xs
xsm
sm
md
lg

ช็อก ! “กิ๊บซี่”โดนน้ำมันพราย !? (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ช็อก ! “กิ๊บซี่”โดนน้ำมันพราย !?
#เปิดกรุส่องดารา #ละครออนไลน์ #ยืนหนึ่งข่าวละคร
ผมไม่รู้ว่า “เสน่ห์น้ำมันพราย” มีจริงในโลกหรือไม่ ?
แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงคนหนึ่ง แถวบ้านผม เมื่อนานมาแล้ว เป็นที่ร่ำลือว่า เธอโดนของ ! เพราะเธอมีอาการคลั่ง และชอบหนีไปหาผู้ชายคนหนึ่งอยู่บ่อยๆ บางคืน กระโดดรั้วบ้านไปก็มี ทางบ้านเธอเอือมระอามาก ลือกันไปถึงขนาดว่า เธอโดนน้ำมันพราย ! จากชายคนรัก พยายามอยู่หลายครั้งที่พากันจับตัวเธอไปรดน้ำมนตร์ที่วัดก็ไม่หาย
พอได้ยินเรื่องนี้มากๆ เลยทำให้ทำให้ผมในสมัยนั้น อยากรู้ขึ้นมาในทันที

ผมพยายามหาข้อมูลจากการค้นคว้าตำราโบราณบ้าง แต่ก็ไม่ได้ความกระจ่างเท่าใดนัก ไม่มีที่มาที่ไป ส่วนภาพยนตร์ก็ดูจะยิ่งมืดมน ? หนังส่วนใหญ่ที่มีเรื่องน้ำมันพราย มักจะเป็นหนังผี ! ที่ไม่ได้ทำให้ผมประเทืองปัญญาเลยสักนิด แต่ทำให้ผมรู้ว่า คนไทยเรารู้เรื่อง “น้ำมันพราย” จากตอนหนึ่งใน "แม่นาคพระโขนง" นี่แหละ ที่บรรดาผู้เล่า ผูกเรื่องไว้ให้หมอผีไปขุดศพแม่นาคซึ่งตายทั้งกลม เอาเทียนขี้ผึ้งมาลนคางเพื่อเอาน้ำเหลืองจากศพแม่นาค เพราะเชื่อกันว่า น้ำเหลืองจากผีตายทั้งกลมนั้นมีอานุภาพเข้มขลังที่สุดในบรรดาผีชาย-หญิงตายโหงทั้งปวง จึงเป็นที่ต้องการของหมอผีเป็นอย่างมาก
การหาข้อมูลของผมมาถึงทางตัน ! ไม่มีอะไรยืนยันแน่ชัดได้ จึงเลิก !

ผมยังคงใช้ชีวิตต่อไป และเรื่องของเธอ .... ผู้หญิงแถวบ้านผมก็ยังมีข่าวคราวเป็นระยะๆ ... ผ่านเวลามาหลายปี จนผมแทบจะเลิกสนใจเรื่องผู้หญิงแถวบ้านและน้ำมันพรายไปแล้ว จนเมื่อสัก 5-6 ปีก่อน หนังเรื่อง "น้ำมันพราย" ก็กระตุ้นให้ผมสนใจเรื่องนี้ขึ้นมาอีกก็จะอะไรเสียอีก ถ้าไม่ใช่ นางเอกคือหวานใจของผม "กิ๊บซี่" วนิดา เติมธนาภรณ์ ผมติดตามเธอมาตั้งแต่เป็นสมาชิกวง "เกิร์ลลี่ เบอร์รี่" ซึ่งต่อมา เมื่อเธอเป็น "นักแสดง" ผมก็ติดตามผลงานของเธอทั้งหนังและละครของเธออยู่หลายเรื่อง อาทิ แม้เลือกเกิดได้, เรือนร้อยรัก, นางสาวก้นครัว เป็นต้น

