xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “วาสนารัก” ตอนที่ 1-2

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อละคร “วาสนารัก” ตอนที่ 1-2

ตอนที่ 1 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2563 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3


คณะลิเกไผท เทพทอง ประสบอุบัติรถชน เป็นเหตุให้ ไผท เทพทอง (นีโน่-สุดที่รัก) พระเอกลิเกเสียชีวิตคาที่ จนทำให้ดวงมณี (ต้อม-รชนีกร) ต้องต่อสู้ดูแลคณะลิเกและลูกๆ เพียงลำพัง และได้เกิดคณะลิเก “ดวงมณี ศรีนคร”

สำเภา (หน่อย-บุษกร) และ กันตพล (ตอนเด็ก) อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขที่หนองน้ำผึ้ง สำเภานั่งอ่านจดหมายที่ แก้วใจ (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์) ส่งมาจากอเมริกาให้กันตพลฟัง เด็กชายตัวน้อยคิดถึงแม่สุดหัวใจ ย่าหลานยังไม่ทันได้ชื่นชมสิ่งของที่แก้วใจส่งมาให้ ก็ต้องรับรู้ถึงเรื่องน่าเศร้าจากชาวบ้านที่รีบเอาข่าวดังหน้าหนังสือพิมพ์มาส่งให้ สำเภาจึงได้รู้ว่าแก้วใจถูกปล้นฆ่าเสียชีวิต!

เวลาผ่านไป จนถึงปี พ.ศ. 2530 กันตพล (ยอร์ช-ยงศิลป์) ได้เจอกับใกล้รุ่ง (อ๊ะอาย-กรณิศ) ครั้งแรก เด็กหญิงในชุดลิเกกำลังร้องรำลิเกหน้าร้านลูกชิ้นปิ้งอ้อนขอเงินจ่ายค่าลูกชิ้นในงานวัดเขามะโน เขาประทับใจในตัวเธอตั้งแต่แรกเห็น กันตพลมารอประกวดร้องเพลงที่งานวัด โดยมี ย่าสำเภา (แม่ก้อย-ทาริกา) และ ครอบครัวขันธ์ทอง มิ่งขวัญ (ชาย-ชาตโยดม) ยุพิณ (เต๋า-สโรชา) พรรรณษา (มิ้ม-รัตนวดี) อาภากร (ไข่มุก-ชนัญญา) มาให้กำลังใจ กันตพลเจอใกล้รุ่งอีกครั้งหลังเวทีประกวดร้องเพลง ทั้งสองทำความรู้จักกัน แต่ดูท่าว่าจะมีหนึ่งคนที่ไม่อยากจะทำความรู้จักด้วยอย่างเห็นได้ชัดนั่นก็คือพรรณษา !

ข่าวลือที่ว่ากันตพลไม่ใช่ลูกของ ไพรวัลย์ สมัครเขตกรณ์ แต่แท้จริงแล้วเป็นลูกของพระเอกลิเกอย่าง ไผท เทพทอง ถูกพูดถึงกันอย่างหนาหู จำเรียง (อาโย-ทัศน์วรรณ) พยายามพูดถึงเรื่องนี้กับสำเภาหลายครั้งแต่สำเภาก็ไม่มีท่าทีจะสนใจ เพราะเธอรู้สึกว่าเรื่องราวที่มันผ่านไปแล้วก็ปล่อยให้มันผ่านไปกับอดีต ข่าวลือนี้ทำให้กันตพลต้องอยู่กับฝันร้ายซ้ำๆ และตั้งคำถามกับตัวเองมาตลอดว่าแท้จริงแล้วตัวเองเป็นลูกใครกันแน่?!

