xs
xsm
sm
md
lg

Scoop : ตามรอยโลเกชั่นซีรีส์สุดปัง "It's okay to not be okay" ! (มีคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Scoop - Secret blueโลเกชั่นริมทะเล "It's okay to not be okay" !

โดย AnsurLady

ถ้าไม่ติดพลังความน่ากลัวของเชื้อโควิด-19 ช่างร้ายนัก จนเป็นเหตุให้การเดินทางท่องเที่ยวข้ามน่านฟ้ากลายเป็นเรื่องยากลำบากในปีนี้แล้วล่ะก็ มั่นใจว่า การท่องเที่ยวเกาหลีจะต้องเป็นปลื้มสุดๆ เพราะโลเกชั่นหลักที่ใช้ในการถ่ายทำซีรีส์สุดปัง It’s okay to not be okay อย่าง “โรงพยาบาลจิตเวชรื่นรมย์” น่าจะกลายเป็นสถานที่ “เช็คอิน”สุดฮิตแห่งใหม่เต็มหน้าฟีดโซเชียล เน็ตเวิร์กช่วงครึ่งปีหลังปี 2020 เป็นต้นไปแน่ๆ

ตั้งแต่ซีรีส์เปิดตัวออกฉายทางเคเบิลทีวีช่อง tvNและ Netflix ตั้งแต่เดือนมิ.ย.จนกระทั่งอีพี 11 ที่ผ่านมา มาตรวัดเรตติ้งก็พุ่งแตะค่าเฉลี่ยต่อตอนอยู่ที่ 4.9-5.5 เปอร์เซ็นต์ แนวโน้มเรตติ้งเพิ่มขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย เป็นรองแค่เพียงซีรีส์ Backstreet Rookie ของช่อง SBS โดยเฉพาะเรตติ้งโดยรวมของ It’s okay to not be okay นั้น ขึ้นไปอยู่ที่ระดับ 5.7-6.4 เปอร์เซ็นต์แล้ว

นอกเหนือไปจากพล็อตเรื่องที่‘เอาคนดูอยู่’ แล้ว สถานที่ทำงานของพระเอกสุดหล่อขวัญใจสาวๆ ทั่วเอเชีย ผู้ดูแลผู้ป่วยจิตเวชหัวใจละมุนอย่าง “มุนคังแท” ก็น่าจะเรียกได้ว่าพีค “เข้าตา” โดนใจบรรดาติ่งซีรีส์ไม่มากก็น้อย เพราะโรงพยาบาลจิตเวชแห่งนี้ รายล้อมไปด้วยบรรยากาศที่ดีต่อใจ วิวสวยๆ ต้นไม้เขียวขจีมากมาย ไหนจะมองไปเห็นวิวทะเลแสนสบายตาแบบสุดลูกหูลูกตาอีกล่ะ หลายฉากโรแมนติก หรือฉากเรียกน้ำตา กระชากอารมณ์ความรู้สึกซึ้งๆ มากมายของคู่พระนางและตัวละครสำคัญในซีรีส์ ก็ล้วนมอบความทรงจำที่ดีแก่แฟนๆ หลายต่อหลายฉาก ณ โลเกชั่นที่มีฉากหลังการถ่ายทำที่โรงพยาบาลจิตเวชรื่นรมย์แห่งนี้

แต่ใครจะรู้ว่า เบื้องหลังฉากต่างๆ มากมายที่เกิดขึ้นที่นี่หาใช่เต็มไปด้วยกลิ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดของโรงพยาบาลที่เรามักคุ้นชินกัน หากแต่กลับอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นๆ ของเมล็ดกาแฟบด สลับกันกับกลิ่นขนมปังอบและเบเกอรี่หลากชนิด เพราะทีมงานของซีรีส์นั้นรสนิยมเก๋มาก เฟ้นหาจนไปเตะตาโลเกชั่นของร้านกาแฟริมทะเลแห่งหนึ่งที่ชื่อ secretblue_ayajin ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมืองซกโช เมืองติดทะเลของจังหวัดคังวอน จังหวัดที่อยู่ติดกับกรุงโซล จนนำมาดัดแปลงเป็นโลเกชั่นโรงพยาบาลจิตเวชสำหรับบำบัดจิตบำบัดใจแทนซะเลย ซึ่งเกาะนามิ อีกหนึ่งโลเกชั่นดังที่ติ่งซีรีส์เกาหลีชาวไทยทุกคนแทบจะเคยไปเช็คอินมาหมดแล้ว ก็ตั้งอยู่ในเมืองชุนชอน เมืองหลวงของจังหวัดคังวอนเช่นกัน

