xs
xsm
sm
md
lg

รูปภาพ “รักนิรมิต”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รูปภาพ “รักนิรมิต”

ชื่อเรื่อง : “รักนิรมิต” - The Miracle
บทประพันธ์ : ชวาลามารุต
บทโทรทัศน์ : น้องนุช ชวาลา
กำกับการแสดง : มารุต สาโรวาท
แนวละคร : โรแมนติกแฟนตาซี
วัน-เวลาออกอากาศ : ตอนแรกในวันจันทร์ที่ 20 เมษายนนี้ เวลา 22.15 น. ทางช่องทรูเอเชี่ยนซีรีส์ และออกอากาศทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 27 เมษายน 2563

#รักนิรมิต #TheMiracle #ทรูโฟร์ยูช่อง24 #lakornonlinefan #ยืนหนึ่งข่าวละคร

“ความรักเป็นสิ่งสวยงาม แต่ถ้าเมื่อใดมีความแค้นเข้ามาข้องเกี่ยว ความรักจะกลายเป็นสิ่งที่น่ากลัว แม้เวลาผ่านไปเนิ่นนาน ข้ามชาติ ข้ามภพ ข้ามดินแดน ความรักและความแค้นจะยังคงตามจองล้างจองผลาญ เพื่อให้ได้ความรักนั้นมาครอบครอง หากแต่ 'รักนิรมิต' อยู่เหนือทุกสิ่ง เวทมนตร์ใดก็มิอาจพรากความรักไปได้”

ด้วยละครเรื่อง “รักนิรมิต” มีภูมิหลังที่เกี่ยวข้องกับไอยคุปต์ หรือ อียิปต์โบราณ ซึ่งมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับเรื่องราวและเทพปกรณัมแห่งไอยคุปต์ ละครออนไลน์จึงได้บรรยายภาพเหล่าเทพทั้งหลายที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับละครเรื่องนี้ พอให้รู้เรื่องโดยสังเขป

เพชร โบราณินทร์ (ไนล์นที), อลิสา จณิน โวลล์มันน์ (อัสวัน)

เพชร โบราณินทร์ (ไนล์นที), อลิสา จณิน โวลล์มันน์ (อัสวัน)

เพชร โบราณินทร์ (ไนล์นที), อลิสา จณิน โวลล์มันน์ (อัสวัน)

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา (เศรษฐา), อลิสา จณิน โวลล์มันน์ (อัสวัน)

ณัฏฐ์- สศิรา ทวียนต์ชัย(เพ็ญณี), เพชร, อลิสา

เพชร โบราณินทร์ (ไนล์นที)

อลิสา จณิน โวลล์มันน์ (อัสวัน)

มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ (เนตรนภา), เพชร

มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ (เนตรนภา)

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา (เศรษฐา)

รัชนี  ศิระเลิศ (คุณหญิงโรส), สศิรา ทวียนต์ชัย (เพ็ญณี)

ณัฏฐวุฒิ อิศรางกูร ณ อยุธยา (ราชันย์)

อดีต - กัญญ์กุลณัช ปัญญากิตตินันท์ (ดวงตา), จันษกร กิตติวัฒนากร (นัยนา), สาธิดา ปิ่นสินชัย (เนตรนภา)

เพ็ญเพชร เพ็ญกุล (จุลทรรศน์)

สุรวุฑ ไหมกัน (เมฆา)

อรรณพ ทองบริสุทธิ์ (พงศ์พันธ์)

วสันต์  อุตตะมโยธิน (ดร. โยธิน)

มวลหมู่ไอยคุปต์ – อุปรากร เรื่อง “ไอด้า” (อาอีดา) เจ้าหญิงเอธิโอเปียถูกจับเป็นเชลยในอียิปต์ ได้พบกับ ราดาเมส หัวหน้าองครักษ์และว่าที่เจ้าบ่าวของเจ้าหญิงอัมเนอริส ธิดาของฟาโรห์ ราดาเมสต้องเลือกระหว่างความรักกับความจงรักภักดี  และทั้งคู่เลือกที่จะจบชีวิตในอ้อมแขนของกันและกันในวิหารแห่งไอซิส

แม่ทัพราดาเมซ -นางทาสไอด้า (เพชร , อลิสา)

