xs
xsm
sm
md
lg

Review : “จอมคนเหนือชนชั้น” มาเฟียขี้งก​ X ดีไซเนอร์หน้าเลือด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รีวิว : “จอมคนเหนือชนชั้น” มาเฟียขี้งก ​X ดีไซเนอร์หน้าเลือด บนฉากซีรีส์จีนย้อนยุค

โดย Softlens
นี่คือซีรีส์อารมณ์มาเฟียขี้งก​Xดีไซเนอร์หน้าเลือดชัดๆ สำหรับ จอมคนเหนือชนชั้น (Jiu Liu Overlord2020) ซีรีส์ย้อนยุคแนวคอเมดี้ ที่คัดนักแสดงสวยหล่อคุ้นหน้ากันดี
ตั้งแต่ ไป๋ลู่ นางเอกที่มีผลงานออกมาให้ฟินรัวๆ ทั้ง ‘เจาเหยาจอมมารโลกต้องจำ’ (ZHAO YAO) และล่าสุดเพิ่งสร้างกระแสคู่จิ้นอินสนั่นโซเชียลชนิดน้ำตาลยังจืดไปหมาดๆ จากเรื่อง ‘ครึ่งทางรัก’ (Love is Sweet) ครั้งนี้มาประกบกับ ไล่อี้ พระเอกที่หายหน้าไปนาน นักแสดงหนุ่มหน้าสวยที่แจ้งเกิดจากบทศิษย์พี่ใหญ่เตี๋ยเฟิงแห่งซีรีส์ระดับตำนาน ‘สามชาติสามภพป่าท้อสิบหลี่’
ผสมโรงด้วยพระรองงานดีย์ที่แอบเทใจให้ อย่าง ฟางอี้หลุน นักแสดงที่เคยรับบทพระเอก ‘ลิขิตแห่งจันทรา’ (The Love by Hypnotic) มาแล้ว

เรื่องย่อจอมคนเหนือชนชั้น (Jiu Liu Overlord 2020)
เรื่องราวมีฉากหลังเป็นปลายราชวงศ์ถัง เมื่อ หลี่ชิงหลิว (ไล่อี้) นายใหญ่และช่างตัดเสื้อเจ้าของร้านแพรพรรณที่มีชื่อเสียงเลื่องลือในหมู่ชนชั้นสูงต้องหัวร้อนเพราะดิ้นทองวัตถุดิบสำคัญในการตัดเย็บเสื้อผ้าชุดพิเศษสำหรับส่งออกเปอร์เซีย ถูกขโมยไปอย่างมีเงื่อนงำ เบาะแสชี้มาที่ หลงอ้าวอี้ (ไป๋ลู่) หัวหน้าประมุขพรรคมังกรไผ่ตัวแทนชนชั้นล่างจนเกิดเป็นความเข้าใจผิด ก่อนหันหน้ามาจับมือสืบคดีร่วมกัน จนต่างคนต่างเรียนรู้ความแตกต่างระหว่างชนชั้นของอีกฝ่าย
ระหว่างการสืบคดีแสนชุลมุน ทำให้เผลอทำร้าย องค์ชายหลี่เจา (ฟางอี้หลุน) โดยไม่ตั้งใจ แต่กลับกลายเป็นองค์ชายหลี่เจามีใจให้หลงอ้าวอี้เรื่องราวจึงอลหม่านเข้าไปอีก ไหนจะต้องตามหาดิ้นทองที่หายไป ไหนจะต้องกู้ชื่อเสียงของพรรค ไหนต้องเจอความรักต่างชนชั้นแบบเราสองสามสี่คน เอ๊ะ! ยังไงไปลุ้นกันต่อWeTv

