xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “วาสนารัก” ตอนที่ 3-5

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อละคร “วาสนารัก” ตอนที่ 3-5

ตอนที่ 3 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2563 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3


ดวงมณี (ต้อม-รชนีกร) มาหา ยุพิณ (เต๋า-สโรชา) ที่ร้านเสริมสวยของเธอ ดวงมณีเอาโปสเตอร์ของ บดินทร์ ลูกชายคนโตมาฝากที่ร้าน บอกเขากำลังออกเทปเพลงใหม่ ที่สำคัญยิ่งโตขึ้นยิ่งหล่อเหมือนพ่อของเขา “ไผท เทพทอง” ชื่อนี้ทำให้ยุพิณนึกถึงเรื่องราวในอดีตที่ผ่านมาของเธอและแก้วใจ
จันทร์เพ็ญ (ครีมมี่-พลอยปภัส) ตัดสินใจเข้าชุมนุมต่อยมวย เธอนึกถึงเรื่องราวที่เธอบอกกับไพฑูรย์ (เพชร-กรุณพล) พ่อของเธอว่าถ้าเธอเข้าชุมนุมนี้ได้ เธอจะปกป้องตัวเองและน้องๆ ได้โดยไม่ทำให้ที่บ้านเป็นห่วง

กันตพล (ยอร์ช-ยงศิลป์) ได้เจอกับ ใกล้รุ่ง (อ๊ะอาย-กรณิศ) เพราะรถสองแถวที่ใกล้รุ่งนั่งกลับจากโรงเรียนเสีย กันตพลอาสาปั่นจักรยานไปส่งเธอ ทั้งสองได้ใกล้ชิดและทำความรู้จักกันอีกครั้ง

เอกชัย (ไมเคิล ฟันเดอคาสเตเลอร์) ต้องกลับมาเจอโลกแห่งความเป็นจริงที่บ้านของเขาอีกครั้ง สุรัฐ (ป้อ-ปริญญ์) พ่อของเขาถามเรื่องที่เรียนใหม่ เพราะอยากจะให้เขาได้เรียนที่ดีกว่าเดิม ให้สมกับที่ตั้งใจ สลักจิตร (ตุ๊ก-ชนกวนันท์) ไม่พอใจเอกชัยที่เป็นลูกเมียน้อย แต่กลับได้ทุกอย่างมากกว่า จินตนา (ใยไหม-ชินารดี) ที่เป็นลูกเมียแต่งอย่างเธอ!

มิ่งขวัญ (ชาย-ชาติโยดม) และ ยุพิณ พาลูกๆ มางานวัดด้วยกัน พวกขาเจอสี่พี่น้องแก๊งสมัตรเขตกรณ์ กันตพล จันทร์เพ็ญ เพทาย ไพรัช (ใจ-คอร์นทเวท) ทุกคนชวนกันไปดูลิเก คณะดวงมณี ศรีนคร ต่างก็ชื่นชมใกล้รุ่งนางเอกลิเกคนใหม่ กลับกันทางด้าน พรรณษา (มิ้ม-รัตนวดี) ที่ยิ่งเห็นกันตพลมองใกล้รุ่งอย่างชื่นชมเท่าไหร่ พรรณษายิ่งไม่พอใจ!

เมฆินทร์ (แซค-ทาญจน์) เห็นใกล้รุ่งซ้อมลิเกอยู่ที่บ้านแล้วไม่พอใจ เพราะหวังอยากจะให้น้องสาวเรียนสูงๆ ไม่มาเต้นกินรำกินอยู่กับคณะลิเกที่บ้านอย่างที่เป็นอยู่ บดินทร์ (เต๋า-ภูศิลป์) ไม่พอใจที่น้องชายคิดแบบนี้ สองพี่น้องทะเลาะกัน เรื่องยังไม่จบทุกคนต้องตกใจอีกครั้ง เพราะในขณะที่ดวงมณีกำลังห้ามทัพ ห้องพระในบ้านของพวกเขาก็เกิดไฟไหม้!

เรื่องราววุ่นวายในโรงเรียนยังไม่จบง่ายๆ พรรณษาและใกล้รุ่งได้เป็นตัวแทนรำต้อนรับผู้อำนวยการคนใหม่ด้วยกัน งานนี้มีหรือพรรณษาจะยอมง่ายๆ เธอคิดแผนที่จะกำจัดนางรำอีกคนอย่างใกล้รุ่ง ในแบบที่ทุกคนไม่คาดคิดว่าเด็กอย่างเธอจะทำ!

ตอนที่ 4 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 5 กันยายน 2563 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3

ใกล้รุ่ง (อ๊ะอาย-กรณิศ) ออกไปโชว์ลิเกอีกครั้ง เป็นอีกวันที่ กันตพล (ยอร์ช-ยงศิลป์) มาให้กำลังใจเธอ ใกล้รุ่งร้องรำลิเกสวยงาม ท่ามกลางสายตาผู้ชม แต่แสดงได้ไม่นาน ท้องฟ้ากลับไม่เป็นใจ ฝนตกหนักจนทำให้ผู้ชมต่างพากันลุกหนีกันเกือบหมด แต่ยังมีผู้ชมอีกคนที่ยังสู้ไม่ถอย ยืนให้กำลังใจนางเอกลิเกอย่างไม่กลัวสายฝน นั่นก็คือกันตพล!

