xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “วาสนารัก” ตอนที่ 18-20 อวสาน!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อละคร “วาสนารัก” ตอนที่ 18-20 อวสาน!

ตอนที่ 18 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม 2563 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3


กันตพล (ไอซ์-ภาณุวัฒน์) บอกความรู้สึกในใจกับ ใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏณิชา) ว่าเขารักเธอ ทั้งสองมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน ความหวานยังไม่ทันจางหาย วาสนากลับพาให้ทั้งสองต้องจากกันอีกครั้ง เมื่อ มิ่งขวัญ (ชาย-ชาตโยดม) และ ยุพิณ (เต๋า-สโรชา) ตัดสินใจมาคุยกับ สำเภา (แม่ก้อย-ทาริกา) เรื่องพ่อที่แท้จริงของกันตพล จำเรียง (อาโย-ทัศน์วรรณ) มาเจอทั้งสองที่บ้านสำเภา เธอแย่งจดหมายในมือยุพิณไปดูด้วยความสะใจ เพราะสิ่งที่ตัวเองรอคอยมาตลอดกำลังเป็นจริง ยุพิณขออ่านข้อความในจดหมายของแก้วใจด้วยตัวของเธอเอง ทุกคนรู้ความจริงถึงกับตกใจ รวมถึงกันตพลที่กลับบ้านมาพอดีได้รู้ว่าเขาไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของไพรวัลย์แล้วถึงกับช็อก!

กันตพลกลับมาหาสำเภา บอกกับเธอว่า แม้ว่าเขาจะไม่ใช่หลานแท้ๆ ของเธอ แต่เขาก็รักสำเภามากที่สุดเหมือนเดิม กันตพลตัดสินใจกราบลาสำเภา ขณะที่เธอหลับ ทิ้งเพียงจดหมายบอกลาไว้โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าเขาหายไปไหน สำเภาตื่นขึ้นมาพบข้อความในจดหมาย กันตพลบอกว่าเขาทำสิ่งผิดบาปจนไม่น่าให้อภัย เลยต้องหายไปแบบนี้ ใกล้รุ่งตามมาหากันตพลที่บ้านสำเภา สำเภาบอกให้เธอตัดใจจากกันตพล เธอตั้งใจแน่วแน่ว่าจะตามหากันตพลให้เจอถึงแม้จะไม่รู้ว่าเขาหายไปเพราะอะไร

รัญจวน (เง็ก-กัลยา) เป็นโรคมะเร็งปอด เธอรู้ตัวดีว่าอาจจะอยู่โลกนี้ได้อีกไม่นาน บอย (แม็ค-ณัฐพัชร์) ขอให้เธอไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแต่เธอไม่ยอม บอยรีบไปขอความช่วยเหลือจาก ดวงมณี (ต้อม-รชนีกร) ดวงมณีมาดูอาการรัญจวนที่โรงพยาบาลบอกกับรัญจวนว่า จะช่วยเธอเท่าที่จะช่วยได้ ดวงมณีเดินเหม่อออจากโรงพยาบาลจนถูกรถเฉี่ยวชน

ตอนที่ 19 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2563 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

บอย (แม็ค-ณัฐพัชร์) พา ใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏฐณิชา) มาดูใจ รัญจวน (เง็ก-กัลยา) เพราะเธออาการหนัก ดวงมณี (ต้อม-รชนีกร) ที่รู้เรื่องตกใจรีบตามมาทั้งที่เธอยังบาดเจ็บ เพราะคิดว่ารัญจวนจะบอกความจริงกับใกล้รุ่ง แต่ผิดคาดรัญจวนเพียงแค่ให้ตุ๊กตาของขวัญวันรับปริญญาที่เธอไม่่ได้มีโอกาสให้ใกล้รุ่งเท่านั้น เธอบอกให้ใกล้รุ่งเป็นลูกที่ดีของดวงมณีต่อไป รัญจวนจากไปอย่างสงบโดยที่ใกล้รุ่งยังไม่ทันได้รู้ว่ารัญจวนคือแม่ที่แท้จริงของเธอ

สำเภา (แม่ก้อย-ทาริกา) มาทำบุญที่วัด ขอพรให้กันตพลกลับมา สำเภากรวดน้ำที่ต้นไม้แต่กลับสะดุดล้ม โชคดีที่มีพระสงฆ์องค์หนึ่งมารับเธอไว้ สำเภารีบกราบขอโทษและต้องตกใจเมื่อได้เห็นหน้าท่าน!

พรรณษา (แพร์-พิชชาภา) รู้ความจริงว่าพ่อที่แท้จริงของกันตพลคือ ไผท เทพทอง เธอบอกความจริงเรื่องนี้ให้ใกล้รุ่งได้รู้ ใกล้รุ่งช็อกหนักเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะเธอกำลังตั้งท้องกับกันตพล!