แม่ทัพราดาเมซ หัวหน้าองครักษ์และว่าที่เจ้าบ่าวของเจ้าหญิงอัมเนอริส ธิดาของฟาโรห์

นางทาสไอด้า เจ้าหญิงเอธิโอเปียถูกจับเป็นเชลยไปเป็นทาสในอียิปต์

เจ้าหญิงเอมนิริส (นราวดี เรืองเพ็ง) ธิดาของฟาโรห์ คู่หมั้นของแม่ทัพราดาเมซ

แม่ทัพราดาเมซ, นางทาสไอด้า, เจ้าหญิงเอมนิริส

เทพโอซิริส, เทพีไอซิส เทพบิดร-มารดาแห่งไอยคุปต์ (ศิรัช เย็นรักษา,สาวิกา ไชยเดช)

กลุ่มเทพ “ฮอรัส, โอซิริส, ไอซิส, เซธ”  – “โอซิริส” ถูก “เซธ” น้องชายฆ่าชิงบังลังก์ เอาศพใส่โลงถ่วงที่แม่น้ำไนล์ แต่โลงดันล่องไปตามแม่น้ำ “เทพีไอซิส” ติดตามหาศพสามี  ระหว่างทางคลอด “เทพฮอรัส” นางต้องใช้กุศโลบาย เพื่อให้เซธรับปากว่าจะไม่ฆ่าฮอรัสก่อน เซธชิงศพได้ก่อนจึงตัดชิ้นส่วนศพทิ้ง กระจายไปทั่ว นางต้องตามชิ้นส่วนทั้งหมดมาทำพิธี และรักษาศพเพื่อรอวันหวนคืนโลกอีกครั้ง

เทพีไอซิส (สาวิกา ไชยเดช) มเหสีของเทพโอซิริส ต้นแบบของราชินีในอุดมคติผู้เปรียบเสมือนเทพมารดร ผู้คุ้มครองฟาโรห์ทุกพระองค์ในสมัยอียิปต์โบราณ

เทพฮอรัส (ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) บุตรของเทพเจ้าโอซิริสและเทวีไอซิส เป็นเทพเจ้าที่มีศีรษะเป็นเหยี่ยว มีฐานะเป็นเจ้าแห่งท้องฟ้า ดวงตาข้างซ้ายเป็นพระจันทร์ ส่วนดวงตาข้างขวาเป็นพระอาทิตย์ ทำหน้าที่คุ้มครองราดาเมซและนางทาสไอด้ามาทุกชาติ

เทพเซธ (นรภัทร สกุลซ้ง) พี่น้องร่วมท้องเดียวกับเทพโอซิริส, เทพีไอซิส ซึ่งเป็นลูกของเทพีนุต ซึ่งมีด้วยกัน 5 คน  ถือเป็นเทพเจ้าที่แข็งแกร่งที่สุด ตอนเกิดได้ฉีกท้องแม่ออกมาดูโลก

เทพอะนูบิส (เกียรติศักดิ์ แสงแพง) เป็นหัวหน้าในการทำมัมมี่ และพิธีฝังศพ เป็นลูกของเทพโอซิริส และเทพีเนฟทิส เทพีไอซิสรักเหมือนเป็นลูกแท้ๆ ในโลกแห่งความตาย เทพอนูบิสจะทำหน้าที่ชั่งน้ำหนักของหัวใจของดวงวิญญาณ หากเบากว่าขนนกของเทพีมาอัต แปลว่าบุคคลนั้นเป็นคนดี

อาเปป (ชยณัฐ รุ่งเรืองวิวัฒน์) ไม่ถือเป็นเทพเจ้า ไม่มีใครบูชา ไม่มีวิหารสักการะ ทุกค่ำคืนจะโจมตีสุริยเทพ และต้องพ่ายแพ้แก่เทพเซธที่คุ้มครองอยู่ แต่เมื่อใดที่อาเปปมีชัยเหนือสุริยเทพ ท้องฟ้าก็จะมืดมิดไปชั่วขณะ ก็คือ “สุริยคราส” นั่นเอง

เทพฮอรัส-เทพโอซิริส-เทพเซธ

มัมมี่-อาเปป-เอมนิริส-อะนูบิส

มัมมี่


กำลังโหลดความคิดเห็น...