xs
xsm
sm
md
lg

Preview : “Tale of the Nine Tailed” บทพิสูจน์ความปังของ “อีดงอุค” พระเอกฆ่าไม่ตาย!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Preview : “Tale of the Nine Tailed” บทพิสูจน์ความปังอีกครั้งของพระเอกฆ่าไม่ตาย “อีดงอุค”

By AnsurLady
7 ตุลาคมนี้ “ลุงยม” คัมแบ็คมาออกอาละวาดต้อนรับเดือนแห่งฮาโลวีน ! ช่อง tvN งัดหมัดเด็ดส่งซีรีส์แนวดราม่าแฟนตาซีผสมแอ็กชั่น เรื่องใหม่ล่าสุดของพระเอกสายเผือก “อีดงอุค” เรื่อง “Tale of the nine tailed” มาฮุกช่วงชิงเรตติ้งที่ดูแล้วน่าจะดุเดือดสมเป็นช่วงออนแอร์ซีรีส์ไตรมาสสุดท้ายของปี เพราะแต่ละช่องในแวดวงจอแก้วเกาหลีช่วงเดือนตุลาคมล้วนเต็มไปด้วยคู่พระ-นางสายแข็งออนแอร์แย่งซีนกันมากถึง 4-5 คู่ แต่เชื่อแน่ว่า การจะหาใครโค่นรัศมีพระเอกฆ่าไม่ตายตัวจริงเสียงจริงอย่าง อีดงอุค ในวัย 39 ปีก็ใช่จะเป็นเรื่องง่ายซะที่ไหน

เพราะหลังเข้าวงการบันเทิงเกาหลีมาร่วม 20 ปี อีดงอุค เวียนว่ายมีผลงานแสดงซีรีส์มากมายหลายสิบเรื่อง กระทั่งเคยแจ้งเกิดโด่งดังจากซีรีส์ My Girl เมื่อปี 2005 แต่ก็ดูเหมือนเจ้าตัวจะไม่ได้มีผลงานแสดงเรื่องไหนฮอตเปรี้ยงเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์อีกเลย จนกระทั่งมารับบทบาทเป็น “มัจจุราช” ยมทูตแห่งความตายที่มีความเป็นอมตะ ในซีรีส์ “Goblin” เมื่อปี 2016 ซีรีส์เรื่องนี้ก็ทำให้ชื่อเสียงของ “อีดงอุค” เหมือนได้รับการชุบชีวิตให้กลับมาแจ้งเกิดติดลมบนใหม่อีกครั้งในฐานะ “พระเอกแถวหน้า” ของแดนกิมจิแบบยาวๆ กลายเป็นพระเอกหนุ่มอีกคนที่ยิ่งอายุมากยิ่งทำแฟนๆ หลงหนักมาก จนเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่เข้าทำเนียบ “คุณลุงที่รัก” ของสาวๆ ทั่วไทยไปเรียบร้อยแล้ว

ด้วยบุคลิกและรูปลักษณ์ของหนุ่มคนนี้ที่โดดเด่นเตะตามากๆ ทุกครั้งที่เยื้องกรายด้วยความสูง 185 ซม. พร้อมผิวพรรณที่ขาวผ่องเว่อร์เกินเบอร์ผิวพระเอกทั่วไป ตัดกับสีผมอันดำขลับและริมฝีปากสีชมพูชัด เลยยิ่งส่งให้การรับบทบาทใดๆ ก็ตามที่ไม่ใช่บท “มนุษย์” ของอีดงอุค จะยิ่งช่วยส่งเสริมให้คาแร็กเตอร์นั้นๆ ดูมีเสน่ห์น่าดึงดูดชวนหลงใหลมากกว่า เพราะความเป๊ะในทุกรายละเอียดของรูปร่างหน้าตาของหนุ่มคนนี้ที่ดูจะเพอร์เฟกต์ หนุ่มแน่นผิวเนียนไร้ที่ติ บวกกับฝีมือการแสดงของลุงยมที่ต้องขอบอกว่า ลุงยมตีบทแตก แสดงได้เข้าถึงในทุกตัวละครที่เขาสวมบทบาท การันตีได้จากการกระโดดไปรับเล่นบทร้ายเข้าขั้นโรคจิตแบบสุดๆ ชนิดฆ่าคนได้อย่างเลือดเย็นในซีรีส์สั่นประสาทเรื่อง Strangers from Hell ที่ออกฉายเมื่อปีก่อน อีดงอุคก็เล่นได้แบบหลอนมากจนไม่น่าเชื่อว่า การพลิกมารับบทร้ายเป็นฆาตกรแบบสุดโต่ง อีดงอุคก็สวมวิญญาณเล่นซะลืมภาพชายหนุ่มรอยยิ้มละมุนแสนอบอุ่นไปเลย

เพียงแค่แวบแรกที่เผลอสบตากับแววตาปีศาจสุนัขจิ้งจอกของอีดงอุคในโปสเตอร์ของซีรีส์ Tale of the nine tailed ก็ฟันปั๊วะได้เลยว่า แววความดังมาจ่อรอแต่เนิ่นๆ เพราะการตัดสินใจรับบท “Gumiho” หรือ “จิ้งจอกเก้าหาง” ตามตำนานของเกาหลี ดูจะเป็นการเจอ บทที่ใช่ อีกครั้งของเจ้าตัว แถมดูแล้วซีรีส์มีกลิ่นอายตามรอยความสำเร็จของ Goblin อยู่ไม่น้อย ต่างกันเพียงเรื่องนี้ ช่อง tvN เลือกที่จะดันอีดงอุค ขึ้นเป็นพระเอกเต็มตัว ในบท “อียอน” จิ้งจอกเก้าหางในร่างชายหนุ่มที่มีอายุนับพันปี เชือดเฉือนฝีมือกับนักแสดงหนุ่มหน้าหวาน คิมบอม ที่มารับบทเป็น “อีรัง” น้องชาย ลูกครึ่งมนุษย์และปีศาจจิ้งจอกเก้าหาง ซึ่งผลงานเรื่องนี้ ยังเป็นการคัมแบ็คกลับมาคืนจออีกครั้งของหนุ่มหล่อ คิมบอม หลังจากห่างหายจอแก้วไปถึง 4 ปีอีกด้วย