เรื่องย่อฟังดูธรรมดา แต่ด้วยการเดินเรื่องที่ค่อนข้างเร็ว เข้าใจง่าย มีการสร้างเนื้อเรื่องแนวสืบสวนเล็กๆ ชวนให้น่าติดตามและอินไปกับเรื่องราวได้ไม่ยาก แต่ทีเด็ดขั้นสุดอยู่ที่เคมีความแสบแซ่บของพระนางสมคู่ฟาดคู่เหวี่ยง ต่อปากต่อคำ​กันได้มันหยด เพราะต่างคนต่างเคี่ยวและเค็มแบบไม่มีใครยอมลงให้ใคร แถมได้การดีไซน์คาแร็กเตอร์ตัวละครที่ต่างกันสุดขั้วประมาณคุณชายไฮโซ VS นักเลงโลโซ แต่จำใจต้องมาร่วมเส้นทางกัน ยิ่งส่งให้เนื้อเรื่องอลวนขึ้นไปอีก


พระนางของเรื่อง จะไฮโซ-โลโซ ต่างกันสุดขั้นแค่ไหน ดูคลิปนี้คงพอเดาได้ พระเอกโดนแกล้งชัดๆ เพราะขณะหลี่ชิงหลิว เป็นคุณชายสายเป๊ะ หล่อรวยเนี้ยบ เพอร์เฟค แถมมีสกิลเย็บปักถักร้อย ทอผ้าขั้นเทพ ยืนหนึ่งการออกแบบตัดเย็บเสื้อผ้าเป็นที่หนึ่งของเมือง (แหม...เหมือนอาชีพดีไซเนอร์ยุคสมัยนี้เลยทีเดียว) จนสาวๆ ทั้งเมืองต่างคลั่งไคล้เขาราวไอดอลก็ไม่ปาน แต่พระเอกของเรากลับเป็นพวกหล่อหน้านิ่ง หยิ่งยโส อีโก้รับประทาน ไม่แลหญิงใด ที่สำคัญเคี่ยวลากดิน สิ่งใดทำแล้วไม่ได้เงิน ไม่มีผลประโยชน์ เขาไม่สนใจ


มาดูความเทพของพระเอก ปิดตาก็ชุนผ้าขาดได้
ส่วนหลงอ้าวอี้ ผู้เป็นประมุขชนชั้นล่าง ตำแหน่งคล้ายกับพรรคกระยาจกสาขา ก็คิดดูแล้วกันจะซกมกขนาดไหน คุณสมบัติกุลสตรีนั่นคือไม่มี! บุคลิกยังกากเกรียนยียวนเป็นที่หนึ่ง เรียกว่าห้าวเป้ง ดิบเถื่อน ใจนักเลง สมเป็นหัวหน้าใหญ่คุมพลพรรคประจำเมือง แต่ความเป็นคนจริงใจ มีน้ำใจ รักความยุติธรรม เห็นแก่ส่วนรวม ทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือพรรคและชนชั้นล่าง แถมฉลาดแสนกลปนกะล่อน ทำให้นางรอดจากอันตรายมาได้หลายครั้ง และได้ใจลูกน้องไปเต็มๆ


นางเอกของเราหัวไวห้าวเป้งแถเก่งแค่ไหนดูกันเอง
นี่แค่เกริ่นคาแร็กเตอร์ตัวละครเท่านั้น ก็เตรียมรอขำกันได้เลย แต่ความสนุกไม่ได้อยู่แค่นี้ ยังมีให้แคะกันต่อ โดยเราสรุปมาให้แล้ว...

เกร็ดความสนุก...กระตุกต่อมเผือก
-สำหรับติ่ง FC ของ ไล่อี้ ไป๋ลู่ และฟางอี้หลุน ต้องตามมาดอมกันต่อในเรื่องนี้ เป็นอีกเรื่องที่ดีไซน์คาแร็กเตอร์นักแสดง เสื้อผ้าหน้าผม ช่วยเสริมจุดเด่นนักแสดงสวยหล่อกว่าทุกเรื่องที่ผ่านมา รวมถึงบทบาทการแสดงของไล่อี้ และไป๋ลู่ที่ต่างจากเรื่องก่อนๆ

