xs
xsm
sm
md
lg

10 ละครช่อง 3 สุดปัง! การันตีฝีมือ ผกก.“แอ้ว-อำไพพร”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทัวร์ต้องลง...ไทยต้องมุงแล้วจ้า เมื่อผู้กำกับมือทอง “แอ้ว-อำไพพร จิตต์ไม่งง” แท็กทีมกับนางเอก-ผู้จัด คู่บุญ “แอน ทองประสม” ลุยละครแนวรักโรแมนติก คอเมดี้ เรื่องล่าสุด “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” (My husband in law) ทางช่อง 3 โดยได้ “หมาก-ปริญ” กับ “มิว-นิษฐา” มาร่วมขบวนการแอบรักในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการมาเจอกันของ หมาก-มิว แบบจั๋งๆ ครั้งแรก หลังจากเคยฟาดฝีมือใส่กันใน “รากนครา” มาแล้ว

ทันทีที่ละครเรื่องนี้มีคิวออนแอร์ 21 เมษายนนี้ กระแสต่างๆ บนโลกโซเชียล ก็ถาโถมใส่ทุกช่องทางสื่อสารของผู้จัด ผู้กำกับ ทีมนักแสดง และช่อง 3 แบบไม่ยั้ง เรียกว่ากระแสแรงตั้งแต่ละครยังไม่ออนแอร์ แบบนี้คนทำงานก็ชื่นใจ วันนี้เลยขอพาย้อนไปดู 10 ผลงานละครสุดปังของผู้กำกับ “แอ้ว-อำไพพร” ที่มากกว่าความตั้งใจ คือความทุ่มเทในการทำการบ้านกับละครแต่ละเรื่องอย่างสุดพลัง

ย้อนไปกว่าหลายปีที่ผ่านมา พระนางคู่ขวัญ ที่ผ่านฝีมือการกำกับของ “แอ้ว” มาเยอะที่สุด ก็คือ คู่ของ “เคน-ธีรเดช” และ “แอน ทองประสม” ซึ่งมีถึง 4 เรื่อง ไล่ไปตั้งแต่

ปี 2549 “อุ้มรัก” โดยเรื่องนี้ คว้ามา 2 รางวัล คือ ผู้กำกับการแสดงละครดีเด่น รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 21 และ ผู้กำกับละครยอดเยี่ยม รางวัลคมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 4

ปี 2551 “สวรรค์เบี่ยง” ได้รางวัล ผู้กำกับการแสดงละครดีเด่น รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 23

ปี 2552 “สูตรเสน่หา” และ ปี 2553 “365 วัน แห่งรัก”

จากนั้น ก็ได้เวลาปลุกปั้น พระนางคลื่นลูกใหม่ในสมัยนั้น โดยปี 2554 “เกมร้ายเกมรัก” นำแสดงโดย “ณเดชน์-ญาญ่า”
ปี 2555 “ปัญญาชนก้นครัว” ที่แสดงโดย “หมาก ปริญ-คิมเบอร์ลี”

ปี 2557 “สามีตีตรา” แสดงโดย โป๊บ-ธนวรรธน์, พลอย-เฌอมาลย์, จุ๋ย-วรัทยา ความแรงของเรื่องนี้ ทำให้แอ้วได้รับ “รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม นาฏราช ครั้งที่ 6” และ “ผู้กำกับละครโทรทัศน์ยอดเยี่ยม รางวัลคมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 12 มาครอง

ปี 2558 “แอบรักออนไลน์” นำแสดงโดย หมาก-ปริญ และ คิมเบอร์ลี เป็นละครอีกเรื่องที่ได้รับคำชื่นชมจากกระแสโซเชียลมากมาย ด้วยเนื้อเรื่องที่ทันสมัย และอินเทรนด์เข้ากับยุค

ปี 2561 “ลิขิตรัก” The Crown Princess ก็ได้ “ณเดชน์-ญาญ่า” กลับมาร่วมงานอีกครั้ง

เชื่อว่า...ทุกคนยังคงประทับใจกับความสนุก ความแรง ความเข้มข้น ของทุกเรื่องที่ผ่านมาอย่างแน่นอน นี่เป็นเครื่องการันตีความสำเร็จ และฝีมือของผู้กำกับหญิงเก่งคนนี้ได้เป็นอย่างดี มั่นใจได้ว่า ละคร “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” จะเข้าไปนั่งอยู่ในใจของใครหลายคน ให้อมยิ้ม มีความสุข อีกเช่นเคย “เพราะความรัก ไม่เคยมีคำว่าบังเอิญ” ดังนั้น ความทุ่มเท และตั้งใจของ “แอ้ว-อำไพพร” ร่วมกับนักแสดง ทีมงานทุกคน ก็ไม่มีคำว่าไม่สำเร็จแน่นอน เป็นกำลังใจให้กันได้ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มตอนแรก 21 เมษายนนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...