xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “วุ่นรักนักข่าว” ตอนที่ 1-2

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่องย่อตอน “วุ่นรักนักข่าว”

ตอนที่ 1 ออกอากาศวันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20.15 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36

ณ สตูดิโอถ่ายทำรายการ “ข่าวเข้มรอบวัน” ของสถานีโทรทัศน์ SKTV “ภากร” (แอนดริว เกร้กสัน) และ “อรณิชา” (นุ่น-วรนุช) ผู้ประกาศข่าวคู่ขวัญสุดโด่งดังของช่อง SKTV ที่ต่อหน้ากล้องต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวอย่างเชี่ยวชาญ ชำนาญ และคล่องแคล่ว แต่ใครจะไปรู้ว่าเบื้องหลังนั้นทั้งคู่เป็นคู่ปรับที่มักมีปากเสียงและชนิดที่เรียกว่าไม่กินเส้นกันเลยทีเดียว

เนื่องจากการทำงานที่ต่อหน้ากล้องจะต้องแสร้งว่ารักกันดี แต่เมื่อหลังกล้องนั้นต่างฝ่ายต่างไม่มีใครทนกันได้ ทั้งคู่โวยวายขอแยกตัวอ่านข่าวเดี่ยว และด้วยการที่ภากรเป็นผู้ประกาศข่าวที่โด่งดังนั้น จึงทำให้เป็นที่ต้องการของ “คุณจันทร์ทรงกลด” (บุ๋ม-ปนัดดา) ผู้บริหารช่อง TVZ คุณจันทร์ได้ยื่นข้อเสนอเพื่อซื้อตัวของภากรที่กำลังจะหมดสัญญากับ SKTV ให้มาอยู่ที่ช่อง TVZ เมื่อเรื่องนี้ถึงหู “สมคิด” (กบ-ทรงสิทธิ์) ทำให้สมคิดไม่พอใจเป็นอย่างมาก รีบหันไปคว้าโทรฟี่ทุบไปที่หลังภากร จนภากรล้มหัวฟาดกระแทกพื้นเลือดไหลสลบไป

ในระหว่างที่สมคิดขับรถอยู่บนถนน เป็นขณะเดียวกันที่หนุ่มมาดเซอร์ไว้หนวดเคราเดินมาเก็บเหรียญที่กลิ้งบนถนน ทำให้สมคิดเบรกรถไม่ทันชนชายหนุ่มคนนั้นบาดเจ็บ สมคิดจึงพาไปทำแผลที่คลินิก ทันใดนั้นเองทำให้สมคิดได้สังเกตเห็นว่าชายหนุ่มคนนี้มีรูปร่างหน้าตาที่คล้ายกับภากรที่นอนไม่ได้สติอยู่ สมคิดได้ทราบว่าชายคนนี้มีชื่อ “ตรีศิลป์” (แอนดริว เกร้กสัน) สมคิดได้เสนองานให้ตรีศิลป์แสดงเป็นภากรด้วยเงินสิบล้าน ตรีศิลป์ตัดสินใจรับงานและเซ็นต์สัญญา พร้อมทั้งต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง ทั้งรูปลักษณ์ บุคลิกภาพให้เหมือนภากรมากที่สุด ตรีศิลป์จะสวมบทเป็นภากรได้อย่างแนบเนียนหรือไม่ ต้องติดตามชม

ตอนที่ 2 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36

กองทัพนักข่าวมาที่สถานีโทรทัศน์ SKTV เพื่อตามสัมภาษณ์ ภากร (แอนดริว เกร้กสัน ) เรื่องย้ายช่อง สมคิด (กบ-ทรงสิทธิ์) ประกาศกับทัพนักข่าวว่าจะมีการแถลงข่าวหลังรายการข่าวเสร็จสิ้น พอเข้าไปในรายการข่าว ตรีศิลป์ (แอนดริว เกร้กสัน) ที่สวมบทเป็นภากรประกาศกลางรายการว่าจะไม่มีการย้ายช่องไปไหน ยังจะอยู่กับช่อง SKTV งานนี้เลยทำให้คุณจันทร์ (บุ๋ม-ปนัดดา) เจ้าของสถานี TVZ โมโหยกใหญ่ เพราะภากรรับเงินจากคุณจันทร์ไปเรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่เสร็จจากรายการข่าว ตรีศิลป์ที่สวมบทเป็นภากรได้กลับไปที่บ้าน พิระดา (สา-มาริสา) โทรศัพท์ไปสั่งให้ตรีศิลป์เปลี่ยนเสื้อผ้าที่วางไว้บนเตียงแล้วลงมาขึ้นรถตู้ที่ไปรับ รถตู้พาตรีศิลป์ไปที่บ้านของ อิฐ (ณัฐ ศักดาทร) ที่จัดงานปาร์ตี้อยู่วันเกิดอิฐอยู่ อิฐบอกตรีศิลป์ที่สวมบทบาทเป็นภากรว่ามีเซอร์ไพรส์ให้ในงานปาร์ตี้ ตรีศิลป์รีบโทรหาพิระดาเพื่อขอความช่วยเหลือ พิระดาพา สมคิด (กบ-ทรงสิทธิ์) มาที่งานปาร์ตี้ของอิฐ ตรีศิลป์บอกสมคิดว่าให้เขามาเป็นเพื่อนอิฐได้ แต่เป็นผัวของอิฐไม่ได้ สมคิดขู่ตรีศิลป์ว่าถ้าไม่ทำตรีศิลป์จะต้องชดเชยให้สมคิดเป็นจำนวนเงินหนึ่งร้อยล้านบาท

คุณจันทร์ส่งคนไปลักพาตัวภากร เพราะคับแค้นใจที่ภากรบังอาจมาหลอกลวง รับเงินไปแล้วแต่ไม่ยอมทำตามสัญญา ความโชคร้ายทั้งหมดเลยตกมาอยู่ที่ตรีศิลป์ เพราะจันทร์ทรงกลดโมโหหนักมาก สั่งให้ลูกน้องรุมกระทืบตรีศิลป์จนร่างกายสะบักสะบอม ทำเอาทุกคนที่ช่องเป็นกังวลกับการหายตัวไปของภากร และรีบเร่งตามหากันให้ทั่ว ตรีศิลป์จะรอดพ้นจากคุณจันทร์หรือไม่ ห้ามพลาดชม

ติดตามชมละคร “วุ่นรักนักข่าว” ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36
กำลังโหลดความคิดเห็น...