xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “ร้อยป่า” (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อ “ร้อยป่า”

บทประพันธ์ : อรชร - พันธุ์ บางกอก
บทโทรทัศน์ : ตุลย์
กำกับการแสดง : โชติรัตน์ รักเริ่มวงษ์
แนวละคร : แอกชั่น
ผลิต : บริษัท ทรัพย์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ผู้จัด : อี๊ฟ-พุทธธิดา ศิระฉายา
ดูแลการผลิต : เศรษฐา ศิระฉายา
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7 HD
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์เวลา 20.30น. ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2563

#ร้อยป่า #Supentertainment#ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ยืนหนึ่งข่าวละครเรื่องย่อ

“เสือ กลิ่นสัก” เจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้รับมอบหมายให้ไปปราบพวกบุกรุกป่าที่จังหวัดแพร่ เสือจับกุมพ่อค้าไม้เถื่อนรายใหญ่หลายต่อหลายคนจนมีชื่อเสียงโด่งดัง เสือจับกุม “ทรงธรรม” ซึ่งเป็นพ่อของ “ธนิษฐา” สาวสวยที่เสือหลงรักมาตั้งแต่เด็ก “ทรงธรรม” ร่วมมือกับ “พ่อเลี้ยงอิทธิ” ผู้มีอิทธิพลเมืองแพร่ เป็นนายทุนสนับสนุนให้ชาวบ้านบุกรุกป่าเสือนำทีม “พิทักษ์ไพร” สกัดจับรถขนไม้เถื่อนของพ่อเลี้ยงอิทธิอีกหลายครั้ง ทำให้พ่อเลี้ยงสูญเงินมหาศาล.... พ่อเลี้ยงอิทธิจึงสั่งฆ่าเสือ !
“พล” มือขวาพ่อเลี้ยงอิทธิลอบยิงเสือ ! กระสุนฝังกะโหลกเสือ ! แต่เจาะไม่ถึงเนื้อสมอง..... เสือรอดตายหวุดหวิด!! “ ความกล้าหาญ พิสูจน์ลูกผู้ชาย ” เสือกลับมาทำงานที่แพร่อย่างไม่เกรงกลัวความตาย ชาวบ้านจึงศรัทธาเสือมากขึ้น
จากเหตุการณ์เสือโดนยิงหัวเกือบตาย ทำให้ธนิษฐาพบว่า เธอไม่อาจตัดใจจากเสือได้เลย ธนิษฐากลับมาหาเสือ สร้างความไม่พอใจให้ “ทรงยศ” พี่ชายธนิษฐา ทรงยศต้องการให้น้องสาวแต่งงานกับคนรวย ไม่ใช่ข้าราชการป่าไม้จน ๆ อย่างไอ้เสือ !
ท่ามกลางความขัดแย้งของครอบครัว และหัวใจ“หญิง” แม่ธนิษฐาถูกเสือยิงตาย!!!เสือเข้าใจผิดว่าเป็นรถขนไม้เถื่อนจึงยิงต่อสู้ โดยไม่รู้ว่าหญิงอยู่ในรถ เสือเสียใจจนไม่เป็นผู้เป็นคน เสือรักนับถือหญิงเสมือนแม่แท้ ๆ ส่วนธนิษฐา...แค้นเสือมากกกก!! เสือฆ่าแม่เธอ !!! “มาโนช” กับ “กุญชร”เพื่อนสนิทเสือสมัยเป็นเด็กวัด สืบสวนพบว่า มีคนสวมรอยยิงแม่ธนิษฐาตาย เพื่อใส่ร้ายเสือ !!! เสือพ้นผิด !แต่ธนิษฐาไม่รู้ความจริงยังคงแค้นเสือ หาว่าเสือฆ่าแม่เธอตายแล้วไม่ติดคุก !!!
“อนิรุทธิ์” หนุ่มหล่อลูกชายมหาเศรษฐีหลงรักธนิษฐามานาน ใช้โอกาสนี้บอกรักธนิษฐา ซึ่งเธอตอบตกลง พอเสือรู้ธนิษฐาคบหาเป็นแฟนกับอนิรุทธิ์ เสือก็อกหักช้ำรัก... “แสงทอง”ลูกสาวพ่อเลี้ยงอิทธิคอยปลอบใจเสือ โดยไม่สนคำทัดทานของพ่อ แสงทองพยายามเอาใจใส่ ทำตัวเป็นคนดีกับเสือ แต่สุดท้ายแล้วทั้งหัวใจเสือก็ยังมีแต่ธนิษฐา
ฝ่ายธนิษฐาเองก็ยังรักเสือ เป็นความรู้สึกที่ทั้งรักทั้งแค้น ! รักสี่เส้าของเสือ ธนิษฐา อนิรุทธิ์ แสงทอง ดำเนินไปบนความหึงหวง น้อยใจ ช้ำใจ ของทั้ง 4 คน
ธนิษฐาเพิ่งรู้ว่าพ่อร่วมขบวนการตัดไม้ทำลายป่าแต่เธอรักพ่อมาก ปกป้องพ่อ ทำให้ความรักของเสือกับธนิษฐามีปัญหาจนในที่สุดธนิษฐาก็ตัดสินใจเลือกครอบครัว ตัดขาดเสือ !
เส้นทางความรักระหว่างธนิษฐากับเสือขาดสะบั้นลง.. เสือจะฟันฝ่าอุปสรรคขวากหนามครั้งนี้ไปได้อย่างไร ...ทั้งหน้าที่การงาน ทั้งหัวใจ เมื่อชีวิตนี้เกิดมาเพื่อผืนป่า แต่หัวใจนี้เกิดมาเพื่อเธอคนเดียว...