ส่วนนักแสดงฝ่ายชายเรื่องนี้คือ “แมทธิว ดีน” (แมทธิว พอล ดีน) ที่ในยุคโควิด - 19 ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเขา ! เพราะทุกคนชื่นชมเขาและภรรยา ที่ออกมาบอกความจริงกับสังคม ! ต้องปรบมือให้กับความกล้าหาญของเขาและภรรยา “ลิเดีย” ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา ในครั้งนี้ ทำให้เราระมัดระวังตัวกันมากขึ้นกับโรคระบาดนี้ บทบาทของเขา เริ่มต้นจากการเป็นนักร้อง และอีกหลายบทบาท ! แมทธิว มีละครโทรทัศน์หลายต่อหลายเรื่อง เช่น หน้ากากนางเอก, ลิขิตรัก,ระเริงไฟ ฯลฯ แม้ว่าจะมีผลงานไม่ถี่นักก็ตาม ผลงานเมื่อปีที่แล้วคือ ซีรีส์ "แพ้กลางคืน" ทาง GMM 25 รวมถึงบทบาทการเป็นพิธีกรรายการมวยไทยไฟต์ที่ได้รับการกล่าวถึงมาก และหนังเรื่อง “น้ำมันพราย” ก็เป็นหนังเรื่องแรก และยังเป็นเรื่องเดียวในการแสดงภาพยนตร์ของเขา

พอได้ชมหนังเรื่องนี้ ก็เห็นว่า ว่ามีเรื่องราว และรสชาติที่แตกต่างไปจากบรรดาหนังเกรดสำรอง จำพวก ผีและหมอผีทั้งปวง ! แน่นอนว่า น้ำมันชนิดนี้ สามารถสร้างความ “ลุ่มหลง รัญจวน ตรึงตา เสน่หา เย้ายวน ตรึงตาย” ! อย่างหนังว่า จริงหรือ ? ....

เรื่องราวของหนังเรื่องนี้ ... "แพร" (กิ๊บซี่ วนิดา) สาวสวยอดีตดาวมหาวิทยาลัย เธอทำงานอยู่ฝ่ายจัดซื้อของบริษัทขนส่งสินค้าในนิคมอุตสาหกรรมย่านมาบตาพุด ด้วยความที่เธอเป็นคนสวยเป็นดาวของบริษัท ทำให้มีผู้ชายในบริษัท หลายคนหมายปองเธอ บ้างทำทีท่ามาจีบ บ้างก็แกล้งแซว หยอกล้อ โดยเฉพาะ "ประวิทย์" หัวหน้าที่คอยเอ็นดูเธอออกนอกหน้าจนเพื่อนร่วมงานหลายคนไม่พอใจและหมั่นไส้เป็นเหตุให้โดนกลั่นแกล้งอยู่บ่อย ๆ เธอกดดัน ไม่มีความสุข และอยากลาออกจากบริษัทไปอยู่ที่อื่น


ที่บ้านแพรอาศัยอยู่กับพ่อเลี้ยงของเธอชื่อ "เดช" (โกวิท วัฒนกุล) เพราะพ่อของเธอเสียตั้งแต่เธอยังเด็ก และแม่ของเธอก็เป็นคนอ่อนแอ ป่วยออด ๆ แอด ๆ จนเมื่อหลายเดือนก่อนเธอจะเข้าทำงาน แม่ของเธอก็ล้มป่วยไม่ได้สติต้องนอนอยู่ที่โรงพยาบาล นับตั้งแต่นั้น เดชจึงเผยธาตุแท้ว่าเขาเองก็คิดไม่ซื่อกับแพรเหมือนกัน เขาพยายามทวงบุญคุณแพรเรื่องที่เขาฝากงานให้ทำกับประวิทย์อยู่เสมอ ขณะเดียวกันเดชก็มักจะมีความสัมพันธ์อย่างโจ่งแจ้งกับเด็กสาวที่มาหาถึงบ้าน โดยไม่เกรงใจลูกเลี้ยงอย่างเธอเลย