หนุ่ม อีดงอุค ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า หากจะให้เปรียบว่า ชอบเล่นบทไหนมากกว่ากันระหว่างบท “ยมทูต” กับบท “จิ้งจอกเก้าหาง” เจ้าตัวบอกว่า ปีศาจจิ้งจอกเจ้าหางในเรื่องนี้ดูจะมีอะไรครบเครื่องให้ได้เล่นมากกว่าบทยมทูต เพราะปีศาจจิ้งจอกเก้าหาง มีพลังอำนาจวิเศษส่วนตัวให้ได้แสดงฤทธิ์เดช อภินิหารมากกว่าบทมัจจุราช อาทิ ทักษะการแปลงกายเพื่อมาสูบพลังชีวิตผู้คน แถมอีดงอุคยังขิงใส่ด้วยว่าในเรื่องนี้ อียอน เป็นปีศาจจิ้งจอกเก้าหางที่แข็งแกร่งในปฐพีกว่าปีศาจจิ้งจอกตัวอื่นๆ ในเรื่อง เพราะอียอนมีชีวิตอยู่มานับพันปี มากกว่าจิ้งจอกเบบี๋คนอื่นที่อยู่มาแค่ร้อยปีเท่านั้น!ตำนานจิ้งจอกเก้าหางนั้นเป็นที่รู้จักกันดีในหลายประเทศของเอเชีย หากแต่ในเวอร์ชั่นเกาหลีหนนี้ ผู้กำกับ คังชินฮโย ที่เคยกำกับซีรีส์ฮิตสุดๆ อย่าง The Heirs เมื่อปี 2013 นำเนื้อหาของตำนานมาปรับเรื่องราวให้ดูสมัยใหม่มากขึ้น โดยซีรีส์เล่าเรื่องราวผ่านนางเอกของเรื่อง โจโบอา ที่มารับบทเป็น “นัมจีอา” โปรดิวเซอร์สาวแห่งรายการโทรทัศน์ที่ชอบนำเสนอเรื่องราวมูเตลู นัมจีอาเป็นสาวแกร่งที่ไม่เคยกลัวอะไร กระทั่งเธอได้พบกับอียอนที่มาเป็นแขกรับเชิญในรายการ เขาทำให้นัมจีอาสงสัยอะไรบางอย่าง
และนั่นคือ จุดเริ่มต้นที่ชักนำเธอให้เข้าไปสู่โลกแห่งความลี้ลับที่ต้องหาข้อพิสูจน์

ในขณะที่หนุ่มคิมบอม ผู้มารับบท อีรัง ก็มาพร้อมบทแสนท้าทาย เป็นปีศาจจิ้งจอกตัวร้ายที่ตามจองล้างจองผลาญพระเอกไม่สิ้นสุด เขาใช้ความโลภของมนุษย์เป็นเหยื่อล่อจนเกิดแต่เหตุการณ์ร้ายๆ ให้อียอนต้องคอยปะทะฝีมืออยู่เสมอ

เหล่า FC ตามติดรอกรี๊ดลุงยม ในลุคปีศาจจิ้งจอกเก้าหางทรงเสน่ห์ได้ ในซีรีส์ Tale of the Nine Tailed มีกำหนดออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัส ต่อจากซีรีส์ Flower of Evil รับชมได้ทางช่อง tvN ทางแอพ IQYI และ WeTV

เจอแววตาจิ้งจอกเก้าหางสะกดวิญญาณแบบนี้ เอฟซีตายสลบทั่วราชอาณาจักรไทยแน่นอน

Tale of the Nine Tailed น่าจะกลายเป็นซีรีส์ที่กลับมาดึงเรตติ้งของหนุ่มคิมบอมให้กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง หลังห่างหายจากการแสดงไปนาน

โจ โบอา ในบทโปรดิวเซอร์สาวรายการโทรทัศน์ที่ชอบนำเสนอเรื่องราวลี้ลับอีดงอุค กับการรับทเป็นปิศาจจิ้งจอกเก้าหางสุดเพอร์เฟกต์ใน Tale of the Nine Tailed

ลูกครึ่งปิศาจจิ้งจอกเก้าหาง อีกหนึ่งบทบาทพิสูจน์ฝีมือของหนุ่มคิมบอม กับการพลิกมารับบทวายร้ายครั้งแรก

เลือกกรี๊ดกันไม่ถูกเลย เมื่อเจอสองปิศาจจิ้งจองเก้าหางหน้าตาหล่อขนาดนี้

โปสเตอร์ Tale of the Nine Tailed ที่สื่อถึงความเป็นตัวซีรีส์ผ่านแววตาของพระเอกได้แบบ Less is More น้อยแต่มาก

อีดงอุค จะแจ้งเกิดในบทพระเอกฆ่าไม่ตายได้สำเร็จตามรอย Goblin หรือไม่
กำลังโหลดความคิดเห็น...