นักแสดง

เสือ กลิ่นสัก: บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ บุตรพรม
หนุ่มมาดเข้ม แม่ตายตอน 9 ขวบ จึงได้มาอยู่กับหลวงตาที่วัด ชอบชกต่อยตั้งแต่เด็ก หลวงตาจึงจับต่อยมวย ได้ครูมวยดี มีหมัดที่หนัก นิสัยห้าว ไม่กลัวใคร ขณะเดียวกันก็อ่อนน้อมกับผู้ใหญ่ มีวาทศิลป์ เรียนจบคณะวนศาสตร์เกษตร มุ่งมั่นทำงานรักษาผืนป่า ด้านความรัก ฝังใจกับรักครั้งแรก มีสาวผ่านเข้ามาในชีวิตกี่คน ก็ไม่เคยลืมรักแรก

ธนิษฐา / แป๋ว: ปูเป้-เกศรินทร์ น้อยผึ้ง
อายุเท่ากับเสือ สวย ห้าว ไม่ยอมคน อยากสู้คนเป็น เลยให้เสือสอนต่อยมวย นิสัยโดนใจเสือสุดๆ หลังรู้จักกันเริ่มหวานขึ้น ช่างแต่งตัวมากขึ้น เรียนจบโทด้านการออกแบบจากอังกฤษ เป็นสาวหัวสมัยใหม่ ที่อ่อนน้อม ถ่อมตัว เคารพผู้ใหญ่

ร.ต.ท.มาโนช: บิ๊ก-ณทรรศชัย จรัสมาส
เป็นเด็กกำพร้าถูกหลวงตาเลี้ยงมาด้วยกันกับเสือและกุญชร เคร่งขรึม จริงจัง จัดเป็นเสือยิ้มยาก จนเพื่อนตั้งฉายา โนชหน้าเดียว ขาลุยพอกับเสือ แต่ชกต่อยไม่เก่งเท่า พอมาเป็นตำรวจ ใช้อาวุธปืน ยิงปืนแม่นกว่าเสือ เรื่องผู้หญิงขอบอกว่า ไม่ได้เรื่อง มัวแต่ฟอร์ม หล่อๆอย่างนี้ ไม่เคยมีแฟนสักคน

ครูบัวเงิน : แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค
ครูสาวคนเดียวของโรงเรียนในหมู่บ้านห้วยแม่ปั๋ง บากบั่นส่งตัวเองเรียนจบ ก็ขอบรรจุเป็นครูที่บ้านเกิด รักในอาชีพครู รักในบ้านเกิด รักป่า รักภูเขา ภายใต้ท่าทีอ่อนหวานนุ่มนิ่ม บัวเงินแข็งแกร่ง สู้เพื่อความถูกต้อง

