xs
xsm
sm
md
lg

Preview : ซีรีส์ “Graceful Friends” เลือดข้นคนจาง เวอร์ชั่นเกาหลี!?

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Preview : “A World of Married Couple” ส่งไม้ต่อความจี๊ด “Graceful Friends” เลือดข้นคนจาง เวอร์ชั่นเกาหลี?

โดย AnsurLady


ปั๊วะปังสุดในปี 2020 ต้องยกให้ช่อง JTBC เคเบิลทีวีเกาหลีใต้ ที่แต้มบุญสูงลิ่วแบบมีลุ้น ทำ “แฮตทริก” เรตติ้งทะลุเพดานติดกันสามเรื่องรวด จากขบวนซีรีส์เนื้อหาเข้มข้นที่ออกฉายทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลี) !

ตั้งแต่ Itaewon Class (31 ม.ค.-21 มี.ค) เรตติ้งเฉลี่ยต่อตอน 11.832 %>>A World of Married Couple (27 มี.ค-16 พ.ค.) เรตติ้งเฉลี่ยต่อตอน 18.829%>>Graceful Friends (10 ก.ค.-4 ส.ค.) ???

หลังจากทางช่องมองเกมขาด ตัดสินใจซื้อซีรีส์ Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น ที่สร้างกระแสความคลั่งไคล้จากแฟนๆ ไปแบบท่วมท้นมาฉายเปิดศักราชใหม่ในปีนี้ พร้อมกับการปิดฉากด้วยเรตติ้ง16.548% สร้างตำนานบทใหม่ให้ซีรีส์ก้าวสู่ Top3 เรตติ้งสูงสุดของวงการเคเบิลทีวีเกาหลี

เมื่อไม้ผลัดแรกถูกส่งต่อมาให้ A World of Married Couple ใครจะคิดว่าเมโลดราม่า ซีรีส์หนักๆ เกี่ยวกับชนวนรอยร้าวความรักความสัมพันธ์ของสามีภรรยาวัยกลางคนคู่หนึ่ง ที่ว่าด้วยการนำซีรีส์ฝรั่งมารีเมกใหม่ แต่ตีความอรรถรสของการตีแผ่เรื่องราวการนอกใจและการถูกหักหลังในเวอร์ชั่นของเกาหลีได้แบบเข้มข้นถึงพริกถึงขิงจะทะยานขึ้นครองเรตติ้งสูงสุดของวงการเคเบิลทีวีเกาหลีอย่างสง่างามได้ถึง 28.371%

การเลือกซื้อซีรีส์มาฉายหรือเลือกมาผลิตในปีนี้ของช่อง JTBC จนโด่งดังแบบสุดๆ ชนิดพีคเรื่องต่อเรื่องแบบไม่มีอะไรกั้น ตอกย้ำแนวคิดการบริหารของช่อง JTBC ว่า เน้นการเลือกซีรีส์มาฉายโดยพิจารณาจาก ‘ความเจ๋งของบท’ และ ‘ฝีไม้ลายมือของนักแสดง’ เป็นสำคัญมากกว่าดีกรีความหล่อสวย!

อีกทั้งน่าจับตามองว่า ผลพวงจากภาพยนตร์สีหม่นๆ ที่เสียดสีสังคมชนชั้นของเกาหลีแบบสุดใจอย่าง Parasite ที่ไปไกลขนาดคว้ารางวัลออสการ์ “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” ได้สำเร็จเมื่อปีก่อน น่าจะเป็นเหมือนเข็มทิศ บ่งชี้ทิศทางใหม่ๆ ของผู้ชมว่า คนเกาหลีเองก็กำลังมองหาและเฝ้ารอดู “ซีรีส์สะท้อนชีวิตจริงในสังคม” ที่ไม่จำเป็นต้องมีพระเอกนางเอกแม่เหล็กหน้าสวยหล่อขั้นเทพมาดึงดูดเท่านั้นถึงจะดังเปรี้ยงปร้างเสมอไป