แพรมีรุ่นน้องคนสนิทอยู่หนึ่งคนชื่อ "เล็ก" (โมทย์ ปราโมทย์) เขารู้จักแพรตั้งแต่เด็ก เรียนที่เดียวกันมาตลอด แม้ทำงานแล้ว เล็กก็ยังได้ทำงานที่เดียวกับแพร แต่อยู่แผนก IT แพรเลยรู้สึกสบายใจที่อย่างน้อยในบริษัทนี้ก็มีคนที่เธอไว้ใจได้หนึ่งคน แต่สิ่งที่แพรไม่รู้คือ จริง ๆ แล้วเล็กก็แอบชอบแพรเหมือนกัน และชอบมานานแล้วด้วย ด้วยความที่เล็กเป็นผู้ชายที่ไม่มีจุดเด่นอะไรเลย แถมหน้าตายังออกไปทางจืด ๆ เขาจึงรู้สึกว่าตัวเองคงไม่สามารถครอบครองแพรมาเป็นของตนได้ เขาเลยต้องพึ่งน้ำมันพรายที่ได้จากเพื่อนของเขาอีกที

หลังจากเขาได้มาเขาก็ตัดสินใจใช้น้ำมันพรายในคืนที่แพรเลี้ยงข้าวเล็กเพื่อตอบแทนที่เล็กช่วยเป็นไม้กันหมาให้เธอกับประวิทย์ เล็กเทน้ำมันนั้นลงที่แก้วเบียร์ ผลของการใช้ วิญญาณผีตายทั้งกลมซึ่งอยู่ในน้ำมันพรายได้เข้ามาสิงสู่อยู่ในร่างของแพร หลังเสร็จกามกิจ วิญญาณผีออกมาหลอกหลอนเล็ก ทำให้เล็กหนีเตลิดไป แพรก็จำอะไรไม่ได้ และเล็กหายไปจากชีวิตเธอตั้งแต่นั้น จนมีคนพบศพเล็กที่เสียชีวิตแล้ว

แม้แต่ตัวของ “ธนา” (แมทธิว ดีน) อดีตคนรักของแพรเองก็ต้องประสบกับความสยองขวัญที่คาดไม่ถึง ในวันที่แพรจับได้ว่า แท้ที่จริงแล้ว ธนายังไม่ได้เลิกกับผู้หญิงคนเดิม ทั้งยังชักชวนเธอเข้ามาร่วมกิจกรรมเข้าจังหวะอันแสนสนุกแบบ 3 SOME และนั่นทำให้วิญญาณร้ายออกมากำจัดธนาอีกคน

ชายทุกคน ไม่ได้จริงใจกับเธอ ไม่ว่าจะเป็น"เล็ก" เพื่อนของเธอ , ธนา คนรักของเธอ หรือ "ประวิทย์" หัวหน้างาน ต่างก็มีจุดจบ...ของชีวิต เป็นรางวัลตอบแทน ให้กับคนที่ชอบล่วงละเมิดทางเพศกับเธอ ...
ประวิทย์ แก้ผ้าโทงๆ วิ่งหนี ตาลีตาเหลือก ออกจากโรงแรม ! ปากร้องตะโกนไม่ได้สติว่า "ผีหลอกๆ" จนตำรวจ ต้องพามาสงบสติอารมณ์ในห้องขัง เพียงข้ามคืน ประวิทย์ก็ผูกคอตายในห้องขัง

อาจารย์เขมร คนหนึ่งที่มีเจ้าทุกข์ร้องเรียนว่า ทำยาสั่งหลอกคน ! ต้องจองจำในห้องขังข้างๆ พร้อมบอกเล่าให้ตำรวจสอบสวนฟังบางเรื่องที่เกิดขึ้นที่เขมรให้ฟังว่า
"ไอ้นี่มันโดนของ (หมายถึงประวิทย์) ของกูนี่แหละ เรื่องมันยาว ... มันเกี่ยวกับสาวราศีกันย์ มอบความไว้วางใจทั้งหัวใจ ทั้งร่างกาย ทั้งชีวิต ไว้กับชายเพียงคนเดียว ก่อนที่เธอจะพบว่า เธอยังอ่อนโยนต่อโลกนัก มันเป็นชีวิตจริงที่เธอไม่เคยรู้จัก รัก มันไม่มีจริง ! (คนที่ได้ชื่อว่า ผัว พาเพื่อนเข้ามารุมโทรมเธอ) ที่แย่กว่าคือ เธอท้อง ! เป็นการท้องที่ไม่มีใครต้องการ ...."

