xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "ฟ้ามีตะวัน" (มีคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ "ฟ้ามีตะวัน"

บทประพันธ์ : ชูวงศ์ ฉายะจินดา
บทโทรทัศน์: จินต์นัชชา , ลาณีญา
กำกับการแสดง : ตะวัน จารุจินดา
แนวละคร: ดรามา
ผลิต: บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด
ผู้จัด: ตะวัน จารุจินดา
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7 HD
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันจันทร์ที่ 14 กันยายน 2563
เรียบเรียง : ละครออนไลน์

#ฟ้ามีตะวัน #มงคลดี #ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ยืนหนึ่งข่าวละคร
เรื่องย่อ

ปรมี สุริยกานต์ (โดนัท-ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ชายหนุ่มผู้ต้องการแก้แค้น ม.ล.ปารมี (หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ) ผู้เป็นพ่อบริษัท Crown Diamond และเจ้าของคฤหาสน์สุริยกานต์ ที่ทิ้งคุณหญิงดารา (ปอ-ณฐมน ภูวะปัจฉิม) แม่ของเขาและคว้าเอา เนตรเสลา (เจี๊ยบ-พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์) พนักงานขายเพชรในโชว์รูมบริษัท Crown Diamond ของตัวเองมาเป็นเมีย การกระทำของปารมีทำให้ดาราเสียใจมาก ยิ่งเนตรเสลาโกหกว่าท้องและแกล้งตกบันใดเพื่อใส่ร้ายดาราว่าเป็นคนผลักให้ตกลงมาแท้งลูก ดารายิ่งช้ำใจและตรอมใจจนล้มป่วย ในวันที่แม่อาการโคม่า ปรมีตัดสินใจมาขอให้พ่อไปดูอาการแม่ แต่ปารมีกลับเซ็นเช็คและยื่นให้เขาไปจัดการเอง ปรมีเสียใจมาก เขากำเช็คในมือแน่นท่ามกลางสายฝนที่เทลงมาอย่างหนัก และฝังใจว่าพ่อไม่รักไม่สนใจเขากับแม่ แถมยังพาเมียน้อยเข้ามาอยู่ในบ้านอีก หลังจากคุณหญิงดารารักษาตัวจนอาการดีขึ้นและได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทอย่าง เคน หยาง (หน่อง วุฒินันท์ ไหมกัน) รับเขาเป็นลูกบุญธรรม ให้ชื่อใหม่ว่า "พอล" ทั้งแม่และเคน หยางตัดสินใจพาพอลย้ายจากเมืองไทยไปอยู่ที่ฮ่องกง พอล เป็นคนเก่ง ฉลาด จอมวางแผน กล้าได้กล้าเสีย ชอบเอาชนะ พร้อมทำทุกย่างเพื่อให้แผนการบรรลุความสำเร็จ

ผ่านเวลา ... 20 ปีต่อมา เมื่อคุณหญิงดาราเสียชีวิต พอลตัดสินใจกลับเมืองไทย และเริ่มต้นแผนการแก้แค้นปารมีและเนตรเสลาในทันที ในคืนงานเลี้ยงเปิดตัวเพชรคอลเลคใหม่ เนตรเสลาหัวเสียอย่างหนักเพราะภาพวีดีโอพรีเซ้นท์ไฮไลท์โชว์เครื่องเพชร Pink Rose เป็นภาพของคุณหญิงดารา ภรรยาเก่าปารมี เนตรเสลาหงุดหงิดแต่ก็ขัดปารมีไม่ได้ จึงลงมานั่งดื่มที่เลาจน์ของโรงแรม

เนตรเสลา เมียนอกสมรสของปารมี มีนิสัยทะเยอทะยาน และทำทุกสิ่งอย่างที่ตนเองต้องการ เป็นคนไม่จริงใจ สร้างภาพให้คนอื่นเห็นว่าเป็นผู้ดี แม้ภายนอกจะเป็นคนดูมั่นใจ แต่มีปมด้อย ขี้อิจฉา หลงตัวเอง ชอบเข้าสังคม ใช้เงินเพื่อซื้อความสุข อยากอยู่เหนือทุกคน ต้องได้ในสิ่งต้องการ เนตรเสลา เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ราณี (เปิ้ล ภารดี อยู่ผาสุข) อดีตพยาบาล หญิงปากร้าย อยากได้อยากมีเหมือนเนตรเสลา ใช้และบริหารเงินไม่เป็นจนหนี้สินพอกพูน ราณี มีลูกสาวชื่อ จีน่า (ฝน ปริตา ไชยรักษ์) เรียนไม่จบ รักสบาย ชอบใช้ของแพง อยากรวยทางลัด จึงเข้าหาผู้ชายทุกคน ไม่ว่าจะเป็น แดน , สิงขร แม้แต่พอล ซึ่งเคยเจอหน้ากันที่ฮ่องกง