กุญชร / ช้าง : ซัน-พิชยดนย์ พึ่งพันธ์
เป็นเด็กกำพร้าเหมือนเสือและมาโนช โตมาด้วยกัน รวมหัวตั้งแก๊งค์กันตั้งแต่เด็ก ยิงนกตกปลา หนีหลวงตาไปว่ายน้ำในคลอง กุญชรชอบนำเพื่อนๆทำแต่เรื่องไร้สาระ กวนตีนเป็นที่หนี่ง.. จนเพื่อนๆตั้งฉายา กุญชรอ้อนตรีน... เป็นตัวเปิดชั้นดี หาเรื่องให้เสือกับมาโนชมีเรื่องกับนักเลงหลังวัดเป็นประจำ

แสงทอง : เจส-เจสสิก้า สมปอง
ลูกสาวของพ่อเลี้ยงอิทธิ สวย เซ็กซี่ เสน่ห์แพรวพราว สนใจผู้ชายคนไหนแค่ปรายตามองผู้ชายก็ปรี่เข้ามาหา มั่นใจในเสน่ห์ตัวเองมาก ชอบผู้ชายหล่อเข้ม มาดแมน พอโดนเสือปฏิเสธ จึงเสีย Sell พยายามเอาชนะเสือให้ได้ จะว่ารักเสือก็ไม่ถึงขั้นรัก เป็นความชอบมากกว่า และต้องการเอาชนะ

อนิรุทธิ์: บิ๊ก-กฤษฎา สุภาพพร้อม
ลูกชายนักธุรกิจ มีฐานะดี รู้จักธนิษฐามาตั้งแต่เด็ก เพราะพ่อเป็นเพื่อนกัน ชอบธนิษฐามาก แต่เธอไม่เคยชอบเลย พอจบม.6 ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายไปเรียนต่อเมืองนอก นิสัยหยิ่ง ถือตัว ตามประสาคนรวย หัวธุรกิจ เน้นกำไร ไม่คำนึงถึงหลักธรรมาภิบาล รักใครรักจริง มีดีมีเลว รักโลภโกรธหลง

ทรงยศ : พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล
พี่ชายธนิษฐา เรียนไม่เก่ง ทำงานไม่เก่ง ใช้เงินเก่งอย่างเดียว ถูกเลี้ยงมาโดยพ่อตามใจมาก เพราะเป็นลูกชายคนโต เรียนจบป.ตรี แบบกระท่อนกระแท่น ทุกวันนี้ช่วยงานพ่อนิดๆหน่อยๆ ชอบเที่ยวกลางคืน ทำตัวรวยอวดสาว เห็นแก่ตัว ไม่รักครอบครัว โลภมาก

พ่อเลี้ยงอิทธิ : บี๋-ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์
พ่อเลี้ยงอิทธิ : ลักษณะดีมีราศี ยิ้มแย้มเป็นมิตร แต่ภายใต้รอยยิ้มนั้นฉาบด้วยยาพิษ ฉลาด เจ้าเล่ห์ เหลี่ยมจัด คุณธรรมอยู่ในระดับต่ำกว่ามาตรฐาน เป็นผู้มีอิทธิพลท้องถิ่น ใช้เงินกว้านซื้อข้าราชการตัวใหญ่ตัวเล็ก ทำธุรกิจผิดกฎหมายหลายอย่าง โดยเฉพาะการบุกรุกป่า

ฟ้า : เนส-นิศาชล ลิ่วไธสง
หัวหน้าเลขา สวย สายฮา มุขเพียบ ขี้ขำ ขี้เล่น ขี้ไม่ออกบอกฟ้า ฟ้าเป็นกระโถนท้องพระโรงให้ทุกคนในหน่วย เป็นสาวสวยที่กุญชรหลงรัก ตรงไปตรงมา เอาเรื่อง ไม่ชอบใครก็บอกตรงๆ พร้อมจะมีเรื่องตลอด