พรรณษารีบขับรถกลับนครสวรรค์ เพราะอยากรีบกลับมาบอกเรื่องใกล้รุ่งให้ยุพิณได้รู้ เหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นอีกครั้ง รถที่พรรณษาขับมาด้วยความเร็วเสียหลักชนต้นไม้

ทางด้านใกล้รุ่งที่รู้ความจริงว่า กันตพล (ไอซ์-ภาณุวัฒน์) เป็นพี่ชายของตัวเองแถมเธอยังตั้งท้องกับเขาก็หมดหนทางที่จะอยู่บนโลกนี้ต่อ เธอคิดสั้นอยากจากโลกนี้ไปให้พ้น ดวงมณีก็เป็นอีกคนที่หมดหนทางเช่นกัน เธออยากจากโลกนี้ไปพร้อมกับความจริงเรื่องแม่ของใกล้รุ่ง ดวงมณีไม่อยากให้ความจริงมาทำร้ายลูกสาวที่เธอรักที่สุดในชีวิต โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าความจริงที่เธอกำลังปิดบังมันทำให้ใกล้รุ่งเหมือนตายทั้งเป็น !!

ตอนที่ 20 อวสาน! ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2563 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

ใกล้รุ่ง (ณิชา-ณัฏฐณิชา) มาเยี่ยม พรรณษา (แพร์-พิชชาภา) เธอขอโทษที่เป็นต้นเหตุที่ทำให้พรรณษาเป็นแบบนี้ พรรณษาไม่ติดใจอะไรเพราะเธออยากช่วยให้ใกล้รุ่งผ่านพ้นเรื่องเลวร้ายไปได้ ใกล้รุ่งพา จินตนา (แก๊ป-ชนกสุดา) ฤดี และ สุมณี มาเยี่ยมพรรณษา พวกเธอดีใจที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง เพทาย (โบ๊ท-ธารา) เจอพรรณษาที่โรงพยาบาล เขาอยากให้เธอดีขึ้นจะได้กลับไปทำงานในวงการ เพทายเริ่มมีหวังกับรักแรกและรักเดียวของเขา

เมฆินทร์ (นิวส์-นริศสันต์) ขอจินตนาเป็นแฟน จินตนาไม่ปฏิเสธเขา เธอพาเขาไปที่บ้านเพื่อไปเจอ สุรัฐ (ป้อ-ปริญญ์) และ สลักจิตร (ตุ๊ก-ชนกวนันท์) สลักจิตรไม่ยอมให้ทั้งสองคนคบกัน เมฆินทร์บอกว่าเขาจริงจังกับจินตนาและขอเธอแต่งงานต่อหน้าพ่อแม่เธอ สุรัฐบอกกับ เอกชัย (เต้-ดาวิชญ์) ว่าเมฆินทร์มาขอจินตนาแต่งงาน เอกชัยยังไม่ทันได้ยินดีกับน้องสาวเขาต้องช็อกกับสิ่งที่ได้ยินเมื่อสุรัฐบอกว่าถ้าเขากับ จันทร์เพ็ญ (ฝ้าย-นันท์ฑณัฐ) ไม่แต่งงานกันก่อน น้องสาวของเขาก็จะไม่ได้แต่งงานเหมือนกัน บดินทร์ (เต๋า-ภูศิลป์) ช่วยสานฝันของ อาภากร (เอ็มม่า-ปาณิสรา) เขาเซ้งร้านเบเกอรี่ให้เธอ ครอบครัวทั้งสองต่างมาแสดงความยินดีกันพร้อมหน้า เพทายกลับมาเจอพรรณษาอีกครั้ง เขาบอกบอกรักเธอ ไม่ว่าเธอจะเป็นยังไง

ยุพิณ (เต๋า-สโรชา) ตัดสินใจบอกเรื่องใกล้รุ่งท้องกับกันตพลให้สำเภารู้ สำเภา (แม่ก้อย-ทาริกา) รู้สึกผิดจนล้มป่วยหนักอีกครั้ง ไพฑูรย์ (เพชร-กรุณพล) ขอร้องให้ยุพิณพา กันตพล (ไอซ์-ภาณุวัฒน์) มาเจอสำเภา เพราะนี่อาจเป็นโอกาสสุดท้ายในชีวิตเธอที่จะได้เจอหลานชายที่เธอรักที่สุดในชีวิต ใกล้รุ่งยอมให้วาสนาเป็นตัวกำหนดชีวิตของเขาและกันตพล เธอเชื่อว่าหากเธอและเขามีวาสนาต่อกัน เธอคงมีโอกาสได้รักและอยู่กับเขาอีกครั้ง วาสนาจะพาให้ทั้งสองได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้งหรือไม่ รอลุ้นพร้อมกันในละคร วาสนารัก
กำลังโหลดความคิดเห็น...