xs
xsm
sm
md
lg

Preview : รวมซีรีส์สารพัดรสชาติวัยรุ่นในออริจินอล Netflix

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Preview : เพี้ยน ดาร์ก อัศวิน จูบมรณะ ซูเปอร์ฮีโร่...สารพัดรสชาติวัยรุ่นในออริจินอลซีรีส์ Netflix

โดย Softlens


ดูเหมือนว่าตลอดเดือน ก.ค.นี้ เราจะได้ต่อกรกับตัวละครวัยรุ่นที่ดาหน้ากันเข้ามาปล่อยของ แต่ละเรื่องมากันคนละแนว คนละสไตล์ ที่จะพกพาปริศนาและความคาดไม่ถึง จนชวนให้คิดว่า “อะไรก็เกิดขึ้นได้กับวัยรุ่นบน Netflix”

เรื่องไหนน่าสนใจ เรื่องไหนที่รอคอย ค้นมาให้แล้ว

1.CURSED
CURSED : มนตราต้องสาป (ซีซั่น 1)
กำหนดฉาย : Netflix 17 กรกฎาคม 2020

ซีรีส์แนวแฟนตาซีย้อนยุคฟอร์มโต ที่ได้ แคทเธอรีน แลงฟอร์ด (Katherine Langford) นางเอกผู้โด่งดังจากซีรีส์วัยรุ่นที่สร้างกระแสไปทั่วโลกอย่าง 13 Reasons Why และจากบทลูกสาวตอนโตของ Tony Stark ใน Avengers: Endgame (2019) ที่ไม่ได้ออกฉาย

ครั้งนี้เธอจะมาวาดลีลาฟาดดาบในบทของ นิมีแอ (Nimue) นักรบสาวผู้ใช้ชีวิตอยู่ที่ทะเลสาบ แต่สกิลการต่อสู้ขั้นเทพ ในซีรีส์ที่หยิบเอาตำนาน King Arthur มาเล่าใหม่ เรื่องราวการผจญภัยสุดตื่นเต้นของเธอ เริ่มขึ้นเมื่อมาเจอกับชายหนุ่มอาเธอร์ ที่นำไปสู่การเดินทางตามหาพ่อมดเมอร์ลินและดาบในตำนาน

Cursed เป็นผลงานสร้างของ Frank Miller (แฟรงก์ มิลเลอร์) เจ้าของคอมมิก 300 และ Sin City ที่นำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์จนโด่งดัง ร่วมกับ Tom Wheeler (ทอม วีเลอร์) ที่มีผลงานสร้างซีรีส์มาเพียบ รวมถึงเขียนบท Dora and the Lost City of Gold (2019) โดยตัวซีรีส์ดัดแปลงจากนิยายภาพชื่อเดียวกับของพวกเขาเอง

มาดูกันว่าลุคใหม่และบทบาทใหม่ของสาวแคทเธอรีนจะบู๊กันได้ขนาดไหน

2.How to Sell Drugs Online (Fast)
How To Sell Drugs Online (Fast) : วัยลองของ (ซีซั่น 2)
กำหนดฉาย : Netflix 21 กรกฎาคม 2020

กลับมาในซีซั่น 2 ที่จะวายป่วง ตื่นเต้น สุดโต่ง กับ How To Sell Drugs Online (Fast) หรือชื่อไทย วัยลองของ ออริจินอลเน็ตฟลิกซ์ซีรีส์สัญชาติเยอรมันแนวดราม่า-คอเมดี้ ที่ดูแล้วต้องตั้งคำถามว่า “คุณจะง้อแฟนให้กลับมาคืนดีด้วยวิธีไหน” เพราะสำหรับหนุ่มเนิร์ด มอร์ริตซ์ (Moritz) เลือกวิธีได้เพี้ยนสุด จนเลยเถิดไปกันใหญ่

พล็อต Coming of Age ว่าด้วยหนุ่มเนิร์ดไฮสคูล มอร์ริตซ์ ที่พยายามหาทางคืนดีกับแฟนสาว แต่เมื่อเขาพบว่าแฟนสาวเปลี่ยนไปเพราะไปยุ่งกับยาอี แทนที่จะหาทางให้แฟนสาวเลิก มอร์ริตซ์กลับพยายามหายาอีมาให้แฟนสาวเพื่อหวังให้เธอกลับมา แต่เรื่องพลิกผันทำให้เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจขายยาเสพติดออนไลน์อย่างช่วยไม่ได้ โดยมี เลนนี่ (Lenny) เพื่อนซี้โปรแกรมเมอร์ที่มีโรคร้ายติดตัว (ต้องจำใจ) ช่วยเหลือ

ซีรีส์นี้ได้แรงบัลดาลใจจากเรื่องที่เคยเกิดขึ้น “จริง” กับลีลาการเล่าเรื่องฉับไว รวดเร็ว และกวนประสาทได้อร่อย กับเรื่องราวในซีซั่น 2 หลังจากทำเงินไปแล้ว 1 ล้านยูโร มอร์ริตซ์, เลนนี่ และแดน (ศัตรูหัวใจของมอร์ริตซ์) จะพาตัวเองไปสู่ธุรกิจขายยาเสพติดออนไลน์อีกขั้นในแบบเพี้ยนๆ ที่มอร์ริตซ์มองว่า นี่น่าจะเป็นธุรกิจสตาร์ทอัพที่ไม่จำเป็นต้องใช้ความรุนแรง (โถ..โลกสวยจริงๆ) แต่เหมือนแฟนสาวของเขาเริ่มสงสัยแล้วว่ามอร์ริตซ์กำลังทำอะไร ในขณะที่อีกด้านกำลังลาก คีร่า แฮ็คเกอร์คนใหม่เข้ามาร่วมในธุรกิจของพวกเขา

