xs
xsm
sm
md
lg

“จูน-ชลฤดี” สวมบทขะจ้ำผีฟ้า! วาดลวดลายฟ้อนบูชาพญาแถน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“จูน-ชลฤดี” สวมบทขะจ้ำผีฟ้า! วาดลวดลายฟ้อนบูชา "พญาแถน"

สัปดาห์นี้มาร่วมลุ้นกับการเป็นขะจ้ำผีฟ้าของ “งามตา” แสดงโดย “จูน-ชลฤดี อมรลักษณ์” ที่ทำหน้าที่รักษาชาวบ้านให้หายจากอาการเจ็บป่วยตามฉบับขะจ้ำผีฟ้า (ร่างทรง) ที่ถูกเลือก แถมมีกำลังใจดีจาก “เทพไท” แสดงโดย “สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์” ในละคร “ปอบผีเจ้า”ภาคสอง ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ซึ่งเป็นการถ่ายทอดประเพณีฟ้อนรำผีฟ้า ผีแถน ให้แฟนๆ ได้ชมกัน มาดูกันว่าสาวจูนจะรำได้อ่อนช้อยแค่ไหน


เป็นเรื่องราวที่ เทพไทย (สมาร์ท) มาดู งามตา (จูน) ที่เป็นขะจ้ำผีฟ้า (ร่างทรง) รักษาชาวบ้านอย่างยายคำที่กำลังเจ็บป่วยหนัก จนไม่สามารถลุกขึ้นได้ งามตาและ หมอคูน (ต้น) จึงรีบพายายคำออกจากบ้าน มาทำพิธีขออำนาจของผีฟ้ามาสถิตที่ตัวเอง เพื่อหวังว่าอำนาจของผีฟ้าจะรักษายายคำให้หายจากโรคได้

เบื้องหลังฉากนี้ถ่ายทำที่ป่านพวงศ์ จังหวัดปทุมธานี ทีมงานเซ็ทฉากรำผีฟ้า ประดับด้วยเครื่องประกอบในการทำพิธีแบบสมจริง ส่วนสาวจูนแต่งองค์ทรงเครื่องด้วยชุดขะจ้ำผีฟ้า (ร่างทรง) ชุดใหญ่ ทั้งมวยผมประดับดอกไม้สีแดงสด พร้อมใส่ชุดผ้าฝ้ายสีดำขลิปแดง ห่มสไบแดงแถมสร้อยสังวาลย์สีทอง ที่โครงจากชุดพิธีรำผีฟ้าของจริง พอสาวจูนแต่งเสร็จ ทำเอาดูน่าเกรงขาม มีออร่าร่างทรงสุดๆ สมาร์ทถึงกับชมสาวจูนสวยเป็นพิเศษ แต่ระหว่างนั้นสาวจูนไม่ยอมอยู่นิ่ง ใช้เวลาว่าง ระหว่างที่รอสมาร์ทแต่งตัว ซ้อมรำทั้งวันจนกว่าพร้อมจะเข้าฉาก กดดันกลัวจะออกมาไม่สวยสมกับความศักดิ์สิทธิ์ของประเพณีรำผีฟ้า จนต้องมีผู้เชี่ยวชาญมาช่วยสอนแบบตัวต่อตัว พอสาวจูนพร้อมถ่ายจริง ผู้กำกับอย่าง อดุลย์ บุญบุตร เลยเรียกทั้งคู่มาหน้าฉาก ปล่อยคิวเสียงแคนดนตรีพิธีอีสาน เริ่มจาก จูนที่รู้สึกเสียใจว่าตัวเองและพ่อไม่มีความสามารถพอจะรักษายายคำจากยาสมุนไพรได้ เลยรีบทำพิธีถวายบายศรี เครื่องเซ่นให้กับผีฟ้า ผีแถน พร้อมฟ้อนรำประทับทรง ใช้อำนาจผีฟ้ารักษายายคำ แต่แล้วในพิธี ยายคำก็ยิ่งไอ ร่างกายอ่อนแอลง แถมร่างกายของจูนก็เริ่มทนบารมีของผีฟ้าไม่ไหว สมาร์ททั้งดูและกังวล ยืนให้กำลังใจอยู่ไม่ห่าง จูนรำทั้งน้ำตาคลอเพราะกลัวยายคำจะเป็นอะไรไป สุดท้ายจูนตั้งสมาธิดึงสติตัวเองกลับ ขอพลังฟ้อนรำผีฟ้าอีกครั้ง รักษายายคำจนสุดกำลัง ก่อนผีฟ้าจะออกจากร่างตัวเอง งานนี้มาร่วมลุ้นกันว่าจูนจะใช้อำนาจบารมีของฝีฟ้าฟ้อนรำรักษาอาการป่วยหนักของยายคำได้หรือไม่ แถมสมาร์ทที่หน้าตาเหมือนคนรักของการเวกก็กลับมาให้ได้เห็นอีกครั้ง งานนี้ปอบการเวกจะกลับมาทวงคนรักคืนอย่างไร

ติดตามฉากนี้ได้ในวันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม เวลา 19.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ห้ามพลาด!


กำลังโหลดความคิดเห็น...