เพราะผลลัพธ์ของซีรีส์สองเรื่องแรกในปีนี้ คือ บทพิสูจน์ที่ชัดยิ่งกว่าชัดของช่อง JTBC ว่า พวกเขามาถูกทางแบบสุดๆ หลังจากเว้นระยะเลื่อนการฉายในห้วงเดือนมิถุนายนไปจากผลกระทบของโควิด-19 ล่าสุด ทางช่องก็ส่งซีรีส์เรื่องใหม่มาเตรียมฮุกคนดูให้อยู่หมัด จากผลงานการกำกับของซง ฮยุนอุคจากซีรีส์เรื่อง The Beauty Inside ในขณะที่ คู่หูคนเขียนบทของซีรีส์เรื่องนี้ยังถือเป็นหน้าใหม่ของวงการ

“Graceful Friends” จะเริ่มออนแอร์ตอนแรกในวันที่ 10 ก.ค. ภายใต้เรต 18+ จัดเต็มความแรงได้เต็มที่ เป็นซีรีส์ที่มองผิวเผินมีพล็อตเรื่องคล้ายซีรีส์ดราม่า สืบสวน ทั่วๆ ไป ที่มีฉากหลังของการฆาตกรรมอำพราง ซ่อนเงื่อน รอให้ผู้ชมร่วมระทึกไปกับการไขปมปริศนาว่าใครคือฆาตกรตัวจริง? ซึ่งเชื่อว่าต้องมีคนไทยหลายๆ คนเห็นโปสเตอร์เรื่องนี้แล้วนึกถึงกลิ่นอายคล้ายกับทั้งซีรีส์ดังอีกเรื่องของช่องอย่าง Sky Castle รวมถึงดราม่าซีรีส์ที่ดังมากในบ้านเราอย่าง “เลือดข้นคนจาง” หากแต่เปลี่ยนพล็อตเรื่องจากสายใยของพี่น้องลูกหลานในวงศ์ตระกูล สู่การผูกเงื่อนปมของแต่ละคาแร็กเตอร์ไว้ภายใต้ “สายสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนรัก” และ “คู่ชีวิต” ที่สวยงามในเบื้องหน้า เรื่องนี้ระดมเหล่านักแสดงเกาหลีใต้รุ่นใหญ่ ฝีมือเฉียบนับสิบมาเชือดเฉือนบทกันสุดฤทธิ์ เห็นแค่หน้าคนแสดงก็รู้แล้วว่า ‘เต็มสิบไม่หัก’ !

คู่รักวัยกลางคนคู่หนึ่ง ที่ดูเหมือนรักกันดี มีฐานะทางสังคมดี หน้าที่การงานเริด มีกลุ่มเพื่อนที่รู้จักสนิทสนมกันมายาวนานกว่า 20 ปี และใช้ชีวิตแบบมีความสุขดีกันมาโดยตลอด แต่จู่ๆ ทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไป หลังการกลับมาปรากฏตัวของ “เพื่อนเก่า” คนหนึ่ง เพื่อนหญิงที่เคยเป็น “สาวในฝัน” ที่หนุ่มๆ หลายคนในกลุ่มนี้ต่างเคยแอบตกหลุมรักเธอในอดีต
“แบคแฮซุก” เธอปรากฏตัวอีกครั้ง หลังจากหายห่างไปจากเพื่อนๆ 20 ปี เธอมาพร้อมกับ “ความสวยที่ยังไม่สร่างซา” อันเป็นจุดเริ่มต้นที่เปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ของพวกเขาไปตลอดกาล
กระทั่ง พวกเขาต้องมาตกเป็น “ผู้ต้องสงสัย” ว่าใครกันที่แฝงตัวเป็น “ฆาตกร” เมื่อจู่ๆ กลับมีการ “ฆาตกรรม” เกิดขึ้นมาโดยไม่คาดคิด ท่ามกลางความตกตะลึงและคลางแคลงสงสัยซึ่งกันและกันในหมู่เพื่อนว่ามูลเหตุจูงใจฆ่ามาจากไหน ใครเป็นคนทำ หรือความไว้วางใจในหมู่เพื่อนสนิทที่ผ่านมาอาจแอบแฝงไปด้วยความทรยศหลอกลวงที่ไม่มีใครล่วงรู้มาก่อน