ในช่วงที่ผ่านมา แฟนๆชาวเอเชียบางส่วนที่ดั้นด้นไปแชะภาพที่คาเฟ่แห่งนี้มาได้สำเร็จ ต่างก็ไม่พลาดที่จะแชะภาพกับบริเวณด้านหน้าโรงพยาบาล ซึ่งยังคงมีชื่อติดอยู่ที่อาคารภายในบริเวณคาเฟ่ ในขณะที่ภายในร้านกาแฟ ก็มีการจัดแสดงภาพคู่พระเอกนางเอกไว้ในบริเวณส่วนเบเกอรี่ ให้แฟนๆ ที่มาใช้บริการได้อินไปกับบรรยากาศซีรีส์อย่างทั่วถึง

ยิ่งโค้งสุดท้ายก่อนจะนับถอยหลังเข้าสู่ตอนจบในวันที่ 9 ส.ค.นี้ แฟนๆ ต่างพากันลุ้นใจหายใจคว่ำว่าตอนที่เหลือของซีรีส์ท็อปฮิตเรื่องนี้ จะทำให้คนดูกลายเป็นไบโพลาร์ ดราม่าน้ำตาท่วมจอหนักหน่วงแค่ไหน แต่เชื่อว่าแม้เรื่องนี้จะลาจอไปแล้ว บรรดาติ่งซีรีส์เกาหลีจะต้องใฝ่ฝันอยากให้เจ้าโควิดสิ้นฤทธิ์โดยไวที่สุด เพื่อจะได้บินไปตามรอยซีรีส์ที่รักเรื่องนี้ ไล่เช็คอินมุมดีงามต่างๆ ของโลเกชั่นในโรงพยาบาลกันจนเมมกล้องเต็มแน่ๆเพราะกลุ่มแฟนๆหลักของ It’s okay to not be okay ล้วนเป็นกลุ่มคนบนโลกออนไลน์ วัย 20-49 ปี ที่นิยมถ่ายทอดทุกความสุขและโมเมนต์แห่งความประทับใจผ่านทางโซเชียล เน็ตเวิร์คตลอดเวลาอยู่แล้ว

แค่บรรยากาศของคาเฟ่ก็สวยเว่อร์น่าฟิน โดนใจสายคาเฟ่ได้ทุกมุม ไหนจะได้วิ่งกรี๊ดๆ แชะจุดถ่ายภาพวัดรอย “คู่มุนมุน” กันจนหนำใจ รับรองว่า ร้านกาแฟร้านนี้มีโอกาสจะฮอตฮิตไม่แพ้โลเกชั่นของร้านกาแฟในซีรีส์ฮอตในอดีตเรื่อง Coffee Prince ที่แปรเปลี่ยนให้คอฟฟี่ช้อปในเรื่องให้กลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของการท่องเที่ยวเกาหลีในยุคหนึ่งไปโดยปริยาย รวมไปถึงซีรีส์ยอดนิยมในยุคแรกของซีรีส์เกาหลีฟีเวอร์อย่างโลเกชั่นบ้านพระนางในซีรีส์เรื่อง Full House

ระหว่างรอโควิดสิ้นใจ ติ่งรายไหนทนไม่ไหว ก็ตามไปส่องโลเกชั่นสวยๆ ของร้านกาแฟ secretblue_ayajin สถานที่สานรักของ “โกมุนยอง-มุนคังแท”ให้หายอยากกันก่อนได้ที่อินสตราแกรมชื่อเดียวกันกับร้านได้เลย

ฉากสวยๆ ในซีรีส์

ความฮาของพระเอก เมื่อมุนคังแทเผยฉากหลังของโรงพยาบาลว่า บางครั้งก็ถ่ายเอาจาก Backdrop แทน

นั่งมุมไหนก็ดีต่อใจไปหมด บรรยากาศของร้านกาแฟที่ใช้ในการถ่ายทำ

โลเกชั่น “โรงพยาบาลจิตเวชรื่นรมย์”

บรรยากาศภายในร้านกาแฟ Secret Blueมุมเบเกอรี่ในร้านจัดแสดงภาพคู่โกมุนยองและมุนคังแทไว้ให้แฟนๆ ได้อินกันแฟนๆ ซีรีส์ในเอเชียไม่พลาดเดินทางไปแชะรูปกับป้ายชื่อโรงพยาบาลรื่นรมย์เป็นที่ระลึกอีกหนึ่งมุมพีคๆ ของคาเฟ่ Secret Blue

สามนักแสดงนำ พระเอก นางเอก และพี่ชายพระเอก ที่เป็นออทิสติกบนชิงช้าแกว่งตัวเดียวกัน ความทรงจำน่ารักๆ ในซีรีส์เรื่องนี้กระจายอยู่ตามมุมต่างๆ ของคาเฟ่

Secret blue_ayajin Bakery CafeCoffee Prince รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ

โลเกชั่นในซีรีส์ coffee prine

Full House สะดุดรักที่พักใจ

โลเกชั่นบ้านพระนางในซีรีส์ Full House


กำลังโหลดความคิดเห็น...