xs
xsm
sm
md
lg

“พราก” ปีเตอร์ – ป็อก ปิยธิดา ทุ่มสุดตัว !

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
“พราก” ปีเตอร์ – ป็อก ปิยธิดา ทุ่มสุดตัว !


พราก (STILL MISSING) ภาพยนตร์ดราม่า-ระทึกขวัญ ผลงานของ “ปีเตอร์” นพชัย ชัยนาม ที่ควบหน้าที่ผู้กำกับและแสดงนำ ในบท “ชายโรคจิต” ปะทะนักแสดงคุณภาพอย่าง ป๊อก-ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ ในบทของ “แม่” ที่ทำทุกวิถีทางที่จะไม่ยอมสูญเสียลูกไป ร่วมด้วย จั๊ก-ชวิน จิตรสมบูรณ์, ป๋อมเเป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร, เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน, อะปอม-พีรพล กิจรื่นภิรมย์สุข, ถุงเเป้ง-ภัทรวดี เหลาสา, เฟรย่า อีซัคซัน
“พราก” - เรื่องราวของ “แม่” ที่ลุยตามหาลูกสาวที่หายตัวไป ในแบบที่กัดไม่ปล่อย!!! ทั้งเเจ้งความ, ออกรายการโทรทัศน์ซ้ำแล้วซ้ำเล่า, แจ้งมูลนิธิคนหาย และจ้างนักสืบ สารพัดวิธีเพื่อที่จะให้ได้เบาะแสให้มากที่สุด แม้ว่าตำรวจจะพบศพเด็กผู้หญิงถูกเผาไหม้ทั้งตัว พร้อมหลักฐานเศษเสื้อผ้าที่ระบุว่าใช่ และผลตรวจดีเอ็นเอที่ตรงกันถึง 95 เปอร์เซ็นต์ เเต่สัญชาตญาณของความเป็น “แม่” เธอมั่นใจว่าลูกของ เธอ.. ยังไม่ตาย! เเละมุ่งมั่นออกตามหาต่อไปอย่างไม่ลดละ แล้วเธอก็เริ่มมีความหวังอีกครั้ง พร้อมๆ กับการปรากฏ ตัวของ “ชายโรคจิต” รวมไปถึงการต่อสู้กับความจริงที่ปรากฏในแบบที่เธอเองก็ไม่คาดคิด
ที่มาที่ไปของการ สร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้เป็นอย่างไร ผู้ที่ทำหน้าที่บอกกล่าวได้มากที่สุดเห็นจะเป็นผู้
กำกับฯ ที่ชื่อ “ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม”


นพชัย ชัยนาม ได้พิสูจน์ให้ได้เห็นถึงความสามารถด้านการกำกับฯกับค่ายโมโนมาแล้ว จากซีรีส์ “ตี๋ใหญ่ ดับดาวโจร”, “ตี๋ใหญ่ ดับเครื่องชน” และ “หัวใจและไกปืน” วันนี้กับบทบาท “ชายโรคจิต” เขาเปิดใจว่า เหนื่อยมากที่ต้องทำหน้าที่ผู้กำกับและแสดงในเวลาเดียวกัน ผู้กำกับฯ มาดเซอร์กล่าวอย่างอารมณ์ดี พร้อมเผยถึงที่มา ของหนังเรื่องนี้ว่า…


“เป็นการปรึกษา หาไอเดียร่วมกันกับพี่ตั๊ก (นภัสรัญชน์ มิตรธีรโรจน์), ผู้พันเบิร์ด (วันชนะ สวัสดี), พี่ป๊อก ปิยธิดา และทีมงานในบริษัท กลมกล่อม โปรดักชั่น จำกัด ว่า สามเรื่องที่ผ่านมาจะแอ็คชั่นนำ มาถึงเรื่องนี้เน้นไปที่ความดราม่า แล้วก็คิดถึงสภาวะปัจจุบันว่า มีคนอยู่จำนวนหนึ่งที่มีบุตรยาก และ ต้องการจะมีลูก รวมไปถึงข่าวที่ตามหาเด็กหาย เลยเอามาผสมผสานกัน ซึ่งการหายตัวไปของเด็ก และมีเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ในนั้น ผูกเป็นเรื่องราวให้มีความเชื่อมโยงกันครับ