คู่สามีภรรยาคู่หลักของเรื่องนี้ได้นักแสดงยูจุนซัง รับบทเป็น “อันกุลชอง” สามีผู้ใช้ชีวิตโดยยึดมั่นในหลักแห่งความดีและความยุติธรรม และ ซงยุนอามารับบทเป็น “นัม จอง แฮ” จิตแพทย์หญิงที่ยึดติดกับความเป็นเพอร์เฟ็กชั่นนิสต์ซึ่งตัวแปรแห่ง “ความคั่นกู” ของคู่นี้ คือ ฮันดากัม รับบทเป็น “แบคแฮซุก” และหนุ่มสูงยาวเข่าดี อีแทฮวานจากบทพี่ชายพระเอกในซีรีส์ What’s wrong with secretary kim มารับบทเป็นหนุ่มรุ่นน้องที่มาติดพันนางเอกรุ่นพี่วัย 45 ปี โดยมีแบซูบินนักแสดงชายฝีมือเก๋า รับบทบาทเพื่อนผู้เย็นชา ไร้อารมณ์ความรู้สึกมากกว่าใครๆ ในกลุ่ม เป็นอีกหนึ่งหมากสำคัญที่ดูลึกลับ และน่าจะกุม “ความลับ” บางอย่างที่ไม่มีใครคาดคิดเอาไว้

น่าติดตามว่า ทางช่อง JTBC ตัดสินใจซื้อซีรีส์เรื่องนี้ที่ถ่ายทำเสร็จหมดแล้วตั้งแต่ช่วงต้นม.ค. เพื่อมารอฉายจ่อคิวต่อจากซีรีส์แนวสะท้อนปัญหาชีวิตคู่และความสัมพันธ์ในครอบครัวอย่างเรื่อง A World of Married Couple ล่วงหน้า คงเพราะเห็น “รอยต่อ” บางอย่างของกลิ่นอายพล็อตเรื่องนี้ตีแผ่ปัญหาการนอกใจคู่สมรสในสังคมเกาหลีไว้อย่างมีนัยไม่แพ้กัน เพียงแต่เพิ่มดีกรีความดุเดือดกว่าด้วยโศกนาฎกรรม “ความตาย” ไม่ว่าจะด้วยเหตุเจตนาฆ่าหรือไม่ก็ตาม

ปริศนาฆาตกรรมจากความทรยศในหมู่เพื่อนครั้งนี้ ไม่ว่าจะด้วยภาพโปสเตอร์โปรโมต ที่ทิ้งปมยั่วคนดูไว้อย่างชัดเจนว่า "ทุกคนล้วนมีความลับที่บอกคนสนิทที่สุดไม่ได้" หรือพล็อตเรื่องที่ชวนให้เดาตัวฆาตกรหนักมาก อาจจะทำให้เหล่าคนดูอย่างเราๆ ต้องมานั่งวิเคราะห์กันวีคต่อวีคไม่แพ้ตอนทายว่า “ใครฆ่าประเสริฐ” ก็เป็นได้ !

เหลือเพียงรอลุ้นบทสรุปว่า จากจุดเริ่มต้นแห่ง “รอยเลือด” Graceful Friends จะจบลงด้วย “คราบน้ำตา” หรือ “ความช็อก” ของคนดู และแม้อาจจะไม่ได้ปิดฉากสวยงามเหมือนอย่างคำแปล กลุ่มเพื่อนที่งามสง่า ของชื่อเรื่อง ทว่า สิ่งเดียวที่มีสิทธิ์ลุ้นว่าจะจบแบบสง่างามจริงไหมของซีรีส์เรื่องนี้ น่าจะเป็นการลุ้นเรตติ้งว่าจะปังสมศักดิ์ศรีกับที่ช่อง JTBC เลือกให้ฉายต่อจาก A World of Married Couple หรือไม่ !?โปสเตอร์ Graceful Friendsยู จุน ซัง รับบทเป็น อันกุลชอง

ซง ยุน อา รับบทเป็น นัม จอง แฮ

ฮันดากัม รับบทเป็น แบคแฮซุก

ยู จุน ซัง และ ซง ยุน อา

สาวสวยที่เพื่อนชายทุกคนเคยแอบหลงรัก

เหล่านักแสดงนำ GracefulFriends

ตัวละครในซีรีส์ Grateful Friendsโปสเตอร์ เลือดข้นคนจาง ออริจินัล
กำลังโหลดความคิดเห็น...