กันตพลยังคงต้องใช้ชีวิตอยู่กับความจริงต่อไป เขาเข้ามาเรียนวิทยาลัยเทคนิคในตัวเมืองนครสวรรค์ กับเพื่อนซี้ลูกคนจีนอย่าง เอกชัย โค้วพิสุทธิ์ หรือ ไอ้ใช้ (ไมเคิล-ฟันเดอคาสเตอเลอร์) เอกชัยดูแลเขาอย่างดี ที่บางทีก็เหมือนจะดีเกินไป แถมยังชอบหาเรื่องให้กันตพลปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน และวันนี้ก็เป็นฤกษ์ดีอีกหนึ่งวัน ที่ทำให้พวกเขาต้องมาวิ่งสู้ฟัดหนีแก๊งอันธพาลอย่างไม่รู้เรื่องรู้ราวว่าไปมีเรื่องบาดหมางกันตอนไหน!? จบเรื่องเพื่อนก็ยังต้องมาหนักใจกับเรื่องน้อง ที่พรรณษามาสารภาพกับกันตพล ว่าจริงๆ แล้วเธอแอบชอบเขามาตลอด!

ทางด้าน ไพฑูรย์ (เพชร-กรุณพล) และ จินดา (กิ๊ฟ-อัญชิสา) ก็ดูแลลูกๆ จันทรเพ็ญ (ครีมมี่-พลอยปภัส) เพทาย (บูม-จิระพัชร์) ไพรัช (ใจ-คอร์นทเวท) อยู่ในบ้านที่เปิดร้านขายอุปกรณ์การเกษตรในหนองน้ำผึ้ง พวกเขาไม่ต้องการขุดคุ้ยหรือนึกถึงเรื่องในอดีตที่ผ่านมา แตกต่างกับจำเรียงที่พูดถึงเรื่องกันตพลให้จินดาต้องปวดหัวอยู่บ่อยครั้ง

สำเภาและยุพิณเริ่มปลงกับปัญหาความวุ่นวายต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต ทั้งสองครอบครัวเริ่มปรับความเข้าใจกัน แต่จำเรียงก็ยังไม่ยอมละความพยายามที่เค้นความจริงเรื่องกันตพลจากยุพิณ สำเภามาเห็นเข้าจึงสวนกลับว่าไม่ต้องห่วง โดยเฉพาะเรื่องสมบัติของเธอ ที่จะได้ถึงหลานทุกคน แต่จำเรียงก็ยังไม่วายไปกระแนะกระเเหนกันตพลด้วยคำถามชวนปวดหัวที่ว่า “น้องกันต์นี่หน้าเหมือนใคร?” แถมยังให้ตามไปหาความจริงจากยุพิณ พร้อมบอกว่ายุพิณเป็นคนที่รู้เรื่องนี้ดีที่สุด!

กันตพลจะหาคำตอบที่ตัวเองสงสัยมาตลอดได้หรือไม่ รวมถึงเรื่องราวความรักวัยว้าวุ่นของ กันตพล ใกล้รุ่ง และ พรรณษา จะดำเนินต่อไปอย่างไร โปรดติดตามใน “วาสนารัก” เสนอเป็นตอนแรก คืนวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคมนี้ 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

ตอนที่ 2 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม 2563 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3

กันตพล (ยอร์ช-ยงศิลป์) ต้องปวดหัวกับเพื่อนสนิทอย่าง เอกชัย (ไมเคิล-ฟันเดอคาสเตเลอร์) อีกครั้ง เพราะกลับจากหนองน้ำผึ้งแต่ละที เอกชัยก็ดูแลห้องให้เขาสะอาดอย่างดีที่ดูเหมือนจะดีเกินไปด้วยซ้ำ!

ใกล้รุ่ง (อ๊ะอาย-กรณิศ) ได้เข้าเรียนมัธยมสมใจอยาก เธอได้เจอกับ พรรณษา (มิ้ม-รัตนวดี) อีกครั้ง แถมทั้งสองยังได้เรียนห้องเดียวกัน ใกล้รุ่งดีใจ ตรงกันข้ามกับพรรณษาที่หน้าบอกบุญไม่รับตั้งแต่แรกเห็น แต่ก็ยังมีเพื่อนอีกคนในห้องที่ทำให้ใกล้รุ่งได้อุ่นใจ คือ ไพรัช (ใจ-คอร์นทเวท) เพื่อนๆ ในห้องถามถึงเรื่องนามสกุลของใกล้รุ่งว่าใช่นามสกุลเดียวกับ บดินทร์ เทพทอง (เต๋า-ภูศิลป์) ดาราดังหรือเปล่า ใกล้รุ่งตอบอย่างภูมิใจว่าเขาคือพี่ชายของเธอ