คืนนั้น... เนตรเสลาได้เจอกับพอลในคราบบาร์เทนเดอร์หนุ่มเจ้าเสน่ห์ครั้งแรก !
สิงขร (น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล) มือขวาคนสนิทของปารมีที่แอบคั่วเนตรเสลาอยู่มาตามตัวเธอกลับแต่ถูกไล่ สิงขรเป็นคนที่ปารมีไว้ใจมาก ได้ทำงานในตำแหน่งใหญ่โตของบริษัท Crown Diamond และในความเก่งนั้น เขาเป็นคนทะเยอทะยาน อยากได้เกินตัว ขี้โกง ไม่จริงใจ
เนตรเสลาหลงเสน่ห์พอลอย่างหนัก ถึงขั้นฝากเข้าเป็นพนักงานขายในโชว์รูมเพชรของ Crown Diamond ในวันต่อมา ทันทีที่ นัยน์นภา (พระพาย-รมิดา ธีรพัฒน์) ลูกของปารมีและเนตรเสลาที่เก็บมาเลี้ยง หลังจากพ่อแม่แท้ๆของเธอเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ นัยน์นภามีพี่ชายแท้ๆอยู่คนหนึ่ง ชื่อ สุธี (แพน สุรเกียรติ บุนนาค) ที่ถูกแยกให้อยู่กับญาติที่มีฐานะยากจน ขี้อิจฉาและชอบใช้กำลังกับน้องสาว เมื่อรู้ว่า นัยน์นภารักพี่ชายก็ยิ่งรีดไถเป็นประจำ
การที่นัยน์นภาได้คลุกคลีอยู่กับบริษัท Crown Diamond ทำให้มีความสามารถในการดูเพชรและอัญมณีทั้งหลาย มองปราดเดียว ก็รู้ว่า เพชรจริง หรือเก๊ ราคาเท่าไร
เมื่อนัยน์นภาเห็นหน้าพอลก็จำได้ว่าเขาคือคน ๆ เดียวกับคนที่ช่วยพาเธอหลบหนีการตามล่าของพ่อค้าพลอยเก๊ เพราะดันไปขัดขวางไม่ให้พวกมันหลอกขายพลอย พอลดึงนัยน์นภาหลบในซอกตึกและยังเอาตัวบังไม่ให้พวกมันทำร้ายเธอจนนัยน์นภาประทับใจ
ข่าวเด็กฝากของเนตรเสลาถูกซุบซิบไปทั่วบริษัท ทำให้สิงขรไม่พอใจที่เนตรเสลาพยายามดันพอลขึ้นมาแทนตนและมาแย่งชิงทุกอย่างไปจากเขา

พนักงานในบริษัท Crown Diamond อาทิ ต้อยติ่ง (เอี๊ยม วรรษพร วัฒนากุล) สาวออฟฟิศขาเม้าท์ ใคร ทำอะไร ที่ไหน อย่างไร ต้องรู้ก่อนเสมอ อารมณ์ดี ชอบสอดส่องคนในออฟฟิศ เคลิ้มไปกับหน่มหล่อ , หมี (เต้ นันทศัย พิศลยบุตร) ทำงานที่บริษัทนี้มานานกว่า 10 ปี จึงกับพี่ใหญ่ของน้องๆ เป็นขาเม้าท์เช่นเดียวกับต้อยติ่ง , วิทย์ (บอส สุพงษ์ วุฒินานนท์) ลิ่วล้อ เฮไหนเฮนั่นกับหมี ทำงานด้วยกันมาหลายปี

ฝ่ายสิงขร ได้นำเอา วิริศ ( เติ้ล สุทธิ์คุณ วันทานุ) หนุ่มหล่อเหลา อดีตตัวท็อปในบาร์โฮส เจ้าเสน่ห์ มาชุบตัวใหม่ เพื่อหวังจะให้ถ่ายแบบสินค้าตัวใหม่ของ Crown Diamond ซึ่งวิริศกล้าได้กล้าเสีย ตามนิสัยที่ชอบเล่นการพนันและเห็นประโยชน์ตัวเป็นใหญ่

พอลหว่านเสน่ห์ให้นัยน์นภาเพราะคิดว่าเธอคือลูกสาวของปารมีกับเนตรเสลา แต่เนตรเสลาหลุดปากว่านัยน์นภาไม่ใช่ลูกแท้ ๆ พัชรี (เจด้า-ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) เลขาสาวของนัยน์นภา ตามสืบเรื่องของพอล โดยการตีสนิทกับ คเชนทร์ (อั๋น-อัครพรรฒ บุนนาค) หมอโรคหัวใจประจำตัวของปารมีที่มีท่าทีเหมือนรู้จักกับพอล แต่ไม่ได้ผล เพราะคเชนทร์เป็นเพื่อนที่รักที่ลำบากมาด้วยกันกับพอล คเชนทร์ยอมช่วยเพื่อน แม้จะไม่เห็นด้วยกับพอลก็ตาม