เอกชัย (ไมเคิล ฟันเดอคาสเตอเลอร์) เจอ จันทร์เพ็ญ (ครีมมี่-พลอยปภัส) ครั้งแรก เธอช่วยเขาจากวัยรุ่นอันธพาลจนบาดเจ็บ เอกชัยพาเธอไปทำแผลที่หอพัก กันตพลมาเห็นพวกเขาถึงกับช็อก ที่เห็นน้องสาวตัวเองอยู่กับเพื่อนสนิทของเขา!

ใกล้รุ่งไม่สบายจนไปเล่นลิเกไม่ได้ กันตพลมาเยี่ยมเธอที่บ้าน ปราณี (ส้มเช้ง-สามช่า) เห็นทั้งสองเริ่มสนิทสนมกันแล้วไม่พอใจ กลัวว่าถ้ากันตพลเป็นคนที่ชาวบ้านลือว่าเป็นลูกไผทจริงเรื่องราวจะเป็นยังไง ดวงมณี (ต้อม-รชนีกร) สวนกลับ บอกว่าทุกอย่างเธอจะจัดการเอง!

ไพรัช (ใจ-คอร์นทเวท) เอาของที่ใกล้รุ่งตามหามาให้ ใกล้รุ่งเห็นของสิ่งนี้ถึงกับดีใจ ฤดี สุมณี ที่อยู่ในเหตุการณ์ยื่นบัตรจีบให้ไพรัช บอกให้เขาส่งบัตรนี้ให้เธอ

จันทร์เพ็ญแข่งต่อยมวย ไพฑูรย์ (เพชร-กรุณพล) ขอร้องให้ครั้งนี้เป็นครั้งแรก และครั้งสุดท้ายในชีวิตของเธอ เพราะยิ่งเขาเห็นลูกเจ็บเขาก็เจ็บไม่น้อยไปกว่ากัน

พรรณษาฟ้องครูเรื่องที่ไพรัชทำการบ้านให้ใกล้รุ่ง จินตนา (ใยไหม-ชินารดี) ตอกกลับเธอว่าถ้าคุณครูรู้เรื่องที่เธอขังใกล้รุ่งไว้ในห้องเรียนแล้วจะเป็นยังไง พรรณษาทำลายรูปของใกล้รุ่งที่ติดบอร์ดโรงเรียนทิ้งจนถูกเรียกผู้ปกครอง พรรณษาคับแค้นใจกับเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น!

ตอนที่ 5 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 7 กันยายน 2563 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3

พรรณษา (มิ้ม-รัตนวดี) แค้นใจเรื่องที่โรงเรียนจนตัดผมตัวเอง ยุพิณ (เต๋า-สโรชา) ได้แต่โทษตัวเองที่ดูแลลูกไม่ดี มิ่งขวัญ (ชาย-ชาติโยดม) บอกว่าครอบครัวต้องผ่านเรื่องนี้ไปได้ด้วยกัน

บดินทร์ (เต๋า-ภูศิลป์) บอกข่าวดีกับ ดวงมณี (ต้อม-รชนีกร) ว่าใกล้รุ่งถูกทาบทามให้ไปเทสต์หน้ากล้อง เธออาจจะได้เป็นดาราในอนาคต จากวันที่ มณฑา (ปู-ปริศนา) ผู้จัดละครฯ มาเห็นแววของใกล้รุ่งในวันที่เธอเล่นลิเกกับเขาในงานวัดฯ

จำเรียง (โย-ทัศน์วรรณ) ตามมาหาความจริงเรื่องกันตพลถึงบ้านดวงมณี แถมยังเอารูปกันตพลมาเปรียบเทียบกับรูปไผทให้ดวงมณีดู ดวงมณีไม่มีทีท่าตกใจแถมยังปล่อยเรื่องนี้ให้เป็นแบบนี้ต่อไป ปราณี (ส้มเช้ง-สามช่า) ไม่เข้าใจดวงมณีที่เธอดูไม่ทุกข์ร้อน เพราะถ้ากันตพลเป็นลูกไผทจริงมันก็จะส่งผลถึงใกล้รุ่งด้วย

จำเรียงเอาที่อยู่บ้านดวงมณีมาให้ สำเภา (แม่ก้อย-ทาริกา) จำเรียงบอกสำเภาควรจริงจังกับเรื่องพ่อของกันตพลเสียที สำเภาเหนื่อยหน่ายกับสิ่งที่จำเรียงทำ เพราะรู้ว่าที่จำเรียงพยายามตามหาความจริงอยู่ทุกวันนี้ เป็นเพราะกลัวว่าสมบัติของเธอจะไปตกอยู่กับคนอื่นที่ไม่ใช่หลานของตัวเอง

จินตนา (ใยไหม-ชินารดี) พยายามเกลี้ยกล่อมให้พรรณษาคุยกับใกล้รุ่งดีๆ ดูสักครั้ง พรรณษาไม่ยอม บอกเธอจะเอาชนะใกล้รุ่งทุกทาง!

จันทร์เพ็ญ (ครีมมี่-พลอยปภัส) บอกกับเพื่อนว่าโตขึ้นเธออยากเป็นพยาบาล เพราะปมในอดีตเรื่องแม่จันทรที่ตายตอนคลอดตัวเอง เพื่อนของเธอบอกว่าคนอย่างเธอควรไปเป็นหมอเลยมากกว่าและเขาเชื่อว่าเธอทำได้ จันทร์เพ็ญเริ่มเห็นอนาคตของตัวเอง

พรรณษาแอบส่งรูปถ่ายของ กันตพล (ยอร์ช-ยงศิลป์) เข้าประกวดนายแบบหน้าใหม่ เธอหวังอยากจะให้กันตพลเป็นดาราดังในอนาคต!
กำลังโหลดความคิดเห็น...