเนมของโลก ชนิดยากจะหาเกิร์ลกรุ๊ปวงใดในโลกก้าวตามได้ทันแล้ว

ทั้งที่หากจะให้คิดชื่อวงเกิร์ลกรุ๊ป K-Pop สักวงที่มีบารมีมากพอจะขึ้นมาท้าชิงก่อนที่จะมีสาวๆ ลิซ่า เจนี่ โรเซ่ และจีซู แจ้งเกิดนั้น ชื่อของเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นพี่ตัวท็อปจากค่าย SM อย่าง Girl’s Generation ก็เคยโด่งดังครองใจแฟนๆ ไปทั่วโลกเช่นกัน ถึงแม้จะยังไม่ทรงอิทธิพลต่อผู้คนในทุกๆ การขยับตัวได้มากเท่าที่ Blackpink ทำได้ในตอนนี้ แต่ศักยภาพของสาวๆ วงเกิร์ลส เจเนอเรชั่น หรือ SNSD นั้น เรียกได้ว่า แต่ละคนมีสไตล์และความสามารถที่โดดเด่นระดับตัวแม่กันเกือบทั้งวง เป็นที่ยอมรับในระดับเอลิสต์ของวงการบันเทิงเกาหลีในเกือบจะทุกๆ ผลงานของทั้ง 8 สาว

แม้สามสมาชิกของวงอย่างทิฟฟานี่ ซูยอง และซอฮยอน ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัด ตั้งแต่ปี 2017 คงไว้เพียงสถานภาพการเป็นสมาชิกวงดังเดิม ในขณะที่อีก 5 สมาชิกยังคงอยู่ในความดูแลภายใต้ค่าย SM ทว่าเมื่อเริ่มถึงจุดอิ่มตัวในวงการเพลงหลังจากไขว่คว้าความสำเร็จมากว่าทศวรรษ แฟนๆ เลยทยอยได้เห็นสาวๆ วง SNSD หลายคน แตกแขนงแสดงศักยภาพในด้านอื่นๆ ของแต่ละคนออกมาอย่างชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ

โดยเฉพาะอดีต “มักเน่” สมาชิกที่เด็กที่สุดของวงอย่าง“ซอฮยอน” ในวัย 29 ปี นั้น ถือเป็นสมาชิกของ SNSD ที่น่าจับตามองในฐานะ “นักแสดง” มากฝีมือตามรอยพี่ๆ ในวงที่หันมาเอาดีทางการเป็นนักแสดงอย่าง “ยุนอา” และ “ซูยอง” โดยเฉพาะการรับบทบาทแซ่บครบรสที่ฉีกออกไปจากตัวตนของเธอ ในซีรีส์นักต้มตุ๋นเรื่อง Private Lives ทางช่อง JTBC และ Netflix ที่เพิ่งออกอากาศจบไปเมื่อสิ้นเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา

แม้ซอฮยอนจะเคยเดบิวต์การแสดงมาตั้งแต่ปี 2013 แถมยังเคยพิสูจน์ฝีมือจากการแสดงละครเวทีมาแล้ว และประสบความสำเร็จเป็นที่พูดถึงจากละครเพลงสุดคลาสสิคเรื่อง Mama Mia และ Gone with the wind ตั้งแต่สมัยยังอยู่ภายใต้สังกัดของ SM
แต่ด้วยภาพลักษณ์การเป็น “น้องเล็ก” หนึ่งในนักร้องเมนของวง SNSD ที่มีบุคลิกน่ารักเรียบร้อย เลยทำให้ทางค่ายดูเหมือนจะเน้นให้เจ้าตัวโฟกัสกับการเป็นนักร้องมากกว่าผันตัวมาเอาดีทางจอแก้วหรือจอเงิน เห็นได้ชัดจากผลงานซีรีส์เรื่องยาวกว่า 50 ตอน เรื่อง "Bad thief Good Thief" ที่ซอฮยอนนำแสดงนานร่วมครึ่งปี ที่ทางค่ายไม่เคยเข้ามาช่วยโปรโมทใดๆ ให้ซอฮยอนเลยแม้แต่น้อย ต่างกับนักแสดงคนอื่นใน SM ที่ค่ายช่วยทำให้ทั้งนั้น

