xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "Unlucky Ploy ชีช้ำกระหล่ำพลอย" (มีคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ "Unlucky Ploy ชีช้ำกระหล่ำพลอย"

ดัดแปลงจากบทประพันธ์ต้นฉบับ : Another Miss Oh (วุ่นนัก! รักนี้ของโอ แฮยอง)
บทโทรทัศน์ต้นฉบับ: ปาร์ค แฮยอง, วี โซยอง
บทโทรทัศน์ : ติณณา สิมะไพศาล
ควบคุมบทโทรทัศน์ : ณัฐ นวลแพง
กำกับการแสดง: ตูน ไพโรจน์ โชติมั่นคงสิทธิ์
แนวละคร: โรแมนติก คอมเมอดี้
ผลิต: บริษัท ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ จำกัด
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22:15 น. ทาง True Visions ช่อง True Asian Series HD ช่อง 120,239 และ แอปทรูไอดี
ระยะเวลาออกอากาศ: ตอนแรก วันพุธที่ 29 กรกฎาคม 2563
#ชีช้ำกระหล่ำพลอย #Unlucky Ploy #TrueCJ #TrueID #TrueAsianSeriesHD #lakornonlinefan #ยืนหนึ่งข่าวละครเรื่องย่อ

พลอย ดุจแสงเพ็ช (กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล) สาวหมวยสุดโก๊ะที่ถูกเพื่อนทั้งโรงเรียนตั้งฉายาว่า “พลอยซวย” เพราะดันมีชื่อและนามสกุลไปซ้ำกับ พลอย ดุจแสงเพชร หรือ “พลอยสวย” (มายด์ วรัทยา ว่องชยาภรณ์) มีดีกรีเป็นถึงดาวประจำโรงเรียนที่คุณสมบัติครบ สวย นิสัยดี เรียนเก่ง มันช่างแตกต่างกับเธอราวฟ้ากับเหว พลอยซวยถูกคุณครูและเพื่อนทุกคนเปรียบเทียบกับพลอยสวย จนเป็นปมในใจที่แสนเศร้าของเธอมาตลอดช่วงชีวิตมัธยม

เมื่อผ่านพ้นวัยมัธยมที่พลอยซวยไร้เงาของพลอยสวย ชีวิตของพลอยคนนี้ก็เหมือนจะเริ่มเห็นแสงสว่าง พลอยได้พบรักกับ ภูมิ (เพทาย พิจิกรณ์ พลอยพิมณา) หนุ่มนักธุรกิจไฟแรงที่กำลังจะแต่งงานกันในไม่ช้า ทว่าชีวิตต้องพลิกผันอีกครั้ง เมื่อฝ่ายชายมาบอกเลิกเธอด้วยเหตุผลว่า ‘พลอยกินตะกละ มูมมาม เหมือนหมู! เขาทนกินข้าวกับหมูแบบนี้ไปตลอดชีวิตไม่ได้’ ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา พลอยมีชีวิตอยู่กับความทุกข์ทรมานจากความผิดหวังและอับอาย ซ้ำยังโดน ซูซาน (จิ๊บ ปกฉัตร เทียมชัย) เจ้านายที่ไม่ถูกกันเรียกไปต่อว่าเรื่องงาน เพราะความเครียดทั้งเรื่องงานและความรัก พลอยจึงเลือกใช้ชีวิตสำมะเลเทเมาจนเพื่อนบ้านเอาไปนินทา ทำให้ ไพโรจน์ (กร๋อย กิตติพงศ์ ทุมวิภาต) และ ไข่มุก (ท็อป ดารณีนุช สุตนาวิน) พ่อแม่ของเธอทนไม่ไหว ไล่เธอออกจากบ้านเพราะไม่อยากให้ลูกต้องมาเจอสายตาแย่ๆ ของเพื่อนบ้านแถวนี้

พลอยตัดสินใจย้ายไปอาศัยอยู่ในห้องเช่าเล็กๆ ตามที่หมอดูแนะนำว่าจะช่วยแก้เคล็ดแก้เครียด ซึ่งดูเหมือนว่าคำแนะนำของหมอดูจะได้ผล เมื่อพลอยได้พบกับ อชิระ หรือ นาย (โย่ง อนุสรณ์ มณีเทศ) เพื่อนบ้านหนุ่มสุดหล่อที่ถูกแฟนสาวเทในงานแต่งงานเช่นเดียวกับเธอ และเมื่อนายได้เจอพลอย เขาก็ต้องตกใจ เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมา นายเคยเห็นภาพของพลอยเข้ามาวนเวียนอยู่ในความคิดของเขา และเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เห็นก็มักจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในอนาคต..!