แนวหนังค่อนข้างระทึกขวัญ อารมณ์และความรู้สึกในช่วงแรกจะอบอุ่น ปลอดภัย เสื้อผ้า-หน้า-ผม ของครอบครัวพิจ (ป๊อก ปิยธิดา) ก็เลือกให้โทนสีเสื้อผ้าเสื้อผ้าดูสะอาดๆ สีขาว-ครีม พอช่วงหลังจากที่ลูกหายไป ตัวละครก็จะมีการเปลี่ยนแปลงตัวเอง ตามสถานการณ์และความรู้สึก นึกคิดของตัวละคร ส่วนเรื่องการแสดง ไม่ห่วงเพราะนักแสดงทุกท่านระดับมืออาชีพทั้งนั้น”


“ปีเตอร์” ขยายความในส่วนของ “ชายโรคจิต” ว่า
“บุคลิก ของ ”ชายโรคจิต” พื้นฐานเกิดจากได้รับบาดแผลความเจ็บปวดในวัยเด็ก ถูกกระทำโดยครอบครัว เขาจึงนำบาดเเผลนั้นมาทำผิดกับคนอื่น โดยที่ไม่รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ผิด ความยากก็คือแสดงอารมณ์ผ่านทางร่างกาย ส่วนที่ต้องปะทะกับพี่ป๊อก มันเป็นการแอ็คชั่นที่เครียด ในขณะที่ผมไม่เคยเล่นแอ๊คชั่นกับผู้หญิงมาก่อน ก็จะเหนื่อยหน่อย เพราะมันมีการดำเนินเรื่องที่ลุ้นอยู่ตลอดเวลา เรื่องนี้ความสนุก มันคือ ผู้ชมจะค่อยๆ รับรู้ถึง ความรู้สึก และมิติต่างๆ ที่ตัวละครซ่อนไว้ ในท้ายที่สุดก็หวังว่า จะได้ ประโยชน์จากการแสดงที่ของพี่ป๊อก และอีกสามนักแสดงป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร, เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน ,อะปอม-พีรพล กิจรื่นภิรมย์สุข หลายๆท่านในเรื่องร่วมกันสื่อสารออกมาและ คลายปม ปริศนา.. เด็ก หายไปพร้อมๆ กันครับ”


สำหรับนักแสดง “ป๊อก-ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์” กับบทบาท “แม่” ผู้มุ่งมั่นทำทุกวิถีทางที่จะได้ลูกคืนมา เธอบอกว่า
“สำหรับการแสดงเรื่องนี้มันหนักตั้งแต่ช่วงที่ลูกหาย ในช่วงแรกๆ จะเป็นการดำเนินชีวิตแบบปกติ แต่ในความปกติ ก็จะมีความไม่ปกติที่คนดูก็พอจะรับรู้ได้ว่าบ้างทีมันเยอะเกินไปหรือเปล่า ส่วนซีนที่ชอบมากที่สุดก็คือซีนที่ปะทะกับปีเตอร์ค่ะ นอกจากจะมีการเเอ๊คชั่นแล้วก็มีเรื่องของอารมณ์ ที่จะสื่อออกมาให้คนดูเห็นว่า ในความแม่ของ “พิจ” ซึ่งไม่ใช่ผู้หญิงนักบู๊ แต่จำเป็นต้องไปเพื่อพิสูจน์ ให้เห็นกับตาว่าลูกยังไม่ตาย แม้จะรู้ว่าเสี่ยงก็ตาม ซึ่งซีนนี้แหล่ะมันจะส่งผลให้กับตัวละคร กลับไปฉุกคิดว่าต้องอยู่กับความจริงซักที ส่วนการเข้าฉากกับปีเตอร์ ไม่มีปัญหาเลยค่ะ เราเป็นพาสเนอร์ในการทำงานด้วยกันอยู่เเล้ว เพราะฉะนั้น เรื่องการแสดงก็เป็นไปอย่างราบรื่น ทำให้เราขนลุกได้ในหลายๆ ซีน เค้าแสดงได้เหมือนจริงมาก ”


ลูกของเธอจะเป็นหนึ่งในเด็กที่ “ชายโรคจิต” ลักพาตัวมากักขังไว้แบบสุดเหี้ยมโหดหรือไม่? ลูกของเธอจะยังมีชีวิตอยู่ หรือจากโลกนี้ไปแล้วจริงๆ.. ร่วมลุ้นระทึกไปกับการตามหาตัวลูกของ “ป๊อก-ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์” ในบทบาทของ “แม่” ผู้สูญเสียและทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ลูกคืนมา ใน “พราก (STILLMISSING)” พร้อมออก อากาศทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) และทางออนไลน์ได้ที่ MONOMAX (โมโนแม็กซ์) ในวัน อาทิตย์ ที่ 31พ.ค.63 เวลา 14.55 น.กำลังโหลดความคิดเห็น...