xs
xsm
sm
md
lg

“รักนิรมิต” เปิดฉากอลังการ! สมจริงตามแบบฉบับเทพอียิปต์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“รักนิรมิต” เปิดฉากอลังการ! สมจริงตามแบบฉบับเทพอียิปต์

เปิดฉาก “รักนิรมิต” อลังการ! ผู้จัด “ต้อ-มารุต สาโรวาท” ลงทุนเนรมิตความสมจริง ให้พระนาง “เพชร-จณิน” ดูดีตามแบบฉบับเทพอียิปต์ 27 เมษายนนี้ เวลา 20.30 น.ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24


ได้ฤกษ์ลงจอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับละครฟอร์มยักษ์ที่ “กลุ่มทรู” ทุ่มทุนสร้างสรรค์ละครโรแมนติกแฟนตาซีกลิ่นอายเทวตำนานอียิปต์เรื่องใหม่ล่าสุด “รักนิรมิต” ซึ่งเป็นผลงานของผู้จัดและผู้กำกับคนเก่ง ต้อ-มารุต สาโรวาท โดยฉากที่จะออกอากาศให้ได้ชมกันตอนแรกในสัปดาห์นี้ ถือเป็นฉากสำคัญของเรื่อง คือการขึ้นนั่งบัลลังก์ของเจ้าหญิงเอมมิริสเพื่อทำการตัดสินพิพากษาคนรักอย่างแม่ทัพราดาเมซ (รับบทโดย เพชร โบราณินทร์) ที่เผลอปันใจให้กับนางทาสไอด้า (รับบทโดย อลิสา จณิน โวลล์มันน์) ด้วยเหตุนี้เจ้าหญิงเอมมิริสจึงออกคำสั่งให้ฝังทั้งคู่ทั้งเป็น ซึ่งเบื้องหลังของการถ่ายทำฉากนี้ ผู้จัดต้อได้ให้ความสำคัญกับทุกๆ องค์ประกอบอย่างละเอียด เพื่อให้ทุกอย่างออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด ตั้งแต่การยกกองละครพร้อมทั้งทีมงานและนักแสดงบินลัดฟ้าไปถ่ายทำไกลถึงประเทศอียิปต์พร้อมทั้งเก็บข้อมูลและศึกษาประวัติศาสตร์ในสถานที่จริง รวมไปถึงการเนรมิตความสวยงามของเสื้อผ้า หน้าผม โดยทางทีมงานยังได้ศึกษาค้นหาคว้าข้อมูลเพิ่มเติมจากหนังสืออารยธรรมอียิปต์โบราณเพื่อให้ตรงกับความเป็นจริงในยุคสมัยนั้นมากที่สุด และในส่วนของพิธีกรรมการฝั่งศพนั้นได้ผู้เชี่ยวชาญด้านอียิปต์วิทยาคอยให้คำปรึกษาอีกด้วย และอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญคือฉากท้องพระโรงที่ใช้ตัดสินคดีความ ทางฝ่ายศิลปกรรมได้เนรมิตจำลองโครงสร้างต่างๆ ขึ้นมาในสตูดิโอทั้งเสาหินและหีบศพ พร้อมสลักตัวอักษรฮีโรกลีฟิคให้มีความสมจริงมากที่สุด เรียกได้ว่าความยิ่งใหญ่ทั้งหมดในฉากนี้เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีชที่ทุกคนไม่ควรพลาดชม

ติดตามชมฉากนี้ได้ในละคร “รักนิรมิต” ออกอากาศตอนแรกคืนวันจันทร์ที่ 27 เมษายนนี้ เวลา 20.30 น.ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และบนแอปพลิเคชั่นทรูไอดีกำลังโหลดความคิดเห็น...