และเมื่อเธอถูกลากตัวไปในถ้ำเร้นลับ ให้อาจารย์เขมรทำพิธี เธอประกาศก้องว่า "กูจะแก้แค้นพวกมึง จองล้างจองผลาญมึงตลอดชีวิต" เธอพูดซ้ำๆอยู่อย่างนั้น จนอาจารย์เริ่มจ่อเทียนทำพิธี
"เลือดและน้ำเหลืองจากหญิงอาฆาต ผ่านพิธีกรรมวิชาของครูแก่ ประสานเป็นหนึ่งเดียวกับวิญญาณ หากใช้มันถูกต้อง มันจะบงการไฟแห่งตัณหา ของผู้เป็นทาสของมัน หากใครเอาไปใช้โดยไม่ถูกตามหลักวิชา ขโมยไป ใช้กำลังหักหาญ โดยเจ้าพิธีไม่ยินยอม ผลที่เลวร้ายจะตามมา และจะควบคุมวิญญาณแค้นไม่ได้เลย" ....

เมื่อปี 2557 "น้ำมันพราย" จะไม่ใช่หนังทำเงิน แต่ก็เป็นความพยายามที่จะคิดและตีโจทย์เรื่องราวของ “น้ำมันพราย” ในอีกมุมหนึ่งที่แตกต่างจากความคิดและความเชื่อแบบเดิมๆ
ผิดหรือถูก เป็นเรื่องของความเชื่อคาดเดาได้ยาก !

เมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว ผมนึกสนุกและลองเสิร์ชคำว่า "น้ำมันพราย"ใน GOOGLE อีกครั้ง คราวนี้ ผมพบว่า เวบหรือแหล่งขายเครื่องรางของขลัง เดี๋ยวนี้มี “น้ำมันพราย” บรรจุขวด พร้อมกำกับคาถา และอวดอ้างสรรพคุณขายกันแล้วหรือนี่ !? ทุกวันนี้จะไปหาศพคนตายโหงฝังป่าช้าได้ที่ไหน เค้าเผากันหมดแล้ว ชนบทวันนี้เปลี่ยนไปเยอะ ที่ดินรกร้าง เปลี่ยว เงียบเหงาอย่างสมัย 200-300 ปีก่อนมีที่ไหน เหลือน้อยเต็มที

ก่อนหน้านี้ วันหนึ่ง รุ่นพี่คนหนึ่ง แนะนำ "นายแพทย์"คนหนึ่งให้ผมรู้จัก ! เพื่อนว่า ถ้ามีปัญหาเรื่องสุขภาพในเรื่องทางเพศ ปรึกษานายแพทย์ผู้นี้ได้ เพราะเขาเรียนมาทางนี้ ผมอยากรู้เรื่องคาใจ เลยเล่าเรื่องผู้หญิงแถวบ้านให้ฟัง พร้อมๆกับถามว่า หมอเชื่อเรื่องน้ำมันพรายหรือไม่ !? คำตอบคือ เขาไม่เชื่อเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่หลอกกันมากกว่า !

แต่สิ่งที่เขาเชื่อและสามารถพิสูจน์ได้ทางวิชาการทางการแพทย์ เขาคิดว่า ผู้หญิงคนนี้ อาจจะเป็นคนที่มีความต้องการทางเพศสูงกว่าปกติ ซึ่งวงวิชาการเรียก "นิมโฟมาเนีย" (Nymphomania) ก็เป็นได้ ! ...


กำลังโหลดความคิดเห็น...