ด้วยเหตุนี้ในซีรีส์แอ็กชั่นดราม่าผสมโรแมนติก เรื่อง Private Lives แฟนๆ เลยได้เห็นการปลอมตัวในสารพัดรูปแบบของซอฮยอน การเชือดเฉือนบทในลุคสาวนักต้มตุ๋นที่ต้องการล้างแค้นให้พ่อ แถมการแสดงคู่กับพระเอกหนุ่มหล่อสูงยาวเข่าดี “โกคยองพโย” เป็นครั้งแรกในเรื่องนี้ ก็ทำเอาเคมีคู่จิ้นฟุ้งกระจาย เพราะอดีตสาวน้อยมักเน่ ของแฟนๆ โซวอนกล้าที่จะลุกมาเลิฟซีนจูบแบบเผ็ดร้อน แถมทั้งคู่ยังเล่นเข้าขากันสุดๆ จนได้รับฉายาว่าเป็นเหมือนคู่แต่งงานใหม่เลยทีเดียว เรียกว่า ‘ฉายแวว’ การเป็นนักแสดงคุณภาพอย่างเต็มที่ว่า ซอฮยอนโตแล้ว จะรับบทแซ่บแค่ไหนก็ได้ !

ด้านสาวยุนอา ถือเป็นเมมเบอร์ SNSD ที่มีผลงานทั้งซีรีส์และภาพยนตร์โด่งดังมาหลายเรื่อง การันตีฝีมือการแสดงของยุนอาได้เป็นอย่างดีจากรางวัลมากมายที่เธอได้รับ ไม่ว่าจะเป็นการคว้ารางวัล นักแสดงหญิงยอดนิยมจากซีรีส์ถึงสามเรื่อง You are my Destiny, Cinderella Man และ Love Rain ก่อนจะก้าวมาคว้ารางวัลสุดยอดนักแสดง และรางวัลคู่พระนางยอดเยี่ยม จากซีรีส์เรื่อง Prime Minister and I ขณะที่ภาพยนตร์แอ็กชั่นคอมเมดี้ลุ้นระทึกฝ่าหมอกหนีตาย เรื่อง Exit ก็สร้างรายได้เป็นอย่างดีติด Top 3 หนังทำเงินสูงสุดในปี 2019 และส่งให้ยุนอาคว้ารางวัลนักแสดงหญิงยอดนิยมมาครองจากเวที 40th Blue Dragon Movie Award

งานแสดงของยุนอานั้นโดดเด่นเป็นที่จดจำในหลากหลายคาแร็กเตอร์ ไม่ใช่แค่บทนางเอกหน้าใสสวยหวานเหมือนอย่างคาแรคเตอร์การเป็นไอดอลที่มีภาพลักษณ์ดูใสบริสุทธิ์เหมือน “นางฟ้า” แห่งวงเกิร์ลส เจเนอเรชั่นเท่านั้น ล่าสุด “Hush” ซีรีส์เรื่องใหม่ของยุนอาที่กำลังเตรียมฉายส่งท้ายปลายปีทางช่อง JTBC ในวันที่ 11 ธ.ค.นี้ บทบาทก็เข้มข้นจนทำให้เจ้าตัวยอมหวนกลับมาเล่นซีรีส์อีกครั้งในรอบ 3 ปี

ยุนอา รับบทนักข่าวสาวไฟแรงที่ทำงานอยู่ในบริษัทด้านสื่อสารมวลชน โดยซีรีส์เน้นหนักไปที่การสะท้อนภาพการดิ้นรนของชีวิตคนทำงานในออฟฟิศ ที่ต้องผจญทั้งปัญหาต่างๆ ในแต่ละวันมากมาย โดยเฉพาะการทำงานด้านงานข่าวที่เต็มไปด้วยความท้าทาย เรื่องจริยธรรมสื่อ ถือเป็นซีรีส์ดราม่าอีกเรื่องที่น่าจะโชว์ฝีมือทางการแสดงของยุนอาให้พัฒนาไปอีกขั้น โดยเรื่องนี้ ยุนอาประกบคู่กับนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ “ฮวังจองมิน” ที่ยอมหวนคืนจอในรอบ 8 ปีเช่นกัน