เพทาย (บูม-จิระพัชร์) ดีใจที่ได้เจอกับพรรณษาและได้เรียนโรงเรียนเดียวกันกับเธอ เขาแนะนำเพื่อนใหม่ อย่าง เมฆินทร์ (แซค-ทานญจ์) ให้พรรณษารู้จัก พรรณษาต้องอารมณ์เสียอีกครั้งเมื่อรู้ว่าเมฆินทร์เป็นพี่ชายของใกล้รุ่ง!

อาภากร (ไข่มุก-ชนัญญา) ตามมาเจอไพรัชที่สนามบาสในโรงเรียน เธอชวนเขาดื่มน้ำหวานที่เธอซื้อมาให้้ ไพรัชรับไปอย่างไม่คิดอะไร แต่คนที่คิดดูท่าจะเป็นอาภากรที่แสดงอาการอย่างเห็นได้ชัดว่าเธอแอบปลื้มพี่ชายคนนี้มากขนาดไหน!

เรื่องราววุ่นวายตามมาถึงโรงลิเกคณะ ดวงมณี ศรีนคร เด่นดวง (น้ำน่าน-ภูชิ) รีบมาบอกแม่ ดวงมณี (ต้อม-รชนีกร) หน้าตาตื่นว่านางเอกลิเกในคณะถูกซื้อตัวไป ดวงมณีเริ่มสิ้นหวัง เธอหันไปเห็นใกล้รุ่งที่เดินเข้าโรงลิเกพอดี ดวงมณีคิดอะไรบางอย่างออก บดินทร์ที่กลับมาจากกองถ่ายกำลังรีบเร่งแต่งตัวเป็นพระเอกลิเก ปราณี (ส้มเช้ง-สามช่า) พาเขาไปเจอนางเอกลิเกคนใหม่ บดินทร์ดีใจมาก เพราะนางเอกลิเกคนนี้คือใกล้รุ่งน้องสาวที่เขาหวังจะให้เป็นนางเอกลิเกอย่างเต็มตัวมานาน

สถานการณ์ของคณะลิเก ดวงมณี ศรีนคร เริ่มดีขึ้น หลังจากที่ใกล้รุ่งได้ขึ้นเป็นนางเอกลิเกเมื่อครั้งก่อน ลูกค้าติดต่อมาถามถึงนางเอกลิเกคนใหม่อย่างไม่ขาดสาย ดวงมณีเริ่มเป็นห่วงอนาคตของใกล้รุ่งเรื่องการเรียนว่าจะเป็นยังไงต่อไป

เพทายถูกรุ่นพี่ในโรงเรียนทำร้าย จันทร์เพ็ญ (ครีมมี่-พลอยปภัส) รีบมาช่วยน้องชายอย่างไม่กลัวตัวเองเจ็บ ครูศักดา (สมจิตร จงจอหอ) เห็นเข้าบอกว่ายังไงเขาก็ต้องแจ้งพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายให้ได้รู้เรื่องนี้ จันทร์เพ็ญขอร้องไม่ไห้เขาบอกใคร

จินตนา (ใยไหม-ชินารดี) มาโรงเรียนวันแรก พรรณษาดีใจที่ได้เจอเพื่อนสนิท ใกล้รุ่งเอาลายเซ็นบดินทร์มาแจกให้เพื่อนๆ ในห้อง พรรณษาไม่พอใจเปิดศึกอีกครั้งด้วยประโยคเด็ด “ก็แค่พวกเต้นกินรำกิน!” ครั้งนี้ใกล้รุ่งไม่ยอมแพ้ แต่สวนกลับได้ไม่เท่าไหร่เธอก็เป็นลมสลบไป!

ละคร “วาสนารัก” ออกอากาศทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 กด 33
กำลังโหลดความคิดเห็น...