-ระหว่างดูบอกเลย ‘อยากสิงร่างนางเอก’ เพราะพระเอกพระรองเร่งทำคะแนนกับนางเอกรัวๆ งัดกลเม็ดจีบสาวกันมาสารพัด พระเอกมาแนวหล่อออร่าจีบหญิงไม่เป็นแต่เน้นสายเปย์จัดหนัก ขณะที่พระรองมาแนวหล่อละมุนเอาใจเก่งลูกเล่นแพรวพราว งานนี้ใครเชียร์ทีมไหนไปลุ้นกันเอง #ทีมพระเอก #ทีมพระรอง

-ชวนติดตามสไตล์สืบสวน มีปล่อยฮาได้ทุกตอนทั้งคู่หลักคู่รอง จังหวะขำเหมือนดูซิทคอม เอาเป็นว่าตบมุกกันตั้งแต่ชื่อพระนาง เพราะหลงอ้าวอี้ เหมาะเป็นชื่อผู้ชายมากกว่าผู้หญิง กลับกันหลี่ชิงหลิว ก็เหมาะเป็นชื่อผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

-บทนักแสดงสมบท แม้จะไม่ได้มีบทบาทสำคัญ แต่ทักษะการเป็นมือชง คือ มาเต็ม เรียกรอยยิ้มเสียงหัวเราะได้ตลอด

-ตัวละครฉลาดทันเกม ชิงไหวชิงพริบแก้เกมในเชิงการค้าซึ่งเป็นอุปสรรคหลักของเรื่อง โดยเรื่องนี้ผู้ชมจะได้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ที่แตกต่างกันระหว่างชนชั้นของคนในยุคสมัยนั้น การค้าขายที่ต้องอาศัยความร่วมมือของคนทุกชนชั้น โดยเฉพาะธุรกิจการทอผ้าและเสื้อผ้า ซึ่งเป็นอาชีพของตัวละครหลัก ถือเป็นอีกสีสันที่ไม่ได้มีให้เห็นบ่อยนักในซีรีส์จีนย้อนยุค

-ตัวซีรีส์มีการมิกซ์กิมมิคซีรีส์แนวสากล มาใส่ไว้บนฉากซีรีส์ย้อนยุคได้อย่างสนุกสนานลงตัว เช่นคาแร็กเตอร์พระนางที่ต่างกันฟ้ากับเหว ให้อารมณ์เหมือนมาเฟียขี้งกปะทะดีไซเนอร์หน้าเลือด, เทคนิคซื้อใจคนงานปักผ้าของพระเอก ที่ให้คนงานฝากเงินกับร้านและมีเงินปันผล-ดอกเบี้ยไม่ต่างจากฝากเงินกองทุนหรือสหกรณ์ยุคปัจจุบัน หรือพระเอกเป็นโรคเข้าใกล้ผู้หญิงไม่ได้ จะมีอาการหน้ามืดเป็นลม

ทั้งหมดนี้แค่ครึ่งแรกของซีรีส์เท่านั้น ที่เหลือไปตามกันต่อ ตอนนี้อยู่ระหว่างการฉายทาง WeTv และ iQIYI ทั้งหมด 36 ตอนจบ

อ้างอิงเรื่องและภาพ
https://wetv.vip/th/
https://mydramalist.com/33972-jiu-liu-overlord/photos

Jiu Liu Overlord จอมคนเหนือชนชั้น

ไล่อี้ รับบท หลี่ชิงหลิว

ไป๋ลู่ รับบท หลงอ้าวอี้

ฟางอี้หลุน รับบท องค์ชายหลี่เจา

สวีมู่ฉาน รับบท ตู้เสี่ยวเซียน หุ้นส่วนร้านแพรพรรณกับ หลี่ชิงหลิว ที่ต่อมากลายเป็นรักสี่เส้า

ลีลาการทอผ้าของพระเอก

ไป๋ลู่ ในลุคของ หลงอ้าวอี้ ประมุขพรรคมังกรไผ่

องค์ชายหลี่เจา ที่มาตรวจสอบงานเก็บภาษีของเมืองนี้

ต่อปากต่อคำแบบไม่มีใครยอมใคร
กำลังโหลดความคิดเห็น...