ด้านอีกหนึ่งสาว SNSD“ซูยอง” ก็กำลังจะมีซีรีส์เรื่องใหม่แนวโรแมนติกดราม่า “Run on” ออกฉายทางช่อง JTBC ในวันที่ 16 ธ.ค. นี้เช่นกัน โดยซูยองรับบทเป็นซีอีโอสาวบริษัทเอเจนท์ด้านกีฬา ที่ต้องพิสูจน์ตัวเองให้เป็นที่ยอมรับในฐานะผู้บริหารรุ่นใหม่มาสานต่อความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่พ่อของเธอได้สร้างเอาไว้ให้ได้

ซูยอง ถือเป็นรุ่นพี่ที่มีผลงานแสดงรวมแล้วมากกว่าสมาชิกคนอื่นๆ ในวง เธอรับบทนำในซีรีส์และภาพยนตร์รวมแล้วเกือบ 15 เรื่อง แม้เจ้าตัวจะไม่ได้รับบทเป็นนางเอกเสมอไปเหมือนอย่างเพื่อนร่วมวงคนอื่นๆ แต่ซูยองก็มักเลือกรับบทนำที่มีความน่าสนใจ เช่นเดียวกับบทบาทในเรื่องนี้ ที่ซูยองต้องรับบทเป็น ซอดันอา หญิงสาวที่ต้องอยู่ท่ามกลางการแข่งขันตลอดเวลา แฟนๆ จะได้เห็นเธอในมาดผู้บริหารสาวระดับสูงที่ต้องการทำทุกอย่างให้ออกมาสมบูรณ์แบบเสมอ เรียกได้ว่า ถึงแม้จะห่างหายจากแวดวงเพลงไป ทว่าตลอดไตรมาสสุดท้ายของปี แฟนๆ โซวอนของ SNSD จะได้เต็มอิ่มกับการดูศิลปินวงโปรดทางหน้าจออย่างจุใจ แถมเป็นซีรีส์ที่มีเนื้อหาหลากหลายและพล็อตเข้มข้นน่าดูทุกเรื่อง

คาแร็กเตอร์สาวนักต้มตุ๋นกร้านโลกที่ซอฮยอนพลิกบทบาทการแสดงหลากหลายให้ได้ทึ่งในเรื่อง Private Lives

ลุคนักข่าวสาวผมสั้น กระชากวัยให้ยุนอาดูเด็กลงไปอีก

ซูยอง ในลุคผู้บริหารสาวสวยเริ่ด

เคมีพระนางใน Private Lives ดีเว่อร์จนถูกเรียกว่าเป็นคู่แต่งงานใหม่เกาหลี

ยุนอา กับบทนักข่าว

ซูยอง รับบทนักแสดงนำอีกครั้งในซีรีส์ Run on

ฉากจูบของพระนางใน Private Lives มีให้ได้ฟินเยอะมาก

ยุนอา ในลุคเท่ๆ น่าจะเรียกเสียงกรี๊ดจากชาวโซวอนได้แน่นอน

สองนางเอกต่างคาแร็กเตอร์จากซีรีส์วงการกีฬาเรื่อง Run on

ความแฟนน่ารักมุ้งมิ้งมีให้ได้กรี๊ดเพียบในเรื่อง Private Lives

ยุนอา กับผลงานใหม่ Hush ดราม่าซีรีส์สะท้อนแง่มุมจริยธรรมในการทำข่าวของสื่อมวลชน

ซูยอง รับบทนำเป็นพระนางคู่สองในซีรีส์เกี่ยวกับแวดวงกรีฑาเรื่อง Run On


กำลังโหลดความคิดเห็น...