xs
xsm
sm
md
lg

“Extracurricular” ซีรีส์สายดาร์ก บน Netflix

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“Extracurricular” ซีรีส์สายดาร์ก บน Netflix

Extracurricular (ชมรมลับธุรกิจรัก) เป็นอีกหนึ่งออริจินัลซีรีส์ของ Netflix ที่หยิบเอาพล็อตประเด็นเกี่ยวกับปัญหาของวัยรุ่นและการเลือกเส้นทางชีวิตที่ผิดของพวกเขา ซึ่งเหมือนกับภาพกระจกที่สะท้อนสังคมในยุคปัจจุบัน แน่นอน รับประกันได้ว่าถูกใจแฟนสายดาร์กอย่างแน่นอน !

ประเด็นวัยรุ่นที่นำเล่าเรื่องราวผ่านซีรีส์เรื่องนี้คือ
โอจีซู (รับบทโดย คิมดงฮี) เด็กนักเรียนภาพลักษณ์ที่ดี เลือกก่ออาชญากรรมเพื่อหาเงินส่งเสียตัวเองเรียนในระดับมหาวิทยาลัย แบกยูรี (รับบทโดย พัคจูฮยอน) เพื่อนร่วมชั้นของจีซู แม้จะมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ แต่กลับตัดสินใจร่วมมือกับจีซู เพื่อต่อต้านครอบครัวที่ตั้งความคาดหวังกับเธอไว้สูง ในระหว่างที่จีซูและกยูรีดำเนินการกับแผนการที่วางไว้ พวกเขาได้พาเพื่อนอีกสองคน ได้แก่ ซอมินฮี (รับบทโดย จองดาบิน) หญิงสาวที่แสบสุดในโรงเรียน และกีแท (รับบทโดย นัมยุนซู) แฟนหนุ่มของเธอ เข้ามาพัวพันกับอาชญากรรมในครั้งนี้ด้วย

ต้องบอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ได้สุดยอดนักแสดงที่เป็นคลื่นลูกใหม่ของวงการซีรีส์เกาหลีมาประชันฝีมือกัน โดยทั้งคิมดงฮี, พัคจูฮยอน, จองดาบิน และนัมยุนซู สามารถเอาชนะคนร้อยกว่าชีวิตที่เข้าร่วมการออดิชั่นบทนักแสดงนำในซีรีส์เรื่องนี้ ทั้งสี่คนทำงานอย่างหนัก และศึกษาเกี่ยวกับปัญหาของวัยรุ่นในสังคมปัจจุบัน รวมทั้งได้อ่านหนังสือและดูสารคดีและภาพยนตร์เกี่ยวกับประเด็นพวกนี้

ด้านผู้กำกับ “คิมจินมิน” เผยว่า เขาได้ให้คำแนะนำนักแสดงทั้งสี่คนตลอดระยะเวลาที่ถ่ายทำ และให้อิสระกับพวกเขาในการแสดงอย่างเต็มที่ เพื่อให้แต่ละคนได้แสดงบทบาท และเข้าถึงคาแร็กเตอร์ของแต่ละตัวละครได้อย่างเป็นธรรมชาติและสมจริงมากที่สุด ผู้กำกับคิม ถึงกับเอ่ยปากชมทั้งสี่นักแสดงว่า สามารถแสดงได้อย่างเกินความคาดหมาย และรับรองว่า การแสดงของพวกเขาจะต้องสะกดสายตาผู้ชมแน่นอน !

จินฮันเซ ผู้เขียนบทนั้น ต้องการเล่าถึงอาชญากรรม และโทษที่จะได้รับจากการกระทำของตัววัยรุ่น นอกจากนั้น ยังบอกเล่าถึงผู้ใหญ่บางคนที่เพิกเฉยต่อการกระทำที่ไร้ศีลธรรมของวัยรุ่น ยิ่งกว่านั้น พวกเขายังมีส่วนร่วมในอาชญากรรมอีกด้วย ในขณะที่ผู้ใหญ่บางคนไม่ยอมแพ้และพยายามช่วยให้วัยรุ่นกลับตัวและทำในสิ่งที่ถูกต้อง ดังนั้น บทบาทของผู้ใหญ่ใน Extracurricular จึงนำไปสู่การตั้งคำถามและมุมมองเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมของเด็กและเยาวชน “จินฮันเซ” เชื่อว่าพฤติกรรมของตัวละครในเรื่องนี้จะต้องทำให้ผู้ชมรู้สึกประหลาดใจ และอยากติดตามเรื่องราวไปเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน

Extracurricular เกิดจากความร่วมมือของนักเขียนหน้าใหม่อย่าง “จินฮันเซ” ที่ได้เดบิวต์ผลงานเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก และผู้กำกับ “คิมจินมิน” ที่เคยฝากผลงานชื่อดังมาแล้วมากมาย อาทิ Lawless Lawyer, The Time Between Dog and Wolf และ Marriage Contract ซึ่งผู้กำกับคิมเผยว่า เขารู้สึกประทับใจกับข้อมูลและการเล่าเรื่องผ่านตัวหนังสือของจิน หลังจากนั้น ทั้งคู่จึงพูดคุยกันถึงรายละเอียดต่าง ๆ ในการทำซีรีส์

ผู้กำกับคิมยังชมนักเขียนจินว่า เป็นบุคคลที่สามารถมองปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างลึกซึ้ง และหาทางแก้ปัญหาได้อย่างดีเยี่ยม เขาจึงรู้สึกโชคดีมากที่ได้ร่วมงานกับนักเขียนจิน

ขณะที่ “จินฮันเซ” กล่าวว่า “ผมเองก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับผู้กำกับคิม ถึงแม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จจากผลงานเรื่องก่อน ๆ มาแล้วมากมาย และตัวผมก็ยังไม่มีประสบการณ์มาก แต่เขารับฟังความคิดเห็นของผมด้วยความตั้งใจ และพยายามนำคำแนะนำของผมไปใช้ในทางของเขา”

ติดตามเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นกลุ่มนี้พร้อมการตัดสินใจที่จะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาได้ใน Extracurricular วันที่ 29 เมษายน บน Netflix เท่านั้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...