ทรงธรรม: ปลาย-ปรเมศร์ น้อยอ่ำ
พ่อของธนิษฐา ต้นตระกูลเป็นพระยา นามสกุลเก่าแก่มีชื่อเสียง ทว่าไม่มีสมบัติ เพราะนามสกุลค้ำคอ จึงต้องหาเงินมาพยุงครอบครัวให้อยู่ในสังคมชั้นสูง สุดท้ายก็ยอมให้ความชั่วครอบงำ ทำงานผิดกฎหมาย มาสำนึกผิดเมื่อสายเกินไป

หญิง: อร-อรอนงค์ ปัญญาวงศ์
แม่ของธนิษฐา พื้นเพเป็นคนแพร่ สืบเชื้อสายเจ้านายฝ่ายเหนือ แต่เป็นเจ้าปลายแถว ไม่มีสมบัติ พอแต่งงานก็ย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ คุณหญิงนี่เองที่ชักนำสามีให้รู้จักพ่อเลี้ยงคนดังเมืองแพร่ จนสามีเดินเข้าสู่ธุรกิจผิดกฎหมาย

ลุงอิน: ตี๋-จีระศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ
พ่อของครูบัวเงิน กับจันทร เคยเป็นพรานป่า สุขภาพไม่ดีเลยต้องอยู่แต่บ้าน โชคดีได้ลูกสาวเป็นครูที่บ้านเกิดจึงดูแลพ่อ มักจะบ่นถึงเสียใจอยู่เสมอ ที่ลูกชายไปเป็นนักเลงหัวไม้ ไม่รักดี

ผู้ใหญ่เทิ้ม : ครูแอ๊นท์-วัชรชัย สุนทรศิริ
ผู้ใหญ่บ้าน หมู่บ้านห้วยแม่ปั๋ง อดีตนักเลงเก่า ที่ผันตัวมาเป็นผู้ใหญ่บ้าน เป็นคนบ้านๆ ดูแลลูกบ้านเป็นอย่างดี ใครให้ช่วยอะไรแกอาสาทำให้หมด จึงเป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน เป็นผู้นำหมู่บ้านที่ตรงไปตรงมา กล้าได้กล้าเสีย ไม่ยอมคน สู้กับอิทธิพลมืดอย่างไม่กลัวเกรง

จันทร: แบงค์-กฤษฎี พวงประยงค์
ลูกชายลุงอิน พี่ชายครูบัวเงิน เป็นนักเลงหัวไม้ นิสัยเกเร ชอบระรานคนอื่น เริ่มต้นจากการไถเงินเพื่อน ค่อยๆไต่ระดับความเลวไปถึงรับจ้างฆ่าคน อยากได้ อยากมี มักตัดพ้อโชคชะตาที่เกิดมาจน แต่กลับไม่ขยันทำงาน จันทรเป็นหัวขบวนนำชาวบ้านต่อต้านเสือ

พล: โจ้-ฉัตรวัต รัตนวงศ์
มือขวาคนสนิทของพ่อเลี้ยงอิทธิ เป็นมือปืนคู่ใจ ทำงานพลาดถูกยิงปางตาย อิทธิบังเอิญไปช่วยชีวิต จึงขออุทิศชีวิตนี้ให้กับอิทธิตั้งแต่นั้นมา ซื่อสัตย์ต่อเจ้านาย คำไหนคำนั้น โหด เหี้ยม ฆ่าคนได้อย่างเลือดเย็น

ทีมพิทักษ์ไพร - หน่วยปราบปรามการบุกรุกทำลายป่า โดยมี เสือ กลิ่นสัก เป็นหัวหน้าทีมทีมนี้รักสามัคคี ต่อสู้กับอิทธิพลมืดอย่างไม่กลัวเกรงประกอบด้วย
แสวง : ป้อม-สุรจิต บุญญานนท์/เดช : มิก-ราชวัติ ขลิบเงิน /โจ้: โอ-พงศ์ภัทร์พงษ์ประไพ/ แคน : โบ๊ท-ชัยธวัช สุฉันทะบุตร และพงษ์

พงษ์: เอ-สุธี ศิริเจริญ
หัวหน้าหน่วยที่หมดไฟในการทำงานจนได้มาเจอกับเสือ ไฟในการทำงานของพงษ์ จึงลุกโชติช่วงขึ้นอีกครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...