พลอยรู้สึกถูกชะตากับเพื่อนบ้านหนุ่มคนนี้ โดยที่ไม่รู้เลยว่าแฟนเก่าของนายก็คือ พลอยสวย! ซ้ำร้ายกว่านั้น การที่พลอยโดนบอกเลิกก่อนวันแต่งงานก็เป็นฝีมือที่เกิดขึ้นจากความเข้าใจผิดของนายเมื่อนายได้รู้ความจริงว่าเขาแก้แค้นผิดคน จนทำให้ชีวิตของพลอยแย่ลง เขาจึงพยายามหนีพลอย แต่ยิ่งหนีก็ยิ่งใกล้ เพราะภาพของพลอยมักตามเข้ามาหลอกหลอนนายในความทรงจำตลอดเวลา นายเห็นภาพในอนาคตของพลอยที่กำลังได้รับอันตราย และนายก็ต้องยื่นมือเข้าไปช่วยพลอยจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ซึ่งการกระทำของนายก็ทำให้พลอยยิ่งรู้สึกดีกับนายมากขึ้นเรื่อย ๆ กระทั่งแฟนเก่าของพลอยและนายต่างกลับมา เขาทั้งคู่จึงต้องเลือกว่าจะกลับไปอยู่ในสถานะเดิมของตัวเองกับคนรักเก่า หรือเลือกที่จะลองเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ด้วยกัน

เรื่องราวความรักวุ่นๆ ของผู้หญิงที่ได้ชื่อว่า “พลอยซวย” เธอจะเจอแต่เรื่องซวยๆ ไปตลอดทั้งชีวิตหรือไม่? และเรื่องราวจะจบลงอย่างไร? ติดตามชมซีรีส์ “Unlucky Ploy...ชีช้ำกะหล่ำพลอย”

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

อัษฏาพร สิริวัฒน์ธนกุล (กรีน) : พลอย ดุจแสงเพ็ช (พลอยซวย)
สาวสุดโก๊ะไม่สวยแต่น่ารัก ยิ้มง่าย พูดมาก ตรงไปตรงมา คิดอะไรก็แสดงออกแบบนั้น รักก็รัก โกรธก็โกรธ ไม่มีความซับซ้อนในชีวิต ถ้าตั้งใจทำอะไร ก็จะมุ่งมั่นกับสิ่งนั้นไม่เปลี่ยนแปลง

อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง) : “อชิระ หรือ นาย
หนุ่มหล่อหน้าตาดี เท่ เนี้ยบ เรียบร้อย ยิ้มยาก หน้านิ่งตลอดเวลา เป็นเจ้าของบริษัทบันทึกและทำเทคนิคพิเศษด้านเสียงในภาพยนตร์ ยึดติดกับความสมบูรณ์แบบจนกลายเป็นการสร้างความลำบากใจให้กับคนรอบข้าง เขาใส่ใจทุกรายละเอียด ทุกเสียงบนโลก ไม่เว้นแม้แต่เสียงของแสงอาทิตย์ แต่เสียงเดียวในโลกที่นายไม่เคยตั้งใจฟังและได้ยินคือเสียงหัวใจของคนรอบข้างว่าต้องการอะไร ทำให้นายถูกแฟนสาวเทในงานแต่งงาน

วรัทยา ว่องชยาภรณ์ (มายด์) : พลอย ดุจแสงเพชร (พลอยสวย)
เธอเป็นเพื่อนร่วมชั้นสมัยเรียนของพลอยซวย แฟนเก่าของนาย เป็นสาวสวยสมบูรณ์แบบทุกอย่างตั้งแต่หัวจรดเท้า มีแต่หนุ่มๆตามจีบ และยังได้มาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่การตลาดที่เดียวกับพลอยซวย พลอยสวยมีปมเพราะแม่ไม่รัก ทำให้เธอกลับอิจฉาพลอยซวยที่มีครอบครัวที่อบอุ่นเติบโตมาด้วยความรักของพ่อและแม่

พิจิกรณ์ พลอยพิมณา (เพทาย): “ภูมิ
นักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงเป็นว่าที่เจ้าบ่าวของพลอยซวย ที่มาบอกเลิกเธอก่อนวันแต่งงานด้วยเหตุผลที่ทำให้พลอยต้องเจ็บปวด แต่ความจริงแล้วภูมิไม่ได้หมดรักพลอย เขาเพียงดำเนินธุรกิจผิดพลาด และหุ้นส่วนก็ดันไปทำเรื่องผิดกฎหมาย ทำให้เขาต้องติดคุก ภูมิไม่อยากให้พลอยต้องเสียเวลาเพื่อรอเขากลับมา จึงได้มาบอกเลิกพลอย

ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล (แก๊ป) : ทนายเป็นหนึ่ง
หนุ่มเจ้าสำราญจอมกะล่อน ชนะทุกคดี แพ้อย่างเดียวคือผู้หญิง เขาเป็นเพื่อนสนิทของนาย รักเพื่อนมาก ทำทุกอย่างเพื่อเพื่อน แต่สุดท้ายก็มาพลาดท่า ทำพี่สาวจอมโหดของเพื่อนสนิทท้อง