นัยน์นภาสงสัยว่า พอลกำลังคิดจะทำอะไรอยู่ ! แล้ววันหนึ่ง ขณะที่งานกำลังรุ่งโรจน์ เขากลับลาออกจาก Crown Diamond สิงขรเบาใจที่ทุกอย่างกำลังจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม ! แต่วันรุ่งขึ้น กลับไม่เป็นเช่นนั้น พอลได้เลื่อนขั้นจากพนักงานหน้าโชร์รูมไปอยู่ฝ่ายการตลาด ด้วยเหตุนี้ นัยน์นภาจึงเริ่มไม่ไว้ใจว่า การเข้ามาใน Crown Diamond ของพอล มีแผนหรืออื่นใดเคลือบแฝงอยู่หรือไม่ จากตอนแรกที่คิดว่า พอลอาจจะเข้ามาเพื่อปอกลอกเนตรเสลาเท่านั้น แต่ยิ่งนัยน์นภาพยายามปกปิดไม่ให้ปารมีรู้เรื่องพอลกับเนตรเสลาเพราะกลัวโรคหัวใจกำเริบ พอลกลับยิ่งแกล้งทำเหมือนจะบอกความจริงให้ปารมีรับรู้ ฝ่ายสิงขรหัวเสีย พยายามกำจัดพอล แต่พอลไหวตัวทันทุกครั้ง คเชนทร์พยายามเตือนสติเพื่อนหลายครั้งว่า สิ่งที่เขาทำไม่ได้ส่งผลดีกับใคร แต่ความแค้นก็ทำให้พอลไม่เคยฟังในสิ่งที่เพื่อนสนิทพยายามเตือน พอลหลอกให้เนตรเสลาหลงมากขึ้นทุกวัน และขณะเดียวกันก็ทำตัวเหมือนสนใจนัยน์นภาจนทำให้เนตรเสลาหึงหวงหลายครั้ง ฝ่ายนัยน์นภาซึ่งไม่เคยไว้ใจพอล เชื่อว่า พอลไม่หวังดีกับบริษัท แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะเนตรเสลาเชื่อทุกอย่างที่พอลพูด

อีกด้านหนึ่ง ... พอลพยายามทำงานทุกอย่างในบริษัท Crown Diamond เพื่อให้ปารมียอมรับในความสามารถ ทั้งโปรเจ็กเพชรคู่หมั้นของอาร์มานและดีลธุรกิจกับลูกค้าชาวฮ่องกงผ่านจนผ่านไปได้ด้วยดี แต่ปารมีกลับให้เครดิตว่าเป็นฝีมือนัยน์นภาจนพอลน้อยใจ ทั้งที่เขาพยายามเป็นอย่างมาก

ระหว่างที่พอลเดินหน้าแก้แค้นปารมีผู้เป็นพ่อและเนตรเสลาเมียน้อยที่ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย เขากลับเริ่มเห็นใจนัยน์นภาและยิ่งรู้ความจริงว่า นัยน์นภาก็เป็นเหยื่อความร้ายกาจของเนตรเสลาเหมือนกัน ความใกล้ชิดกลับทำให้พอลเริ่มสับสนในสิ่งที่กำลังทำ ทุกครั้งที่เห็นนัยน์นภาอยู่ใกล้ แดน (บิ๊ก-กฤษฎา สุภาพพร้อม) แฟนหนุ่มไฮโซยิ่งทำให้พอลหวั่นใจ !
แดน ลูกคนรวย เอาแต่ใจ ใช้ชีวิตแบบลูกคุณหนู ชอบดูถูกคน อยากครอบครองนัยน์นภา เพราะเห็นว่าสวยและรวยเสมอกัน !

ไฟแค้นในใจพอลที่รอการมอดไหม้ และความรักของเธอผู้เป็นดั่งดวงตะวันของหัวใจ จะลงเอยอย่างไร? ห้ามพลาด! ละครโรแมนติก-ดราม่าเข้มข้นแห่งปี “ฟ้ามีตะวัน” เร็ว ๆ นี้ ทางช่อง 7HD

รายชื่อนักแสดง

1. โดนัท-ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์: พอล หรือ ปรมี สุริยกานต์
2. พระพาย-รมิดา ธีรพัฒน์ : นัยน์นภา
3. อั๋น-อัครพรรฒ บุนนาค : คเชนทร์
4. เจด้า-ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ : พัชรี
5. หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ : ม.ล.ปารมี สุริยกานต์
6. เจี๊ยบ-พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ : เนตรเสลา
7. บิ๊ก-กฤษฎา สุภาพพร้อม : แดน
8. น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล : สิงขร
9. เติ้ล-สุทธิ์คุณ วันทานุ : วีริศ
10. เปิ้ล- ภารดี อยู่ผาสุข : ราณี
11. ฝน-ปริตา ไชยรักษ์ : จีน่า
12. แพน-สุรเกียรติ บุนนาค : สุธี
13. เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล : ต้อยติ่ง
14. เต้-นันทศัย พิศลยบุตร : หมี
15. บอส-สุพงษ์ วุฒินานนท์ : วิทย์
16. ปอ-ณฐมน ภูวะปัจฉิม : คุณหญิงดารา
กำลังโหลดความคิดเห็น...