มาลุ้นกันว่าหนุ่มเนิร์ดโลกสวยจะพาตัวเองไป ‘ร่วง’ หรือ ‘รอด’ ในสภาพไหน ติดตามได้เร็วๆ นี้3.Kissing Game
Kissing Game (ซีซั่น 1)
กำหนดฉาย : Netflix 17 กรกฎาคม 2020

“ถ้าการ ‘จูบ’ พาอะไรบางอย่างติดมาด้วย จะเป็นอย่างไร”

ขณะที่ทุกคนบนโลกติดอยู่บ้าน เพราะโควิท19 แต่ในชนบทเล็กๆ แห่งหนึ่งกลับมีภัยคุกคามน่าขนลุกที่สะท้อนความจริงบางอย่าง ในซีรีส์วัยรุ่นสัญชาติบราซิลเรื่องใหม่ 'Kissing Game' (Boca a Boca) หรือชื่อไทยว่า “ปากต่อปาก” กับการผสมผสานพล็อตแนวไฮสคูลมาผูกกับแนวโรคระบาดและระทึกขวัญ นำเสนอเรื่องราวน่าตื่นเต้น เมื่อเกิดโรคจูบปริศนาระบาดในโรงเรียนมัธยม แต่ความตื่นตระหนกในโลกโซเชียลแพร่กระจายไปเร็วยิ่งกว่า

ตามไปดูตัวอย่างที่ปล่อยออกมาได้มีสีสันจัดจ้านแอบสยิว เริ่มต้นด้วยเหตุการณ์หลังงานปาร์ตี้ เด็กสาวคนหนึ่งตื่นขึ้นมาด้วยอาการเมาค้าง และช็อกเมื่อเธอรู้สึกได้ถึงเชื้อไวรัสที่ส่งผ่านปากของเธอ ก่อนจะตัดภาพมาที่เหล่าวัยรุ่นในเมืองชนบทตื่นตระหนกกับการแพร่กระจายไวรัสและความหวาดกลัวว่าความลับบางอย่างจะถูกเปิดเผย

แท้จริงแล้วโรคจูบลึกลับนี้คืออะไร หาคำตอบกันได้ที่นี่

4.THE UMBRELLA ACADEMY
THE UMBRELLA ACADEMY (ซีซั่น 2)
กำหนดฉาย : 31 กรกฎาคม 2020

เหล่าแฟนๆ ต้องตบมือรัวๆ เมื่อซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่สุดแปลกอย่าง The Umbrella Academy ได้วันฉายอย่างเป็นทางการซะที หลังจากทิ้งผู้ชมให้งงในงงไว้กับปมมากมายในซีซั่น 1 แต่ถึงกระนั่นก็เป็นซีรีส์ทำสถิติซีรีส์ยอดผู้ชมสูงสุดลำดับที่ 9 ของ Netflix ในปี 2019 ที่ผ่านมา

เรื่องราวซูเปอร์ฮีโร่บ้านแตกต่อต้านสังคมของครอบครัว Hargreaves ที่รวมเด็กพลังพิเศษ 7 คน แต่ต้องแยกย้ายกันไปเมื่อเติบโตขึ้นและกลับมารวมตัวอีกครั้ง เพื่อไขปริศนาการตายของพ่ออุปถัมภ์ ทำให้พวกเขาเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ต่างๆ อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง โดยมีสมาชิกครอบครัวเด่น อาทิ Tom Hopper รับบท Spaceboy มนุษย์อวกาศผู้มีร่างกายแข็งแกร่ง, Ellen Page รับบท Vanya สาวน้อยที่ไม่มีพลังพิเศษใดๆ (หรือตัวพล็อตซ่อนอะไรไว้หรือเปล่า), Robert Sheehan รับบท The Séance ชายหนุ่มที่สื่อสารกับคนตาย, Emmy Raver-Lampman รับบท The Rumor ทอมบอยผู้บิดเบือนความจริงด้วยการโกหก

สำหรับ The Umbrella Academy แต่งโดย Gerard Way นักร้องนำวง My Chemical Romance เป็นผลงานคอมมิคของค่าย Dark Horse Comics ที่ฮีโร่ค่ายนี้ส่วนใหญ่มักเป็นเด็กมีปัญหา ไม่ก็เพี้ยน มีตัวละครฮีโร่ที่บ้านเราน่าจะคุ้นบ้างอย่าง Hell Boy กับ The Mask หน้ากากเทวดา โดยในซีซั่น 2 ยังไม่มีการเปิดเผยตัวอย่างออกมา แต่การันตีได้ว่าทุกตัวละครยังอยู่ครบ ไม่มีโดนเทหรือตายอย่างที่มโนกัน แถมผู้แต่งก็ยืนยันแล้วว่ากำลังทำภาคแยก (spin-off) ออกมาอีกด้วย

อ้างอิง

https://www.netflix.com/th/
https://meaww.com/kissing-game-release-date-plot-cast-trailer-brazilian-thriller-boca-a-boca
https://moviesnreviews.xyz/how-to-sell-drugs-online-fast-season-2-official-trailer-netflix/


กำลังโหลดความคิดเห็น...