ปกฉัตร เทียมชัย (จิ๊บ): ซูซาน
พี่สาวคนโตของนาย เป็น Working Women มั่นใจในตัวเอง ละเอียด เนี้ยบ จุกจิก ขี้บ่น มีความเป็นผู้นำ สตรองมาก และอยู่ได้โดยไม่ง้อผู้ชาย แต่เพราะความเมาทำให้พลาดท่าเสียทีให้กับเพื่อนสนิทของน้องชายตัวเองจนถึงขั้นท้อง

ศุภชัย สุวรรณอ่อน (ปาล์ม) : ว่าว
ว่าวทุกอย่าง เรื่องเดียวที่ไม่ว่าวคือเรื่องผู้หญิง เป็นน้องชายคนละพ่อของนาย เป็นคนขี้เล่น ขี้โวยวาย นิสัยเหมือนเด็ก ชอบอ้อนแฟนและกลัวแฟน มีฝันอยากเป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ แต่เพราะความเป็นคนไม่เอาไหน ทำให้นายพยายามยัดเยียดงานผู้กำกับเสียงให้ทำ เพราะอยากให้น้องมีงานมีเงินเลี้ยงตัวเองได้

ลิตา จันทร์วราภา (อิงแลนด์) : บิงซู
เป็นแฟนของว่าว ทำงานร้านสะดวกซื้อ สดใสร่าเริงกล้าได้กล้าเสีย รักแฟนมาก พร้อมทำทุกอย่างเพื่อแฟนรักใครรักจริง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พูดเก่ง บ้าเกาหลีแต่งตัวน่ารัก ทุกอย่างต้องน่ารักตั้งแต่หัวจรดเล็บเท้า

ปาย สิตางค์ : เจนนี่
เพื่อนร่วมงานของนายและเป็นเพื่อนสนิทของพลอยตั้งแต่มัธยม เธอเปรี้ยว เซ็กซี่ มั่นใจ รักเพื่อนมาก พูดมาก ช่างเมาท์ ทำงานเก่ง เปลี่ยนแฟนบ่อย

ดารณีนุช สุตนาวิน (ท็อป): ไข่มุก ดุจแสงเพ็ช
แม่ของพลอย รักพลอยมากพร้อมปกป้องลูกเสมอ แต่ชอบแสดงออกแบบแข็งๆ ขี้บ่น จุกจิก ชอบสั่ง วางแผนทุกอย่างให้ทุกคนในครอบครัว เป็นใหญ่ในบ้าน และชอบทะเลาะโวยวายกับพลอย ไล่พลอยออกจากบ้าน แต่ก็แอบมาดู เพราะความรักและห่วงลูก

กิตติพงศ์ ทุมวิภาต (กร๋อย) : ไพโรจน์ ดุจแสงเพ็ช
พ่อของพลอย พ่อผู้ใจดี เข้าใจลูกทุกอย่าง ไม่เคยว่า ไม่เคยพูดอะไร ใครพูดอะไรก็นิ่ง ทำตามเมียและลูกทุกอย่าง เป็นคนที่เป็นกรรมการคอยห้ามสงครามระหว่างแม่ลูกเชื่อเมีย ทำตามเมียทุกอย่าง เมียให้ทำอะไรก็ทำ

อัฒรุต คงราศี (เชน) : เกลือ
ลูกน้องคนสนิทของนาย หน้าตามึนงงตลอดเวลา ค่อยช่วยทำงานอัดเสียงเก็บเสียงนิสัยขี้โวยวาย เชื่อฟังนายทุกอย่างแต่ขอบ่นก่อน กลัวและรักนายมาก

รณวีร์ เสรีรัตน์ (นิค): หวาน
ลูกน้องคนสนิทของนาย ใจดี หน้ายิ้มตลอดเวลา โดนด่าอะไรก็ยิ้ม ขยันทำงาน ทำทุกอย่างที่นายสั่ง รู้ใจนาย ค่อยปลอบเพื่อน ๆ เวลาที่โดนนายด่า นายสั่งให้ทำอะไรก็ทำตาม เพราะกลัวนายมาก แต่ก็ รักนายมากเช่นกัน

เทวินธว์ คุณารัตรวัฒน์ (จอนสัน): ซี๊ด
ลูกน้องคนสนิทของนาย หล่อและเด็กที่สุดในกลุ่ม ค่อยช่วยทำงานอัดเสียง เก็บเสียงขยันทำงาน หน้าหล่อ แต่ซื่อ หัวช้า ตามใครไม่ทัน

ญาณี ตราโมท (อาโย) : ท่านฤทธิ์ธา
นักธุรกิจ ร่ำรวย ชอบลงทุน เป็นเฒ่าหัวงู เจ้าชู้ เจ้าเล่ห์ ชอบสาวสวยแต่งงานเป็นสิบรอบ อะไรที่ได้ผลประโยชน์ก็พร้อมลงทุน แต่อะไรขัดผลประโยชน์ก็พร้อมเท เป็นคนมองคนเก่งทันคน

อภิรดี ภวภูตานนท์ (แก้ว) : งามจิตต์
แม่ของนายรักสวยรักงามและรักสบาย จนได้แต่งงานกับท่านฤทธิ์ธา
กำลังโหลดความคิดเห็น...